Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
295 lượt xem

Soạn bài Thương vợ | Soạn văn 11 hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài Thương vợ | Soạn văn 11 hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài Thương vợ | Soạn văn 11 hay nhất

sáng tác bài hát thương vợ (hy sinh xương trần)

thiết kế

– có thể được chia thành: chủ đề, sự kiện, luận điểm, kết luận

– hoặc phân tách như thế này:

+ 6 dòng đầu: hình ảnh người phụ nữ

+ 2 câu cuối: nỗi lòng của tác giả

<3

– work: buôn bán

– vị trí: ở sông mama

– “quanh năm”: quanh năm, từ năm này sang năm khác, không kể mưa hay nắng.

– Hình ảnh ẩn dụ “thân cò”, trong không gian và thời gian “khi đã xa”, tính chất “đắm chìm” của tác phẩm: gợi ra một không gian hấp dẫn, rợn ngợp đầy lo lắng, nguy hiểm, và những vất vả cô đơn của người bà.

– từ láy, “dong thuyền” gợi lên cảnh những gánh hàng nhỏ xô đẩy, tấp nập trên sông. cạnh tranh đến mức giết nhau, nói chuyện với nhau. hình ảnh “tàu đồng” còn ẩn chứa những bất trắc khó lường.

⇒ hoàn cảnh sống nghèo khó, chật vật với không gian sống bấp bênh, khó khăn. những vất vả, cô đơn và vất vả trong cảnh buôn bán đông đúc của bà. bạn

<3<3<3

câu 3 (trang 30 SGK ngữ văn tập 1):

– chữ dở ở hai câu cuối là lời của nhà thơ tu bon

– ý của câu chửi là tác giả thầm tự trách mình một cách thẳng thắn, nhận ra sự vô giá trị của bản thân. nhưng đó là lẽ thường trong xã hội phong kiến ​​trọng nam khinh nữ. bon chen của bạn dám nhận mình là kẻ “làm quan ăn lương”, dám nhận khuyết điểm của bản thân. điều đó cho thấy anh ấy là người có nhân cách cao đẹp

XEM THÊM:  Soạn bài tóm tắt văn bản nghị luận

câu 4 (trang 30 SGK ngữ văn, tập 1): tấm lòng của nhà thơ

– cảm xúc yêu thương và trân trọng những vất vả và hy sinh của người vợ dành cho mình

– tự trách mình là chồng mà “trả vợ”. trong câu “nuôi năm con một chồng” cho thấy người chồng không khác gì con thơ dại, vẫn phải được nuôi nấng, chăm sóc.

– những câu chửi ở hai câu cuối là bon chen đang chửi chính mình, nhưng nó mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. anh nguyền rủa “thói đời” khiến cô đau khổ. như vậy thể hiện tình cảm sâu sắc của anh ấy dành cho vợ

luyện tập (trang 30 sgk ngữ văn 11 tập 1)

– về hình ảnh: bác bon chen đã vận dụng hình ảnh “con cò” trong các bài ca dao thành hình tượng “thân cò” đáng thương, đáng thương hơn. hình ảnh “thân cò” còn có tác dụng nhấn mạnh nỗi vất vả, nhọc nhằn của người bà và nỗi đau thân phận.

– Về từ ngữ: thành ngữ “năm nắng mười mưa” được sử dụng rất sáng tạo. cụm từ “nắng mưa” chỉ công việc khó khăn. các từ năm, mười là số lượng của hư không, nói số nhiều, được tách ra và sau đó kết hợp với “sun, rain” để tạo ra một ngôn ngữ chéo. Hiệu quả của bà vừa thể hiện sự cần cù, chịu khó, đồng thời thể hiện đức tính chịu thương, chịu khó, hết lòng vì chồng con.

XEM THÊM:  Soạn bài Cảnh khuya, Rằm tháng giêng | Ngắn nhất Soạn văn 7

bài giảng: yêu vợ của bạn – bà. thuy nhan (nữ giáo viên đến từ Việt Nam)

xem thêm các bài văn ngắn lớp 11:

  • khóc đường khê – nguyễn khê
  • thi hương bay – xương trần
  • từ ngôn ngữ chung thành lời nói cá nhân (tiếp theo)
  • một bài hát lớn (nguyen cong tru)
  • một bài hát ngắn đi trên cát (cao ba boo)

ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *