Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
252 lượt xem

Soạn văn bài viếng lăng bác siêu ngắn

Bạn đang quan tâm đến Soạn văn bài viếng lăng bác siêu ngắn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn văn bài viếng lăng bác siêu ngắn

viết bài thăm lăng bác Hồ

thiết kế

– khổ thơ 1: cảnh ngoài lăng sáng sớm

– khổ thơ 2: cảnh người dân xếp hàng vào lăng viếng bác Hồ

– khổ thơ 3: cảm xúc của nhà thơ trong lăng

– khổ thơ 4: khát vọng trở về phương nam

viết bài luận

Câu 1 (trang 60 sgk Ngữ Văn lớp 9 Tập 2):

– những cảm xúc chung của tác giả: xúc động thiêng liêng, thành kính, biết ơn và tự hào xen lẫn nỗi buồn khi viếng lăng Bác.

– mạch cảm xúc theo trình tự thăm lăng bác: từ ngoài vào trong lăng viếng bác cho đến khi xuất cảnh với tâm trạng lo lắng của tác giả

câu 2 (trang 60 sgk ngữ văn lớp 9 tập 2):

– Hình ảnh hàng tre bên lăng Bác được thể hiện bằng một màu xanh ngút ngàn, dáng thẳng tắp tượng trưng cho con người Việt Nam bất khuất, kiên trung, anh dũng – cây tre trong câu thơ cuối bài thơ cho thấy nỗi nhớ, mong muốn tha thiết được ở bên anh mãi mãi, chăm sóc anh và hát ru cho anh nghe.

<3

– kính cẩn từ xa đến viếng lăng chú

– Hình ảnh ẩn dụ “mặt trời trong lăng”: em luôn là ánh sáng mặt trời soi đường cho dân tộc Việt Nam, luôn mang lại sự ấm áp, nhân ái cho con người và vạn vật. qua đó thể hiện niềm tự hào của tác giả về vị cha già của dân tộc.

XEM THÊM:  Bài văn thuyết minh về chiếc nón lá

– niềm tiếc thương vô hạn trước sự mất mát của người dân Việt Nam

– khổ thơ cuối thể hiện một cách chân thành, mộc mạc tình cảm của nhà thơ, thể hiện niềm khao khát, muốn hóa thân thành hoa lá, chim muông, cây trúc để tâm hồn được ở bên mình mãi mãi

câu 4 (trang 60 sgk ngữ văn lớp 9 tập 2): sự thống nhất giữa nội dung tình cảm, tình cảm và nghệ thuật:

– giọng điệu trang nghiêm và đau xót, tự hào bộc lộ cảm xúc của tác giả

– tiết tấu chậm rãi, da diết, trầm lắng, khổ thơ cuối nhanh thể hiện sự nghiêm túc và hoài cổ.

– những hình ảnh tượng trưng, ​​những ẩn dụ gần gũi, quen thuộc và giàu sức biểu cảm

thực hành

nhà thơ thật tài tình khi xây dựng 4 dòng trong 2 cặp câu với cấu trúc tương ứng. trong đôi câu trên, tác giả đã sử dụng hình ảnh ẩn dụ. hình ảnh mặt trời được ẩn dụ để ca ngợi và tôn vinh con người. Nếu như mặt trời của thiên nhiên ban tặng sự sống cho muôn loài thì các con chính là vị cứu tinh của dân tộc Việt Nam, đưa con người thoát khỏi kiếp nô lệ, có cuộc sống hòa bình, ấm no ngày nay. Cặp câu dưới đây tác giả dùng phép điệp ngữ để nhấn mạnh dòng người vào lăng viếng Bác. dòng người dài dường như không bao giờ dừng lại. Cùng với đó, tác giả đã tạo ra nhiều hình ảnh ẩn dụ đẹp đẽ “trang hoa”, “mùa xuân thứ bảy mươi chín”. Dòng người ra vào lăng không ngừng nhắc nhở nhà thơ về những vòng hoa mà cả dân tộc đã dâng lên. cuộc đời của chú đã dành 79 năm cuộc đời cho nhân dân cả nước, nên cuộc đời 79 tuổi vẫn đẹp như mùa xuân. khổ thơ này đã thể hiện sâu sắc lòng thành kính của dân tộc ta đối với công lao của bạn.

XEM THÊM:  240 STT 1 Mình Vẫn ổn Hay Nhất Dành Cho Người Mạnh Mẽ

bài giảng: thăm lăng chú – cô. nguyễn ngọc anh (nữ giáo viên đến từ việt nam)

xem những giáo án hay ngắn hơn dành cho lớp 9:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *