Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
273 lượt xem

Tác phẩm Đường cách mệnh | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

Bạn đang quan tâm đến Tác phẩm Đường cách mệnh | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tác phẩm Đường cách mệnh | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

giới thiệu tác phẩm con đường vận mệnh

tôi. ý tưởng cơ bản về con đường cách mạng

mục đích của tác phẩm được tác giả nêu rõ: “muốn sống phải làm cách mạng”. “Hơn hai mươi triệu đồng bào đang chết trong tử địa. Các đồng chí phải hô to và nhanh chóng hành động để cứu lấy sự nghiệp của mình “Thà chết tự do chứ không muốn sống làm nô lệ, quyết tâm đấu tranh cho độc lập, tự do của dân tộc là tinh thần của tác phẩm, có thể nói là”. quý hơn độc lập tự do ”là tầm nhìn xuyên suốt toàn bộ tác phẩm.

Tác phẩm cũng chỉ ra kẻ thù nguy hiểm nhất của độc lập, tự do và vạch ra con đường cụ thể dẫn đến chiến thắng.

Tinh thần xuyên suốt của toàn bộ tác phẩm là vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, giải phóng dân tộc, giải phóng nhân dân khỏi ách áp bức, bóc lột của chủ nghĩa đế quốc. .

Kết hợp độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội là quan điểm tư tưởng chỉ đạo con đường cách mạng Việt Nam. giải phóng dân tộc phải gắn liền với giải phóng giai cấp vô sản. cách mạng giải phóng dân tộc phải đi theo con đường cách mạng vô sản, kết hợp chủ nghĩa yêu nước với chủ nghĩa xã hội, lợi ích của dân tộc và lợi ích của giai cấp vô sản phải thống nhất với nhau. mọi nhiệm vụ giải phóng dân tộc phải được giải quyết trên cơ sở quan điểm của cách mạng vô sản nhằm đưa cách mạng giải phóng dân tộc tiến lên cách mạng xã hội chủ nghĩa. cách mạng giải phóng dân tộc chuẩn bị cho cách mạng xã hội chủ nghĩa. cách mạng xã hội chủ nghĩa thống trị cách mạng giải phóng dân tộc.

Cách mạng phải triệt để, tích cực, chủ động và sáng tạo. Hồ Chí Minh đã trích dẫn các cuộc cách mạng trên thế giới để đi đến nhận định rằng cách mạng Việt Nam phải giành được thắng lợi hoàn toàn: “Muốn cách mạng thắng lợi thì nhân dân (công nhân và nông dân) phải là cơ sở, phải có đảng mới vững vàng. , phải kiên trì, phải hy sinh, phải đồng lòng, tóm lại là phải theo chủ nghĩa Khắc kỷ và chủ nghĩa Lê-nin. “Cách mạng phải độc lập và sáng tạo, tự lực, tự cường, không ỷ lại, phải tích cực tấn công, chủ động tiến công, quyết thắng, biết tranh thủ sự giúp đỡ của cách mạng thế giới, nhưng cũng phải góp phần vào cách mạng thế giới, cùng với cách mạng thế giới đánh đổ chủ nghĩa đế quốc tư bản và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

i. nội dung cơ bản của tác phẩm con đường cách mạng

1 khái niệm về “cuộc cách mạng”

“cuộc cách mạng đang biến cái cũ thành cái mới, phá bỏ cái xấu để thay đổi cái tốt”

“ví dụ, mr. galilei (1633) là một nhà khoa học cách mạng …, mr. Stephenxuong (1800) người chế tạo xe lửa là một nhà cách mạng cơ khí … mr. daaccuyn (1859) là một nhà cách mạng … mr. được dán nhãn là kinh tế học cách mạng ”(1).

2. như một nhà cách mạng

Trong tác phẩm, Người đã nêu lên 23 quan điểm “đạo làm người cách mạng”, trong đó nổi bật lên những chuẩn mực đạo đức, thể hiện chủ yếu ở 3 mối quan hệ cơ bản nhất của con người: quan hệ với bản thân, quan hệ với mọi người và quan hệ với công việc. đã viết: “phải là: tiết kiệm. hòa bình nhưng không riêng tư. cả hai đều sửa chữa quyết định của họ. cẩn thận, không ngại ngùng. hoặc yêu cầu sự kiên nhẫn (phản kháng). hoặc điều tra, xem xét. công chức tư nhân danh không tò mò, không kiêu ngạo. nói phải làm. giữ ổn định tư tưởng. hy sinh. bớt ham muốn vật chất. bí mật. cho đúng người: cho mỗi người, hãy tha thứ. với bột nghiêm trọng. bản vẽ trình bày cho trái tim. trực tiếp mà không dám. hoặc xem xét mọi người. làm điều đúng đắn: xem xét tình huống một cách cẩn thận. quyết định. Hoan hô. trình bày với nhóm ”(2).

2.1. bạn phải tự mình:

– cần, tiết kiệm

+ bạn cần phải sáng tạo, có tổ chức, kỷ luật, kỹ thuật, có kế hoạch, năng suất và tay nghề chất lượng cao. những thói hư, tật xấu lười biếng, đạo văn, trộm cắp, báo cáo sai sự thật, vô tổ chức, vô kỷ luật không phải là không phù hợp với đạo đức, phẩm chất cách mạng. Bác rất ghét những kẻ đạo đức giả, nói một đằng không làm, nói một đằng làm một nẻo. mọi người cho rằng điều đó làm giảm lòng tin của mọi người đối với đảng.

cần trở nên chuyên nghiệp. nếu bạn không phải là một chuyên gia, nó là vô ích. nhu cầu không phải là một cuộc xổ số. phải biết bồi bổ sức khỏe, tinh thần và sức lực để làm việc lâu dài. một người lười biếng sẽ làm chậm tiến độ và ảnh hưởng đến công việc của nhiều người khác. nhu cầu là nâng cao năng suất lao động.

Khi nói với những người lao động, những người trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho xã hội, Người nhắc lại: “Phải nâng cao kỷ luật lao động, muốn làm thì làm, không muốn thì làm.” về sớm, nếu không ốm đau cũng phải gọi ốm xin nghỉ, tất cả đều là thiếu kỷ luật lao động, quân đội không có kỷ luật, đánh giặc là thua; nhà máy không có kỷ luật lao động, đó là không phải là một công xưởng tốt. Kỷ luật lao động không đưa ra hoặc các cô chú đem ra, nhưng chính các cô chú bàn bạc, thông qua, tự nguyện thi hành dĩ vãng, ai không theo thì không được. ”

+ tiết kiệm là “tiết kiệm, không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi”, nghĩa là tiết kiệm công sức, thời gian, tiền của của nhân dân, của đất nước, của bản thân từ việc nhỏ đến việc lớn. bởi vì, của cải hết thì vẫn làm được, nhưng thời gian trôi qua thì không bao giờ quay trở lại. nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn phải làm việc chăm chỉ và làm mọi thứ nhanh chóng. không nên ngồi nói chuyện phiếm, làm mất thời gian của người khác. theo ông, tiết kiệm không phải là “khổ”, “tiết kiệm là quốc sách”. “cần” và “kiệm” đi đôi với nhau như hai chân của con người. “cần” nhưng không “tiết kiệm” “làm tất cả những gì bạn có thể”, giống như một cái xô không đáy, dù đổ bao nhiêu nước, dù rút bao nhiêu cũng không có đường trở lại. tiết kiệm không cần thiết, không thể tăng lên, không thể phát triển.

– vẽ mà không cần suy nghĩ

có nghĩa là đoàn kết với mọi người vì một mục đích chung, không vì bất kỳ lợi ích riêng tư nào. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không quan tâm đến lợi ích của bản thân, vì chúng ta cho rằng lợi ích chung bao gồm lợi ích riêng của mỗi người. “dĩ hòa vi quý” gần với mệnh đề của Nho gia “thân thiện với mọi người mà không kết bè đảng, hòa đồng với mọi người nhưng đừng thờ ơ” nhưng đã nâng lên một tầm cao mới, đó là hướng đi của cường quốc. sự thống nhất. ., hành động đoàn kết với mọi người vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước giàu mạnh. sự nghiệp chung mà có khi người ta gọi là nghĩa lớn là độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. người ta coi đó là mục đích cao cả của đoàn kết và theo người ta nếu có mục đích thì đồng sự, cùng tâm thì đoàn kết, cùng một lòng thì sẽ làm nhanh. chỉ theo hướng đoàn kết vì đại nghĩa thì mới tập hợp được đông đảo nhân dân. tình đồng chí và tấm lòng là hai điều kiện đảm bảo cho tình đoàn kết gắn bó.

– quyết tâm sửa chữa những sai lầm của mình

Mục đích của cả việc sửa lỗi, theo chú ho là để giúp nhau sửa, giúp nhau tiến bộ, sửa đổi cách làm việc cho tốt hơn, đúng hơn; Mỗi cán bộ, đảng viên phải làm công tác tự phê bình, tự phê bình và tự sửa mình như rửa mặt hàng ngày, để không có bệnh trùng khớp, vô cùng lành mạnh. Đoàn kết chặt chẽ thì phải trung thực tự phê bình, chân thành phê bình đồng đội và những người xung quanh, tự phê bình và phê bình để cùng nhau tiến lên, đoàn kết hơn nữa. đoàn kết, phê bình, trung thực tự phê bình để tiến tới đoàn kết hơn nữa ”. Hồ Chí Minh nhấn mạnh tính năng động chủ quan của mỗi người, sức mạnh của lý tưởng, ý chí và sự tu dưỡng đạo đức cách mạng. “Muốn làm cách mạng thì trước hết phải cải tạo tư cách của mình”. Hồ Chí Minh lặp đi lặp lại câu nói của confucius: “thân tâm phải chính mình” có nghĩa là mọi thứ đều phải khuôn mẫu; chỉ có như vậy chúng ta mới có thể “trị quốc, bình thiên hạ”… muốn cải tạo xã hội thì lòng người phải cải tạo. nếu trái tim của bạn không được cải tạo, đừng nói đến cải cách xã hội. lòng mình còn tham ô, lãng phí thì làm sao muốn cải tạo xã hội được. ”

XEM THÊM:  Ngữ Văn 12: Sóng Của Xuân Quỳnh - Tìm Hiểu Tác Giả, Tác Phẩm

Trong tác phẩm “Tự phê bình” của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ đã nêu rõ trách nhiệm của người đảng viên trong phê bình và tự phê bình: “Mọi đảng viên có quyền tự do thảo luận, tự do phê bình như miễn là cuộc thảo luận luôn trên tinh thần chủ nghĩa Bôn-sê-vích, không làm suy giảm uy tín của đảng “,” nên bênh vực lợi ích của công việc của nhân dân, nhưng phê phán những khuyết điểm, những điều còn mơ hồ, hèn nhát để thúc đẩy phong trào phát triển rộng rãi hơn “, không đặt mình lên trên đảng, đem ý kiến ​​của mình dù đúng, dù sai, chống lại đảng, gieo rắc nghi ngờ, hoang mang trong quần chúng nhân dân, gây bè phái, chia rẽ trong hàng ngũ đảng viên. sửa chữa chúng, và chống lại các khuynh hướng hiếu chiến và thỏa hiệp, do đó không làm suy yếu đảng nhưng làm cho nó tồi tệ hơn. đảng đoàn kết mạnh mẽ. làm như vậy không sợ kẻ thù nhân cơ hội để chửi bới, vu khống đảng, không sợ “giương mũi nhọn vào quân thù”. ngược lại, nếu họ “đóng cửa bảo nhau”, giữ cái vỏ thống nhất nhưng bên trong là một mớ hỗn độn, đầy rẫy những kẻ gây rối, tức là chỉ để đối phương chửi bới thôi, hơn nữa không phải là đảng phái. đội tiên phong cách mạng mà là một đảng cải lương tích cực “. Tác phẩm cũng chỉ rõ:” kẻ thù không nên vội vàng tìm ở đây một sự chia rẽ hay mầm mống bè phái giữa những người cộng sản một cách vô ích. Bởi vì sau khi bàn bạc rõ ràng, khi trong hàng ngũ của ta là thiểu số là phục tùng đa số, chỉ có một ý chí duy nhất, ý chí của đảng, muôn vạn người chung sức thực hiện ý chí đó. ”

– cẩn thận nhưng không nhút nhát

Mọi việc mình làm đều phải suy nghĩ thấu đáo, nhưng cẩn thận ở đây không có nghĩa là quá rụt rè, không dám đối mặt với khó khăn, vất vả, đồng thời nên xem xét tình hình thực tế, rồi hành động khi nào. là một vấn đề nan giải. Vấn đề khi thời cơ thuận lợi, phải mạnh dạn, can đảm, quyết tâm thì mới có kết quả.

– đặt câu hỏi

Người cách mạng luôn phải tự đặt ra câu hỏi phải làm gì và làm như thế nào, ngoài ra họ cần học hỏi, tiếp thu ý kiến ​​của người khác, không giấu giếm sự thiếu hiểu biết của mình. thể hiện tinh thần cầu thị, cầu tiến của người cách mạng. ra sức học tập mọi lúc, mọi nơi, học hỏi thầy cô, bạn bè, nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng được giao, không che giấu khuyết điểm, không giấu dốt.

– hãy kiên nhẫn

Cách mạng là sự nghiệp cao cả và luôn xảy ra trong hoàn cảnh khó khăn, vì vậy đòi hỏi người cách mạng phải kiên trì, chịu khó trong công việc, đây là đức tính rất quan trọng và cần thiết để đạt được thắng lợi cuối cùng.

– hoặc đánh giá nghiên cứu

Khi thực hiện một cuộc cách mạng, cần phải xem xét và nghiên cứu các cuộc cách mạng trên thế giới. Qua đó, Hồ Chí Minh nhận thấy cách mạng tháng 10 ở Nga thành công và thắng lợi nghĩa là nhân dân được hưởng hạnh phúc tự do, bình đẳng thực sự chứ không phải tự do bình đẳng giả tạo như bọn đế quốc chủ nghĩa. . Cách mạng Nga đã đánh đuổi vua, tư bản và địa chủ, đang ra sức lao động để công nhân, nông dân các nước bị áp bức và các dân tộc thuộc địa làm cuộc cách mạng đánh đổ tất cả chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa tư bản trên thế giới. Cách mạng Nga dạy chúng ta rằng muốn cách mạng thắng lợi thì phải lấy dân làm gốc, có đảng mạnh, phải kiên trì, phải hy sinh, phải đoàn kết.

– máy chủ công cộng riêng

là luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích của cá nhân vì lợi ích của tập thể, có thể hy sinh lợi ích của bản thân. đây là một trong những đức tính tạo nên phẩm chất cao quý của người cách mạng.

– không hiếu thảo, không kiêu ngạo

yêu cầu những người cách mạng phải rất khiêm tốn, rằng họ tuân theo mệnh lệnh của tổ chức, rằng họ không được liên kết, rằng họ được liên kết, rằng họ không được dạy thế giới; Không coi thường cấp dưới, không nịnh nọt cấp trên, không mưu cầu lợi ích cá nhân mà phải đặt lợi ích chung của tập thể, vì mục tiêu của sự nghiệp cách mạng, không vì lợi ích cá nhân mà coi trọng lợi ích của người khác. có đạo đức cách mạng thì gặp khó khăn, gian khổ, không sợ thất bại, rụt rè lùi bước, trước thuận lợi, thắng lợi vẫn giữ vững bản lĩnh cách mạng “lo trước thiên hạ, hạnh phúc đứng sau thiên hạ”. . ” hoàn thành tốt nhiệm vụ, không kèn cựa về hưởng thụ, không quan liêu, không kiêu ngạo, không tham ô. khi là người có chức quyền thì không tỏ ra kiêu căng, coi mình trên hết và coi thường quần chúng. Trong tác phẩm của mình, khi nói về tổ chức của các đoàn thể, Người viết: “Người cách mạng không nên tỏ ra sáng suốt hơn, lương cao hơn mà coi thường kẻ vụng về, kiếm ít. đừng tính là già và muốn trở thành đàn anh,… ”

– làm những gì bạn nói

Người cán bộ, đảng viên dù ở cương vị nào cũng phải có tinh thần trách nhiệm, thành khẩn trách nhiệm. một khi đã quyết định đúng thì phải quyết tâm thực hiện, dù khó khăn đến đâu cũng phải tìm mọi cách để thực hiện quyết định. Bác thường nói: “Quyết tâm không phải ở trong phòng, trong lời nói, mà là trong công việc, trong sinh hoạt … khó khăn, quyết tâm chấp hành chủ trương của trung ương đảng và chính phủ. .. bất kể việc lớn hay việc nhỏ. phải có quyết tâm thì mới làm được. “khẳng định một trong ba đạo lý của người: đã nói thì phải làm; xây đi đôi với kháng và tu dưỡng đạo đức suốt đời.

lời nói đi đôi với việc làm, lời nói làm được sẽ mang lại hiệu quả to lớn, được nhiều người hưởng ứng và làm theo. Muốn vậy, khi đề ra nhiệm vụ, tránh hình thức chung chung, đại khái, khó hiểu, phải cụ thể, thiết thực, từ nhỏ đến lớn, từ thấp đến cao, từ dễ đến khó. ngược lại, nói nhiều mà làm ít, nói mà không làm thì chỉ phản tác dụng mà thôi. nếu bạn tham nhũng và bảo người khác phải trung thực, bạn không thể. nếu nói cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư nhưng bản thân lại lười biếng, không hoàn thành nhiệm vụ được giao, không tiết kiệm, sống xa hoa, sang trọng trong khi cuộc sống của đại đa số nhân dân còn thiếu thốn thì họ vẫn luôn tìm kiếm. tham ô tiền của nhà nước và của nhân dân … thì những lời lẽ đó sẽ không có tác dụng giáo dục.

để xã hội ngày càng tốt đẹp, người dân thực sự được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước ngày càng giàu mạnh thì hơn bao giờ hết, lối sống của mình là vì mọi người, mọi người vì mình là phương châm, nguyên tắc sống ” việc nên làm ”cần được triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Làm được như vậy là chúng ta đã thực hiện tốt những điều Bác Hồ hằng mong muốn và căn dặn khi còn sống.

– giữ cho hệ tư tưởng ổn định

là phẩm chất đầu tiên, là yêu cầu chủ yếu nhất của người cách mạng. đó là giác ngộ chủ nghĩa Mác – Lê-nin, luôn trung thành với lý tưởng cách mạng. chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tạo dựng được niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của cách mạng, không dao động trước khó khăn, gian khổ, thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình.

– hy sinh

Lý tưởng cộng sản rất trong sáng và cao đẹp. nhưng đi đến tương lai tươi sáng đó là cả một quá trình lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách. bởi chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch không bao giờ từ bỏ quyền lợi mà luôn tìm mọi cách, thủ đoạn thâm độc, tàn bạo để thực hiện mưu đồ của chúng. vì vậy, mỗi người khi bước vào hoạt động cách mạng phải xác định tinh thần sẵn sàng hy sinh quên mình vì lý tưởng cộng sản, kể cả hy sinh tính mạng của chính mình.

XEM THÊM:  Quyền sống của con người trong truyện kiều của nguyễn du

– bớt ham muốn vật chất

Anh ấy không tham lam danh vọng, cũng không tham lam tiền bạc. có can đảm để chống lại những ham muốn không chính đáng về vinh quang và của cải. Tôi rất ghét những người luôn cố móc túi tài sản của nhân dân, bởi vì tham ô là một thói xấu, rất tai hại, không chỉ lãng phí của cải của xã hội, mà còn làm ô nhiễm chế độ, mất cán bộ. tham ô là một tội ác.

– bí mật

Trong cách mạng cần phải đề ra nền nếp, xây dựng tổ chức, trong tổ chức phải có sự đoàn kết thống nhất cao. Giữa tổ chức và cá nhân có mối quan hệ mật thiết, vì vậy người cách mạng trong quá trình hoạt động phải luôn giữ bí mật về tài liệu hoạt động của tổ chức.

2.2. cho đúng người:

– mỗi người nên thưởng thức

nêu bật tình cảm cách mạng cao cả của những con người cùng chí hướng, luôn bao dung, độ lượng. Khi đồng nghiệp có khuyết điểm cần góp ý chân thành, có ý nghĩa xây dựng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng nghiệp sửa chữa, không che giấu khuyết điểm, nhưng cũng không ghen ghét, đố kỵ, có ấn tượng không tốt về mình. những người có khiếm khuyết.

– nghiêm khắc với nhóm

giữ vững lương tâm tập thể, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, cách mạng không loại trừ quyền tự do cá nhân, mà đòi hỏi mỗi người cách mạng phải biết đặt lợi ích cá nhân lên trước lợi ích nhóm. khi được tổ chức cách mạng giao nhiệm vụ phải tuyệt đối chấp hành, dù phải vượt qua khó khăn, hy sinh tính mạng.

– có trái tim để vẽ cho mọi người

thể hiện lòng vị tha, những gì mình biết mà người khác chưa hiểu thì phải luôn tìm cách giúp đỡ, đúc kết để cùng nhau tiến bộ và hoàn thành nhiệm vụ chung. có tấm lòng vẽ tranh cho người khác hoàn toàn khác với ích kỷ, tự phụ.

– thẳng mà không in đậm

Phẩm chất thẳng thắn, trung thực, kiên quyết nhưng không vội vàng trước công việc, nhất là khi góp ý cho người khác, phải nghiên cứu, xem xét cụ thể, toàn diện, đầy đủ. . tránh chủ quan, phiến diện, nóng vội dễ dẫn đến thất bại.

– hoặc mọi người đang xem

thể hiện tinh thần tập thể cao, đồng thời phải luôn quan tâm giúp đỡ, sống chan hòa, tình đồng chí đồng đội, luôn học hỏi lẫn nhau những điều hay, điều tốt, trung thực góp ý những thiếu sót, khuyết điểm, khuyết điểm cùng nhau, cùng nhau sửa chữa, cùng nhau tiến bộ

2.3. làm việc tốt:

– xem xét tình huống một cách cẩn thận

trước khi tiến hành công việc được điều tra phải đánh giá các điều kiện khách quan, chủ quan, những thuận lợi, khó khăn, khả năng tổ chức thi hành để quyết định đúng đắn; tránh nóng vội, chủ quan đơn phương sẽ dẫn đến thất bại.

Trước sự áp bức, bóc lột của thực dân Pháp, Bác Hồ quyết chí ra đi tìm đường cứu nước, Bác nhận thấy muốn được tự do thì phải lãnh đạo toàn dân đoàn kết chống phá cách mạng. vì vậy, cách mạng trước hết phải giác ngộ cho dân, giải thích cái lý, cái lý cho dân, vì họ không hiểu tình hình thế giới, không biết so sánh, không có thủ đoạn thì chưa làm được. nhưng. , khi nào bạn không nên làm lại. người cách mạng phải hiểu rõ các triều đại phong kiến ​​và phải bày ra sách lược cho nhân dân. vì vậy muốn cách mạng thành công cần phải xem xét hoàn cảnh bên trong và bên ngoài để từ đó tập trung lực lượng đánh địch. khi chính quyền mới lấy được pari, chính quyền còn non trẻ, các thế lực phản cách mạng tìm đủ mọi thủ đoạn để chống đối, trong tình hình đó xã đã không cân nhắc thấu đáo, tổ chức không sáng suốt đề xuất. những quyết định sai lầm dẫn đến sự tan rã của công xã Paris.

– quả quyết

hiển thị phong cách và phương pháp giải quyết công việc một cách dứt khoát. khi đã nhận nhiệm vụ cách mạng giao cho thì phải kiên quyết tìm mọi biện pháp để thực hiện; không được rụt rè, cãi lại, nhụt chí dẫn đến thất bại, việc tốt, việc tốt, việc có ích cho cách mạng dù nhỏ đến đâu cũng kiên quyết làm; những điều xấu, những điều không tốt, dù mang lại lợi ích cho họ nhưng họ kiên quyết tránh xa.

Làm cách mạng rất khó khăn và nguy hiểm, vì vậy người cách mạng phải cân nhắc tình hình và đưa ra quyết định phù hợp với cách mạng, kiên quyết không chần chừ để mất thời cơ.

– dũng cảm

Đức tính cao quý của một người cách mạng, thắng không kiêu, bại không nản, tìm mọi cách để hoàn thành nhiệm vụ được giao, dù phải vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, thậm chí hy sinh tính mạng. Trong chiến tranh chống quân xâm lược, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mỏng manh, vì vậy nếu không có lòng dũng cảm thì không thể làm cách mạng thành công.

– tuân theo nhóm

người cách mạng tham gia hoạt động trong một tổ chức quần chúng nhất định, đòi hỏi ý thức tập thể và tính kỷ luật cao. khi tổ chức phải chấp hành nghiêm chỉnh toàn bộ sự phân công công việc; phải đặt lợi ích của nhóm lên trên hết, sẵn sàng hy sinh lợi ích của cá nhân vì lợi ích của nhóm.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân cách người đảng viên cộng sản luôn nhấn mạnh chủ đề xây dựng ý thức tổ chức, kỷ luật, chấp hành nghiêm kỷ luật đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong đảng. vì sức mạnh bất khả chiến bại của đảng là ở tinh thần kỷ luật tự giác và ý thức tổ chức chặt chẽ. Ông chỉ rõ: “Đảng ta có nhiều người, nhưng khi chiến đấu thì chẳng khác gì người một nhà. Đó là thông qua kỷ luật. kỷ luật của tôi là kỷ luật sắt, tức là nghiêm túc và tự giác ”(4). Người yêu cầu mỗi dân quân phải là một tấm gương về chấp hành kỷ luật, không chỉ là kỷ luật của Đảng mà còn là kỷ luật của các đoàn thể, cơ quan chính quyền. Bằng cách giáo dục ý thức tổ chức và kỷ luật, ông kêu gọi tất cả dân quân làm mọi việc có thể để góp phần xây dựng và duy trì sự đoàn kết, nhất trí trong đảng. vì đoàn kết là sức mạnh, là chìa khóa của thành công. “Nhờ đoàn kết chặt chẽ, hết lòng hết sức phục vụ giai cấp, nhân dân và Tổ quốc, từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã hăng hái đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta đang khó khăn tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”. vì vậy, mọi cán bộ đảng viên, dân quân dù ở các cương vị, nhiệm vụ khác nhau cũng phải đoàn kết, nhất trí hoàn thành tốt nhiệm vụ, “giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của đảng cũng như giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của đảng”. ”

Dù ở thời điểm nào, bất cứ việc gì xảy ra, đảng viên, cán bộ đảng viên phải đặt lợi ích của đảng, của tập thể lên trước lợi ích của cá nhân. đó là nguyên tắc tối cao của đảng. Trong một số trường hợp, cá nhân phải biết hy sinh lợi ích của bản thân vì lợi ích của tập thể.

Tóm lại: “phẩm chất cách mạng” là tấm gương đạo đức cơ bản và đầu tiên để người cách mạng có đủ uy tín để tập hợp và lãnh đạo quần chúng. . là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tinh thần cách mạng tiên tiến, triệt để của giai cấp công nhân và truyền thống đạo đức xuất sắc của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.Quan điểm của Hồ Chí Minh về “hiếu làm cách mạng” là yêu cầu nhiệm vụ của công tác giáo dục, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đội ngũ đảng viên; đồng thời là tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng đảng viên.

hiểu rõ tư tưởng của Người, mỗi quân nhân dù ở đâu, đảm nhận nhiệm vụ gì trong bộ máy của đảng, nhà nước và các tổ chức chính trị – xã hội đều phải phấn đấu nâng cao bản lĩnh, năng lực chính trị, trí tuệ, trình độ tổ chức, nhiệt tình, trách nhiệm. và đạo đức của người cộng sản để có thể lãnh đạo quần chúng và truyền cho quần chúng ngọn lửa nhiệt tình cách mạng; đồng thời không bao giờ quên rằng: ý chí, bản lĩnh, tài năng chỉ có thể nảy nở và trở thành tấm gương sáng khi được xây dựng trên nền tảng đạo đức cách mạng.

tài liệu tham khảo: Hồ Chí Minh toàn tập tập 2 – 12 nxbctqg, hn, 2002

tải xuống toàn văn “con đường cách mạng”

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tác phẩm Đường cách mệnh | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *