Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1781 lượt xem

Các tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân

Bạn đang quan tâm đến Các tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân

Nhà văn Kim Lân (1920 – 2008) tên thật là Nguyễn Văn Tài, là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam hiện đại. Dưới đây là các tác phẩm tiêu biểu của Kim Uni.

Nhà văn Kim Lan sinh ra và lớn lên tại Sơn Nam, Bắc Ninh, sự nghiệp văn học của ông không đồ sộ, chủ yếu là truyện ngắn, mang tính đặc sắc. Ông là một trong những nhà văn tiêu biểu của dòng văn học hiện thực Việt Nam, những sáng tác của ông mộc mạc, gần gũi với nhân dân lao động trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. chủ đề quen thuộc trong các tác phẩm của ông là cảnh quê nổi bật trên vùng đất kinh bắc, chất “quê” của những câu chuyện “làng quê” với lòng yêu nước, nhân vật “người vợ được chọn”. Lối viết của nhà văn mượt mà, nhà văn này đã để lại trong tâm trí người đọc những ấn tượng khó phai mà ông gửi gắm vào những tác phẩm của mình. Nhà văn Kim Lân với ngòi bút giản dị nhưng độc đáo, tài hoa, giàu chất tự sự đã miêu tả chân thực cuộc sống khốn khó của người nông dân. tuy nhiên, ngay cả trong hoàn cảnh tang tóc, nhân vật của anh vẫn tỏa sáng với một phẩm chất rất đáng nể.

Được trao giải thưởng nhà nước về văn học và nghệ thuật năm 2001, ông là nhà văn đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp văn học.

tác phẩm tiêu biểu của kim kỳ lân

 • làng (1948)
 • nhặt vợ (1962)
 • con vợ lẽ
 • nên vợ nên chồng (1955)
 • con chó xấu xí (1962)
 • con người đầu tiên
 • con chim lấp lánh
 • ngựa có mái
 • chó săn
 • hoàng hậu
 • ngoài sáng tác văn học, kim lan còn tham gia đóng phim và đóng các vai: lão hạc (trong phim vu đại thôn ngày ấy); ly cuu (trong phim chị gà trống); cũ (trong phim các bản vá lỗi); cả trinh tiết (trong vở kịch tủ chè của vu trong can); lang tam (trong phim Hà thành 12 ngày đêm).

Không chỉ viết văn, anh còn là một diễn viên xuất sắc với vai lão Hạc trong phim “làng múa ngày ấy”. bộ phim làng vu đại ngày ấy được xây dựng trên cơ sở tác phẩm của nam văn hào.

nha-van-kim-lan

nhà văn kim uni

Văn chương của ông thể hiện niềm khao khát cuộc sống tốt đẹp và niềm tin vào ánh sáng cách mạng. Kim Lân đã miêu tả tình cảnh bi đát của nhân dân ta trong nạn đói khủng khiếp về nhân vật “nhặt vợ” là một truyện đặc sắc. Với ngòi bút của mình, nhà văn muốn nhấn mạnh khát vọng của người nông dân về một mái ấm gia đình bình dị, đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn.

XEM THÊM:  TOP 22 bài thuyết minh về tác phẩm văn học hay nhất - Văn 10

Kim lân được khẳng định qua diễn xuất cực kỳ chân thật và cận cảnh của cô ấy. trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn kim lan có niềm tin vào cách mạng, nhất định cách mạng sẽ thành công. câu chuyện thực sự cảm động kết thúc bằng hình ảnh lá cờ đỏ vẫy và người dân chúng tôi không còn đói.

Nhà văn Kim Lân không viết nhiều trong sự nghiệp sáng tác của mình, tất cả những tác phẩm của ông đều để lại ấn tượng trong lòng người đọc với tư cách nhân dân, vợ chọn, vợ lẽ.

Nhà văn Kim Lân sinh ra trong một gia đình không cho anh chị em mình một cuộc sống ấm no. mẹ anh chỉ có hai mẹ con. Nhà văn Kim Lân đã trải lòng khá rõ về một làng quê nghèo trước cách mạng tháng Tám.

Nhà văn Kim Lân đồng cảm và miêu tả chân thực những thân phận trong tác phẩm của bà. vai lão Hạc được anh diễn rất đạt với ngoại hình gầy gò, gương mặt khắc khổ. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, dù là viết truyện ngắn hay diễn xuất, anh ấy đều cống hiến hết mình và đầy trách nhiệm. anh ấy khó tính với bản thân, thực sự nghiêm khắc với bản thân, nghiêm túc với công việc của mình, vì vậy anh ấy luôn thành công. Đề tài để nhà văn Kim Lân dành cả cuộc đời mình để khám phá sáng tạo là cuộc sống của những người dân quê nghèo, những người sống chân chất, giản dị và khao khát tình yêu thương. Nhà văn Kim Lân là một bậc thầy trong việc tìm hiểu cuộc sống của người nông dân. Nhà văn nắm vững cấu trúc và ngôn ngữ truyện trong bút pháp của Kim Lân, đặc sắc nhất, xúc động nhất là tâm hồn tình người.

đánh giá tác phẩm của nhà văn kim lan, chỉ viết những gì thuộc về anh ấy, đừng khoe khoang ồn ào, đừng tuyên bố, tôi chỉ muốn là một nhà văn khiêm tốn. Nhà văn Kim Lân đã cống hiến cả cuộc đời cho nền văn học mới gắn liền với cách mạng và kháng chiến, để lại những tác phẩm đặc sắc làm phong phú nền văn học Việt Nam và tâm hồn Việt Nam.

XEM THÊM:  đại việt sử ký là tác phẩm của ai

kim uni luôn cháy bỏng tình yêu với văn học

nhà văn kim uni, anh không viết nhiều và chỉ chuyên về một thể loại, nhưng dấu ấn của anh trong lòng độc giả rất sâu sắc. nhặt vợ, làng xóm, con chó xấu xí kim lân có 27 truyện, 14 truyện viết và in trước cách mạng tháng 8, 13 truyện viết và in sau cmt8. tuy nhiên, tác phẩm của ông để lại ấn tượng đặc biệt cho độc giả. Dù trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, ngòi bút của ông vẫn làm rạng danh con người, luôn nhìn thấy ở con người khát vọng vươn tới.

trong văn học kim lan, hãy học hỏi tinh thần làm việc trong mỗi người, hãy biết yêu văn chương. Văn của Kim Lân luôn cháy hết mình với tình yêu văn, tình yêu quê hương đất nước và sống hết lòng vì sự nghiệp sáng tác.

truyen-ngan-vo-nhat-cua-nha-van-kim-lan

truyện ngắn “nhặt vợ” của nhà văn kim lan

truyện ngắn “nhặt vợ” của nhà văn kim lan, kim lân viết với ý nghĩa khi đói người ta không nghĩ đến con đường chết mà chỉ nghĩ đến con đường sống. vẫn đi tìm ánh sáng và hy vọng vào tương lai, vẫn khao khát hạnh phúc, vẫn muốn sống và sống vì con người. Ngòi bút của Kim trong “Nhặt được vợ” không chỉ khắc họa chân thực, tế nhị mà còn thể hiện bản chất tốt đẹp và sức sống kì diệu của bà trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Người nông dân không bao giờ mất niềm tin và hướng về cuộc sống. vẫn chở che, quan tâm nhau với mong ước về một mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhà văn Kim Uni đã để lại ấn tượng trong lòng độc giả với trang viết đầy ấn tượng về số phận nghiệt ngã của người nông dân. Kim Lân đã tạo nên một tượng đài nghệ thuật cho riêng mình, cống hiến cho nền văn học nước nhà, với tư cách là một cây bút truyện ngắn tài năng.

Sự nghiệp văn học của ông không đồ sộ nhưng để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó phai về một ngòi bút bình dị mà độc đáo, đi sâu vào lịch sử văn học Việt Nam hiện đại.

kim lan sau năm 1960 gần như ngừng sáng tác và “rửa tay gác kiếm” khá sớm. Kim uni để lại ấn tượng với chúng ta về tài năng độc đáo, phong thái của một con người thanh lịch, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *