Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
171 lượt xem

Startup là gì? Yếu tố quyết định startup – khởi nghiệp thành công

Bạn đang quan tâm đến Startup là gì? Yếu tố quyết định startup – khởi nghiệp thành công phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Startup là gì? Yếu tố quyết định startup – khởi nghiệp thành công

startup là một thuật ngữ rất quen thuộc trong thế kỷ 21, khi phong trào khởi nghiệp đang nở rộ ở Việt Nam và trên toàn thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. tuy nhiên, bạn đã hiểu đủ về startup là gì chưa? nếu chưa, hãy xem ngay bài viết này!

tôi. tìm hiểu về thuật ngữ khởi động

1. startup là gì?

startup là danh từ dùng để chỉ những doanh nghiệp mới, do một vài nhà sáng lập bắt đầu, dựa trên những ý tưởng độc đáo hoặc những vấn đề xã hội hiện tại. các công ty khởi nghiệp có thể tận dụng nhu cầu thị trường để phát triển một sản phẩm, dịch vụ hoặc công nghệ khả thi. Khi mới thành lập, các start-up thường phải tìm kiếm nguồn vốn từ nhiều nguồn khác nhau để xây dựng hoạt động kinh doanh của mình.

2. đặc điểm của một công ty khởi nghiệp

Đặc điểm của công ty khởi nghiệp đầu tiên là sự sáng tạo, công ty cần tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có thể giải quyết một nhu cầu cụ thể, chưa từng được tạo ra bởi bất kỳ công ty nào khác trên thị trường. Các ý tưởng khởi nghiệp cũng có thể đổi mới và thay đổi cuộc chơi hơn so với các doanh nghiệp hiện tại. Đặc điểm thứ hai của khởi nghiệp là tăng trưởng. một công ty khởi nghiệp phải có tham vọng phát triển công ty ở mức độ lớn nhất có thể, không hạn chế sự tăng trưởng và phát triển.

3. phân biệt doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp nhỏ

startup là công ty mới thành lập, ở giai đoạn đầu nên quy mô còn nhỏ, thời gian, tiền bạc và công sức cũng rất tốn kém. Đặc biệt, tỷ lệ thất bại và rủi ro cao, hầu hết các startup đều thất bại trước khi hoàn thành sản phẩm, dự án. tuy nhiên, một khi thành công, một công ty khởi nghiệp có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ về lâu dài và có thể phát triển thành nhiều công ty con lâu dài. Ngoài ra, “công ty nhỏ”, còn được gọi là doanh nghiệp nhỏ, đã được thiết kế ngay từ đầu với mục tiêu tạo ra lợi nhuận ở quy mô vừa hoặc nhỏ mà không đòi hỏi đầu tư cao. đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều rủi ro như một công ty khởi nghiệp.

Bạn đang xem: Startup là gì

4. phân biệt khởi nghiệp và doanh nhân

Sự khác biệt giữa một công ty khởi nghiệp và một doanh nhân là đảm bảo lợi nhuận và sự phát triển của các ý tưởng. các công ty khởi nghiệp không chắc chắn về nhu cầu trên thị trường vì ý tưởng về sản phẩm hoặc dịch vụ là hoàn toàn mới. tuy nhiên, các doanh nhân an toàn hơn vì họ thường tận dụng các cơ hội tích cực để phát triển kinh doanh với mục tiêu tạo ra lợi nhuận. Doanh nhân cũng là doanh nghiệp mới, nhưng ý tưởng kinh doanh có thể không đòi hỏi sự độc đáo và sáng tạo của một doanh nghiệp khởi nghiệp.

ii. cách điều hành một doanh nghiệp khởi nghiệp

1. hoạt động khởi động

Các công ty khởi nghiệp thường có khối lượng công việc khá lớn so với các doanh nghiệp lâu năm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu mới thành lập. Nguyên nhân là do nguồn nhân lực khá hạn chế, mỗi người phải đảm nhận nhiều công việc trong công ty. những người sáng lập là những người luôn làm việc hết công suất từ ​​việc lập kế hoạch đến quản lý và điều hành các nguồn lực của doanh nghiệp.

2. các giai đoạn phát triển khởi nghiệp

– định hướng: đây là giai đoạn ban đầu của tất cả các công ty khởi nghiệp. Giai đoạn này bao gồm việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của thị trường, thử nghiệm, thiết lập mục tiêu, mục tiêu, thực hiện ý tưởng, lập kế hoạch để hướng tới tương lai.

– Thách thức: Sau khi thiết lập định hướng của công ty, các công ty mới sẽ bắt đầu đối mặt với nhiều thách thức mới và rất khó khăn. hầu hết các doanh nghiệp mới thường không vượt qua giai đoạn này và dẫn đến thất bại.

– Hội nhập: Khi bạn đã vượt qua được những khó khăn và thách thức, giai đoạn tiếp theo là phục hồi và hội nhập. ở giai đoạn này, công ty khởi động đã hiệu quả hơn, năng suất hơn và cải tiến ngày càng nhanh hơn. công ty đã bắt đầu đạt được các mục tiêu về doanh thu và bán hàng. doanh thu tăng trưởng khả quan hoặc không bị sụt giảm nhiều như kỳ trước.

– Phát triển: Đây là giai đoạn mà mọi công ty khởi nghiệp đều mong muốn sau khi trải qua nhiều thử thách và khó khăn. Trong giai đoạn phát triển, startup sẽ gặp nhau để thảo luận, lập kế hoạch dài hạn, đặt ra những mục tiêu mới lớn hơn, đầu tư nhiều hơn vào công nghệ, kỹ thuật và nhân sự của công ty. Nhờ đó, công ty đã phát triển nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, trong đó có các giải thưởng kinh doanh.

3. thách thức – cơ hội khi lựa chọn công ty khởi nghiệp

Phải thừa nhận rằng chặng đường khởi nghiệp vô cùng gian nan và nhiều thử thách, không phải ai cũng có thể thành công. Khi chọn một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ phải đồng ý dành gần như toàn bộ thời gian cho công việc, gia đình và các mối quan hệ với bạn bè có thể bị tổn hại. Một thách thức lớn khác là rủi ro, bạn không biết chắc mình có thành công hay không dù đã đầu tư rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức.

Dù còn nhiều thách thức nhưng cơ hội dành cho những bạn trẻ dám bứt phá trong khởi nghiệp cũng rất tuyệt vời. Trong thời đại công nghệ số ngày nay, các startup công nghệ có cơ hội thành công rất cao. Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng góp vốn khởi nghiệp nếu ý tưởng kinh doanh của bạn thực sự ấn tượng và đột phá. Với sự lan tỏa mạnh mẽ của Internet, khi đã thành công ở một thị trường, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng phủ sóng toàn quốc hoặc thế giới.

iii. mục tiêu và nguyên tắc bắt đầu

1. mục tiêu khởi động

Ngay từ đầu, tất cả các công ty khởi nghiệp đều hướng tới mục tiêu không còn là một công ty khởi nghiệp nữa mà trở thành một công ty hoặc tập đoàn lớn trong tương lai. có một số công ty khởi nghiệp đạt được mục tiêu đó trong vòng 3-5 năm. tuy nhiên, cũng có nhiều công ty vẫn là công ty khởi nghiệp trong một thời gian dài hơn tùy thuộc vào tình hình kinh doanh và môi trường kinh tế.

XEM THÊM:  Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

công việc mà bạn có thể quan tâm, hãy mua công việc:

– nhà phát triển kênh đại lý bán hàng

– nhân viên mua hàng tận tâm (rất nhiều linh kiện điện …)

2. các nguyên tắc để bắt đầu một công ty khởi nghiệp

Tham khảo: Máy quét là thiết bị gì? Máy quét dùng để làm gì? – META.vn

Hầu hết các công ty khởi nghiệp, khi bắt đầu, hãy tuân theo một số nguyên tắc giúp bước đầu tiên trở nên dễ dàng. Đầu tiên, xác định đúng thị trường cho sản phẩm và dịch vụ của công ty, để đảm bảo rằng đó là thị trường phù hợp và tiềm năng. Thứ hai, người sáng lập phải có sự nhanh nhẹn và linh hoạt để ứng phó với mọi tình huống phát sinh. cuối cùng, người khởi nghiệp phải học hỏi kinh nghiệm của những người khởi nghiệp thành công hay thất bại để rút ra bài học cho riêng mình, áp dụng những điều tốt nhất và tránh những sai lầm cơ bản.

iv. các loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất

1. khởi nghiệp mạnh mẽ

Đây là hình thức khởi nghiệp đơn giản nhất mà nguồn vốn lớn nhất đến từ kinh nghiệm, đam mê, năng lực sẵn có hoặc kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của bạn. Ví dụ, một số trường hợp là doanh nhân thành lập công ty tư vấn tài chính và dịch vụ, blogger chuyên về một lĩnh vực nào đó, tiểu thuyết gia viết sách kiếm tiền, …

2. doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là hình thức khởi nghiệp phổ biến nhất. Lĩnh vực kinh doanh theo cách này cũng rất đa dạng và dễ tìm kiếm trên thị trường, chẳng hạn như quán cà phê, tiệm làm tóc, nhà hàng, spa, đồ da,… đây là cách bắt đầu phổ biến nhất ở Việt Nam, tuy nhiên. không phải. Nó không tạo ra quá nhiều thu nhập mà còn tạo ra lợi nhuận và công ăn việc làm cho nhiều người.

3. các công ty khởi nghiệp có khả năng mở rộng

Các công ty khởi nghiệp có khả năng mở rộng thường là các công ty khởi nghiệp công nghệ với những ý tưởng cực kỳ mới và sáng tạo. một ví dụ điển hình là facebook đã để lại dấu ấn trong lịch sử công nghệ kết nối và có tiềm năng phát triển rất rộng. Đặc điểm của các công ty khởi nghiệp kiểu này là thị trường mục tiêu tiềm năng, nguồn vốn lớn, mô hình kinh doanh có thể mở rộng, khả năng thực thi nhanh, dễ dàng vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

4. các công ty khởi nghiệp có thể mua

Mặc dù mọi công ty khởi nghiệp đều có mục tiêu trở thành một tập đoàn lớn phát triển thịnh vượng trong tương lai, nhưng việc một số công ty phải ngừng bán cho các “ông lớn” là điều không thể tránh khỏi. các công ty khởi nghiệp này thường có đặc điểm là thị trường mục tiêu không có tiềm năng mở rộng như kế hoạch ban đầu, có thể bổ sung cho các công ty lớn khác. Một ví dụ điển hình là Instagram, được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD.

5. khởi nghiệp xã hội

Các công ty khởi nghiệp như thế này không phải là tổ chức phi lợi nhuận, họ vẫn có doanh thu, nhưng không cao như các công ty khởi nghiệp khác. Lý do là vì định hướng và mục tiêu của các công ty này là tạo ra tác động tích cực cho xã hội và con người.

v. các yếu tố quyết định khởi nghiệp thành công

1. một cảm giác tốt với khoảnh khắc

Thời điểm bắt đầu vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn đến sự thành công của startup. Quyết định này phải được xác định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như sự suy giảm hoặc tăng trưởng của ngành, đối thủ cạnh tranh, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn lực của công ty và khả năng chấp nhận của thị trường. bạn cần suy nghĩ cẩn thận cùng với một chút may mắn để chọn đúng thời điểm.

2. vốn đầu tư ban đầu

tiền là điều kiện cần và đủ để một công ty khởi nghiệp bắt đầu bước vào môi trường kinh doanh. số vốn bạn có được càng lớn thì khả năng mở rộng và phát triển càng lớn. do đó, hãy tạo cho mình sự tín nhiệm và tin tưởng bằng cách chứng tỏ tiềm năng của công ty với các nhà đầu tư.

3. ngân sách minh bạch và hiệu quả

vì vốn khởi nghiệp được đầu tư từ nhiều nguồn, nhiều người và nhiều tổ chức khác nhau. do đó, dù kinh doanh lĩnh vực gì, bạn cũng nên cẩn trọng trong việc minh bạch ngân sách, kê khai rõ ràng để thể hiện sự tôn trọng nhà đầu tư và tránh những rắc rối về tài chính sau này.

4. linh hoạt, dễ thích nghi

Nếu có một khuôn mẫu cho một startup, bạn không nên dựa dẫm vào nó quá nhiều, vì để khởi nghiệp cần có sự linh hoạt, mềm dẻo và khả năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Trong tình hình kinh tế, xã hội đầy biến động như hiện nay, không ai có thể đoán trước được mình phải làm gì với một kế hoạch hoàn hảo. do đó, hãy luôn hành động khôn ngoan để giúp công ty luôn vững mạnh trong mọi tình huống, bất cứ lúc nào.

5. những nhà lãnh đạo tài ba

Nếu công ty khởi nghiệp có nhiều người sáng lập, cần chọn người lãnh đạo có tài năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp của bạn. Hãy hết sức thận trọng và thận trọng khi lựa chọn người lãnh đạo và bạn phải tin tưởng và tôn trọng ý kiến ​​của họ. Ngoài ra, người lãnh đạo phải có nghị lực dồi dào, kiên trì, không ngại khó khăn để dẫn dắt, tạo dựng một startup thành công.

6. kỷ luật và tự giác

start-up khác với khi bạn làm nhân viên trong các công ty, bạn sẽ phải tự giác trong mọi vấn đề và nhiệm vụ. chính bạn là người thúc đẩy bản thân tuân theo kỷ luật, nguyên tắc mà bạn đặt ra trong công việc, trong việc phân phối thời gian, kpi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. đây là điều rất quan trọng đối với những ai muốn khởi nghiệp.

XEM THÊM:  Tài liệu tham khảo là gì?

7. kỹ năng xã hội siêu nhạy bén

Để xây dựng và phát triển doanh nghiệp, bạn cần có nhiều mối quan hệ chất lượng với các đối tác, doanh nhân, nhà đầu tư và nhiều mối quan hệ khác. điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, để nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ lâu dài. Và chính những mối quan hệ đó có thể tiếp thêm sức mạnh cho công việc khởi nghiệp của bạn.

8. kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thị trường

Thị trường là thứ bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu nhất, mặc dù nó đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. bạn cần phân tích nhân khẩu học khách hàng, vị trí địa lý, khách hàng tiêu biểu, khách hàng tiềm năng, kiểm tra hồ sơ của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp, xu hướng phát triển thị trường, mức độ hấp dẫn, cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng và xu hướng bán hàng.

9. kỹ năng lập kế hoạch và lập chiến lược

Một công ty khởi nghiệp thành công phải có một chiến lược hoàn hảo. đây là quá trình xác định mục đích, mục tiêu, phương hướng hoạt động của công ty, quyết định phân bổ vốn và nhân sự. Bí quyết là bạn cần dự đoán khả năng hoạt động của công ty mình trong 3-5 năm tới để đưa ra kế hoạch kinh doanh chi tiết và phù hợp hơn.

10. kỹ năng ủy quyền – ủy quyền

Xem thêm: Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood

tất nhiên, việc khởi nghiệp không thể chỉ một mình bạn thực hiện và thành công. do đó, bạn phải biết cách ủy quyền, giao trách nhiệm cho mọi người để hoàn thành công việc. Việc ủy ​​quyền một cách hiệu quả sẽ giúp một công ty đạt được sự cân bằng giữa hiệu quả quản lý và hiệu suất của mọi người. yếu tố quan trọng là biết cách khiến mọi người làm việc cho bạn chứ không phải chạy theo tất cả các hoạt động của doanh nghiệp bạn.

là. nguồn tài trợ cho các công ty khởi nghiệp

– từ bạn bè và gia đình: Hầu hết các công ty khởi nghiệp khi bắt đầu đều yêu cầu nguồn vốn từ những người thân thiết nhất, như gia đình, bạn bè thân thiết. tuy nhiên, khi gọi điện, bạn phải trình bày rõ ràng kế hoạch kinh doanh, phương án trả nợ và có lý lịch hoặc chữ ký rõ ràng, dù là người nhà để tránh những rắc rối sau này.

– huy động vốn từ cộng đồng: nếu ý tưởng khởi nghiệp của bạn mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng và xã hội thì việc huy động vốn từ chúng sẽ rất khả thi. bạn sẽ nhận được một số vốn đáng kể để bắt đầu kinh doanh.

– Từ các nhà đầu tư mạo hiểm: Có rất nhiều doanh nghiệp và chủ sở hữu thường bỏ vốn vào các công ty khởi nghiệp với những ý tưởng táo bạo nhưng khá mạo hiểm với mong muốn thu được lợi nhuận lâu dài. Thay vì đầu tư dưới dạng nợ, nhà đầu tư mạo hiểm sẽ yêu cầu chuyển đổi sang tỷ lệ phần trăm vốn chủ sở hữu. để nhận được vốn từ họ, bạn cần trình bày tiềm năng và cơ hội phát triển của công ty trong tương lai.

– nhà đầu tư thiên thần: là những nhà đầu tư thừa tiền và muốn tìm những công ty khởi nghiệp tiềm năng để đầu tư, kể cả rủi ro và rủi ro. họ sẽ không hỏi quá nhiều về lợi ích mà họ nhận được, giúp bạn yên tâm phát triển công ty.

– nguồn vốn vay ngân hàng: vay ngân hàng là hình thức phổ biến nhất và cũng cung cấp cho bạn nguồn vốn lớn nhất. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới. Muốn vay vốn khởi nghiệp bạn cần chuẩn bị: cmnd, sổ đăng ký nhà, giấy tờ nhà đất, mục đích sử dụng vốn vay, nguồn thu nhập để trả nợ, … và các giấy tờ khác.

vii. các vấn đề pháp lý mà các công ty khởi nghiệp cần lưu ý

– chọn sai hình thức kinh doanh: Khi đăng ký giấy phép kinh doanh cho công ty mới, bạn nên chú ý chọn loại hình kinh doanh phù hợp, nếu bạn là doanh nghiệp mới hoàn toàn thì hãy làm theo hướng dẫn và quy định của luật.

– điều kiện sử dụng trang web: hiện tại trang web là một kênh thiết yếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào. do đó, cần hiểu rõ các điều khoản khi sử dụng website cho các mục đích kinh doanh khác nhau.

– Hiệp định quyền sở hữu trí tuệ: Chủ đề vi phạm bản quyền, tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ xảy ra khá thường xuyên ở Việt Nam. do đó, nếu công ty khởi nghiệp của bạn có nhiều người đồng sáng lập, thì nên làm rõ điều này ngay từ đầu để tránh những rắc rối và tranh chấp khó chịu.

– Chuẩn bị Hồ sơ Pháp lý Cần thiết: Các Start-up nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết liên quan đến ngành nghề, vốn, các giấy tờ pháp lý cần thiết theo yêu cầu. Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một số ngành yêu cầu giấy phép chuyên ngành, thì việc chuẩn bị là điều bắt buộc.

xem thêm:

– tiếp thị là gì? kỹ năng và cơ hội việc làm cho những người bán hàng trong tương lai

– kỹ năng lập kế hoạch: vai trò, phương pháp, quy trình lập kế hoạch

– cách thực hành kỹ năng ra quyết định đúng đắn và hiệu quả

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về khởi nghiệp và có thêm kiến ​​thức, tự tin nếu có ý định khởi nghiệp trong tương lai. Hãy chia sẻ bài viết đến nhiều người nếu bạn thấy hữu ích!

Xem thêm: Trigger là gì? Triggered meme là gì? Ý nghĩa và cách dùng – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Startup là gì? Yếu tố quyết định startup – khởi nghiệp thành công. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *