Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
138 lượt xem

Giới thiệu khái quát thị xã Tân Uyên

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu khái quát thị xã Tân Uyên phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu khái quát thị xã Tân Uyên

Tổng quan về Thị trấn Singyuan

Thực hiện Nghị quyết số 136 / nq-cp ngày 29 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc chia địa giới hành chính huyện Tân Nguyên thành thị trấn Tân Nguyên và huyện Tân Nguyên Bắc và thị trấn Tân Nguyên. Chính thức triển khai từ ngày 01/04/2014.

Thị trấn tân uy có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với vùng đông nam bộ. Trong nhiều giai đoạn lịch sử, các thế hệ người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước đã về đây khai hoang, lập ấp, lập làng, mở mang đất đai để sinh sống và sản xuất, nhiều phong tục tập quán được du nhập tạo nên một nền văn hóa đa dạng.

Với diện tích 19.175,72 ha, nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Dương, có 12 xã – huyện trực thuộc, trong đó 06 huyện: Yuanxing, Xinfuqing, Taihe, Qingfu, Xinxie, Qingpinghe 06 xã: xã hội chủ nghĩa, vinh tân, phú chánh, tân vinh, thanh hội, bach đăng. Thị xã Tân Thành nối liền với các huyện, thị xã, thành phố đang phát triển của tỉnh Bình Dương như: Thuận An, Đức An, Thủ Dầu Một, Bắc Sing Yuan, thành phố Phú Quốc, tiếp giáp với huyện Yongju của tỉnh Đồng Nai. Tài nguyên thiên nhiên không phong phú, đa dạng nhưng với vị trí địa lý và điều kiện địa lý đặc biệt, thị trấn Tân Nguyên đã trở thành địa bàn quan trọng về chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

XEM THÊM:  Đồng sen Tháp Mười ở đâu? Hướng dẫn đường đi mới nhất 2022

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thị trấn Tân Nguyên luôn bị ảnh hưởng và tàn phá bởi 30 năm chiến tranh liên miên, là vùng căn cứ quan trọng phía Đông Nam – nhà hát anh hùng d Sau giải phóng, nền kinh tế Tân Viễn chủ yếu là nông nghiệp và còn lạc hậu. Tuy nhiên, với tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, cùng với quá trình chấn chỉnh, nền kinh tế của Thị trấn Tân Nguyên đã từng bước chuyển dịch theo hướng công nghiệp-thương mại, dịch vụ-nông nghiệp, trở thành một lĩnh vực quan trọng của hòa bình. Tỉnh Dương. Những năm gần đây, thị xã Tân Nguyên phát triển nhanh, thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước đến định cư tại các khu, cụm công nghiệp, giá trị sản lượng công nghiệp và thu nhập ngân sách đạt mức cao.

Cùng hướng tới mục tiêu xây dựng Thị trấn Tân Nguyên trở thành thị xã văn minh hiện đại vào năm 2020 với tư cách là đô thị cấp 3 trực thuộc Trung ương của tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ trình trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, xây dựng cơ bản, quy hoạch khu chức năng phát triển kinh tế thị trấn Tân Nguyên.

Trang web Thị trấn Xinyuan

Tính đến tháng 9 năm 2017, thị xã Tân Nguyên có 10 di tích văn hóa, trong đó có 01 di tích văn hóa cấp quốc gia và 09 di tích văn hóa cấp tỉnh.

XEM THÊM:  Du Lịch Hồ Núi Cốc

Niên đại của di tích: Di tích khảo cổ trên Đảo Rùa có niên đại hơn 2.000 năm; Lịch sử – hiện vật có niên đại gần 200 năm (sắc phong của Vua Dude; khởi đầu cuộc kháng chiến chống tư tưởng và đế quốc Mỹ).

Mỗi di tích văn hóa được thành lập Tổ quản lý di tích văn hóa để trực tiếp quản lý việc tổ chức nghi lễ, hương khói, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ di tích và tài sản văn hóa. Đặc biệt tại di chỉ Chiến khu Vĩnh Lai, một ủy ban quản lý di chỉ đã được thành lập để đảm bảo rằng nó hoạt động theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Danh sách 10 di tích được công nhận là di sản cấp tỉnh và cấp quốc gia:

1. Hãy kiên nhẫn

2. Vùng chiến tranh vĩnh cửu

3. xã tân trạch

4. Đảo Rùa

5. Đền Honglong

6. Ngôi nhà cũ của ong Do rất cao

7. Phước lành vĩnh cửu

8. Ding Duqing

9. House of Bicks

10. Đền thờ các vị vua

© Văn phòng HĐnd và UBND, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương Địa chỉ: phường uy hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu khái quát thị xã Tân Uyên. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *