Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
345 lượt xem

Tập làm văn trả bài văn viết thư

Bạn đang quan tâm đến Tập làm văn trả bài văn viết thư phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tập làm văn trả bài văn viết thư

Tập làm văn: trả lời thư lớp 4 trang 61 sgk ngữ văn 4 tập 1 được biên soạn qua việc đọc tài liệu sẽ gợi nhớ cho các em những kiến ​​thức lí thuyết cần chú ý trong bài kiểm tra viết: Viết a trang 52 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 cùng với nội dung tiết trả bài: lời nhận xét của giáo viên, tham khảo bài làm văn hay của các em học sinh khác.

kiến ​​thức cần nhớ về văn mẫu lớp 4

đề cương bài văn thư lớp 4

Một lá thư điển hình bao gồm những điều sau:

1. giấy viết thư

– địa điểm và thời gian viết – một thông điệp cho bạn

2. phần chính

– cho biết mục đích và lý do viết thư – thăm người nhận thư – thông báo tình hình của người viết – trao đổi ý kiến ​​hoặc bày tỏ cảm xúc với người nhận thư

3. cuối tin nhắn

– lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa – chữ ký và tên hoặc họ tên

trả lại bài văn viết thư lớp 4, trang 61

1. nghe thầy (cô) giáo nhận xét bài làm của cả lớp.

2. sửa:

a) đọc lại tác phẩm, nhận xét của giáo viên trong bài, đọc những lỗi sai.

b) Tham gia sửa những lỗi mà thầy (cô) giáo đề nghị sửa: lỗi về ý, lỗi thiết kế bài, lỗi dùng từ, đặt câu, lỗi chính tả.

c) tự động sửa tác phẩm của bạn.

– sửa lỗi bố cục:

XEM THÊM:  đề văn nghị luận và việc lập ý cho bài văn nghị luận

+ thêm phần còn thiếu (tiêu đề, nội dung chính, cuối thư). + Bổ sung yếu tố còn thiếu ở mỗi phần (phần đầu thư cần ghi rõ địa điểm, thời gian viết thư và có lời nhắn gửi, lời chào. Phần chính cần thăm người nhận thư và báo cáo tương tự) lời chào, lời chào và chữ ký là bắt buộc.)

– sửa lỗi:

+ điền những ý còn thiếu vào phần chính (ví dụ như quên hỏi một việc quan trọng, người thân thường quên báo tin có ý nghĩa với bạn hoặc người nhận thư). + loại bỏ những ý tưởng không cần thiết hoặc không cần thiết.

– sửa lỗi trong biểu thức:

+ sửa lỗi chính tả và ngữ pháp. + thay đổi một số từ ngữ, một số hình thức để các em dễ hiểu và bộc lộ cảm xúc, thái độ phù hợp hơn.

d) trao đổi công việc của bạn để giúp nhau kiểm tra lỗi của bạn và học hỏi lẫn nhau.

3. học những đoạn văn và bài luận hay:

– nghe một số đoạn văn hoặc tác phẩm hay của bạn trong và ngoài lớp học.

– thảo luận để tìm ra cái hay và cái hay của đoạn văn hoặc bài văn do giáo viên trình bày.

***

với nội dung ôn tập về thể loại viết thư lớp 4 được giới thiệu trên đây cùng với những phản hồi, nhắc nhở của thầy cô về cách viết thư, hy vọng nội dung tập làm văn: lật trang 61 Bài văn mẫu lớp 4 tập 61 Đọc phần tóm tắt trên sẽ giúp học sinh học tốt hơn thể loại văn học giàu tính ứng dụng này.

XEM THÊM:  Bài 1 trang 81 sgk văn 11 tập 2

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tập làm văn trả bài văn viết thư. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *