Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
466 lượt xem

Soạn văn lớp 9 bài truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Soạn văn lớp 9 bài truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn văn lớp 9 bài truyện kiều

câu 1: Nêu những nét chính về thời đại, gia đình và cuộc đời của Nguyễn Du có ảnh hưởng đến việc sáng tác “truyện Kiều”.

phản hồi:

 • tập, họ:
  • nguyễn du (1765 – 1820) tên là nguyên tố, hiệu là thanh hiền đệ tử, nghi xuân, hà tinh.
  • sinh ra trong một gia đình quý tộc lớn.
  • ông sống trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động, chế độ phong kiến ​​ở Việt Nam khủng hoảng trầm trọng, vua chúa tranh giành quyền lực và nổi dậy. trôi nổi ở khắp mọi nơi.
  • Nguyễn Du sống nhiều năm ở phương bắc (1786-1796) rồi trở về Hà Tĩnh (1796-1802).
  • nguyễn anh lên ngôi, mời ông lên ngôi. . ông làm quan, bất đắc dĩ phải nhận (1802). khi được cử làm trưởng đại sứ tại Trung Quốc, anh ấy chuẩn bị đi lần thứ hai thì anh ấy bị ốm ở Huế.
  • anh ấy có kiến ​​thức phong phú và sâu sắc.

  câu 2: tóm tắt truyện thành ba phần của tác phẩm?

  phản hồi:

  • phần một: gặp gỡ và đính hôn (câu 1 – 568)

  Thủy kiều là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn, con gái lớn của một vương gia lương thiện. Vào tiết Thanh minh, Kiều cùng hai người em là Thúy Vân và Vương Quán đi du xuân. kiều gặp kim trong, cả hai đều có mối tình đầu. Kim Trọng ở nhà trọ cạnh nhà người xa xứ và tìm cơ hội gặp gỡ. cả hai đều chủ động và tự do cam kết với nhau.

  • phần hai: bồi đắp và trôi dạt (569-2738)

  như kim về quê dự đám tang chú, gia đình ngoại quốc lầm than, người việt nam ở nước ngoài dành tình cảm cho thuy van và tôi đã bán mình chuộc cha. cô đã bị lừa bởi các học sinh, cô và dì để trở thành một gái mại dâm. Sau đó, chú của cô đã chuộc cô về để cưới cô làm vợ lẽ nhưng người vợ lớn tuổi của chú ghen tuông, chửi bới, phải trốn vào chùa.

  <3 tại đây, kiều đã gặp anh hùng biển cả, cưới nàng và giúp nàng báo thù. do mưu kế giang hồ, de hai bị giết, ở nước ngoài bị ép gả cho tổng đốc. Đau đớn và tủi nhục, Kiều chết đuối trên sông Tiền Đường và được một nhà sư khả ái cứu về ở trong chùa.

  • phần ba: cuộc họp (câu 2739 – 3254)

  sau khi tang lễ xong, kim trong quay lại tìm gia đình và phát hiện ra mọi chuyện. chàng trai đã rất đau đớn và quyết tâm đi tìm một mái ấm. Nhờ gặp được hòa thượng mà gia đình ở nước ngoài được đoàn tụ. Theo nguyện vọng của mọi người, Kiều đã nối lại tình cảm với Kim Trọng, nhưng hai người chỉ xem nhau là bạn.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn văn lớp 9 bài truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *