Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
436 lượt xem

Cây tre Việt Nam – Thép Mới

Bạn đang quan tâm đến Cây tre Việt Nam – Thép Mới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cây tre Việt Nam – Thép Mới

Cây tre là người bạn thân thiết từ lâu đời của người nông dân Việt Nam. Nó đã trở thành biểu tượng của Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

download.vn sẽ giới thiệu các tài liệu về tác giả mới của tác phẩm Cây thép, cây tre Việt Nam, mời các bạn xem chi tiết sau.

Cây tre Việt Nam

nghe đọc tác phẩm cây tre Việt Nam:

Cây tre là người bạn thân thiết của làng quê Việt Nam, là người bạn thân thiết của người dân Việt Nam.

Việt Nam xanh tươi với muôn ngàn loài cây, cành lá. Cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng thân thuộc nhất vẫn là cây tre. tre dong nai, tre viet bac, tre bao la dien bien phu, lũy tre làng quê tôi … đâu đâu cũng có bạn tre.

tre, nứa, trúc, mai và nhiều hàng chục loại khác nhau, nhưng cùng một loại măng mọc thẳng. ở đâu tre cũng sống, nơi nào tre cũng xanh tươi. Dáng tre mộc mạc, màu tre tươi mềm. thì cây tre lớn lên, mạnh mẽ, dẻo dai, chắc chắn. tre cao ráo, giản dị và đẹp đẽ.

nhà thơ đã từng ca ngợi:

bóng râm bằng tre rất tuyệt.

bóng tre bao trùm khắp phố phường, thôn xóm, thôn xóm. Dưới bóng tre hàng nghìn năm tuổi, thấp thoáng mái chùa cổ kính. Dưới bóng tre xanh, chúng ta lưu giữ một nền văn hóa lâu đời. Dưới bóng tre xanh, từ lâu, người Việt đã dựng nhà, làm cổng, phát rẫy, khai hoang. tre ăn ở với người, sống đời đời kiếp kiếp. tre, nứa, mai, vầu giúp người trăm nghìn công việc khác nhau. tre là bàn tay của người nông dân:

Các cánh đồng của chúng tôi đã có tuổi đời từ hai đến ba năm với những người làm việc chăm chỉ cả năm.

tre đã ở bên những người như thế này hàng nghìn năm. một thế kỷ của “nền văn minh” và “nền văn minh” của người định cư không thể sản sinh ra một tấc sắt. lũy tre vẫn đi chơi với người. cối xay tre nặng nề đang quay, hàng nghìn năm, đang xay ra ngũ cốc.

Trong mỗi gia đình nông dân Việt Nam, cây tre là một thành viên trong gia đình, cây tre gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày.

giang sơn chẻ lạt, thắt mềm buộc chặt như những câu chuyện tình đầu của đất nước, thường tình non nớt dưới bóng tre, trúc:

XEM THÊM:  Soạn bài trong lòng mẹ tác giả - tác phẩm

bó này gói bánh chưng xanh để mai lấy tre cho ta cưới nàng …

tre cũng là nguồn vui duy nhất của tuổi thơ. Em bé còn có những món đồ chơi nào khác ngoài chiếc roi tre?

hút thuốc để giải trí khi về già. với một cái cày bằng tre là làm mới. nhớ về vụ thu hoạch trước, nghĩ về những mùa tiếp theo hoặc nghĩ về một ngày mai khác…

trong cuộc đời của một người, từ khi sinh ra trong nôi tre, đến khi nhắm mắt, nằm trên chõng tre, sống có nhau, chết có nhau, chung thủy.

>

Giống như cây tre mọc thẳng, người ta không bỏ cuộc.

Người xưa có câu: “Tre dẫu có cháy thì cũng thẳng”. tre còn thẳng, chưa già! chúng ta là kháng chiến, tre là bạn chiến đấu của chúng ta. tre đã từng làm ăn với chúng ta, nhưng vì chúng ta, nó đã chiến đấu với chúng ta.

thoạt đầu, không phải một tấc sắt trong tay, tre là tất cả, tre là vũ khí. đời đời nhớ ơn cây mía quê hương! còn sông hồng bất khuất có lũy tre.

gậy tre, gậy tre chống lại sắt thép của kẻ thù. tre xung phong xe tăng và pháo binh. tre giữ làng, giữ nước, giữ mái tranh, giữ đồng lúa chín. ba hy sinh để bảo vệ con người. tre, anh hùng của công việc! cây tre, anh hùng chiến đấu!

(…) nhac tre, nhac tre la nhac tru tinh. Tôi nhớ một buổi chiều gió thổi vi vu, rặng tre đầu làng rung lên điệu nhạc đồng quê.

thả diều, diều lá tre bay về trời …

tiếng sáo trúc, tiếng sáo trúc vang vọng trên bầu trời…

Gió đưa sáo, gió đưa diều.

trời cao, ruộng rộng, nghe tiếng hát réo rắt của tre, trúc…

“tre già măng mọc”. măng mọc trên ngực huy hiệu thiếu nhi việt nam, măng non của nước việt nam dân chủ cộng hoà.

Các con sẽ lớn lên từng chút một, các con sẽ quen với sắt, thép và bê tông cốt thép.

nhưng, tre, trúc sẽ mãi mãi ở bên em, mãi mãi với dân tộc Việt Nam, chia ngọt sẻ bùi, mãi mãi bên ta, niềm vui, hạnh phúc, hòa bình.

Ngày mai, trên đất nước này, sắt thép có thể nhiều hơn tre. nhưng, trên chặng đường dài ta đi, lũy tre xanh vẫn một bóng. tre vẫn hát tình cảm. tre càng tươi thì càng được chào đón ở cửa thắng. những chiếc đu tre vẫn vươn cao và bay. tiếng sáo diều sáo vang mãi.

XEM THÊM:  Tóm tắt các giai đoạn văn học việt nam

Cây tre Việt Nam! tre xanh, khiêm tốn, ngay thẳng, trung thành, dũng cảm. Cây tre với những đức tính của bậc hiền nhân là biểu tượng cao quý của dân tộc Việt Nam.

tôi. về tác giả thép mới

– thép mới (1925 – 1991) tên khai sinh là hà văn lộc.

– quê ở huyện Tây Hồ, Hà Nội, sinh ra ở Nam Định.

– là một nhà báo và nhà văn nổi tiếng.

– một số tác phẩm như: Cây trúc Việt Nam, Chiếc lư đồng, Nguyên ai quốc ngữ, Điện biên phú – Danh từ tiếng Việt …

ii. giới thiệu về cây tre Việt Nam

1. nguồn gốc

bài Cây tre Việt Nam là bài bình luận của các nhà làm phim Ba Lan về bộ phim cùng tên. Thông qua hình ảnh cây tre, bộ phim tái hiện vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, ca ngợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta.

2. thiết kế

gồm 4 phần:

<3 đến "trung thành": cây tre gắn bó với con người trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.

 • phần 3. tiếp theo là “cây tre, người anh hùng chiến đấu”: cây tre kề vai sát cánh chiến đấu bảo vệ tổ quốc.
 • Phần 4. Còn lại: Cây tre là người bạn của dân tộc ta.
 • 3. tóm tắt

  Cây tre là người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam, của người Việt Nam. tre có mặt hầu hết ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. thanh tre cao nhưng giản dị. Cây tre gắn bó lâu đời với con người trong sinh hoạt, trong sản xuất và trong đấu tranh bảo vệ quê hương. tre cũng là bạn đồng hành của dân tộc trên con đường mai sau.

  4. nội dung

  Cây tre là người bạn thân thiết từ lâu đời của người nông dân Việt Nam. Nó đã trở thành biểu tượng của Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

  5. nghệ thuật

  chi tiết, hình ảnh chọn lọc có ý nghĩa tượng trưng, ​​cách sử dụng biện pháp tu từ nhân hóa, ca từ giàu cảm xúc và nhịp nhàng…

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cây tre Việt Nam – Thép Mới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *