Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
280 lượt xem

TIỂU SỬ RABINDRANATH TAGORE – THỜI THƠ ẤU, THàNH TỰU CUỘC SỐNG &AMP DòNG THỜI GIAN – TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI-SAO

Bạn đang quan tâm đến TIỂU SỬ RABINDRANATH TAGORE – THỜI THƠ ẤU, THàNH TỰU CUỘC SỐNG &AMP DòNG THỜI GIAN – TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI-SAO phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ TIỂU SỬ RABINDRANATH TAGORE – THỜI THƠ ẤU, THàNH TỰU CUỘC SỐNG &AMP DòNG THỜI GIAN – TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI-SAO

Chúng ta đừng cầu nguyện để được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, nhưng hãy can đảm khi đối mặt với chúng. từng nói, một trong những nhà thơ anh hùng nhất của Ấn Độ, vào thời điểm đất nước đang trải qua thời kỳ biến động dưới thời cai trị của ông. Rabindranath Tagore, một trong những nhân vật tiêu biểu của thế kỷ XX, là một trong những nhà giáo dục xóa mù chữ nổi tiếng nhất của Ấn Độ. Thường được ca ngợi là Gurudev hay Nhà thơ của các nhà thơ, Tagore, nhờ sự sáng suốt trong những câu chuyện kể của mình và sự tinh tế trong thơ của ông, đã để lại một ấn tượng khó tả trong tâm trí độc giả. Là một thần đồng, Tagore thể hiện thiên hướng về văn học, nghệ thuật và âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ và theo thời gian, đã tạo ra một tác phẩm phi thường làm thay đổi bộ mặt của nền văn học Ấn Độ. tuy nhiên, ông không chỉ là một nhà thơ hay nhà văn; nó là điềm báo về một thời đại văn học đã nâng ông lên địa vị của một đại sứ văn hóa Ấn Độ. Ngay cả ngày hôm nay, nhiều thập kỷ sau khi ông qua đời, người đàn ông thánh thiện này vẫn sống tiếp qua các tác phẩm của mình trong trái tim của người dân Bengal, những người đời đời mang ơn ông vì đã làm phong phú thêm di sản của ông. Ông là nhà văn Ấn Độ được ngưỡng mộ nhất, người đã giới thiệu di sản văn hóa phong phú của Ấn Độ với phương Tây và là người đầu tiên không thuộc châu Âu nhận giải Nobel danh giá.

thời thơ ấu & amp; đầu đời

Rabindranath Thakur (Tagore) là con út trong số mười ba người con do Debedranath Tagore và Sarada Devi sinh ra. cha ông là một nhà triết học Ấn Độ giáo vĩ đại và là một trong những người sáng lập phong trào tôn giáo ‘brahmo samaját’.

Có biệt danh là Rabion, Tagore còn rất nhỏ khi mẹ anh qua đời và vì cha anh đi vắng phần lớn thời gian nên anh được nuôi dưỡng bởi sự giúp đỡ của gia đình.

Người Tagores là những người yêu nghệ thuật nhiệt thành, những người nổi tiếng khắp Bengal vì ảnh hưởng phổ biến của họ đối với văn hóa và văn học Bengal. sinh ra trong một gia đình như vậy, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được làm quen với thế giới sân khấu, âm nhạc (cả dân gian trong vùng và phương Tây) và văn học.

Khi anh ấy 11 tuổi, anh ấy đã cùng cha mình đi tham quan Ấn Độ. Trong chuyến đi này, ông đã đọc các tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng, trong đó có Kalidasa, một nhà thơ tiếng Phạn cổ điển nổi tiếng. khi trở về, ông đã sáng tác một bài thơ dài theo phong cách Maithili, vào năm 1877.

Năm 1878, ông chuyển đến Brighton, East Sussex, Anh để học luật. Ông theo học Đại học London một thời gian, sau đó bắt đầu nghiên cứu các tác phẩm của Shakespeare. ông trở lại Bengal vào năm 1880 mà không có danh hiệu, ông mong muốn kết hợp các yếu tố của truyền thống Bengal và châu Âu trong các tác phẩm văn học của mình.

Năm 1882, ông viết một trong những bài thơ được hoan nghênh nhất của mình, ‘nirjharer swapnabhangaat.

Kadambari, một trong những người chị dâu của ông, là bạn thân và cũng là bạn tâm giao của ông, người đã tự tử vào năm 1884. Đau đớn vì sự việc này, ông trốn học và dành phần lớn thời gian để bơi theo băng nhóm và leo núi.

danh tiếng & amp; sự công nhận quốc tế

Năm 1890, trong một chuyến thăm đến điền trang của ông ở Shelaidaha, tập thơ của ông, ‘Manasi, đã được xuất bản. giai đoạn từ năm 1891 đến năm 1895 rất thành công, vì ông là tác giả của một bộ sưu tập lớn các truyện ngắn trong ba tập, ‘galpaguchchha’.

vào năm 1901, ông chuyển đến chaiiniketan, nơi ông sáng tác ‘naivedya’, xuất bản năm 1901 và ‘khiya’, xuất bản năm 1906. Sau đó, một số tác phẩm của ông đã được xuất bản và ông trở nên nổi tiếng trong lòng độc giả bengali.

XEM THÊM:  Nhà Văn Nhà Thơ Quê ở Hậu Giang

> p>

Năm 1912, ông đến Anh và mang theo bản dịch các tác phẩm đã dịch. Tại đây, ông đã giới thiệu các tác phẩm của mình với một số nhà văn hàng đầu trong ngày, bao gồm William Butler Yeats, Ezra Pound, Robert Bridges, Ernest Rhys và Thomas Sturge Moore.

Sự nổi tiếng của ông ở các nước nói tiếng Anh đã tăng lên đáng kể sau khi xuất bản ‘gitanjali: các bài hát, và sau đó, vào năm 1913, ông nhận được Giải Nobel Văn học.

p>

vào năm 1915, ông cũng được hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ và ông đã từ chức sau vụ thảm sát bagh jalianwala năm 1919.

Từ tháng 5 năm 1916 đến tháng 4 năm 1917, ông ở Nhật Bản và Hoa Kỳ, nơi ông giảng dạy về chủ nghĩa dân tộc và nhân cách.

Trong những năm 1920 và 1930, ông đã đi khắp thế giới; thăm Mỹ Latinh, châu Âu và Đông Nam Á. trong các chuyến lưu diễn rộng lớn của mình, anh ấy đã có được một lượng người theo dõi sùng bái và vô số người ngưỡng mộ.

quan điểm chính trị

quan điểm chính trị của tagore hơi mơ hồ. Mặc dù tố cáo chủ nghĩa đế quốc, nhưng ông ủng hộ việc tiếp tục thống trị của Anh ở Ấn Độ.

đã chỉ trích ‘phong trào swadeshi’ của mahatma gandhi trong bài tiểu luận của ông “sự sùng bái charka”, được xuất bản vào tháng 9 năm 1925. ông tin vào sự tồn tại của người Anh và người Ấn Độ và tuyên bố rằng sự cai trị của họ ở Ấn Độ là “một triệu chứng chính trị của tệ nạn xã hội của chúng ta “.

Ông không bao giờ ủng hộ chủ nghĩa dân tộc và coi đó là một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt. trong bối cảnh này, ông đã từng nói rằng một quốc gia là một khía cạnh được toàn dân giả định khi nó được tổ chức cho một mục đích máy móc. Tuy nhiên, có lúc ông ủng hộ phong trào độc lập của Ấn Độ và sau vụ thảm sát Jallianwala Bagh, ông thậm chí còn từ bỏ chức vụ hiệp sĩ của mình vào ngày 30 tháng 5 năm 1919.

Nhìn chung, tầm nhìn của ông về một Ấn Độ tự do không dựa trên sự độc lập khỏi sự cai trị của ngoại bang, mà dựa trên quyền tự do tư tưởng, hành động và lương tâm của công dân.

chủ đề các tác phẩm của anh ấy

Mặc dù nổi tiếng hơn với tư cách là một nhà thơ, Tagore là một nhà văn viết truyện ngắn, nhà viết lời, tiểu thuyết gia, nhà viết kịch, nhà viết tiểu luận và họa sĩ.

các bài thơ, câu chuyện, bài hát và tiểu thuyết của ông đưa ra tầm nhìn về một xã hội bị cản trở bởi các nguyên tắc tôn giáo và xã hội và bị nhiễm các hủ tục xấu như tảo hôn. . tố cáo ý tưởng về một xã hội do đàn ông thống trị bằng cách nhấn mạnh khía cạnh tinh tế, mềm mại nhưng thiêng liêng của phụ nữ, bị khuất phục bởi sự vô cảm của con người.

Khi đọc bất kỳ tác phẩm nào của ông, chắc chắn người ta sẽ bắt gặp ít nhất một chủ đề chung, đó là thiên nhiên. Khi còn nhỏ, tác giả vĩ đại này đã lớn lên trong lòng thiên nhiên, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng ông. nó truyền cho anh cảm giác tự do, giải phóng tâm trí, cơ thể và linh hồn của anh ta khỏi những thứ xã hội điển hình thịnh hành trong những ngày đó.

Dù bạn có bị thiên nhiên mê hoặc đến đâu, bạn cũng không bao giờ xa rời thực tế khắc nghiệt của cuộc sống. anh ta quan sát cuộc sống và xã hội xung quanh mình, bị choáng ngợp bởi những phong tục và quy tắc cứng nhắc và nhuốm màu chính thống. những lời phê bình của ông về giáo điều xã hội là chủ đề cơ bản của hầu hết các tác phẩm của ông.

tòa nhà chính

gitanjali, một tập thơ, được coi là thành tựu thơ ca lớn nhất của ông. nó được viết bằng phương ngữ Bengali truyền thống và bao gồm 157 bài thơ dựa trên các chủ đề liên quan đến thiên nhiên, tâm linh và sự phức tạp về tình cảm và con người (con người).

XEM THÊM:  Nhà thơ bằng việt và bài thơ bếp lửa

tagore, một nhạc sĩ thành thạo, đã sáng tác 2230 bài hát, thường được gọi là ‘rabindra sangeeth’. Anh ấy cũng viết quốc ca của Ấn Độ, Jana Gana Mana và của Bangladesh, Aamaar Sonaar Banglaa, mà cả hai quốc gia sẽ mãi mãi mang ơn anh ấy.

galpagucchaccha, tuyển tập tám mươi truyện ngắn là tuyển tập truyện ngắn nổi tiếng nhất của ông, xoay quanh cuộc sống của những người dân nông thôn của bengal. các câu chuyện chủ yếu đề cập đến các chủ đề nghèo đói, thất học, hôn nhân, phụ nữ và ngày nay vẫn vô cùng phổ biến.

giải thưởng & amp; thành tích

Vì những tác phẩm văn học quan trọng và mang tính cách mạng của mình, Tagore đã được vinh danh với Giải Nobel Văn học vào ngày 14 tháng 11 năm 1913.

Ông cũng được phong tước hiệp sĩ vào năm 1915, sau đó từ chức vào năm 1919 sau vụ thảm sát bagh jallianwallah.

vào năm 1940, trường đại học oxford trao bằng tiến sĩ văn học cho ông trong một buổi lễ đặc biệt được tổ chức tại chaiiniketan.

cuộc sống cá nhân & amp; kế thừa

tagore kết hôn với mrinalini vào năm 1883 và có 5 người con. buồn bã là vợ ông đã qua đời vào năm 1902 và thêm vào đó là nỗi đau hai con gái của ông là renuka (1903) và samindranath (1907) cũng qua đời.

Anh ấy trở nên yếu ớt trong những năm cuối đời. ông rời nơi ở trên thiên đàng của mình vào ngày 7 tháng 8 năm 1941, ở tuổi 80.

tagore đã ảnh hưởng đến một thế hệ nhà văn trên khắp thế giới. Tác động của anh ấy vượt xa biên giới của Bengal hay Ấn Độ và các tác phẩm của anh ấy đã được dịch sang nhiều thứ tiếng bao gồm tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, v.v.

câu đố

Nhà thơ và tác giả được kính trọng này là người đầu tiên không phải người châu Âu đoạt giải Nobel Văn học.

Nhà thơ vĩ đại người Bengali này là một người rất ngưỡng mộ Gandhi và người đã đặt cho ông cái tên Mah Mahmama.

ông là nhà thơ duy nhất đã sáng tác quốc ca cho hai quốc gia: Ấn Độ và Bangladesh.

10 sự thật bạn chưa biết về rabindranath tagore

Rabindranath Tagore viết bài thơ đầu tiên của mình khi mới 8 tuổi!

Anh ấy ghét hệ thống giáo dục có cấu trúc và đã bỏ học đại học vì thất vọng.

tagore được phong tước hiệp sĩ Anh vào năm 1915, tước hiệp sĩ mà anh ta từ bỏ sau vụ thảm sát bagh jallianwala năm 1919.

cách mạng hóa văn học và nghệ thuật Ấn Độ, và được ghi nhận là người khởi xướng phong trào Phục hưng Bengal.

Anh ấy trao đổi với nhà khoa học nổi tiếng người Đức Albert Einstein và hai người từng đoạt giải Nobel, những người vô cùng ngưỡng mộ nhau.

Nhà làm phim Satyajit Ray bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các tác phẩm của Tagore và cảnh tàu mang tính biểu tượng trong “Rails” của Pather Panchali được lấy cảm hứng từ một sự cố trong ‘Chokher Bali Punch’ của Tagore.

/ p>

Anh ấy là một nhà soạn nhạc tài năng với hơn 2000 bài hát.

Mặc dù người ta biết rõ rằng Tagore đã viết quốc ca của Ấn Độ và Bangladesh, nhưng ít người biết rằng quốc ca của Sri Lanka dựa trên một bài hát tiếng Bengali do Tagore viết vào năm 1938.

tagore vẽ và vẽ ở tuổi sáu mươi, tổ chức một số cuộc triển lãm thành công khắp châu Âu!

Anh ấy là một người đàn ông đi rất nhiều nơi và đã đến hơn ba mươi quốc gia trên năm lục địa.

thông tin nhanh

sinh nhật ngày 7 tháng 5 năm 1861

Quốc tịch Ấn Độ

nổi tiếng: trích dẫn từ người đoạt giải văn học rabindranath tagorenobel

qua đời ở tuổi: 80

dấu hiệu mặt trời: kim ngưu

sinh ra tại: Ấn Độ

nổi tiếng với tư cách là nhà thơ và tác giả

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TIỂU SỬ RABINDRANATH TAGORE – THỜI THƠ ẤU, THàNH TỰU CUỘC SỐNG &AMP DòNG THỜI GIAN – TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI-SAO. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *