Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1033 lượt xem

Tác giả tác phẩm bài truyện kiều của nguyễn du

Bạn đang quan tâm đến Tác giả tác phẩm bài truyện kiều của nguyễn du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tác giả tác phẩm bài truyện kiều của nguyễn du

Hai. Hoạt động

1. Giới thiệu chung

– Đoạn trường tân thanh, thường gọi tắt là truyện kiều – là một truyện thơ của nhà thơ Nguyễn Du (1766-1820).

– Đây được coi là truyện thơ nổi tiếng nhất và được coi là kinh điển trong văn học Việt Nam, tác phẩm này được viết theo thể lục bát và gồm 3254 câu.

-Câu chuyện dựa trên tiểu thuyết “Truyền kỳ về Jinwenqiao” của nhà thơ thanh tam thời nhà Minh của Trung Quốc.

2. Tóm tắt

– Phần 1: Cuộc họp và sự tham gia

Thủy kiều là một người con gái tài sắc vẹn toàn, con gái đầu lòng của một gia đình trung lưu lương thiện, sống trong cảnh “màn thêu dệt vải” bên cạnh cha mẹ và hai cô em gái là thùy văn và thùy văn. Vào ngày dap thanh, gần mộ của dam tien – hình ảnh báo trước số phận oan trái của cô trong tương lai – thủy kiều gặp kim trong. Trong một lần đi chơi xuân, Thủy Kiều gặp Kim trong, một học sinh “ngoan hiền”. Giữa hai người nảy nở một tình yêu đẹp, rồi hai người đính hôn.

-Phần II: Sự tích lũy và lang thang

Jin trở về quê hương để tổ chức tang lễ cho chú của cô, gia đình của Cui Qiao bị oan, cô đã bán cơ thể của mình cho một học sinh để chuộc cha, yêu cầu Cui Wen trả Jin Zhong. Thủy kiều bị lừa bởi sinh viên khẩu tu ba, sở khanh và bị đẩy vào lầu xanh. Shui Qiao sau đó được người chú của mình chuộc tội nhưng vợ ông lại là một hoạn quan – một kẻ ghen tuông độc ác, và Shui Qiao bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Việt kiều theo đạo Phật phải cải đạo đi tu. Sợ bị liên lụy, bà ta gửi bạc cho bà ta, không ngờ số bạc của bà ta lại lừa bán bà ta cho một chủ nhà kính. Tại đây, Cuiqiao đã gặp Từ Hải, một anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”, người đã giúp Cuiqiao báo đáp lòng tốt của anh. Bị lừa bởi hồ nước và bị biển giết chết, Cuiqiao buộc phải kết hôn với một người đàn ông bình thường. Thủy kiều chết đuối một cách đau đớn ở sông Thiên Đường và được nhà sư cứu lần thứ hai. Việt kiều nương theo đạo Phật lần thứ hai.

XEM THÊM:  Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài

-Phần ba: Sự đoàn tụ

Jin Zhong đã chết được nửa năm, người chú của anh trở về tìm một Việt kiều, anh rất đau lòng khi biết anh đã phản bội mình để cứu cha. Theo gợi ý của Qiao, cha mẹ Qiao để Shui Wen kết hôn với Jin Zhong. Mặc dù Jin Zhong đã kết hôn với Cui Wen, anh vẫn yêu Qiao, anh đã cố gắng tìm kiếm và gặp Cui Qiao, và gia đình được đoàn tụ. Trong ngày vui sum họp, để giữ “danh phận” và tôn trọng người yêu, cặp đôi đã biến tình cảm vợ chồng thành tình bạn, nhưng cả hai đều mong rằng “duyên vợ chồng cũng là duyên của tình thân”.

3. Giá trị Nội dung

– Truyện kiều mang hai giá trị: hiện thực và nhân đạo.

– Truyện kiều là sự khắc họa hiện thực xã hội bất công, tàn khốc, là niềm thương cảm cho số phận bi thảm của con người, là tiếng nói lên án, lên án của các thế lực xấu, là tiếng nói khẳng định và phát huy tài năng, phẩm chất và khát vọng chân chính. Chẳng hạn, khao khát quyền sống, khao khát tự do và công lý, khao khát tình yêu và hạnh phúc.

4. Giá trị nghệ thuật

-Tác phẩm là kết tinh của những thành tựu văn học nghệ thuật dân tộc về ngôn ngữ và thể loại.

– Ngôn ngữ văn học dân tộc và thơ lục bát đạt đến đỉnh cao vinh quang với câu chuyện Qiaozu.

XEM THÊM:  Phật Giáo Trong Truyện Kiều - Văn Học Phật Giáo - THƯ VIỆN HOA SEN

– Qua truyện Kiều, nghệ thuật tự sự đã vượt ra khỏi bàng bạc, phát triển từ nghệ thuật kể chuyện sang nghệ thuật miêu tả thiên nhiên, miêu tả và miêu tả tâm lý con người.

Bản đồ tư duy về “truyện kieu”:

Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục - Truyện Kiều - Nguyễn Du - Văn 9

=> Những kiệt tác trong tiểu thuyết của Joe trong hàng nghìn năm đã được lưu truyền rộng rãi và gây ấn tượng mạnh với độc giả ở mọi tầng lớp xã hội. Tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và ra mắt tại một số quốc gia trên thế giới.

loigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tác giả tác phẩm bài truyện kiều của nguyễn du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *