Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
519 lượt xem

Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều – Trí Thức VN

Bạn đang quan tâm đến Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều – Trí Thức VN phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều – Trí Thức VN

hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng đọc truyện ở nước ngoài, đều xót thương cho số phận của một cô gái khuê các bị rơi vào lầu xanh vì chữ hiếu. nhưng có lẽ ít người trong chúng ta tìm hiểu sâu về các nhân vật trong truyện ở nước ngoài.

Hôm nay chúng tôi cố gắng làm một việc mà những người yêu thích lịch sử của kiều bào có thể coi là “nuốt chửng”. nhưng khi một cuốn sách được coi là một kiệt tác, nó phải vượt qua bài kiểm tra axit. Trong bài đăng ngắn này, chúng tôi cũng muốn điểm qua một số nhân vật quan trọng với những điểm dị thường của họ.

Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều

(Tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ)

Trước hết, chúng tôi nhận xét hai nhân vật chính là Thúy Kiều và Kim Trọng. Sau đó chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm một vài nhân vật phụ.

Bầu trời thứ Năm

về thủy kiều, nguyen du mô tả như sau:

kieu sắc hơn và mặn hơn, so với bề mặt sắc nét hơn là hầu hết. nước thu, tranh xuân, hoa ghen, liễu xanh. Một hai nghiêng nước đổ thành, sắc đẹp phải xưng một, tài phải họa hai. thông minh vốn là thiên phú, hỗn tạp sơn, đầy mùi ca ca. cung điện, lầu thương mại, cấp ngũ âm, nghề nghiệp tư nhân, ăn ở từ hồ, a trạch. bài nhà chọn tay nên chương, một số phận hẩm hiu lại càng khôn. phong cách rất nóng, mùa xuân gần như xanh.

để chúng ta biết rằng Thủy kiều xinh đẹp, thông minh và tài giỏi. Theo quan niệm của người xưa, một người vừa xinh đẹp lại có nhiều tài lẻ sẽ không tránh khỏi sự ghen ghét của trời đất, trong lòng đầy tủi hổ và hận thù. thuy kiều xinh đẹp và tài năng thoát khỏi kiếp long đong. có những điềm báo hoặc lời nói báo trước cho người phụ nữ ở nước ngoài rằng cuộc sống của cô ấy sẽ đầy gian khổ. khi anh ấy vẫn còn vô tội, một vị tướng đoán:

Hoa phát, vạn lạng bạc, cả đời phát tài.

sau đó, sau khi tham dự lễ hội, cô ấy mơ thấy dam tien nói rằng cô ấy đang “cùng hội cùng thuyền” với dam, nghĩa là cô ấy cũng sẽ trở thành gái mại dâm:

mà tìm kiếm trong trường được gọi là sách đoạn văn. au chắc là nhân duyên kiếp, đâu là người như tàu.

Điềm báo và những lời nói đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của anh ấy. cô luôn nghĩ rằng cuộc sống của cô sẽ không có gì. sau khi mơ thấy dam tien, cô ấy:

một mình, do dự nhìn, lâu sau nghĩ lại mới thấy kinh hãi. hoa trôi lững lờ trôi, gặp số phận của tôi, gặp số phận của tôi.

khi nàng thấy kim trong thuộc loại “không phải ngọc bội sân, cũng là kim môn phường”, nàng tự so sánh:

Nhìn mọi người nghĩ về tôi, một người gầy và một người gầy biết tôi nên làm.

hoặc:

bây giờ chúng tôi đã biết khuôn mặt của mình, có lẽ đó chỉ là một giấc mơ.

nỗi buồn và lo lắng về tương lai của âm nhạc bị ảnh hưởng. kim trong mình bình luận:

rằng: nó rất tốt, nghe như một viên thuốc đắng. So với những bài hát lãng phí em, lòng người cũng rung động.

sau này, hồ cũng phải băn khoăn:

câu hỏi: bài hát này ở đâu, nghe buồn quá?

Tiếng đàn hạc bạc chỉ thôi bùi ngùi khi mười lăm năm xuyên không, nó đã được đoàn tụ với gia đình, đoàn tụ với trai tráng.

Ngoài tâm trạng buồn bã, bất an, nhìn chung anh là người tốt, hiếu thảo với cha mẹ, chung thủy với người yêu. nhưng trong cuộc đời gian ác của mình, cũng có những lúc anh ta cư xử sai trái hoặc mâu thuẫn với chính mình. khi gặp hai bạn, anh ấy đã khen ngợi hết lời như sau:

nàng nói: lượng cả túi đồng, tấn dương có thể gặp mây rồng cùng một phen.

nghĩa là anh ta đoán từ đó một ngày nào đó sẽ lên ngôi. tuy nhiên, khi ho tấn hàng, anh ta khinh khỉnh khuyên nhủ:

nghĩ ngay từ đầu chiến tranh, đống xương vô định cao bằng đầu người. sau này bạn sẽ làm gì để nổi tiếng, ai sẽ khen ngợi bạn ngàn năm có một?

coi chữ như tướng giặc, không còn là anh hùng làm nên sự nghiệp của hoàng đế. Thực ra, Hoàng Sào không phải là tướng giặc bình thường. Vương gia muốn cướp nhà của tang gia, chiêu binh mãi mã, bắt được Thường An, nhưng sau đó không thành. quy luật trong cuộc sống là “được làm vua, thua là một cuộc chiến”. rõ ràng thủy kiều đã bất nhất. vì lời khuyên của anh ta để bị họ phản bội và chết đứng giữa trận chiến.

khi quả báo ra nước ngoài để trả thù, người ta cũng nhận ra có nhiều điểm vô lý và thiếu sót. Có hai người đã giúp cô khi cô bị tra tấn, cô chỉ trả lại tiền cho một người. nàng là ma kiều kiêm quản gia trong nhà thái giám. hắn quên mã kiều, chỉ nhớ quản gia. trên thực tế, đó là mã đáng được biết ơn.

(Tranh của nữ họa sĩ Ngọc Mai)

Khi Kiều mắc lận Sở Khanh, bị Tú Bà bắt về đánh đập rất tàn nhẫn:

hung hăng không hỏi, không điều tra, dùng tay chôn cây liễu, bóp nát hoa. da của mọi người và da là con người. trái tim nào cũng đỏ và rơi không đau. phục tùng, van nài, uốn éo tấm lưng thịt đổ, dập đầu đổ máu.

sau khi kiêu xin và hứa: “từ nay trinh tiết một chút sẽ để dành”, cô nương mới nguôi giận và xin cho một gã giang hồ. ma kiều vì thương đàn nên đứng ra bảo trợ:

<3

về phần quản gia, chỉ sau lần đầu tiên bị mẹ thái giám đánh đập và biến thành người hầu, cô mới tỏ ra thương xót và khuyên nhủ:

ở đây, nếu bạn thấy ai đó già, đừng nhìn họ.

một số người cho rằng cả ma kiều và quản gia chỉ là “cò đất”, làm nhiệm vụ gia chủ giao cho, tỏ ra không thương tiếc. nếu đúng như vậy thì tại sao kiều chỉ nhớ quản gia mà quên mã kiêu?

trân trọng

Nhân vật thứ hai chúng tôi muốn nói đến là kim loại nặng. Tác giả miêu tả về Kim như sau:

văn chương từng bước xanh tươi, địa thế như cây bách, cành dao.

và:

phong cách tuyệt vời, thanh lịch ở bên trong, hào hoa ở bên ngoài.

có nghĩa là Kim trong rất đẹp trai, tính cách hào hoa và lịch thiệp. nhưng liệu “duyên vào, duyên ra” có thực sự quan trọng như tác giả miêu tả? chúng ta đọc câu sau để có thể xác định rõ ràng hơn:

nhà hàng đổ chuông, mặt trăng hiện đã tăng thêm hai lần nữa. cách vách ngày bình lặng, dưới gốc cây đào dường như có một bóng người nho nhã. hắn buông tay cầm, nhanh chóng cởi áo, mùi còn thơm, cả người vắng vẻ. theo tường gấm đi dạo, trên cây đào nhìn thấy một cành kim châm. giơ tay lên, cầm lấy, về nhà, lại đây.

khi kim trong phải “bắt” có nghĩa là anh đã sang nhà hàng xóm để lấy kim, vì cây kim đã mắc vào cành đào trong vườn nhà Thủy kiều, cách Hàng rào một chút. xuan phuc, trong cuốn “kim-van-kieu” (nhà xuất bản thanh long của Brussel, Bỉ, 1986) đã dịch sang tiếng Pháp như sau: “etendant le bras, il prit l’objet et le ramenant chez lui”. và giáo sư huynh sinh dịch sang tiếng anh là: “he catch with it and take it home”. (truyện kiều, trang 17). Vì vậy, Kim Trọng hiển nhiên đã thò tay vào nhà hàng xóm để rút kim. nên hôm sau anh ấy lại nói với kiều:

Đây là nơi mà tôi không thể tìm thấy, có lẽ đó là thành phố mà tôi mong được trở lại.

“Bị bắt quả tang” có nghĩa là tình cờ tìm thấy nó chứ không phải đến nhà người khác để cướp. có trộm đồ rồi lại nói dối, liệu tính cách của một người có phải là “duyên vào, duyên ra”? Khoảng nửa thế kỷ trước, khi tôi đang dạy lớp ba, một học sinh nói đùa “Kim là con nhà giàu, đẹp trai, học giỏi, chỉ tội trộm cắp vặt”.

thông báo

Nhân vật thứ ba mà chúng tôi nói đến là chuyên gia. tác giả miêu tả về chú như sau:

Du khách đột nhiên có một người, tự hỏi không biết chú của hắn cũng là gia thư. Huyện lỵ Châu Thượng theo lộ trình nghiêm ngặt mở chùa trong rừng.

Bác là một thương gia giàu có và vẫn còn đi học. có lẽ ông chú giàu lắm nên con trai mới cưới qua quýt còn ông chú thì có kiểu ăn chơi sa đọa:

khuyến khích thói quen sưu tầm, hàng trăm nghìn người cười như không có chuyện gì.

Anh chàng là con nhà giàu, ham chơi hơn học nên lúc nào cũng chỉ là một cậu học sinh. Trong khi đó, Kim Trọng và Vua đi ngang qua và trở thành Quan đại thần. Thật tình cờ khi mười năm sau, Kim Trọng được làm quan trong rừng. thuy van chợt mơ thấy kiều và kể cho chồng nghe. Kim đã mở một cuộc điều tra. viên quan cũ họ Đỗ mới biết được một phần câu chuyện, bèn sai quan nhờ ông “khuyến học”. vì vậy đi học (sinh viên) là nghề của con trai, không phải là phương tiện để thăng tiến như bao người khác.

Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều

Thúy Kiều chờ Thúc Sinh về nhà sắp xếp, nhưng Thúc Sinh lại không nghe lời Kiều để công khai chuyện muốn nhận vợ bé. (Tranh của nữ họa sĩ Ngọc Mai)

Về tính tình, Thúc cũng không phải là người tốt. Khi dụ Kiều trốn khỏi thanh lâu, Thúc đã mạnh bạo hứa hẹn:

đừng sợ ngô, lào, trăm thứ, chỉ cần tin tưởng một mình. gần mà có gì xa, đá vàng cũng định, gió chướng cũng hiểm.

Tuy nhiên, khi kiều nữ bị thái giám bắt không đưa về đâu để tra tấn, chú của nàng cũng không dám công khai bênh vực nàng, chỉ “khéo nhịn ngọc rơi mà khóc nức nở”. Khi vợ anh hỏi tại sao anh lại khóc, anh nói dối rằng anh nhớ người mẹ đã khuất của mình. xem ra, ngoài tiền, anh còn nhiều nước mắt nữa. khi kieu bị chính quyền đánh, anh chỉ biết khóc. Chưa bao giờ có người đàn ông nào rơi nước mắt nhiều như anh ấy.

sau này, khi biết không còn hy vọng sống ở nước ngoài, anh nhẫn tâm đuổi cô đi:

Đường tông có chút bất đắc dĩ, nghiến răng nghiến lợi bẻ đôi một chữ đồng.

và:

<3

kiều không còn đường chạy trốn, đành phải trốn đi:

bước ra qua bức tường hoa, theo bóng trăng về phía tây. Cát dặm sương mù, đồi núi, cây cối, tiếng đàn cò, dấu giày cầu mong sương. đêm khuya thân gái xa, đường một phần e, dầu một phần kinh doanh.

nhà sư quyến rũ

Nhân vật thứ tư mà chúng tôi muốn thảo luận là nhà sư khai sáng. về vị sư này, chúng tôi cũng có một số thắc mắc. trước hết, chúng tôi nghĩ ông là một nhà sư vô trách nhiệm. Trước khi trốn khỏi nhà hoạn quan, Kiều đã lấy trộm chuông vàng, bạc để phòng thân. anh may mắn gặp được sư trụ trì chùa “chiêu ân” được ân cần tiếp đón nồng hậu. cô liền đưa cho anh những bảo bối đó. nhà sư không đòi hỏi gì nhiều, cho phép anh ở lại chùa. nhà sư thậm chí có vẻ thích cô vì ông thấy cô thông minh khác thường. cho đến một hôm, có một người “Việt Nam” nhận ra nguồn gốc của những chiếc chuông vàng, bạc nên hốt hoảng hỏi kiếu:

Ý thức được chân chính tiền định, buổi tối mới hỏi lại hắn chuyện trước sau. tưởng không che giấu được màu sắc, chính mình mới vừa rồi liền lộ ra. nay đã thế, số phận hèn dù đen dù may tại người. người ta nói rằng cảm giác quyến rũ đang vỡ vụn, nửa yêu thương và nửa sợ hãi, đang phục hồi sau nó.

Sau đó, nhà sư đã tìm cách trục xuất những người Việt Nam ngoại quốc ra khỏi chùa. cô giáo giao cô cho một phụ nữ chuyên buôn người tốt như một cô nương. sau khi trục xuất xong, nhà sư rút tay về và không còn nhớ gì nữa. Mãi cho đến khi nàng trả ơn, hắn mới báo thù nàng, mời sư đệ đến tham dự, rồi lại tìm gặp nàng. Trong thời gian đó, bà cô bắt cô lấy bạc tỷ, rồi đưa đến Châu Thái để bán vào lầu xanh. nếu tu hành như vậy thì cuối cùng sẽ đắc đạo, “mây bay, hạc tránh xa”, người ta nói “hái thuốc từ xa” cũng là chuyện lạ.

(Tranh của họa sĩ Lê Hựu)

Ngoài tinh thần vô trách nhiệm của Giác Duyên, chúng tôi còn thấy tình cảm của nhà sư vẫn chưa thoát khỏi phàm tục. Khi biết chuông vàng khánh bạc do Kiều mang tới là bảo vật của nhà họ Hoạn, sư hốt hoảng, lo sợ, không bình tĩnh như người đã tu hành lâu năm. Ðã thí phát đi tu thì việc đời còn có gì đáng lo sợ nữa đâu.

hồ dâng hiến

Cuối cùng, chúng tôi muốn nói về hồ thờ, một vị vua vĩ đại của triều đại ming.

có một vị tổng giám đốc là một vị đại thần chuyên dùng kinh luân tài năng. đẩy xe chỉ là một công việc đặc biệt, thoải mái và bên ngoài.

xin hãy bỏ qua sự lừa dối của ông ta trong việc đầu hàng xu hải, bởi vì quân đội trên chiến trường có thể tùy ý ứng biến, mặc dù theo lịch sử của triều đại ming, các quan trong triều đã phản đối việc ám sát. chúng tôi chỉ muốn đề cập đến việc đối xử với người Việt Nam ở nước ngoài. nhờ kieu, ho đã giết hai bạn, nên tỏ lòng biết ơn và nói:

<3 Bây giờ mọi thứ đều hoàn hảo, hãy để tôi nghĩ về nó, bạn muốn hỏi bên nào?

lúc đó, kiều chỉ yêu cầu chôn cất tử tế. nhưng sau này, trong bữa tiệc “xuống tiền công”, một hồ ly nửa tỉnh nửa mê đã bắt cô chơi đàn tính:

một vòng cung của gió và mưa buồn, bốn sợi máu nhỏ từ năm ngón tay. ve sầu ngâm nga, vượn hót rơi vào tai, hồ cũng cau mày rơi xuống. hỏi: bài hát này ở đâu vậy? Tôi nghe rất nhiều phẫn uất và buồn bã.

vì “tình yêu” của mình, ho đã đề nghị được gửi ra nước ngoài làm vợ lẽ, nhưng cô ấy từ chối:

Hơn nữa, cánh hoa tàn phai, sợi dây của trái tim đã làm đứt sợi dây của chú kỳ lân nhỏ. rộng nhưng ống quần có màu đỏ, hơi phai, bạn có thể thấy phần gốc đã được may.

có lẽ bởi vì bị từ chối đó, khi tỉnh lại, tựa hồ trong lòng tràn đầy hận ý, cho rằng hắn là “quốc công”, không phải là học trò trăng gió. nếu anh ta là một quý ông, anh ta đã gửi người Việt Nam ở nước ngoài trở về với gia đình anh ta. nhưng hắn là người có lòng dạ tiểu nhân nên gả nàng cho một viên quan đất, vừa chứng tỏ hắn không có tình cảm với nàng, vừa muốn hạ nhục nàng đến mức căm hận. tang thi là một “quan lớn”, một “quan tài giỏi”, đối xử với một cô gái chân yếu tay mềm mà cô cũng là một kẻ tiểu nhân.

theo nội dung dư âm trong “cửu huyền thất tổ” thì ba nhân vật ho tấn, tu hải và thủy kiều là có thật. Từ Hải, tên là Minh Sơn, từng đi học, nhưng thi trượt mấy kỳ, làm ăn và trở nên giàu có. nhung theo pham quynh, tu hải từng là một nhà sư, có tên là minh sơn. từ một người hào phóng và rộng rãi, anh ta thích đi chơi với những người gypsies và quý ông. thuy kieu là một cung đình, người đang truy lùng. khi cô ấy nhảy xuống sông tien duong thì bị đuối nước, không được cứu như trong truyện.

từ bi và thủy chung

sau khi điểm qua một số nhân vật, chúng tôi nhận thấy rằng trong truyện Kiều chỉ có thái giám và tiểu vận là có hành động hợp lý và đáng khen ngợi nhất.

Lòng nhân ái không lớn tiếng, đánh bại sự ghen tuông mù quáng và tàn nhẫn như nhiều người lầm tưởng. chúng tôi đã có một bài viết riêng để minh oan cho thái giám về tội ghen tuông, vì vậy bài viết này sẽ chỉ ngắn gọn.

có lòng nhân ái sẵn sàng chấp nhận những ông chồng có vợ nhỏ, chỉ cần bạn thúc giục anh ấy báo hiếu đàng hoàng. cô đã hứa với chồng là sẽ thú nhận nhưng anh chàng ngốc nghếch tưởng giấu vợ nên bỏ ngoài tai:

rằng bằng đá, vàng và đồng, mười người trong chúng ta đã tin tưởng mười. lời khen ngợi của miệng mê cung. bướm và ong trả lại những từ này. Dù vụng về nhưng tôi không nghĩ đến điều đó, tôi vừa nghĩ đến bia vừa cười.

Nếu là một người khôn ngoan, người chú đã nhân cơ hội này để tỏ tình, thái giám cũng phải tha thứ và chấp nhận. nhưng người chú nghĩ tên thái giám không biết mình có vợ nhỏ nên đã bỏ lỡ cơ hội.

Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều

Thúy Kiều hầu rượu cho Thúc Sinh và Hoạn Thư. (Tranh của nữ họa sĩ Ngọc Mai)

Sau khi sai Khuyển Ưng bắt cóc Kiều về, Hoạn cũng tỏ ra có cảm tình với Kiều. Nàng chỉ hành hạ Kiều để dằn mặt chồng cho bõ tức. Khi đã hả cơn giận, nàng cho Kiều ra Quan Âm Các để tu. Không những thế, nàng còn khen Kiều viết chữ đẹp:

khen ngợi: văn phong ổn, so với thiếp nhà ai thua.

do đó, hoạn quan là những người nhân từ. cô ấy không đánh, đầy bỏ rơi như bao người phụ nữ khác đánh ghen. cô cũng không để người ta truy tìm và bắt khi trộm chuông vàng bạc rồi bỏ chạy. Vì vậy, sau này, để trả thù, Kiều đành phải tha cho hoạn quan dù ông coi thái giám là “hung thủ thực sự”.

Cuối cùng, chúng tôi muốn nói về thuy van. Có người cho rằng Vân đã nói dối khi để lại chiếc kim quý cho cô trong bữa tiệc đoàn tụ. chúng ta hãy thử đọc lại đoạn văn đó để xem thuy van cảm thấy thế nào.

chén hoa cúc ẩn không say, dâng lên lộ ra một hai cái mới. rằng: trong sự hợp tác trên trời, đôi bên ở trong một giao ước. tìm được bình yên ba la mật, nên đem duyên của chị tôi cho số phận của anh tôi. cũng là mệnh kim đổi mệnh, cũng là ruột mềm máu mủ. nhưng đây là những giấc mơ của tôi, mười lăm năm ấy biết bao nhiêu tình yêu. nay duyên vỡ đã trở lại, khuôn thiêng lừa dối đã đành. và vận may vẫn còn, trăng bạc còn đó, lời nguyền xưa. ba bảy quả mơ là vừa. nếu đào còn non, chúng sẽ có thời gian.

Thủy Vân đã rất thành thật khi đề nghị Kim trong và Thủy kiều quay lại với tình cũ, vì những lý do sau:

1. cô ấy chỉ là một người đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau khi bán mình cứu cha và em ra khỏi ngục, Kiều nhớ đến chuyện tình của Kim Trọng nên đã thay mặt chàng cầu xin Thúy Vân đền đáp nghĩa tình:

tin tôi đi, bạn sẽ đồng ý, ngồi xuống để tôi cúi đầu rồi tôi sẽ trả lời.

Thủy Vân là một người tốt bụng, hiền lành (khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang) nên khi được nàng đồng ý giúp đỡ, chàng đã cố gắng làm nghĩa vụ của mình. thực tế, trong quá trình chuyển đổi đó, mọi người nên cố gắng giúp đỡ để giải quyết những khó khăn.

Thúy Kiều nhờ cậy Thúy Vân. (Tranh của nữ họa sĩ Ngọc Mai)

2. Tục lệ cổ của người Trung Hoa xưa, người đàn ông có quyền “năm thê, bảy thiếp”. Có những trường hợp chưa chọn được chính thê, người đàn ông có thể cứ lấy vợ, nhưng đều là vợ nhỏ (thiếp). Thúy Vân tự coi mình là một thiếp của Kim Trọng.

3. thuy van luôn nhớ về người chị đã hy sinh cả đời cho gia đình. đó là một sự hy sinh quá lớn đối với một người phụ nữ trẻ vừa mới bước vào tuổi mới lớn. Vì vậy, khi Kim Trọng lên phố, chàng chợt mơ thấy chàng ngoại quốc. khi tỉnh dậy, cô liền báo cho chồng điều tra tin tức ở nước ngoài. điều này thể hiện lòng biết ơn chân thành của anh ấy đối với người chị dũng cảm và bất hạnh của mình.

vì vậy khi gia đình đoàn tụ sau mười lăm năm đầy biến động của kiều nữ, Thủy Vân đã thành thật giao lại bảo vật cho chị gái và sẵn sàng giải nghệ, vậy thì không có gì sai cả. đó cũng là một cách để nói lời cảm ơn.

p>

Chúng tôi hy vọng bài đánh giá ngắn gọn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một câu chuyện vẫn được coi là một tác phẩm lớn của văn học Việt Nam.

tang quang khoi Tháng 11 năm 2008

theo truyenkimvankieu.blogspot.com

xem thêm :

  • sự ghen tuông nhân từ của thái giám
  • sự tích “con rồng cháu tiên”: một truyện cổ, hai truyền thuyết

vui lòng xem video :

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều – Trí Thức VN. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *