Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
435 lượt xem

Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận

Bạn đang quan tâm đến Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận

ai đó đã từng nói: “huy cận thu thập những mảnh rác rưởi buồn bã để tạo ra những bài thơ hại não. mọi người sẽ ngạc nhiên vì không ngờ chỉ với một chút bột thông thường lại có thể làm ra một túi trân châu. ai ngờ bước chân đã khuất bên kia đường vẫn để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong thơ ca, văn chương … “

  • những bài thơ tình hay nhất của nhà thơ xuân diêu ​​
  • những bài thơ hay nhất của nhà thơ nguyễn khuyển
  • những bài thơ hay nhất của nhà thơ hàn quốc mặc hán tử >

Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận

chạy gần , nhà thơ của Cô đơn ngàn dặm, của Nỗi buồn thế kỷ, là một trong những tác giả tiêu biểu nhất của phong trào thơ mới. những tác phẩm của anh mang hơi thở của thời đại. một hồn thơ u uất, ẩn chứa nhưng không kém phần da diết. đây là một số tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ chạy trốn:

1. trang giang

sóng cuồn cuộn nỗi buồn, con tàu đi qua mái nhà song song. tàu về nước, xót xa hàng trăm địa chỉ; củi, một cành khô, mất vài dòng.

bâng khuâng bên cơn gió nhỏ, nơi tiếng phố xa, chợ nắng chiều, trời thăm thẳm; sông dài, trời rộng, bến vắng.

bạn đang đi đâu, hết hàng này đến hàng khác; mênh mông không một chuyến phà qua lại. không đòi hỏi một chút riêng tư, lặng lẽ bờ xanh gặp bãi vàng.

Tầng mây cao đổ bóng núi bạc, chim nhỏ nghiêng cánh: bóng chiều. lòng quê xao xuyến non nước, không khói sương, chiều tà cũng hoài niệm.

Trong tập “Lửa thánh ”, “trang giang ” là một trong những bài thơ hay nhất của văn học Việt Nam. đoạn thơ thể hiện nỗi đau của nhà thơ trước cái bao la của thiên nhiên, của một cái tôi cô đơn, trống trải trước cái mênh mông của cảnh vật. từ đó thể hiện nỗi buồn thầm kín của cả một thời đại.

2. tàu đánh cá

mặt trời ẩn trên biển như một tia lửa, cánh cửa đóng lại vào ban đêm. đội tàu đánh cá lại ra khơi, những cánh buồm của họ hát cùng gió.

hát rằng: cá bạc biển đông êm đềm, cá thu biển đông như thoi đưa, đêm ngày dệt biển nhiều tia sáng. Hãy đến dệt lưới của chúng tôi, đội đánh cá!

con tàu của chúng tôi căng buồm cùng gió với cánh buồm mặt trăng, lướt đi giữa mây cao và biển phẳng, bỏ xa hàng dặm thăm dò bụng biển, dệt thành vòng vây.

cá anh vũ, cá trê, cá mú chiếu đuốc đen hồng, đuôi vẫy vầng trăng sáng vàng, đêm thở: những vì sao lái mặt nước ha long.

Con hát câu hát gọi cá, con đánh thuyền thổi trăng cao, biển cho con cá như lòng mẹ, nâng bước cuộc đời con từng ngày.

những vì sao mờ, ta giăng lưới cho kịp nắng mai, ta giăng những tia cá nặng trĩu, vảy bạc đuôi vàng chớp lúc rạng đông, giăng lưới đón nắng hồng.

p>

câu hát căng buồm cùng gió, đội tàu chở nắng. mặt trời mọc trên biển mang màu sắc mới, ánh mắt huy hoàng ngàn dặm.

Bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá ” được nhà thơ sáng tác vào năm 1958 khi miền bắc đang xây dựng chủ nghĩa xã hội. bài thơ là hình ảnh thiên nhiên con người cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá lúc hoàng hôn, cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá, cảnh đánh cá lúc bình minh.

chủ đề “nhân dân lao động” đã truyền cảm hứng vô hạn cho tất cả các nhà thơ, nhưng riêng với huy cerca, anh cũng chọn chủ đề đó để viết về những ngư dân ở vùng biển xinh đẹp Hạ Long

3. chúng tôi viết một bài thơ gọi biển trở lại

Tôi làm thơ gọi biển trên ngàn năm sóng dào dạt mê đắm hoàng hôn khẽ khép mi xanh tím lúc bình minh ngày lộng gió

tôi, biển của các cặp song sinh có từ khi nào? bao cơn sóng ngầm nhói đau, niềm vui đầu sóng, nỗi buồn tận đáy sóng lao vào chiều tàn vết đỏ au.

rồi một ngày nào đó cuộc đời sẽ kết thúc, hãy cùng tôi đi theo biển cả và chân trời. còn điều gì chưa nói xin cho sóng lấp lánh, hồn tôi mặn mà gió.

Cảm hứng vô tận về nhiệt huyết của đất nước từng xuất hiện trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá nay đã được viết lại một lần nữa. một giọng thơ sôi nổi và hào hứng đánh dấu sự thay đổi trong phong cách thơ của cô.

4. đáng tiếc

<3 sợi buồn mà con nhện lan nhanh em ơi! ngủ … cô hầu quạt ở đây. trái tim tôi mở ra với chiếc quạt này, hàng trăm con chim mơ ước bay trên giường. Ngủ một giấc, những giấc mơ ngọt ngào! ru em sẵn nghe tiếng đàn đôi bờ… cây dài soi bóng mờ… – bao mùa nỗi đau đã trưởng thành trong tâm hồn? để tay anh tựa đầu, để anh nghe tiếng rơi nặng trĩu đau …

Nỗi buồn thế kỷ là nguồn cảm hứng thơ không bao giờ mất trong tác phẩm của Huian, bài thơ thể hiện một nỗi buồn kéo dài mơ hồ và không thể xác định được. nhà thơ buồn vì không có gì, cho thấy sự diệt vong của những người làm nghệ thuật thời bấy giờ.

5. skylark

bay sâu non, bay trái tim đầy yêu thương khúc ca ngọt ngào. cánh đập trời xanh cao cao tiếng hót tỏa nắng như cành sương, chim ơi chim hót nói về điều gì? vui lẫn lộn khi cuộc đời đến … tiếng ngọc trong veo, chim gieo từng sợi, lòng vui, tiếng hót không biết mệt. Chim bay, chim sà tròn bụng sữa Cánh đồng rộn tiếng chim hót. bay cao, bay cao, con chim biến mất và chỉ còn tiếng hót làm buồn bầu trời … ấu trùng của tâm hồn xanh trên đường về nhà sáng nay đã hát với niềm vui trong lòng tôi.

thông qua hình ảnh của một con chim sơn ca, chạy trốn đã gửi trái tim của mình. huy cận đã lấy khung cảnh thiên nhiên bao la, tươi đẹp để làm nổi bật những cánh chim và tiếng hót ngọt ngào, trong sáng của chim sơn ca là loài chim trời cao xanh biếc, là loài chim tình quê. . chim bay càng cao thì tiếng hót càng rõ. thậm chí sâu hơn: đôi cánh của ấu trùng bay là cánh của một con chim tự do.

cận huy với những tác phẩm không lẫn vào đâu được, anh xứng đáng là một trong những ngôi sao sáng trên bầu trời văn học Việt Nam . những việc làm của họ sẽ tồn tại mãi mãi.

thảo nguyên

XEM THÊM:  Tấm lòng nhân đạo của nguyễn du qua truyện kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *