Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
755 lượt xem

Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Việt Bắc – Tố Hữu – Văn 12

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Việt Bắc – Tố Hữu – Văn 12 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Việt Bắc – Tố Hữu – Văn 12

tôi. tác giả

1. tiểu sử người

– thuyết nguyên tố (1920 – 2002)

– Thuở nhỏ: Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nho học ở Huế, mảnh đất Cố đô thơ mộng vẫn còn lưu giữ nhiều nét dân gian.

– tuổi trẻ: sớm giác ngộ cách mạng, say mê hoạt động và đấu tranh cách mạng, từng đi tù nhiều lần.

– sau đó, ông tiếp tục giữ nhiều chức vụ quan trọng trong lãnh đạo đất nước, phụ trách mặt trận văn hóa nghệ thuật.

2. con đường cách mạng, con đường thơ

những chặng đường thơ gắn bó mật thiết với những chặng đường cách mạng của bản thân nhà thơ, với những chặng đường phát triển của cách mạng Việt Nam: điều này được thể hiện rõ nét qua 7 tập thơ trong cuộc đời của ông.

+ tập thơ từ ấy (1937 – 1946): đánh dấu chặng đường 10 năm đầu tiên của người thanh niên cách mạng, cũng là 10 năm hoạt động cách mạng từ giác ngộ, thử thách đến khi trưởng thành, của nhà cách mạng trẻ tuổi, gắn liền với 10 năm về nhiều sự kiện trong lịch sử quốc gia.

+ Tập thơ Việt Bắc (1946 – 1954): đánh dấu chặng đường du ngoạn đầy thú vị và phản ánh cuộc chiến đấu gian khổ, anh dũng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của toàn quân và dân ta. Tập thơ kết tinh những tình cảm lớn lao bao trùm lòng yêu nước, khắc họa hình tượng quần chúng kháng chiến bằng nghệ thuật giàu tính dân tộc và cảm hứng trữ tình – sử thi.

+ thơ Gió lộng (1955 – 1961): thể hiện niềm tự hào về những người chủ đất nước, thể hiện niềm tin vào tương lai với khuynh hướng sử thi, cảm hứng lãng mạn táo bạo. Tập thơ bám sát cuộc đời nhà thơ và chặng đường lịch sử của dân tộc, ca ngợi cuộc sống mới trên miền Bắc xã hội chủ nghĩa, thể hiện nỗi nhớ quê hương miền Nam, căm thù giặc cướp nước, ca ngợi lòng trung kiên, đợi ngày của đoàn tụ.

+ Tập thơ ra trận (1962 – 1971): là bản hùng ca về miền nam kháng chiến, bài ca ra trận, mệnh lệnh tiến công với tinh thần quyết liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ.

+ tập thơ Máu và hoa (1972 – 1977): ghi lại chặng đường cách mạng gian khổ, hy sinh, khẳng định niềm tin vào sức mạnh của nhân dân, niềm vui tự hào khi đất nước hoàn toàn giải phóng. thơ ca thời chống Mỹ mang đậm tính lý luận chính trị và cảm hứng sử thi.

+ tập thơ Chỉ một âm thanh (1992) và Tôi và tôi (1999): thể hiện những chiêm nghiệm, suy ngẫm về cuộc sống, hướng tới những quy luật phổ quát và những giá trị bền vững.

3. phong cách thơ

– về nội dung: thơ mang tính trữ tình chính trị rất sâu sắc.

<3

+ Đoạn thơ mang đậm tính sử thi, coi những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước là đối tượng thể hiện và cảm hứng của bài thơ.

+ những tư tưởng lớn của thời đại, những tình cảm lớn lao của con người và những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc được thể hiện qua những vần thơ ngọt ngào, đằm thắm và đầy tâm huyết.

– về nghệ thuật: thơ mang đậm tính dân tộc.

+ sử dụng thể thơ dân tộc: thơ lục bát, thơ bảy thứ tiếng.

+ ngôn ngữ thơ gần gũi, sử dụng nhiều từ ngữ, câu nói bình dân, gần gũi với lời ăn tiếng nói hàng ngày của nhân dân.

+ thơ ca quảng bá tính âm nhạc của tiếng Việt.

sơ đồ tư duy – yếu tố tác giả

Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục - Việt Bắc - Tố Hữu - Văn 12

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Việt Bắc – Tố Hữu – Văn 12. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *