Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
367 lượt xem

Substance Over Form Là Gì – Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Kế Toán Tài Chính

Bạn đang quan tâm đến Substance Over Form Là Gì – Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Kế Toán Tài Chính phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Substance Over Form Là Gì – Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Kế Toán Tài Chính

Là một kế toán, ai cũng nên biết 10 nguyên tắc của các chuẩn mực kế toán từ rất lâu trước khi hạch toán, lập sổ sách hoặc lập báo cáo tài chính. tham khảo ý kiến ​​của kế toán lê anh để biết thêm chi tiết trong bài viết này.

xem xét: chất hơn hình thức là gì

i. 10 nguyên tắc của nghề kế toán mà mọi người nên biết

1. giả định cơ bản

các giả định kế toán cơ bản. Kế toán luôn có những giả định chuẩn mực ràng buộc, người làm kế toán phải hiểu bản chất của nguyên tắc kế toán này.

2. đang quan tâm: hoạt động đang diễn ra

Báo cáo tài chính thường được lập trên cơ sở giả định rằng một đơn vị là hoạt động liên tục và sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai gần (ít nhất là 12 tháng tới). do đó, có thể giả định rằng đơn vị không có ý định cũng như không có nhu cầu thanh lý hoặc giảm đáng kể quy mô hoạt động của mình.

( nguyên tắc lập báo cáo tài chính dựa trên giả định rằng công ty sẽ hoạt động liên tục trong hiện tại và cả trong tương lai gần (thời gian tối thiểu là 12 tháng). Công ty không có ý định giải thể hoặc giảm quy mô hoạt động sản xuất của mình).

3. khái niệm trọng yếu: nguyên tắc trọng yếu

thông tin là quan trọng nếu sự thiếu sót hoặc sai sót của nó có thể ảnh hưởng đến các quyết định mà người dùng đưa ra trên cơ sở thông tin tài chính về một đơn vị báo cáo cụ thể

Nguyên tắc trọng yếu được đánh giá là chi tiết dựa trên tính hiệu quả của thông tin trọng yếu. nếu thông tin bị thiếu hoặc không chính xác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyết định của người sử dụng thông tin kế toán đó).

4. cơ sở dồn tích: cơ sở dồn tích

(Theo nguyên tắc dồn tích, tất cả các giao dịch kế toán sẽ được ghi nhận ngay khi hoạt động này xảy ra. Trong kỳ phát sinh, khoản thanh toán không được tính là đã hoàn thành trước khi dịch vụ được ghi nhận).

*

Nguyên tắc kế toán là thước đo đánh giá hiêu quả của hoạt động kế toán

XEM THÊM:  Sinh năm 1958 Mệnh gì? Tuổi Mậu Tuất Hợp tuổi nào & Màu nào?

5. khái niệm trùng hợp: nguyên tắc trùng hợp

Doanh thu kiếm được phải phù hợp với chi phí / chi phí tương ứng phát sinh để tạo ra doanh thu này. học kế toán thực hành ở đâu tại hà nội

(Theo nguyên tắc phù hợp, doanh thu kiếm được trong kế toán phải khớp với chi phí tương ứng để tạo ra doanh thu đó.)

6. khái niệm về sự thận trọng: nguyên tắc phòng ngừa

thận trọng có nghĩa là thận trọng khi thực hiện phán đoán. đặc biệt, khoản lãi không được ghi nhận cho đến khi nhận ra, nhưng khoản lỗ cần được ghi nhận ngay khi dự đoán được

(Nguyên tắc thận trọng trong kế toán có nghĩa là khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên cẩn thận khi đưa ra quyết định. Theo nguyên tắc này, kế toán sẽ ghi nhận lợi nhuận khi nó thực sự xảy ra trên thị trường, nếu lỗ sẽ được ghi nhận. càng sớm càng tốt).

xem thêm: tại sao bạn cần nhà tài trợ

7. nội dung hơn hình thức: nguyên tắc ưu tiên nội dung hơn hình thức

Quy ước về bản chất là, bất cứ khi nào có thể về mặt pháp lý, bản chất kinh tế của một giao dịch phải được phản ánh trong báo cáo tài chính thay vì chỉ đơn giản là hình thức pháp lý của nó

(Nguyên tắc ưu tiên nội dung hơn hình thức được hiểu như sau: sau khi đánh giá tình hình tài chính và các hoạt động kinh tế của một công ty, bản chất nội dung kinh tế của các giao dịch sẽ được xem xét và phản ánh trong báo cáo tài chính mà không cần đến hình thức của nó. Vì vậy, hoạt động kinh tế chỉ được công nhận khi nó xảy ra, không thể được công nhận).

8. khái niệm pháp nhân kinh doanh: nguyên tắc pháp nhân kinh doanh

Báo cáo tài chính luôn coi doanh nghiệp như một thực thể riêng biệt. đối với mục đích kế toán, đơn vị kinh doanh độc lập, khác biệt với chủ sở hữu và tồn tại theo đúng nghĩa của nó

(Nguyên tắc pháp nhân kinh doanh được đánh giá trong các báo cáo tài chính coi doanh nghiệp là một thực thể riêng biệt. Doanh nghiệp sở hữu và tồn tại theo các quyền riêng của mình.)

XEM THÊM:  Ý nghĩa số điện thoại đuôi 857, đầu 857 - Tra Số Điện Thoại

9. trình bày hợp lý: các nguyên tắc kế toán để trình bày hợp lý

các báo cáo tài chính được yêu cầu phải trình bày hợp lý hoặc trình bày một cách hợp lý trên mọi khía cạnh trọng yếu về kết quả tài chính của đơn vị

(Tất cả các tài liệu, sổ sách và báo cáo tài chính sẽ được yêu cầu phải được trình bày phù hợp trong tất cả các khía cạnh chính của doanh nghiệp).

10. khái niệm nhất quán: nguyên tắc nhất quán

Để duy trì tính nhất quán, việc trình bày và phân loại các khoản mục trong báo cáo tài chính phải được giữ nguyên từ kỳ này sang kỳ sau, ngoại trừ các trường hợp sau: có sự thay đổi đáng kể về bản chất của hoạt động hoặc thay đổi trong việc lập hồ sơ. bởi một ifrs

(tính nhất quán trong nguyên tắc kế toán là việc phân loại các khoản mục trong báo cáo tài chính phải giống nhau, trừ khi công ty có những thay đổi trong nội bộ công ty theo yêu cầu của IFRS).

Trên đây là 10 nguyên tắc quan trọng trong kế toán mà ai trong nghề cũng nên biết. Nếu bạn hiểu và nắm rõ bản chất của các chuẩn mực này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc bị trừng phạt hoặc khiển trách vì không hiểu bản chất của kế toán.

trên đây là những nguyên tắc chuẩn mực mà kế toán phải biết do đội ngũ giảng viên của anh counter biên soạn. Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho người đọc.

xem thêm: (người mua là gì? định nghĩa, ví dụ, định nghĩa giải thích, ví dụ, giải thích

Để có thể hiểu một cách đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong công ty, bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Kế toán cao cấp giỏi sẽ truyền đạt cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích và kinh nghiệm thực tế trong khóa học kế toán thực hành này. Mời các bạn cùng tìm hiểu về khóa học kế toán tổng hợp thực tế .

Kế toán chúc bạn thành công!

anh kế toán

(được giảng dạy và thực hiện bởi 100% kế toán trưởng có từ 13 đến 20 năm kinh nghiệm)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Substance Over Form Là Gì – Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Kế Toán Tài Chính. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *