Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
316 lượt xem

Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng – Vận đơn xuất trình)

Bạn đang quan tâm đến Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng – Vận đơn xuất trình) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng – Vận đơn xuất trình)

Vận đơn đã giao ( giao b / l ), còn được gọi là vận đơn xuất trình hoặc vận đơn điện, là một loại vận đơn khá đặc biệt trong vận tải hàng hóa. . cụ thể là trong mọi tình huống sử dụng vận đơn đã giao thì phải lưu ý những điều gì khi sử dụng vận đơn này. Bài viết dưới đây của giảng viên giàu kinh nghiệm tại Lê Ánh sẽ đề cập chi tiết dựa trên thực trạng nghề xuất nhập khẩu hiện nay. thủ tục thanh lý tài sản

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; xem thêm: vận đơn là gì ? các thông tin liên quan đến vận đơn

Thông thường, quy trình chuyển hàng và cấp b / l sẽ được thực hiện như đã trình bày ở trên: nhà xuất khẩu giao hàng cho hãng tàu = & gt; công ty vận chuyển phát hành bộ b / l gốc và giao hàng cho xk = & gt; nhà xuất khẩu sẽ gửi vận đơn gốc này (cùng với các chứng từ vận chuyển) bằng chuyến bay cho người mua = & gt; Nhà nhập khẩu sẽ mang vận đơn gốc đến văn phòng hãng tàu tại nước nhập khẩu để lấy lệnh giao hàng, sau đó đến cảng làm thủ tục hải quan nhập khẩu và lấy hàng … và đối với b / l, nguồn gốc là bằng đường hàng không, vì vậy nó thường đến trước khi hàng đến.

nhưng nếu hành trình vận chuyển bằng đường biển ngắn (ví dụ: mất ít hơn 02 ngày để đi từ cảng hcmc đến singapore) trong khi nhà xuất khẩu chuẩn bị bộ chứng từ chậm trễ, hoặc b / l được phát hành chậm, dẫn đến đến việc hàng đã đến nơi mà người mua chưa nhận được các chứng từ kể cả b / l gốc để nhận hàng. điều này khiến nhà nhập khẩu phải chịu chi phí cho việc chậm trễ và bị tạm giữ tại cảng đến do không thể lấy hàng trước thời hạn.

Từ thực tế đang nảy sinh này, hai bên sẽ sử dụng một loại b / l có thể khắc phục được tình trạng trên. b / l (hoặc vận đơn xuất trình) được giao.

Tóm lại, đó là b / l có thể giúp người mua lấy hàng hoặc công ty vận chuyển giao hàng cho người mua mà không cần đợi b / l gốc. Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì?

Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng - Vận đơn xuất trình)

Có 02 tình huống sử dụng Surrendered B/L mà người XK/người NK thực hiện:

tình huống 1: nhà nhập khẩu không lường trước được việc nhà xuất khẩu sẽ mất thời gian chuẩn bị bộ chứng từ, sẽ mất thời gian để gửi bộ chứng từ (bao gồm cả hóa đơn gốc).

Tại thời điểm này, người vận chuyển đã cấp b / l gốc cho người xuất khẩu. (vì thường các hãng tàu có b / l gốc rất nhanh, 01 ngày sau tàu ra khơi mới có b / l gốc). người xuất khẩu giữ lại vận đơn gốc và chưa gửi cho người mua do đang chờ các chứng từ vận chuyển khác.

sau đó nhà nhập khẩu sẽ yêu cầu nhà xuất khẩu yêu cầu người chuyên chở “giao hàng” b / l gốc.

XEM THÊM:  4H Sáng Là Giờ Gì - Giờ Dần Là Mấy Giờ

Công ty vận chuyển sẽ giao b / l gốc và xuất hàng cho người nhận hàng mà không cần đợi vận đơn do người xuất khẩu gửi.

phát hiện ra rằng người xk / nk sẽ phải trả gấp đôi phí công ty vận chuyển: phí phát hành b / l gốc và phí giao b / l gốc này. lãng phí.

Nếu nhà nhập khẩu khó tính và tính toán chi tiết, bạn có thể yêu cầu nhà xuất khẩu trả khoản phí này, vì người gây ra vấn đề ngay từ đầu là nhà xuất khẩu, chậm làm / gửi bộ chứng từ. một số hãng tàu đồng ý / có mối quan hệ tốt với chủ hàng và chỉ thu một khoản phí cố định: tính phí b / l hoặc tính phí dịch vụ giao hàng cho trường hợp này.

quy trình: bạn phải đầu tư vào cổ phiếu

(1) người bán giao hàng cho các hãng tàu

(2) công ty vận chuyển phát hành vận đơn gốc và giao hàng cho người mua

(3) các hãng tàu cho hàng đi. hàng hóa đã đến nhưng tài liệu chưa đến …

(4) nếu bạn yêu ai đó, hãy để lại hàng bằng cách giao b / l nguyên bản;

(5) xk yêu cầu công ty vận chuyển giải phóng hàng hóa bằng cách giao b / l ban đầu. Người xuất khẩu phải trả lại vận đơn gốc cho hãng tàu, sau đó hãng tàu mới thực hiện nghiệp vụ giao hàng.

(6) Hãng tàu hàng đầu gửi một bức điện đến văn phòng của hãng tại nước nhập khẩu để giải phóng hàng cho nhà nhập khẩu. đó là lý do tại sao thuật ngữ telex release b / l (hoặc telegram chuyển phát) xuất hiện.

(7) Hãng tàu hàng đầu sẽ đóng dấu đỏ chữ “đã giao” trên b / l gốc hoặc bản sao b / l hoặc bản nháp b / l và scan và gửi bản scan này cho nhà xuất khẩu (bản cứng là không bắt buộc). có sẵn). giao cho người xk).

vì vậy b / l đã giao là vận đơn không thể chuyển nhượng.

Đôi khi các hãng tàu không đóng dấu đỏ này. họ chỉ cần xác nhận qua email rằng họ đã thực hiện giao hàng / giao hàng. sau đó nếu người mua nhất quyết đòi phải có dấu đỏ này thì xk có thể tự ý tải dấu này trên mạng về dán vào file mềm bản thảo b / l và gửi cho nkr (không có vấn đề gì về pháp lý đối với xk);

(8) Người bán gửi bản quét này cho người bán để chứng minh rằng anh ta đã xuất kho hàng hóa.

(9) Người mua chỉ cần đến công ty vận chuyển đầu tiên xuất trình giấy báo hàng đến và xuất trình của công ty để lấy hàng. quá trình quét này là không bắt buộc. nghĩa là không cần thiết phải xuất trình b / l đã giao.

đối với một số hãng tàu như wanhai, yangming … thì hơi khác một chút:

bước (7) hãng tàu sẽ cấp cho nhà xuất khẩu một loạt mã gọi là số / mã phát hành telex

+ người bán thông báo mã này cho khách hàng để chứng minh rằng anh ta đã gửi hàng;

XEM THÊM:  Sinh năm 1970 Mệnh gì? Tuổi Canh Tuất hợp Tuổi nào & Màu gì?

+ người đến công ty vận chuyển xuất trình thông báo hàng hóa đến, xuất trình công ty và đọc mã này để nhận hàng hóa.

tình huống 2: cả hai bên đều biết trước rằng người xuất khẩu sẽ mất thời gian để gửi bộ chứng từ (bao gồm cả b / l gốc) và người vận chuyển sẽ đến sớm nên cả hai bên đã chủ động ban đầu quyết định sử dụng b / l kết xuất. và không yêu cầu hãng tàu xuất vận đơn gốc ngay từ đầu.

Quy trình tương tự như trên, chỉ khác là người đó xk không phải trả lại b / l gốc vì b / l không được phát hành.

Lúc này, hãng tàu chỉ thu một lần duy nhất là phí dịch vụ chuyển phát. hai bên cùng tiết kiệm chi phí.

ở đây chúng tôi thấy rằng b / l được hiển thị được sử dụng trong trường hợp:

 • hai bên muốn tiết kiệm chi phí thì không cần xuất b / l gốc;
 • người mua nói chung không cần chuyển lại lô hàng kèm theo chứng từ ( kết xuất) b / l

  lưu ý với người bán , trước khi xuất kho hàng hóa, nhà xuất khẩu phải xác minh khoản thanh toán của người bán (nếu thỏa thuận phải thanh toán trước khi xuất kho hàng hóa). Ngược lại, người nhập khẩu phải thanh toán đúng thời hạn cho người xuất khẩu, trong trường hợp hàng đã đến nơi nhưng chưa thanh toán xong, người xuất khẩu không bỏ hàng, người mua không nhận được hàng thì phải chịu phí trả hàng, nk. phải chịu.

  Khi sử dụng b / l đã giao, nguyên tắc làm việc của hãng tàu là chỉ xuất hàng khi có lệnh của người xk. tuy nhiên, một số hãng tàu không uy tín có thể chống lại việc này bằng cách thông đồng với nhà nhập khẩu, giải phóng hàng cho nhà nhập khẩu (bất kể có lệnh xuất kho từ nhà xuất khẩu hay không). Tuy trường hợp này rất hiếm nhưng để an toàn khi sử dụng b / l được giao thì tốt hơn hết là xk giành quyền thuê tàu. vào thời điểm đó, tiếng nói của nhà xuất khẩu trước hãng tàu trở nên mạnh mẽ hơn.

  cùng một tờ giấy đã chuyển phát b / l à, chúng ta nên nghiên cứu một tài liệu khác, đó là vận đơn đường biển.

  Mong rằng bài viết về giao b / l ẽ hữu ích cho các bạn trong học tập và làm việc. Nếu bạn cần thêm thông tin về các loại vận đơn để hoàn thành tốt công việc của mình trong các công ty logistics và xuất nhập khẩu, bạn có thể tham gia khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến và nhé. in le anh xuất nhập khẩu.

  Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics đang làm việc tại các công ty kinh tế xuất nhập khẩu lớn trong nước và quốc tế. học làm kế toán thuế

  XNK le anh – địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 tại Việt Nam!

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng – Vận đơn xuất trình). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *