Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
635 lượt xem

Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo là

Bạn đang quan tâm đến Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo là phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo là

victor hugo là một nhà thơ, nhà văn và nhà viết kịch vĩ đại, người đã sáng tác theo hướng lãng mạn. Cần nhắc đến những tác phẩm nổi tiếng của ông: vở hài kịch thoát vị, tiểu thuyết Thằng gù nhà thờ Đức Bà, Những người khốn khổ …

những người đáng thương

Xem giá bán

Trong tác phẩm Những Người Khốn Khổ, cuộc sống cao đẹp của Giăngvăngiăng – người phải ngồi tù suốt 19 năm chỉ vì một chiếc bánh mỳ, tình nhân ái bao dung và tấm lòng độ lượng của đức cha Mirien, sự đeo bám dai dẳng của mật thám Giave, những mưu đồ đen tối và độc ác của vợ chồng Tênácđiê, sự ngây thơ trong trắng của Côdét, sự nhiệt tình hăng hái của Mariuýt… Tất cả đều được khắc họa một cách sinh động.

los misrables là bài hát về tình yêu và sự tự do của juan, một con người tái sinh trong đau đớn và tuyệt vọng.

nhà thờ Đức Bà ở Paris

Xem giá bán

Nhà thờ Đức Bà Paris là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách sáng tác theo khuynh hướng lãng mạn của Victor Hugo. Cũng nhờ thành công của tác phẩm mà ông được biết đến như một nhà văn nhân đạo, lãng mạn bậc nhất của nước Pháp. Bằng cốt truyện khá bi thảm, nặng nề, các tình tiết xếp đặt khéo léo, mang kịch tính và hình ảnh tô đậm, phóng đại, lẫn lộn thực hư, kết hợp với bút pháp miêu tả thật rực rỡ, kỳ thú, Victor Hugo đã vẽ nên một bức tranh thu nhỏ về xã hội Pháp thế kỷ XV.

“Bên cạnh nhà thờ cũ, chiến thắng hugo đã xây dựng một nhà thờ vĩ đại khác bằng chất thơ, kiên cố như nền móng, cao bằng những ngọn tháp của nhà thờ đó.”

ngày cuối cùng của bản án tử hình

Tác phẩm ghi lại 24 giờ cuối cùng trong cuộc đời của một người bị kết án tử hình qua nhật ký của một nhân vật tự xưng là tôi, một nhân vật không tên tuổi, không lý lịch, không nguồn gốc tội lỗi, không ai biết anh ta phạm tội gì. cam kết. một tử tù. anh kể về không gian sinh tồn như một nhà tù, những người va chạm với anh trong 24 giờ là bạn tù, linh mục, quản ngục … và những người phụ nữ trong tâm trí anh, bao gồm mẹ, vợ và con gái. tất cả những suy nghĩ đó đan xen với suy nghĩ rằng anh ta sắp bị hành quyết.

Tác phẩm này chứa đựng gần như tất cả phong cách, mô típ nhân vật và chủ đề quen thuộc trong sáng tác văn xuôi của Victor Hugo. đặc biệt hơn, có lẽ đó là tác phẩm chất chứa bao nỗi niềm thầm kín, những nỗi niềm day dứt khôn nguôi của một nhà văn suốt đời đấu tranh cho quyền “được sống”: tử hình và vĩnh viễn xóa bỏ kiếp người.

XEM THÊM:  ý nghĩa tác phẩm ông già và biển cả

công việc và biển

Xem giá bán

Lao động biển cả (Les Travailleurs de la mer) đã cuốn hút rất nhiều bạn đọc Việt Nam biết tiếng Pháp qua nhiều thế hệ. Đây không chỉ là một tác phẩm hiện thực phản ánh xã hội tư sản Pháp trong những ngày đầu của chế độ tư bản ở nước này. Qua tác phẩm này tác giả cũng xây dựng thành công một số nhân vật điển hình đại diện cho cái Thiện và cái Ác. Với một ngòi bút vững vàng đầy kinh nghiệm, tác giả đã vạch trần những mánh khóe xảo quyệt táng tận lương tâm của những con người như Rantaine hay Clubin. Đồng thời ông cũng miêu tả rất thực và rất sinh động những con người chân chính, lao động không mệt mỏi như Gilliatt. Qua câu chuyện tình éo le, dang dở của Gilliatt, bạn đọc vừa cảm thương cho số phận hẩm hiu của anh vừa căm giận những bất công trên đời này. Phải chăng đấy là một thứ “định mệnh của vạn vật”?

Dù sao, sau khi đọc đến dòng cuối cùng và khép lại cuốn sách, độc giả vẫn thấy những điều cao cả nhưng cay đắng của con người vẫn còn in hằn trong tâm trí mình. bởi trước sau gì victor hugo vẫn tiếp tục là nhà văn đại diện cho những nhà văn lớn trên thế giới với tư tưởng nhân văn cao cả.

chín mươi ba

Vở kịch lấy bối cảnh năm 1793 khủng khiếp của Cách mạng Pháp, còn được gọi là Thời đại khủng bố, thời kỳ mà những cuộc tàn sát đẫm máu diễn ra ở cả hai phe, phe Cộng hòa và phe Hoàng gia. Lúc này, de Lantenac trở lại Pháp, khiến người Anh nổi dậy chống lại cách mạng. Gauvain, một vị tướng trẻ tài năng cũng là cháu của de Lantenac, được cử đi dẹp loạn Vendée, dưới sự giám sát của Cimourdain. ông đã thành công, sau ba tháng chiến đấu, quân cộng hòa dồn de lantenac vào chân tường, nhưng ông vẫn thoát được trong gang tấc. Đúng lúc đó, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra…

cậu bé hay cười

Loạt tiểu thuyết của Victor Hugo đưa chúng ta đến nước Anh thế kỷ 16, chủ yếu là dưới các triều đại của nhà xtiua. Jack II và Anne Stium. Victor Hugo đã khiến vô số chi tiết về lịch sử có thật của nước Anh thời bấy giờ gây cười với tên của các vị vua, hoàng hậu, nữ công tước, thượng nghị sĩ, mô tả chi tiết về cung điện, nghi lễ cung đình … bằng một phong cách độc đáo và tài tình.

XEM THÊM:  Xây dựng cơ sở dữ liệu tác phẩm văn học nghệ thuật

victo huygo viết xong truyện cười vào năm 1868 dưới thời napoleong iii, lúc đó nhà văn bị lưu đày trên đảo đức thuộc lãnh thổ của mình ở vùng biển xoài. Anh sẽ rời hòn đảo để trở về quê hương thân yêu của mình hai năm sau đó, khi đế chế của Napoléon sụp đổ. Cuốn tiểu thuyết được chia thành ba phần, gồm 101 chương, không kể hai chương đầu, đưa chúng ta đến nước Anh vào cuối thế kỷ 16, chủ yếu dưới các triều đại của gia đình stiua: jack ii (1685-1688) và annu stiua, thăng thiên lên ngôi từ năm 1701. một số sự kiện nằm trong bối cảnh triều đại người Anh của vua giom iii, thuộc dòng họ naso, có xu hướng tiến bộ hơn, xen kẽ giữa hai triều đại còn lại. trải dài trước mắt ta là bãi biển hoang vắng của porlan vào một đêm đông lạnh giá, khi là vùng ngoại ô của london với những toa tàu, quầy hàng và cửa hiệu, có khi tác giả đưa ta đến một cung điện nguy nga, nơi có nữ hoàng anne, nữ công tước jozian, em gái của nữ hoàng, có hội đồng của viện nguyên lão, kẻ xấu xa. trong những dịp khác, tác giả đưa chúng ta đến với sự đồng hành của “triết gia” uyssius với con sói omo, cô gái mù điếc và “cậu bé cười” mặt cong.

victo huygo đã đưa vào cuốn tiểu thuyết joker không biết nhiều chi tiết lịch sử có thật của nước Anh thời bấy giờ với tên tuổi của các vị vua, hoàng hậu, nữ công tước, thượng nghị sĩ … nhưng ở đây nó không phải là tiểu thuyết lịch sử mà là được hư cấu hoàn toàn cho trí tưởng tượng lãng mạn của anh ấy. những chi tiết có vẻ chính xác chỉ nhằm làm cho câu chuyện có vẻ như thật. do đó, đôi khi những chi tiết đó không nhất thiết phải hoàn toàn chính xác.

tiếng cười, giống như những tiểu thuyết khác của victo huygo, là thế giới riêng do anh ấy tạo ra, với hệ thống nhân vật được anh ấy xây dựng theo phong cách riêng và với một phong cách riêng.

vnwriter

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo là. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *