Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
387 lượt xem

Bill Surrender Là Gì – Mẫu Surrendered Bill Và Tại Sao Lại Sử Dụng

Bạn đang quan tâm đến Bill Surrender Là Gì – Mẫu Surrendered Bill Và Tại Sao Lại Sử Dụng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bill Surrender Là Gì – Mẫu Surrendered Bill Và Tại Sao Lại Sử Dụng

Vận đơn giao hàng Để thuận tiện cho người gửi hàng và người nhận hàng, còn được gọi là vận đơn điện tín giao hàng hoặc vận đơn xuất trình vận đơn xuất trình. > Người nhận hàng đang Giải phóng hàng hóa. Thông thường, khi người gửi hàng trả lại đơn hàng, sẽ có một khoản phụ phí vận chuyển được tính trong phí phát hành bằng telex. Tôi đã nói về telex trong telex là gì.

Bài viết này sẽ nói về toàn bộ câu hỏi bồi hoàn mà bạn muốn biết, khi nào bạn cần sử dụng vận đơn này, ưu và nhược điểm của nó và vận đơn này khác với vận đơn như thế nào khác? Với bản gốc và số vận đơn đường biển.

Tại sao sử dụng tiền hoàn lại? So sánh với hóa đơn gốc

Chúng ta vào một tình huống thực tế khi một công ty xuất khẩu Việt Nam vận chuyển 45 container lạnh loại 40 feet đến cảng Hồng Kông. Thời gian tàu dự kiến ​​đến Hồng Kông là 2 ngày . Các lô hàng số lượng lớn cần phải được xếp, dỡ hàng và hoàn thành các chứng từ, mất nhiều thời gian và đến nơi rất nhanh.

Mẫu Surrendered Bill hãng tàu

Mẫu Surrendered Bill hãng tàu

Nếu người nhập khẩu và người xuất khẩu dùng bộ Bill Gốc (3 bản chính và 3 bản copy) thì quy trình của bill gốc như thế này: Sau khi thanh lý hải quan và phải đợi tàu chạy hãng tàu bắt đầu giao bộ bill gốc cho người xuất khẩu,

Nhà xuất khẩu phải gửi chuyển phát ban đầu thông qua các công ty quốc tế như dhl, ups, fedex, v.v. , đây là những công ty chuyển phát rất uy tín và rất nhanh, họ sẽ gửi cho khách hàng của bạn bằng đường hàng không và càng sớm càng tốt. có thể đòi bộ hóa đơn gốc này, chi phí càng cao.

Nhưng 2 ngày là quá ngắn để gửi cho người nhận ở một quốc gia khác. Tại thời điểm này, nhà nhập khẩu có thể không đến lấy hàng do chậm nhận vận đơn gốc và có thể bị tính phí lưu container tại cảng Hồng Kông. p>

Tóm lại, trong trường hợp này, việc tạo hóa đơn gốc sẽ tốn phí chuyển phát nhanh hóa đơn gốc và có thể phải chịu phụ phí dem / det.

Lưu ý: Hãng tàu chỉ xuất bill gốc khi tàu vào neo đậu, nếu tàu bị chậm chuyến do nguyên nhân khách quan hoặc do hãng tàu thì hãng tàu sẽ không xuất bill cho bạn.

Quy trình sản xuất vận đơn trả hàng?

Tiếp tục ví dụ ở trên. Nhà nhập khẩu và nhà xuất khẩu tin tưởng nhau để giải quyết vấn đề từ đơn hàng ban đầu => lúc này họ cho rằng hoàn lại tiền là giải pháp tốt nhất cho cả hai bên. Hai điều có thể xảy ra khi bạn xử lý tiền hoàn lại:

1. Thanh toán hóa đơn ban đầu và nhận tiền hoàn lại

Bộ hồ sơ đến muộn, tàu lại đi nhanh, có thể mất phí dem / det, nếu có hóa đơn gốc bạn phải gửi chuyển phát nhanh, có vẻ mất thời gian.

Khi nhà nhập khẩu hết hàng trong kho cần đưa hàng ra ngoài kinh doanh. Quá nhiều trường hợp khẩn cấp. Thay vì vội vàng tìm công ty để chuyển nhanh nhóm đơn hàng ban đầu này, tốt hơn hết bạn nên trả lại ngay nhóm đơn hàng ban đầu cho công ty vận chuyển / giao nhận hàng hóa và để họ xuất lệnh hoàn tiền cho mình ngay lập tức 😀

Khi bạn yêu cầu công ty vận chuyển hoặc người giao nhận hoàn lại tiền hoặc giải phóng hàng hóa, công ty vận chuyển sẽ thu 3 bản chính và hoàn lại tiền. Quy trình làm thủ tục bồi hoàn như sau: – Mang nguyên kiện gồm 3 bản chính và 3 bản sao đến hãng tàu để chuyển lại cho hãng tàu. Yêu cầu 3 bản gốc, và 3 bản sao cũng được cung cấp.

XEM THÊM:  Vectơ pháp tuyến là gì? Cách tìm Vectơ pháp tuyến của đường thẳng nhanh nhất - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

– Thanh toán hóa đơn trả hàng cho công ty vận chuyển là khoảng $ 30. Rõ ràng yêu cầu đầu hàng sau khi bạn chi tiêu gấp đôi hóa đơn của mình là phí hóa đơn ban đầu 30 đô la + 30 đô la + phí đầu hàng. Tuy nhiên, có một số công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ hoàn tiền miễn phí, nhưng rất ít.

– Hãng vận chuyển hủy bộ hóa đơn ban đầu và in bộ hóa đơn khác giống như bản sao, sau đó chuyển giao bằng màu xanh đậm hoặc màu đỏ. Nếu bạn thực sự bận, bạn không cần lấy hóa đơn này, chỉ cần yêu cầu công ty vận chuyển gửi cho bạn một bản scan, và tôi có thể gửi nó cho bạn. Nhưng nếu công ty của bạn không có máy quét thì việc cầm tờ hóa đơn này không có ý nghĩa gì nhiều và sẽ khó khăn hơn. Bởi vì tôi phải quét và gửi cho khách hàng.

– Hệ thống của công ty vận chuyển Việt Nam (xuất xứ) gửi bản phát hành telex đến chi nhánh của công ty tại Hồng Kông (đã nhận) để giải phóng hàng cho người nhận hàng. Đó là lý do tại sao nó được gọi là điện giao hàng . Nhưng trước đây chỉ sử dụng điện thoại di động, nay với hệ thống mạng hiện đại, chỉ cần vào hệ thống hoặc email là có thể xả hàng.

– Sau đó, bạn sẽ gửi hóa đơn đã hoàn tiền cho nhà nhập khẩu. Nội dung hoàn tiền không khác gì bản gốc, chỉ khác là không có chữ ký gốc của hãng tàu. Bạn có thể tưởng tượng sự đầu hàng giống như 3 con tem

Nếu đơn đặt hàng chính được thực hiện, đơn đặt hàng hoàn tiền sẽ do công ty vận chuyển phát hành và in logo của công ty vận chuyển. Trái ngược với phiếu nhà đất, chính sách đổi trả hàng hóa do công ty giao nhận đưa ra mang logo của công ty giao nhận hàng hóa.

Tôi sử dụng khoản tiền hoàn lại do người giao nhận phát hành làm ví dụ.

surrendered bill of lading

Surrendered bill of lading

2. Yêu Cầu Làm Surrendred Bill Trước Khi Xuất Hàng

Trong hàng hóa xuất khẩu, người mua và người bán quen thuộc với nhau, hiểu nhau và tin tưởng nhau. Khác với trường hợp thứ nhất, bên mua và bên bán thống nhất không lấy gốc mà chỉ giao đơn hàng. Lúc này, người gửi hàng và người nhận hàng không ở thế bị động . Ngoài ra không có chi phí hóa đơn ban đầu . Để làm được điều này khi bạn gửi đồ si của mình cho công ty vận chuyển, bạn cần được bảo hiểm bởi phần tự hiểu của công ty vận chuyển trong tài liệu.

Chữ Surrendered được đóng dấu trên bill

Chữ Surrendered được đóng dấu trên bill

Một vài hãng tàu yêu cầu mail xác nhận hoặc bằng cách khác là khi nào người xuất khẩu đóng phí Surrendred bill thì họ mới giải phóng hàng.

Chỉ các công ty vận chuyển như Yang Ming và Wan Hai mới có mã khi bạn yêu cầu hoàn tiền. Họ cung cấp mã này cho người gửi hàng. Nhà xuất khẩu sẽ gửi mã này cho nhà nhập khẩu bằng email hoặc tin nhắn SMS để cung cấp “mật khẩu”, sau đó nhà nhập khẩu sẽ mang “mã” này và điền chính xác thì hàng sẽ được xuất kho (xuất kho). Đó là lý do tại sao nó được gọi là Code Telex Release .

XEM THÊM:  Sau động từ là gì? Tổng hợp các từ loại và cấu trúc cần ghi nhớ

Xin lưu ý rằng cho dù bạn là FOB hay CIF, bạn là người đặt chuyến tàu hoặc khách hàng của bạn đã đặt chuyến tàu. Sau đó phát hành bằng điện tín, hãng tàu phải nhận được từ người gửi hàng (tức là người lập hóa đơn) thì mới có quyền phát hành.

Vì vậy khi thoát c nếu giành được quyền đặt tàu thì bạn sẽ chủ động hơn và tránh được những rủi ro không đáng có. Ví dụ, một khách hàng nhập khẩu đã đặt hàng, đã thanh toán tiền cước nhưng do sơ suất nên hãng tàu đã giải phóng hàng mà không thanh toán đầy đủ. Tại thời điểm này, khi khách hàng đang nhập hàng, bạn biết nó là khó khăn.

Sơ đồ phân bổ và luân chuyển khoản bồi hoàn khi thanh toán tiền phòng

Bước 1: Người gửi hàng yêu cầu người giao nhận cung cấp khoản bồi hoàn cho lô hàng của họ. Bước 2: Người giao nhận vận chuyển hoàn tiền cho người gửi hàng Bước 3: Người gửi hàng gửi vận đơn đã hoàn trả này cho người nhận hàng Bước 4: Người giao nhận yêu cầu hãng tàu xuất hoàn tiền (có hoàn lại) với người nhận hàng liên hệ).

Sơ đồ luân chuyển Surrendered Bill qua Forwarder

Sơ đồ luân chuyển Surrendered Bill qua Forwarder

Bước 5: Hàng đến hãng tàu gởi D/O cho đại lý forwarder đến nhận hàng.Bước 6: Đại lý agency gởi D/O cho consignee đến nhận hàng.Bước 7: Consignee đem giấy giới thiệu lên cho Agency, ngược lại Agency gởi giấy giới thiệu cho Consignee.Bước 8: Consignee đem giấy giới thiệu của Agency nhận hàng

anh sẽ gửi cho bạn một số vận đơn mẫu từ các hãng tàu và đơn vị giao nhận (ví dụ: Evergreen Shipping), bao gồm cả vận đơn bị trả lại. Vui lòng tải xuống tệp.

Kết luận

Khi người nhận hàng (consignee) nhận hàng bằng đường biển thì người gửi hàng (người gửi) phải gửi 3 vận đơn gốc cho người nhận hàng, còn để giao hàng nhanh thì phải vận chuyển bằng đường hàng không nên tốn kém chi phí. Tiêu tốn nhiều thời gian.

Release by telex là cuộc gọi điện thoại để giải phóng hàng mà người nhận hàng không cần vận đơn gốc. Vì vậy, ưu điểm của phóng điện là nhanh và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tài liệu bàn giao hoàn toàn không có tính sở hữu của tài liệu gốc. Nó chỉ là một bản sao giấy “gần như vô giá trị”. Ngay cả khi bạn có 100 hóa đơn trong số này, nếu bạn không có người nhận hàng được giới thiệu, bạn sẽ không nhận được.

Chính sách đầu hàng là một tài liệu có hình thức và nội dung tương tự như tài liệu gốc, có đóng dấu Chính sách đầu hàng trên tài liệu. Và telex là một cách để hoàn tiền vé.

Nhược điểm của phương thức này là tốn kém và phải được thực hiện bởi người thực sự tin tưởng và có phương thức thanh toán rõ ràng. Tránh tình trạng hàng đã ra nhưng tiền vẫn chưa đến. Để khắc phục nhược điểm này, có một số công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển miễn phí. Bài tiếp theo tôi sẽ viết về vận đơn đường biển

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Xin kính chúc quý khách sức khỏe và luôn thành công!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bill Surrender Là Gì – Mẫu Surrendered Bill Và Tại Sao Lại Sử Dụng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *