Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
108 lượt xem

Starch là gì? Các loại starch thường gặp và công dụng của chúng

Bạn đang quan tâm đến Starch là gì? Các loại starch thường gặp và công dụng của chúng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Starch là gì? Các loại starch thường gặp và công dụng của chúng

1. tinh bột là gì?

Tinh bột là tinh bột được tạo ra từ thực vật như củ và thân cây sắn, lúa mì, ngô, khoai, … được biết đây là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể con người, giúp duy trì chức năng của cơ thể. Hơn nữa, tinh bột còn là nguyên liệu quan trọng trong chế biến món ăn vì nó có nhiều công dụng vô cùng hữu ích.

Ngoài việc được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm, những loại tinh bột này còn được sử dụng để sản xuất giấy, rượu, nước ninh xương, … trong công nghiệp.

Bạn đang xem: Starch là gì

2. phương pháp chế biến tinh bột

phương pháp vật lý

Phương pháp vật lý được thực hiện bằng cách sử dụng các lực vật lý như ép, nén hoặc hồ hóa trực tiếp lên tinh bột để thay đổi tính chất của nó.

Mục tiêu chính của quá trình biến đổi tinh bột này là phục vụ hàng loạt ứng dụng trong đời sống. Các sản phẩm tinh bột biến tính vật lý bao gồm: tinh bột hồ hóa, tinh bột đã qua xử lý nhiệt ẩm.

phương pháp hóa học

Phương pháp hóa học được sử dụng để sản xuất tinh bột biến đổi về mặt hóa học như: tinh bột được xử lý bằng axit, tinh bột etanol, tinh bột photphat hóa. hóa chất được thêm vào tinh bột để thay đổi tính chất của nó.

phương pháp thủy phân

Đây là phương pháp sản xuất tinh bột hiện đại nhất hiện nay, dùng để sản xuất các loại tinh bột thực phẩm như: glucose, fructose, polyol như sorbitol và mannitol, rượu, …

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một loại enzym để thủy phân tinh bột để tinh bột biến tính không trộn lẫn với các thành phần hóa học khác.

3. các loại tinh bột phổ biến

tinh bột mì – bột mì

Tham khảo: Top 33 Các Kí Hiệu Trong Toán Học Đầy Đủ Và Chi Tiết

Bột mì là bột mì đã được loại bỏ tất cả gluten. Đặc điểm của loại tinh bột này là bột trắng tinh, không mùi, mịn và bền.

XEM THÊM:  Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Bột mì thường được sử dụng để làm các món ăn hoặc bánh ngọt. đặc biệt, chúng được sử dụng để chế biến bánh phở, vỏ của thịt viên và giúp nhân đậu xanh trong bánh nướng giữ được kết cấu mà không bị đổ.

tinh bột ngô – tinh bột ngô

Tinh bột ngô được sử dụng để làm các loại bánh như bánh nướng nhỏ, bánh crepe, bánh sữa chiên và các loại bánh ngọt khác. Có thể nói, bột bắp là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp tạo độ sánh của hỗn hợp bột, định hình và duy trì độ cứng cho bánh.

Ngoài ra, trộn bột bắp với bột mì sẽ giúp bột giảm đáng kể lượng protein. Ngoài ra, rắc một ít hỗn hợp bột ngô / baking soda lên một số vật dụng trong nhà sẽ giúp chống ẩm và hút mùi rất tốt.

tinh bột sắn – tinh bột sắn

Bột thường (bột tinh bột hoặc bột mì) được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và làm bánh. Để nấu ăn, bột sắn dây giúp làm đặc súp hoặc nước sốt. Nó là nguyên liệu để làm bún và được trộn với các loại bột khác để tạo độ dẻo cho bánh cuốn, bánh cuốn, bánh bèo, …

Để làm bánh, bột sắn dây được dùng để tạo độ dẻo cho bánh bột lọc và là nguyên liệu quan trọng của các loại bánh dẻo khác.

tinh bột khoai tây – tinh bột khoai tây

Đây là một loại bột làm từ khoai tây. Bột này có màu trắng, không mùi, mịn và tươi, khi sờ vào bột không có cảm giác dính tay.

Bột khoai tây được dùng để chế biến một số loại bánh như: bánh cam, bánh dẻo, bánh mochi, … ngoài ra, bột còn giúp tạo độ sánh mịn, sền sệt và thơm ngon cho một số món ăn. ăn khác.

bột nếp rang hay còn gọi là bột bánh dẻo

Tham khảo: Viết tắt V N Adj Adv O S là gì trong Tiếng Anh – IIE Việt Nam

Bột nếp rang có đặc điểm là màu trắng ngà, bột nếp dẻo thơm. Đây là loại bột được dùng để làm các loại bánh như: bánh mochi, bánh dày, bánh dẻo, bánh cam, bánh nhỏ, …

XEM THÊM:  Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

4. việc sử dụng tinh bột (tinh bột)

để chế biến thực phẩm

Tinh bột là nguyên liệu cần thiết cho cả nấu ăn và nướng, chúng giúp duy trì hương vị, chất lượng và hình thức của món ăn. Điều này cho phép thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, tinh bột còn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản thực phẩm.

để ăn

Tinh bột mì có chứa chất nhũ hóa, chất làm đặc và chất chống oxy hóa giúp thực phẩm duy trì kết cấu đồng nhất. trong đó, chất tạo đặc có khả năng tạo độ mềm mịn cho thực phẩm. chất nhũ hóa giúp thực phẩm giữ được trạng thái đồng nhất và không bị tách rời. và chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng do các tác nhân bên ngoài.

Ngoài ra, tinh bột biến tính còn chứa chất chống oxy hóa và chất bảo quản giúp thực phẩm không bị hư, ôi thiu … và do đó giữ được chất lượng và hương vị của thực phẩm. chẳng hạn, nó giúp ngăn trái cây tươi không bị chuyển sang màu nâu sẫm và thối rữa khi phơi ngoài trời trong thời gian dài.

Ngoài ra, bột mì biến tính cũng giúp kiểm soát độ nhạt và độ chua của thực phẩm. điều này thể hiện rõ nhất khi nướng bánh, lượng tinh bột này giúp bánh to, phồng và đẹp hơn. Không chỉ vậy, chúng còn tạo ra lớp vỏ dai cho một số loại bánh và thay thế thành phần gluten trong các công thức làm bánh.

vậy dien may xanh vừa giải đáp tinh bột là gì? Các loại tinh bột thường gặp và công dụng của chúng. hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tinh bột.

* tham khảo và tổng hợp thông tin từ wikipedia

Xem thêm: Sale off là gì

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Starch là gì? Các loại starch thường gặp và công dụng của chúng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *