Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
457 lượt xem

Synchronous là gì? Asynchronous là gì? – Freetuts

Bạn đang quan tâm đến Synchronous là gì? Asynchronous là gì? – Freetuts phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Synchronous là gì? Asynchronous là gì? – Freetuts

Trước khi đi vào các chủ đề nâng cao như hứa hẹn, lớp học, chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là không đồng bộ và đồng bộ. Đây là hai khái niệm mà hầu hết các lập trình viên mới làm quen không hiểu, do đó dẫn đến việc xử lý tình huống không chính xác.

test php

trong bài viết có từ viết tắt:

  • sync = & gt; đồng bộ
  • async = & gt; không đồng bộ

trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm về không đồng bộ và đồng bộ.

1. đồng bộ là gì?

xử lý đồng bộ có nghĩa là đồng bộ , chương trình sẽ thực hiện từng bước và chỉ khi bước 1 kết thúc thì mới chuyển sang bước 2, khi chương trình này thực hiện xong mới nhảy sang chương trình khác. đây là một nguyên tắc cơ bản trong lập trình mà bạn đã được học đó là khi biên dịch mã thì trình biên dịch sẽ biên dịch theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và chỉ khi biên dịch đến dòng thứ 2 thì nó mới nhảy sang dòng thứ 2 đầu tiên, điều này sẽ tạo ra trạng thái mà chúng tôi gọi là trạng thái chờ . chẳng hạn trong dây chuyền công nghiệp, quy trình sản xuất được coi là một hệ thống xử lý đồng bộ.

bài viết này đã được xuất bản trên [free tuts .net]

đồng bộ là xấu và tốt.

mặt tốt của đồng bộ

Chương trình sẽ được thực hiện theo đúng thứ tự và bắt đầu, do đó sẽ không có lỗi xử lý không đáng có. không chỉ trong lập trình mà trong thực tế, một công ty đưa ra quy trình đồng bộ sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm, nếu bị lỗi bạn sẽ biết ngay lỗi ở quy trình nào và từ đó sẽ dễ dàng sửa chữa.

mặt xấu của đồng bộ

chương trình được thực thi theo thứ tự đồng bộ nên sẽ tạo ra trạng thái chờ và trong một số trường hợp là không cần thiết, lúc này bộ nhớ sẽ dễ bị tràn vì phải lưu trữ các trạng thái chờ lộn xộn đó.

Khi bạn viết một chương trình quản lý và bao gồm một thao tác lưu, mỗi khi bạn lưu nó sẽ hỏi người dùng xem họ có muốn lưu hay không. nếu bạn muốn lưu, hãy nhấp vào có, nếu không, hãy nhấp vào không. trường hợp này gây ra thảm họa nếu người dùng vô tình chỉ bấm lưu mà không chú ý đến câu hỏi hệ thống đưa ra nên đang ngồi uống cà phê thì đột nhiên cúp điện và tưởng rằng mình đã được lưu 🙂 vậy là quá trình nên cung cấp chức năng lưu tự động, có nghĩa là thao tác lưu sẽ bỏ qua bước câu hỏi và câu trả lời khác, không nhất thiết phải mong đợi là có thể lưu.

XEM THÊM:  Chiropractic là gì? 7 điều có thể bạn chưa biết | ACC

2. không đồng bộ là gì?

Không giống như đồng bộ, asynchronous là xử lý không đồng bộ, nghĩa là chương trình có thể bỏ qua một bước nào đó, vì vậy không đồng bộ được so sánh với một chương trình hoạt động lỏng lẻo và không có quy trình nên việc quản lý rất khó khăn. nếu hàm a phải thực thi trước hàm b, thì hàm không đồng bộ không thể đảm bảo rằng quy tắc này luôn đúng.

mặt tốt của không đồng bộ

nó có thể giải quyết nhiều công việc cùng một lúc mà không cần chờ đợi nên cảm giác rất thoải mái 🙂 chẳng hạn như bạn sắp ký một văn bản ở một xã hoặc khu phố, nếu có tiền bạn có thể bỏ qua một số bước, đúng không? mát mắt và tất nhiên nhân viên cũng ngầu không kém 🙂

mặt xấu của async

nếu một chương trình yêu cầu một quy trình thì không thể sử dụng tính năng không đồng bộ, nói chung trong quy trình sản xuất sản phẩm của các nhà máy công nghiệp không thể áp dụng công nghệ này có thể làm nhiều việc cùng một lúc. những gì về chương trình trong lịch trình? một thao tác thêm dữ liệu phải trải qua hai giai đoạn: xác thực dữ liệu và thêm dữ liệu, nếu thao tác xác thực xảy ra sau thao tác bổ sung thì càng tệ hơn :).

3. ajax không đồng bộ

Cho đến nay, tôi đã nhận được một số câu hỏi như: tại sao tôi đã thay đổi giá trị của biến thành hành động thành công nhưng nó không thấy thay đổi? teamviewer đã kiểm tra và phát hiện ra lỗi “không hiểu về xử lý không đồng bộ” :).

XEM THÊM:  58 tuổi là tuổi con gì 2021

ajax async

theo khái niệm ajax, ajax là viết tắt của các từ javascript không đồng bộ và xml , từ asynchronous rõ ràng ajax là một kỹ thuật xử lý không đồng bộ. Nhiều lập trình viên khi viết ứng dụng ajax quên rằng đây là chương trình không đồng bộ, tức là gửi ajax và đoạn mã dưới đây sẽ được thực thi song song.

thì trong đoạn 3 bạn không nhận được giá trị của đoạn 2 , tại sao?

tùy thuộc vào quá trình, chương trình hoạt động từ trên xuống dưới và từ trái sang phải (tất nhiên), nhưng do ajax nên mất rất nhiều thời gian (so với tốc độ của trình biên dịch) để yêu cầu url, cho vì vậy nếu bạn đưa nó vào xử lý đồng bộ, trình duyệt sẽ mất một lúc để nó tiếp tục thực thi ở phía dưới bất kể ajax khi kết thúc = & gt; dẫn đến giá trị tin nhắn không thay đổi.

đặt thời gian chờ không đồng bộ

nhưng nếu bạn tạm dừng trong vòng 10 giây chẳng hạn (chúng tôi cho rằng 10 giây là đủ để yêu cầu hoàn thành), biến thông báo sẽ nhận một giá trị mới.

tại sao vậy? Bản chất settimeout cũng không đồng bộ, có nghĩa là đoạn mã sau sẽ hoạt động trước nội dung bên trong settimeout ().

ví dụ :

kết quả 2 sẽ xuất hiện – & gt; 1 không phải là 1 – 2 như bạn nghĩ đâu 🙂

4. kết luận

so async sync là hai kỹ thuật đã được nhắc đến từ lâu, nhưng hôm nay mới có dịp giới thiệu chủ đề này, đây không phải là kỹ thuật mà được giới thiệu trong ss6 nhưng tôi cũng muốn đưa nó vào sê-ri vì nó liên quan đến một số phần như lời hứa.

các khung js hiện tại như nodejs, anglejs sử dụng các kỹ thuật không đồng bộ, đồng bộ hóa và hứa hẹn, vì vậy hãy học kỹ es6 trước khi bắt đầu học hai kỹ thuật kia.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Synchronous là gì? Asynchronous là gì? – Freetuts. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *