Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
354 lượt xem

Tổng quan những thông tin chung về tác giả truyện Kiều

Bạn đang quan tâm đến Tổng quan những thông tin chung về tác giả truyện Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tổng quan những thông tin chung về tác giả truyện Kiều

Ai là tác giả của những câu chuyện về kiều? những thông tin này cũng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về cốt truyện. thông tin bài viết dưới đây chuyên gia chia sẻ thông tin liên quan đến truyện kiều và các tác giả liên quan, bạn đọc hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

tiểu sử của tác giả nguyen du

nguyễn du sinh năm 1765 tại thăng long, tên tự là thích, biệt hiệu là thanh hiền. Cụ tổ Nguyễn Du quê ở làng Canh Hoạch, huyện Thanh Oai, thành phố Sơn Nam (nay thuộc Hà Nội), sau di cư đến xã Nghi Xuân, huyện Tiên Điền (nay là thôn Tiên Điền, nghi Xuân, Hà Tĩnh).

cha của nguyen du là ông. Nguyễn Nghiễm (1708 – 1775), quê ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, đỗ Tiến sĩ, làm quan đến chức Đại tư đồ (Tể tướng). công tước mùa xuân. thân mẫu là Trần thị tân (740 – 1778), con gái nối nghiệp. The Mrs. Tần quê ở làng Hoa Thiều, xã Minh Đạo, huyện Tiên Du (Ngàn Động), xứ Kinh Bắc, nay thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Tổng quan thông tin chung về tác giả truyện Kiều

Đôi nét về tiểu sử tác giả Nguyễn Du

>>> Quan tâm thêm về các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

Thuở nhỏ và niên thiếu, Nguyễn Du sống ở Thăng Long trong cùng một gia đình quý tộc thời phong kiến. nhưng năm 10 tuổi mồ côi cha, 13 tuổi mồ côi mẹ. Nguyễn Du sống với người anh cùng cha khác mẹ là Nguyễn Khản.

cũng do nhiều sự kiện lịch sử, từ năm 1789, ông lâm vào cảnh khó khăn, gian khổ. Năm 1802, ông trở thành một quan chức của triều Nguyễn và việc thái giám trở nên thuận lợi hơn.

Năm 1965, Hội đồng Hòa bình thế giới đã công nhận Nguyễn Du là Danh nhân văn hóa thế giới và quyết định tổ chức trọng thể kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông.

tổng quan về sự nghiệp văn học của Nguyễn Du

Xuyên suốt mỗi tác phẩm của Nguyễn Du, điểm nổi bật nhất là đề cao cảm xúc. Ông được biết đến là một nhà thơ uyên bác, uyên bác, thông thạo nhiều thể thơ chữ Hán như: ngũ ngôn, ngũ ngôn, thơ cổ, bảy ngôn, ca, hanh, v.v. bài xuất sắc. đặc biệt hơn nữa là tài làm thơ chữ nôm của ông, trong đó hay nhất là truyện kiều, chứng tỏ thể thơ lục bát có khả năng truyền tải nội dung tự sự và trữ tình lớn trong thể loại thơ.

XEM THÊM:  Phân tích giá trị nhân đạo và giá trị hiện thực của

Thơ Nguyễn Du luôn ngân vang âm thanh, ánh lên muôn màu của cuộc sống, in hằn những đường nét sắc sảo của một hình tượng hiện thực đa dạng. giữa vô số âm thanh, màu sắc và đường nét, anh ta xuất hiện tràn ngập tình yêu và lửa giận. đây là điểm độc đáo và cũng là điểm tích cực nhất trong nghệ thuật thơ Nguyễn Du.

* những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của thơ nguyễn du

+ đặc điểm nội dung: nội dung sáng tác của nguyễn du là nâng cao cảm xúc, tức là nâng cao tình yêu. những quan niệm về cuộc đời và thân phận con người của nhà thơ thường mang tính triết lí cao, thấm đẫm tình cảm. Ý nghĩa sâu xa của thơ Nguyễn Du gắn liền với tình yêu cuộc sống và tấm lòng nhân đạo bao la của nhà thơ.

+ Đặc điểm nghệ thuật: ông là nhà thơ đào tạo uyên bác. đồng thời thống trị nhiều thể thơ của Trung Quốc. thơ chữ Hán của ông ở thể thơ nào cũng có những bài xuất sắc. đáng chú ý nhất là tài năng nghệ thuật của nhà thơ trong các sáng tác của ông ở du mục. Nguyễn du đã có những đóng góp trong việc trau dồi ngôn ngữ văn học dân tộc, làm giàu thêm tiếng Việt bằng cách Việt hóa nhiều yếu tố của ngôn ngữ du nhập.

đôi điều về những câu chuyện của kieu

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến truyện kiều cụ thể như sau:

Tổng quan thông tin chung về tác giả truyện Kiều

Đôi nét về tác phẩm Truyện Kiều

>>> Xen thêm về tiểu sử của tác giả Trần Đăng Khoa

* hoàn cảnh sáng tác

+ truyện kiều (đoạn trường tân thanh) do các tác giả truyện kiều sáng tác vào đầu thế kỷ thứ 10 (khoảng 1805-1809).

XEM THÊM:  Em hãy viết bài văn giới thiệu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du

+ nguyễn du sáng tác truyện kiều dựa trên truyện kim văn kiều của trung quốc, phần sáng tạo của nguyễn du rất tuyệt vời, mang đến sự thành công và hấp dẫn cho tác phẩm.

+ thể loại: truyện du mục, 3.254 câu thơ lục bát.

* thiết kế

3 phần:

 • phần 1: gặp gỡ & amp; cam kết.
 • phần 2: gia tăng & amp; lang thang.
 • phần 3: đoàn tụ.

* giá trị nội dung

+ giá trị thực tế

 • Truyện Kiều sẽ phản ánh bộ mặt tàn bạo của giai cấp thống trị, những thế lực đen tối chà đạp quyền sống của con người.
 • Truyện Kiều phơi bày nỗi thống khổ của những người bị áp bức, đặc biệt là phụ nữ.

+ giá trị nhân đạo

 • là tiếng nói ca ngợi những phẩm chất, giá trị cao quý của con người như tài năng, sắc đẹp … và đề cao vẻ đẹp, ước mơ, khát vọng chân chính của con người.
 • nguyễn du đã thể hiện sự đồng cảm sâu sắc đối với con người đau khổ> vạch trần những thế lực tàn bạo chà đạp quyền sống của người lương thiện.

* giá trị nghệ thuật

 • ngôn ngữ: ngôn ngữ phong phú, đẹp đẽ, đạt đến đỉnh cao của ngôn ngữ văn học.
 • nghệ thuật tự sự đã trải qua một chặng đường dài: ngôn ngữ trần thuật có 3 hình ảnh trực tiếp, gián tiếp và nửa trực tiếp. , nhân vật xuất hiện cùng với những con người hành động và cảm nhận.
 • nghệ thuật xây dựng nhân vật đạt được thành công vang dội, nhân vật chính thường được miêu tả theo lối ước lệ và tượng trưng, ​​còn nhân vật phản diện được miêu tả chân thực. .
 • nghệ thuật đại diện cho thiên nhiên rất đa dạng, với những bức tranh thiên nhiên miêu tả những cảnh tượng đặc biệt của tình yêu.

kết luận

tất cả những thông tin trên chắc mọi người cũng đã biết tác giả truyện đam mỹ là ai rồi. theo đó, vui lòng truy cập trang web này thường xuyên để tìm hiểu thêm về các nhà thơ và nhà văn khác.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tổng quan những thông tin chung về tác giả truyện Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *