Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
603 lượt xem

Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng việt nam

Bạn đang quan tâm đến Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng việt nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng việt nam

Dưới đây là 9 nhà điêu khắc nổi tiếng của Việt Nam bao gồm cả hai giới. chúng tôi sẽ liệt kê các gương mặt của các nhà điêu khắc nổi tiếng theo thứ tự thời gian.

diep minh bye (1919 – 2002)

diep minh chau sinh ra ở tỉnh Bến Tre. Ông theo học tại Đại học Mỹ thuật Đông Dương từ năm 1940 đến năm 1945. Họa sĩ được truyền cảm hứng từ một người thầy, một họa sĩ nổi tiếng đã vẽ Ngọc Vân. Sau đó, Diệp Minh Châu tiếp tục theo học tại Học viện Mỹ thuật Praha, Cộng hòa Séc. ông đã sử dụng đá, đồng và thạch cao trong các tác phẩm điêu khắc của mình. Năm 1958 và 1980, Diệp Minh Châu vinh dự đoạt giải nhất tại Triển lãm mỹ thuật toàn quốc. Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của ông có tên “Chú Hồ”, được đặt trang trọng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng việt nam

diem phonh thi (1920-2002): Nhà điêu khắc nữ hàng đầu Việt Nam

sinh ra tại Huế, nhưng điêu khắc gia diem phung thi lại sống và làm việc tại Pháp. tác phẩm điêu khắc của ông được quốc tế công nhận, thậm chí tên ông còn xuất hiện trong từ điển nghệ thuật larousse. diem phung thi nổi tiếng với những tác phẩm quy mô lớn được chạm khắc từ đá, gỗ, thép, bê tông hoặc nhựa.

Năm 1946, ông tốt nghiệp chuyên ngành nha khoa tại trường đại học y khoa Hà Nội. Sau một thời gian tham gia công tác y tế trong Chiến tranh Đông Dương, bà bị ốm nặng và được đưa sang Pháp điều trị. Sau khi hồi phục, anh hoàn thành chương trình học đại học để lấy bằng nha khoa. Mãi đến năm 1960, diem phung thi mới bắt đầu học điêu khắc và ở tuổi 46, ông đã có cuộc triển lãm đầu tiên, được hưởng ứng tích cực ở Pháp. Là một nhà điêu khắc chuyên nghiệp, Điềm Phùng Thị có khoảng 36 tác phẩm được triển lãm ở Pháp và châu Âu.

Trong những năm cuối đời, Điềm Phùng Thị đã nhiều lần trở lại Việt Nam và tổ chức các cuộc triển lãm tại Hà Nội, Huế và Hồ Chí Minh. Ông đã hiến tặng phần lớn di sản nghệ thuật của mình cho quê hương, mảnh đất Huế thân yêu và thành lập Bảo tàng Điêu khắc Điềm Phùng Thị.

le ccong thanh (1931-2019)

le cong thanh sinh năm 1931 tại Quảng Nam, Đà Nẵng. Mặc dù hầu hết các tác phẩm của ông có quy mô nhỏ, nhưng phong cách của Lê Công Thành đã ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà điêu khắc sau này ở Việt Nam. le cong thanh tốt nghiệp đại học mỹ thuật việt nam năm 1962. thầy là giáo sư đại học mỹ thuật công nghiệp từ 1963 đến 1975. Trong quá trình giảng dạy, le cong thanh từ chức và sang nga du học. Anh theo học Đại học Mỹ thuật Matxcova. nghệ thuật trong 2 năm. Sự nghiệp của Lê Công Thành có thể chia làm hai giai đoạn, cột mốc là năm 1985. Trước năm 1985, ông tập trung vào các chủ đề nghệ thuật Hiện thực xã hội chủ nghĩa. ở giai đoạn sau, ông tập trung vào việc miêu tả vẻ đẹp thực sự của phụ nữ với hàng loạt bức tượng tròn. le cong thanh còn khảo sát điêu khắc trong không gian, bìa cứng bằng dây căng, kết cấu kim loại … le cong thanh đoạt giải nhì triển lãm kỷ niệm 10 năm điêu khắc Việt Nam (1973-1983).

XEM THÊM:  #1 Các biện pháp nghệ thuật trong văn học

nguyễn hải (1933-2012)

Tham khảo: Chị em Thúy Kiều – Nguyễn Du – Ngữ văn 9

nguyen hai sinh ra tại tỉnh Tiền giang. Ông tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm học 1958-1963. Nguyễn Hải nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc quy mô lớn bằng đá, thạch cao, bê tông hay đồng.

Năm 14 tuổi, Nguyễn Hải xung phong lên đường nhập ngũ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Sau đó, ông theo học mỹ thuật và cho ra đời tác phẩm làm thay đổi cuộc đời mình vào năm 1954 với tên gọi: tượng đài diễn phú. Năm 2004, tác phẩm được chọn làm tượng đài kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và được triển lãm tại Điện Biên (Lai Châu). Hiện các tác phẩm của Nguyễn Hải được bảo quản và trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Singapore. Nguyễn Hải cũng là giáo sư Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội từ năm 1964 đến năm 1972.

pham muoi (1935)

cùng với nguyễn hải và lê công thành, phúng điếu được coi là người đi tiên phong trong quá trình hiện đại hóa điêu khắc Việt Nam cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970.

pham ten sinh ra tai dong thap. năm 1946 ông tham gia đội tuyên truyền xung phong của xã. Giai đoạn 1947 – 1948 ông vào Quân đội nhân dân, là sĩ quan liên lạc của đơn vị chiến đấu Đường Hồng Tăng, thuộc phân đội 18 SA Đéc. Từ năm 1957 đến năm 1959, Phạm Mười học tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. sau đó ông đến Moskva (Nga) để theo học tại Học viện mỹ thuật surikov. Phạm Mười giảng dạy tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam từ năm 1965 đến năm 1974 trước khi được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Khoa Điêu khắc của Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1975 đến năm 1990. Năm 1985, ông nhận giải Vàng tại Triển lãm Quốc tế về mỹ thuật. nghệ thuật (85).

lời hứa (1940-2008)

hua tu hoai sinh năm 1940 tại tỉnh lang sơn, là nhà điêu khắc người dân tộc Tày. Hứa tuoi chuyên về đồ đồng, đồ đá và đặc biệt là điêu khắc gỗ. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp năm 1971, anh nguyện về làm việc và lập nghiệp tại Thành phố Thái Nguyên, nơi trở thành quê hương thứ hai của anh. Khác với nhiều họa sĩ khác, Hứa Từ Hoài chỉ làm việc tại Bảo tàng Việt Bắc (sau này trở thành Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam) cho đến khi nghỉ hưu.

XEM THÊM:  Phân Tích Đặc Điểm Ngôn Ngữ Văn Học

Xem thêm: Soạn bài Trao duyên (Truyện Kiều) ngắn gọn nhất | Soạn văn 10

Suốt gần 40 năm làm việc hăng say, đầy hiệu quả, anh đã giành được sự ngưỡng mộ và tin tưởng của nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong và ngoài cơ quan, thề sống chết không bao giờ nhận dù chỉ một chức vụ nhỏ nhất. nhưng chính nơi đây, ông đã để lại nhiều tác phẩm lớn có giá trị trường tồn. hứa bạn hoai đã đoạt giải nhất tại triển lãm kỷ niệm 10 năm điêu khắc Việt Nam lần thứ hai (1973-1983).

ta quang bao (1941-2008)

tang quang bao la con trai thanh hoa. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1971, ông công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và sau đó tham gia quân đội. Sau khi xuất ngũ, Tạ Quang Báo công tác tại Bảo tàng Quân đội Việt Nam.

tang quang bao bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình với tư cách là một nhà điêu khắc quân đội. chủ đề chính xuất hiện trong các tác phẩm của ông là chiến tranh, đất nước, gia đình và tình yêu. đạt giải nhất triển lãm lần thứ hai kỷ niệm 10 năm điêu khắc Việt Nam (1973-1983). Ông còn là ủy viên ban chấp hành hội mỹ nghệ Việt Nam khóa II (1983 – 1989), chủ tịch hội đồng mỹ thuật chuyên ngành điêu khắc, hạng v (1999 – 2004) và hạng vi (2004 – 2009).

phan gia huong (1951)

phan gia huong sinh ra ở tỉnh Bắc Thái và là một trong số ít những nữ điêu khắc gia ở Việt Nam. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1977. Phan Gia Hương chuyên về điêu khắc gỗ, đồng và nhôm. Bà là giáo sư Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1977 đến năm 1988. Phan Gia Hương từng đoạt giải nhì trong Giải thưởng của Hội nghệ sĩ xuất sắc năm 1993. Các tác phẩm của bà hiện đang được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. .

nguyễn hải nguyên (1965)

Anh là con trai của nhà điêu khắc nổi tiếng Nguyễn Hải, sinh ra tại Hà Nội. Anh là một trong những nhà điêu khắc trẻ của Việt Nam, anh theo học tại Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1986 đến năm 1989. Nam điêu khắc đã đoạt giải nhì tại triển lãm kỷ niệm 10 năm điêu khắc Việt Nam. .

Xem thêm: Giáo án văn 10 truyện kiều chí khí anh hùng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng việt nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *