Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
631 lượt xem

Bước đường cùng – Nguyễn Công Hoan – Baza.vn

Bạn đang quan tâm đến Bước đường cùng – Nguyễn Công Hoan – Baza.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bước đường cùng – Nguyễn Công Hoan – Baza.vn

bước cuối biên tập : văn học tác giả : nguyễn công hoan năm xuất bản : 2014 trang : 239 khổ sách : 10 x 16 cm khổ bìa : bìa mềm giới thiệu sách :

bước cuối cùng: nguyen cong hoan

Bước cuối đánh dấu đỉnh cao tư tưởng của nhà văn nguyễn công hoan và là một trong những tác phẩm tiêu biểu của dòng văn học hiện thực phê phán thời kỳ tiền cách mạng Việt Nam.

hoàn cảnh sáng tác

Bản thân ông nguyen cong hoan kể: lúc bấy giờ (1938), do có quan hệ mật thiết với những người anh em chính trị trước đây, kể cả những người cộng sản (ông là quan chức duy nhất của đảng cộng sản Việt Nam) nên chính quyền thực dân mới dám có mặt. trong đám cưới của Phan Đình Khải (sau này là đồng chí Lê Đức Thọ), mà Nguyễn Công Hoan bị mật thám Pháp theo dõi chặt chẽ. Cuối cùng, dù không gặp trở ngại gì trong quá trình giảng dạy nhưng ông đã được chuyển từ một trường ở Nam Định về một trường ở Trà Cổ (Mai Thượng, Quảng Ninh), nơi được coi là “trục xuất” vào thời điểm đó. “. cổng”. nguyen cong hoan rat nhieu. Anh ta trả lời: “anh còn khỏe thì trách anh là cộng sản, anh sẽ chứng minh cho anh thấy”. vì vậy ông đã viết cuốn tiểu thuyết “bước cuối cùng”.

đã viết “bước cuối cùng”, tác giả đã thấy trước hậu quả mà cuốn sách sẽ bị cấm. thậm chí có nhà văn bị khởi tố. nhưng anh ấy không sợ. anh ta cho rằng nếu bị thương nặng thì chỉ phải nhận mức án từ một năm đến năm năm tù. khi anh ấy trở về, anh ấy sẽ viết tiếp.

XEM THÊM:  Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện kiều

nguyen cong hoan viết cuốn sách với tinh thần “viết ngày viết đêm, viết nhanh để có thể đi nhiều nơi, trước khi về ‘định cư’ trong trà cổ.” Anh cho biết: “Suy nghĩ, viết và chỉnh sửa, tôi hoàn thành truyện trong 16 ngày (16/7/1938), vì ngồi ở bàn quá cao, viết trong nửa tháng nên tôi phải dùng rất nhiều lực. , Tôi bị trật khớp bả vai phải đã ba năm, mấy năm gần đây do tuổi già sức yếu, trời lạnh ẩm ướt nên bệnh tật đó trở thành tàn phế ”.

tóm tắt nội dung

Phở, một người nông dân nghèo bị một thử thách: người hàng xóm xấu bỏ rượu phế thải ra ruộng rồi báo cho người phương tây bị bắt. nhưng kỳ thi lại nhầm ông ở quê, một địa chủ lớn trong vùng. giai đoạn thoát hiểm. Anh ta lại xúi giục kiện cáo, rồi lại xúi giục kiện cáo, hứa cho hai người vay tiền, lại nói dối Thượng Quan gia cho cả hai người! ông lên huyện kiện cáo thì bị lính đánh đập, đánh đập, cướp của, quan ra lệnh tống giam vì không đem tiền lễ. khi vợ anh ta mang tiền đến thì anh ta mới được thả. gợi ý lại đến dụ dỗ, rồi lại phải mượn thêm hai ông già để “tạ ơn”! Ba Tấn, anh rể của Pha tranh cãi với Pha để tìm cách trả món nợ cho người yêu của Pha. nhưng anh đã có ý định, anh nhất định không nhận. quan thuế đến nơi, quân lính về làng, muốn đuổi bắt, trói lại và xiềng xích; quan huyện đi đốc thuế, đem lính đến từng nhà, trộm trâu, cướp đồ, tiền của …! Sau mùa thuế, nhiều gia đình nông dân bị phá sản, và các ông trùm kiếm hàng trăm. vợ chồng hỗn láo phải đi làm thuê, làm lụng vất vả mà cơm chẳng đủ no. về quê thì bà ốm nặng phải đi vay gạo ăn tiếp. vợ còn ốm đau, không có tiền mua thuốc, chỉ uống vài thứ lá linh tinh rồi cúng bái, bốc mộ… anh phải về nhà hầu đồng, rồi bị đánh đập, đuổi ra ngoài một cách vô cớ. nước sông trở nên lớn, hỗn tạp và hàng trăm nông dân phải đi làm đập, trong khi vợ con của họ chết đói. sau đó là bệnh tả. cô ấy đã bị lẫn lộn chỉ vì cô ấy không chịu tiêm phòng và chết vì dịch. hơn nữa, việc pha cũng bị “làng” dừng lại vì họ cho rằng đã “xúi quẩy với ông trời” để làng xảy ra dịch bệnh! con trai ông cũng chết, để lại ông một mình, chết đói …

XEM THÊM:  Phân tích nhân vật viên quản ngục trong tác phẩm chữ

theo bản thân nguyen cong hoan, sở trường của anh ấy là truyện, không phải tiểu thuyết. Anh nói rằng anh thích viết truyện ngắn hơn tiểu thuyết: “Tôi chỉ viết truyện dài khi tôi quá lười biếng trong việc tìm kiếm chủ đề để viết truyện.” tuy nhiên, đối với nhiều học giả và nhà phê bình văn học, tiểu thuyết “Bước chân cuối cùng” vẫn là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong cuộc đời của Văn nguyễn công thành. Cuốn sách đã được đưa vào giảng dạy trong trường học và được công nhận là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của văn học hiện thực phê phán giai đoạn 1930-1945.

chào mừng bạn đến đọc!

Bước đường cùng - Nguyễn Công HoanBước đường cùng - Nguyễn Công Hoan - sách văn học hayBước đường cùng - Nguyễn Công Hoan - sách văn học hiện đạiNội dung sách Bước đường cùng - Nguyễn Công HoanBước đường cùng - Nguyễn Công Hoan - sách hayBước đường cùng - Nguyễn Công Hoan - sách hay nên đọc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bước đường cùng – Nguyễn Công Hoan – Baza.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *