Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
207 lượt xem

Hành tá tràng nằm ở đâu, chức năng của tá tràng trên cơ thể

Bạn đang quan tâm đến Hành tá tràng nằm ở đâu, chức năng của tá tràng trên cơ thể phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hành tá tràng nằm ở đâu, chức năng của tá tràng trên cơ thể

Tá tràng được coi là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Vậy bóng đèn tá tràng nằm ở đâu và vai trò của nó đối với cơ thể như thế nào.

1. Bóng đèn tá tràng ở đâu?

Tá tràng là phần đầu tiên của ruột non và dài khoảng 25 cm, kéo dài từ môn vị của dạ dày đến góc tá tràng-hỗng tràng. Tá tràng là một phần rất quan trọng của hệ thống tiêu hóa vì nó là nơi dịch tụy và mật đi vào nhú ở trên và dưới tá tràng.

Hành tá tràng nằm ở đâu, cấu tạo và vai trò của tá tràng

2. Cấu trúc và chức năng của tá tràngVề mặt giải phẫu: Tá tràng có hình chữ c, đi ngang qua đốt sống và được chia thành 4 phần theo hình dạng: tá tràng trên – đoạn d1; tá tràng xuống – đoạn d2; tá tràng ngang – đoạn d3; tá tràng lên – đoạn d4. Tá tràng được chia thành 5 lớp từ ngoài vào trong, bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *