Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
228 lượt xem

SUS304 là gì? – Công ty CP Azuma Việt nam

Bạn đang quan tâm đến SUS304 là gì? – Công ty CP Azuma Việt nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ SUS304 là gì? – Công ty CP Azuma Việt nam

1, 304 của bạn là bao nhiêu?

sus304 là một đại diện của thép không gỉ Austenit, còn được gọi là thép không gỉ 304 , nó là loại thép không gỉ được sử dụng rộng rãi nhất. sus304 chứa 18% crom và 8% niken. do đó, loại thép không gỉ này có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn rất tốt, có khả năng chịu nhiệt rất tốt trong môi trường nhiệt độ cao, khả năng hàn tuyệt vời và khả năng gia công nguội trong quá trình gia công. Đặc biệt về khả năng gia công nguội và khả năng hàn, nó là một trong những loại thép không gỉ hàng đầu. gia công nguội là quá trình luyện kim cơ bản, chẳng hạn như ép và kéo ở nhiệt độ phòng và chất lượng này là một yếu tố có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực ứng dụng vật liệu.

Đây là cách thép không gỉ 304 được ứng dụng trong ngành: dầu mỏ, thực phẩm, dược phẩm, dệt may, giặt hấp,….

2 , sus304 & amp; từ tính

Inox là thép không nhiễm từ nên nó không hút nam châm. nhưng cấu trúc tinh thể bên trong có thể thay đổi do ứng suất trong quá trình xử lý, một phần của vật liệu có thể trở thành cấu trúc tinh thể có từ tính, hút nam châm (nhưng yếu hơn bình thường )SUS304 có từ tính

Có ba dòng thép không gỉ (thép không gỉ) chính: Ferritic và Martensitic là các loại vật liệu từ tính. vật liệu không nhiễm từ là Austenit. do đó, ngay cả với Austenit sus304, hiện tượng dính từ vẫn xảy ra. Trong trường hợp vật liệu nhiều lớp, vật liệu CSP (vật liệu lò xo lá) là một ví dụ điển hình. Vật liệu CSP thường được phân thành ba loại: 1 / 2h, 3 / 4h và h, nhưng đặc tính lò xo càng cao thì từ tính càng cao. Mặc dù đặc tính của lò xo được yêu cầu cao nhưng việc loại bỏ vật liệu nhiễm từ cần phải nhiệt luyện, cơ tính của lò xo sẽ ​​bị giảm đi nên phải tính toán cho từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, khi gia công uốn, dập nguội, vật liệu có thể nhiễm từ tính

3, tác dụng của crom và niken đối với thép không gỉ là gì?

chrome :

Nó là một chất khá tuyệt vời, khi trộn với sắt nó sẽ tạo thành một lớp màng mỏng 3 / 1.000.000mm trên bề mặt để chống gỉ. màng này rất bền và ngay cả khi nó bị vỡ, nó sẽ tái tạo ngay lập tức nếu có oxy xung quanh.

Hiện tượng “oxy hóa (ăn mòn)” của sắt xảy ra khi oxy kết hợp với sắt tạo ra “gỉ sắt”.

Thép không gỉ được phủ một lớp màng được gọi là màng thụ động trên bề mặt bằng cách trộn crom với sắt.từ tính Vì crom có đặc tính dễ dàng liên kết với oxy hơn sắt nên nó sẽ bị oxy hóa trước khi sắt bị oxy hóa và tạo thành một lớp màng oxit bao phủ bề mặt.Lớp màng này, tái tạo nhanh chóng khi bị trầy xước, ngăn ngừa rỉ sét. Lớp màng này cực kỳ mỏng, 1 nanomet, không màu, trong suốt nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

XEM THÊM:  Olympic là gì? diễn ra khi nào? Ở đâu? | Đơn Vị Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp Tại Nhật Bản

niken:

Chúng ta thường biết rằng “thép không gỉ không hút nam châm (không có từ tính)”. nếu thêm niken thì từ tính sẽ mất và không hút được nam châm. lý do “nam châm không dính vào thép không gỉ”: trong quá trình cộng crom với sắt để tạo ra thép không gỉ. Thêm nhiều niken, thép không gỉ sẽ có khả năng chống gỉ thậm chí tốt hơn và sẽ loại bỏ từ tính (niken không hút nam châm). Tuy nhiên, không phải loại inox nào cũng không hút được nam châm mà còn tùy thuộc vào từng loại, thép không gỉ được chia thành 2 dòng chính là có chứa niken (dòng sus300) và không chứa niken (dòng sus400). Loại có niken không hút nam châm và loại không chứa niken sẽ hút nam châm. thép không gỉ phổ biến nhất là sus304 chứa 18% crom, 8% niken & amp; sắt (50% trở lên) nên không hút nam châm.

* tuy nhiên, một số dòng sus300 bị nhiễm từ do thay đổi cấu trúc trong quá trình xử lý và độ lớn của hàm lượng mỗi chất.

4, chống ăn mòn sus304

Có thể nói, hầu như không có vật liệu nào bằng kim loại có thể chịu ăn mòn trong mọi môi trường, nhưng ngay cả trong đại đa số các môi trường, khả năng chống ăn mòn của SUS304 là tương đối tốt.

Nó có khả năng chống nước biển và chống ăn mòn rỗ, nguyên nhân gây thủng giống như quá trình oxy hóa, nhưng sus304 là cr18 ~ 20, do đó, khả năng chống ăn mòn không được mong đợi nhiều trong những điều kiện này. SUS304 có khả năng chống ăn mòn kém hơn so với mác thép nâng cấp SUS316 (316L). hơn nữa, mặc dù nó có thể kém hơn một chút so với các loại thép không gỉ chống ăn mòn cao khác, nhưng nhìn chung nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với các vật liệu thép ở nhiệt độ phòng.

có thể chịu được dung dịch axit axetic dưới 80 ° c.

Trong trường hợp xút, là một chất kiềm mạnh, nó có thể chịu được nếu nồng độ từ 50% ~ 80 ° c. nếu trường hợp có tính kiềm yếu, khả năng ăn mòn yếu, nó có thể chống lại khá tốt.

Axit clohydric có đặc tính phá hủy màng thụ động, nó là nguồn chống ăn mòn cho thép không gỉ, vì vậy giới hạn là nồng độ axit clohydric khoảng 0,5% ~ 1% hoặc thấp hơn ở nhiệt độ phòng, và nếu cao hơn, nó sẽ ăn mòn. Về nguyên tắc, thép không gỉ là vật liệu không bền với axit clohydric.

XEM THÊM:  Administrator là gì? Cần làm gì để trở thành một administrator?

axit sulfuric chịu được nồng độ 0,1% trở xuống và 95% trở lên ở 66 ° C trở xuống. nó chỉ có đặc tính chống ăn mòn ở nồng độ thấp hoặc cao. axit sulfuric ở nhiệt độ phòng có khả năng chống ăn mòn ở nồng độ 0,5% trở xuống và 90% trở lên.

5, các thành phần hóa học

Mác thép sus304 có 3 loại chính sus304l & amp; sus304h & amp; sus304cu

Thép không gỉ 304h: h ” trong từ 304 h được hiểu là “ cao ”. Có thể hiểu rằng vật liệu inox 304h có hàm lượng các nguyên tố chính như niken, mangan, crom cao hơn so với dòng inox 304l.

Thép không gỉ 304l: “l ” trong từ 304 l được hiểu là “ thấp “. Loại này có thành phần cấp thấp hơn nên dòng này có độ bền thấp hơn inox 304h. tuy nhiên, giá của dòng này cũng mềm hơn.

<3 đầu sản phẩm bị nứt)

6, trọng lượng riêng sus304

Nặng hơn thép vì nó là thép không gỉ có chứa 2 kim loại cứng là niken, crom thép không gỉ Austenit có hàm lượng niken cao nên có khối lượng riêng lớn và tỷ trọng là 7,93.

ngoài ra, do trong thành phần có thêm 2 kim loại cứng là niken và crom nên thép không gỉ sẽ cứng hơn thép

7, đặc tính cơ học của sus304

Các giá trị như độ bền kéo, độ bền ứng suất và độ cứng được thể hiện trong bảng sau. Trong quá trình gia công, khi có lực tác dụng thì đặc tính thay đổi và độ cứng tăng lên. quá trình cứng có thể cố ý xảy ra để tăng độ bền, nhưng nói chung là khó gia công.

8, khả năng chịu nhiệt, chịu nhiệt độ cao, chịu nhiệt độ thấp của sus304

sus304 có thể chịu nhiệt tốt và có thể chịu được sự gia nhiệt lặp đi lặp lại ở nhiệt độ 870 ° c.

Ở nhiệt độ 600 ° C, độ bền kéo của SUS304 thấp hơn so với các loại thép không gỉ khác. Về độ bền nhiệt độ thấp, độ bền kéo tăng và độ giãn dài giảm nhẹ khi nhiệt độ giảm, nhưng cho thấy độ giãn dài khoảng 40% ngay cả ở -196 ° C

nhưng hãy nhớ: sus304 là thép chống ăn mòn (chống gỉ), không phải thép chịu nhiệt. do đó, nếu sử dụng cho các bộ phận lắp ráp chịu nhiệt, nó phải được tính toán và thử nghiệm.

Trong quá trình sử dụng, nó có thể chống lại quá trình oxy hóa ở nhiệt độ cao ở một mức độ nhất định, nhưng lực siết cơ bản sẽ bị kéo giãn và không đạt được chức năng của nắp.

bạn có thể chọn vật liệu chịu nhiệt (theo tiêu chuẩn jis)

ví dụ: suh309, suh310, suh330, suh661

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc SUS304 là gì? – Công ty CP Azuma Việt nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *