Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
350 lượt xem

&quotSpoiler&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến &quotSpoiler&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ &quotSpoiler&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ bạn đã nhiều lần bắt gặp từ “spoiler”. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của “spoiler” và cách sử dụng nó trong thực tế. hãy cùng studytienganh giải đáp những câu hỏi về từ vựng mới này nhé.

1. “spoiler” trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, từ “spoiler” hoạt động như một danh từ, với các nghĩa khác nhau.

cách đọc spoiler: / ‘spɔilə /

một số nghĩa thường được sử dụng của “spoiler”:

tiết lộ, tiết lộ, tiết lộ quảng cáo

 • định nghĩa: mô tả về sự phát triển cốt truyện chính trong một chương trình truyền hình, bộ phim hoặc cuốn sách, nếu được biết trước, có thể làm giảm sự ngạc nhiên hoặc hồi hộp cho người xem hoặc người đọc lần đầu tiên.
 • (mô tả hoặc tiết lộ sự phát triển cốt truyện chính trong một chương trình truyền hình, bộ phim hoặc cuốn sách, nếu được biết trước, có thể làm giảm sự ngạc nhiên hoặc hồi hộp cho người xem hoặc người đọc lần đầu).

tấm gió, rèm.

 • định nghĩa: một bộ phận hình cánh được gắn vào thân xe để tăng độ ổn định của xe bằng cách thay đổi hướng gió tạo ra khi xe chuyển động về phía trước.
 • (cánh – bộ phận có hình dạng được gắn vào thân xe để tăng độ ổn định của xe bằng cách thay đổi hướng gió tạo ra khi xe chuyển động về phía trước).

spoiler là gì

Trong tiếng Anh, từ “spoiler” hoạt động như một danh từ, với các nghĩa khác nhau.

2. Ví dụ tiếng Anh về cách sử dụng “spoiler” bằng tiếng Anh

“spoiler” được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa là “tiết lộ, làm hư hỏng …” trên mạng xã hội, trong các hoạt động giải trí. nghĩa “kính chắn gió, rèm che …” một lần nữa được sử dụng trong các thuật ngữ xe chuyên dụng. dưới đây là một số ví dụ cụ thể về cách sử dụng “spoiler” trong tiếng Anh để người đọc hiểu đúng và nhớ nhanh hơn.

“spoiler” có nghĩa là “tiết lộ, tiết lộ, tiết lộ …”

ví dụ:

 • “spoiler” là cụm từ được nhiều người nhắc đến trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây. đặc biệt từ này xuất hiện nhiều hơn trong lĩnh vực phim ảnh.
 • “spoiler” là cụm từ được nhiều người nhắc đến gần đây trên các trang mạng xã hội. thuật ngữ này đặc biệt xuất hiện thường xuyên hơn trong ngành công nghiệp điện ảnh.
 • kẻ rình rập hoặc phá hoại trên internet cần bị trừng phạt thích đáng. chúng làm cho thế giới truyền thông xã hội trở nên tồi tệ hơn.
 • kẻ quấy rối hoặc phá rối internet phải bị trừng phạt thích đáng. chúng làm cho thế giới truyền thông xã hội trở nên tồi tệ hơn.
 • Những kẻ phá hoại sách ở khắp mọi nơi. mặc dù cuốn sách chưa được phát hành chính thức.
 • Các phần bổ sung cho cuốn sách đã xuất hiện khắp nơi. mặc dù cuốn sách vẫn chưa được phát hành chính thức.
 • đừng làm hỏng bộ phim ngay bây giờ! Tôi muốn tự mình xem khi có thời gian rảnh vào tuần tới.
 • Đừng tiết lộ bộ phim ngay bây giờ! Tôi muốn tự mình xem khi rảnh vào tuần tới.

“spoiler” có nghĩa là “bộ làm lệch hướng gió, cửa chớp …”

ví dụ:

 • Nhờ có kính chắn gió, ô tô của chúng ta có thể di chuyển ổn định trên đường.
 • Nhờ có kính chắn gió, ô tô của chúng ta có thể di chuyển ổn định trên đường.
 • Tôi cần sửa cánh lướt gió trên ô tô này. nó bị vỡ do tai nạn giao thông ngày hôm qua.
 • Tôi cần sửa chắn bùn trên chiếc xe này. nó bị hỏng trong một vụ tai nạn giao thông ngày hôm qua.
 • cánh gió sau này đã được thay thế vào tuần trước. hy vọng nó tồn tại được lâu.
 • cánh cuối cùng đã được thay thế vào tuần trước. Tôi hy vọng nó tồn tại lâu dài

spoiler là gì

trên đây là một số ví dụ cụ thể về cách sử dụng “spoiler” trong tiếng Anh với các nghĩa phổ biến nhất

3. một số từ liên quan đến “spoiler” trong tiếng Anh

Ngoài “spoiler”, chúng tôi sẽ cung cấp cho người đọc thêm thông tin về chủ đề này.

“spoiler” có nguồn gốc từ động từ “spoil” / spoil / có nghĩa là “tiết lộ, làm hỏng”. spoiler thường được dùng để chỉ hành động tiết lộ, làm lộ tình tiết, diễn biến, nội dung của một câu chuyện, bộ phim nào đó mà thường khiến người khác cảm thấy khó chịu.

sự khác biệt giữa “spoiler” và “reviewer”

Cùng với “spoiler”, “reviewer” cũng thường được sử dụng. vậy sự khác biệt giữa hai từ này là gì?

 • “review” là đánh giá của một người nào đó, được họ chia sẻ sau khi đã đọc hoặc xem một bộ phim, một câu chuyện, một buổi biểu diễn … sự đánh giá này mang tính chủ quan, chung chung và không tiết lộ những diễn biến hay chi tiết quan trọng của tác phẩm đó.
 • Như vậy, “reviewer” dùng để chỉ những người bình luận, đánh giá … về một tác phẩm, một vấn đề mà không tiết lộ thông tin quan trọng về vấn đề đó.

spoiler là gì

“spoiler” được phát triển dựa trên ý nghĩa của từ “spoil”, có nghĩa là “tiết lộ, làm hỏng…”

Bài viết trước đã giải đáp thắc mắc “spoiler” là gì, đồng thời đưa ra những ví dụ cụ thể về cách sử dụng từ này trong tiếng Anh. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và giao tiếp hàng ngày. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!

XEM THÊM:  Civil engineering là gì? Điều bạn nên biết về Civil engineering

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc &quotSpoiler&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *