Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
4850 lượt xem

Tác phẩm an dương vương mị châu trọng thủy

Bạn đang quan tâm đến Tác phẩm an dương vương mị châu trọng thủy phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tác phẩm an dương vương mị châu trọng thủy

Sau khi an ngự sử xây dựng thành cổ, thần kim quy đã ban cho du dương một chiếc đinh của mình để dùng làm nỏ bảo vệ thành. Theo chỉ dẫn của thần, một chiếc nỏ có đòn bẩy làm từ đinh thần sẽ là một chiếc nỏ có thể bắn hàng trăm phát trúng trăm phát, chỉ với một phát bắn có thể tiêu diệt hàng nghìn quân địch. Một Dương Vương được chọn trong số những người hầu là một thợ làm nỏ có tay nghề cao tên là Cao Hổ và giao cho ông ta làm một chiếc nỏ thần kỳ. phải mất nhiều ngày làm việc chăm chỉ để hoàn thành. nỏ rất to và rất cứng, khác với nỏ bình thường, phải dùng tay mạnh mới nhấc lên được. An duong vuong vô cùng yêu thích chiếc nỏ thần, luôn treo gần giường ngủ của mình.

lúc bấy giờ triệu da là chúa tể của đất nam hải, mấy lần đem quân đến cướp của nam hải, nhưng vì an đường có nỏ thần, quân nam hải chết nhiều nên việc gì da phải đợi. để có cơ hội thích hợp. . Triệu Đà thấy dùng binh không có lợi, bèn cầu hòa với An Dương Vương, sai con là Trọng Thủy đến xin lấy thân nhưng ý đồ tìm cách bẻ nỏ thần. Trong những ngày rong ruổi để rèn giũa nhân hòa, Trọng Thủy đã gặp được Mỵ Châu, người con gái yêu của An Dương Vương, một thiếu nữ có đôi mắt phượng và nhan sắc tuyệt trần. trong thuy đã yêu châu của tôi, và châu của tôi dần dần yêu. hai đứa trở nên thân thiết, chẳng có chỗ nào trong thành phố mà thằng chau tôi lại không đưa người yêu đi khám. a duong vua khong nghi. Thấy đôi trẻ yêu nhau, vua liền gả Mỵ Châu cho Trọng Thủy.

một đêm trăng tròn và đầy sao, tôi và ngọc hoàng ngồi trên một phiến đá trắng giữa vườn, cùng nhau nhìn lên bức tường cao nhất. trong câu chuyện của tỷ, trong thuy hỏi vợ: ’em ơi, bí mật của au lac mà không ai đánh được? My chau trả lời: bí quyết là gì? au lac có thành cao, hào sâu, nỏ thần giết hàng vạn quân địch chỉ bằng một phát bắn, vậy ai có thể đánh bại hắn? trong thúy giả vờ ngạc nhiên, giả vờ như lần đầu tiên nghe nói đến nỏ thần. yêu cầu được xem nỏ. My chau không chần chừ, nàng chạy ngay đến bên giường cha, lấy nỏ thần đưa cho chồng xem. Nàng lại cho chàng xem cây súng cao su vốn là cây đinh thần của Kim Quy và dạy chàng cách bắn Trọng Thủy. trong thúy nghe kỹ, nhìn cái vung, nhìn lâu cái khung nỏ rồi đưa cho vợ cất giữ. ngày hôm sau trong thuy xin phép về thăm bố lần nữa. Anh nói với Triệu Đà về chiếc nỏ thần. Đà sai một người hầu chuyên chế tạo nỏ, chế tạo một loại nỏ giống hệt của An Dương Vương. sau khi mặc xong chiếc váy giả, anh ta trịnh trọng giấu trong áo và trở về au lac. An phu nhân chiều chuộng con gái, hễ gặp chồng là mừng rỡ, bèn sai gia nhân tổ chức tiệc rượu để hai cha con vui vẻ. trong thuy uống say sưa, trong khi an duong vuong va my chau say. Khi bố vợ say, Trọng Thủy liền lẻn vào phòng lấy móng chân của Kim Quy ra và thay cái giả bằng chiếc móng rùa thông thường.

XEM THÊM:  Nghệ thuật là gì? Giá trị văn hóa và các loại hình nghệ thuật ngày nay

Ngày hôm sau, thấy chồng có vẻ bồn chồn, cô đứng lại, đứng ngồi không yên. My chau hỏi chồng: anh có điều gì lo lắng không? trong thuy đáp: Tôi sắp đi rồi, cha tôi bảo tôi phải về ngay để tôi đi về hướng bắc, phương bắc rất xa. lời tạm biệt của tôi buồn và im lặng, rồi long trọng nói tiếp: giờ chúng ta sắp phải xa nhau, không biết bao giờ mới gặp lại nhau! Nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra, tôi có thể tìm nó ở đâu? my bye nói: tôi có lông ngỗng, mỗi khi tôi chạy về hướng nào, tôi sẽ rải lông ngỗng xuống đường, bạn cứ chạy theo con ngỗng xuống để tìm chúng. nói xong, má tôi khóc nức nở.

Về đến đất Nam Hải, được hoàng đế trao cho cha cái vuốt rùa vàng, Triệu Đà vui mừng khôn xiết, reo lên rằng: “Đất Âu Lạc lần này sẽ về tay ta”. Chỉ vài ngày sau, Triệu Đà hạ lệnh xuất quân đánh Âu Lạc. Khi hay tin, An Dương Vương cậy nỏ thần, không chuẩn bị gì. Do quân giặc vây chặt ngay trong lòng, An Dương Vương hạ lệnh bắn nỏ thần nhưng không còn tác dụng. đội quân hàng triệu ngày đột phá cổng thành và vội vã vào bên trong. an duong vuong nhanh chóng lên ngựa, vượt qua má tôi rồi đi ra cửa sau. Ngồi sau lưng cha, Mỵ Châu lấy lông ngỗng trên áo rải ra đường. đường núi gập ghềnh hiểm trở, ngựa chạy ngày đêm hướng về ngọn núi đêm gần bờ biển. hai cha con chuẩn bị xuống ngựa ngồi nghỉ thì quân giặc đã gần đến. Thấy đường núi quanh co, dốc, bóng chiều buông xuống, không còn đường chạy, An Dương Vương liền quay lại cầu thần Kim Quy cứu giúp. Nhà vua vừa dứt lời thề thì một cơn gió bụi bốc lên làm rung chuyển cả núi rừng. thần kim quy hiện ra, nói với thiên vương rằng “kẻ thù ở sau lưng vua”. An võ đường tỉnh ngộ, liền rút kiếm chém con châu, rồi nhảy cầu tự tử.

XEM THÊM:  Tác giả tác phẩm đây thôn vĩ dạ

Quân triệu da dừng lại và chiếm đóng thành lăng trong khi trong thúy chỉ theo lông ngỗng tìm châu của ta. Đến gần bãi biển, anh nhìn thấy xác vợ mình nằm trên bãi cỏ, nhưng vẻ đẹp của cô ấy không hề phai nhạt. trong thúy bật khóc, nhặt xác đem về chôn ở thành phố rồi dìm đầu xuống giếng ở thành phố nơi má tôi từng tắm ngày xưa. Ngày nay, ở làng Cổ Loa, trước đền thờ Tổ, giếng được gọi là giếng trong. truyền thuyết kể rằng khi con chạch của tôi bị cha giết, máu chảy ra biển, trai ăn được nên có ngọc. nếu bạn lấy viên ngọc trai đó và rửa bằng nước giếng trong thành cổ, thì viên ngọc trai đó rất tinh khiết.

nguồn: sưu tầm

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tác phẩm an dương vương mị châu trọng thủy. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *