Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
197 lượt xem

Tin tức Tin tức

Bạn đang quan tâm đến Tin tức Tin tức phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tin tức Tin tức

Khu du lịch sinh thái tâm linh Xiyantu ra đời nhằm tái hiện lại con đường truyền bá Phật pháp (dọc theo sườn Tây Yantu từ chùa Yongyi-Yandong, chùa Ma Yan, chùa (cam ly-luc nam), ho bac (huyen son) – linh nam), am lan (nam duong – luc ngan) …) trên cơ sở phát triển và phát huy giá trị phong phú của tài nguyên thiên nhiên. Tài nguyên thiên nhiên sinh thái của tay là dãy núi Yantu. Đây cũng là ý nghĩa của mô hình du lịch Xiyantu và “du lịch tâm linh sinh thái”.

Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về môn phái truc lam yên tu thiền liên quan đến cuộc đời của Hoàng đế Chen Rentang. Thiền phái Trục Lâm Yên Tử được hình thành vào khoảng giữa thế kỷ 13 trên đất nước Đại Việt, vị thiền sư được coi là người đặt nền móng cho sự hình thành của thiền phái này là thiền sư trung thương trần tung, thuộc đến triều đại Trần … Ông cũng là người thầy lớn của Đức Phật Chen Rentang, ông Vào những ngày cuối cùng, dựa trên hệ thống tư tưởng của Tam thế Phật Tổ, Huyền tông và Thiếu Dương, Thiền tông Việt Nam đã chính thức hình thành. .

Trần Nhân Tông là con trai cả của vua Trần Thanh Tông, sinh năm 1258, lên làm thái tử năm 16 tuổi. Là một tín đồ Phật giáo, anh quyết định tu hành ngay từ khi còn nhỏ. Theo truyền thuyết, có một lần Chen Rendong quy y Phật giáo một mình, nhưng bị cha phát hiện và không muốn trở về Bắc Kinh. Chen Rendong 21 tuổi lên ngôi. Dù nắm quyền nhưng ông vẫn rất quan tâm đến thiền định. Khi đế quốc Yuanmeng đưa quân sang xâm lược Yueyue ngày càng lớn, nó chủ trương gia nhập WTO, gắn liền với thiên hạ, thu phục lòng dân, trọng dụng nhân tài, đã hai lần chỉ huy đánh tan quân xâm lược Yuanmeng và không cho chúng tiến sang. Đông Nam Á.

Với lòng hiếu thảo vốn có của Phật giáo, Chen Rentang thực hiện chính sách thân thiện và hòa bình đối với các nước láng giềng và thiết lập quan hệ hòa bình trên cơ sở Phật giáo. Năm 1293, ông nhường ngôi cho con trai mình là Chen Yingdong và trở thành thái thượng hoàng. Năm 1299, ông rời thủ đô và vào núi Yantu để chuyên tâm tu hành. Khi xuất thân từ Sư trưởng, ông đã thu thập và truyền đạt ý tưởng cho hàng ngàn đệ tử. Sau khi mất (1308), ông được suy tôn là Phật Hoàng, là người sáng lập ra Thiền phái Zhulin Yantu, người đã sáng lập ra trường phái Thiền này và thống nhất Phật giáo Dayue.

Hoàng đế Phật giáo Trần Thận Đông, một vị vua am hiểu đạo Phật với tinh thần từ bi và dũng cảm, lên ngôi trước giặc ngoại xâm trong nước và chứng kiến ​​bao cảnh tang thương của kiếp người, ông đã chủ trương lập tịnh thất. Thiền Việt Nam giải phóng chính mình, giải thoát tha nhân, đoàn kết nhân tâm thành một mối, đồng thời giúp giữ gìn văn hóa hòa hợp, để nhân dân sống tốt đời đẹp đạo, đồng thời củng cố quốc chiến. , khi lòng người đã kết nối thì nhu cầu cấp thiết của sự đoàn kết, gắn bó.

XEM THÊM:  Mã Vùng 0258 / 61258 / 0061258 / 01161258, Úc (đầu số)

Là vua, ông có một trách nhiệm lớn lao khác là chăm lo cho người dân, đất nước chứ không chỉ cho bản thân. Vì vậy, để giải quyết “nỗi lo” đó, ông đã dùng thân phận làm vua của mình để tạo ra một thiền phái thu hút mọi người, đồng thời, ông trở thành hình mẫu cho sự tu hành của chính mình, khiến mọi người noi theo. Xây dựng một giáo phái, nhưng không phải cho tôn giáo đó, nhưng cho cuộc sống. Những tư tưởng và lời dạy của Đức Phật được tập trung nhiều nhất trong phần Kết bài đã mất:

Đứa trẻ vô gia cư đã buông tha

Không thể là một kẻ ngu ngốc

Các gia đình trung lưu sống cuộc sống hưu trí yên tĩnh

Đối diện với cảnh thiền trong vô thức

(nghĩa là: sống vui vẻ thì thuận theo số mệnh / ăn thì đói, ngủ liền / đừng tìm kho báu ở nhà / đừng thiền nếu không phiền)

Với ý tưởng này, thiền Phật giáo rất dễ hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày vì nó cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, thiền có ảnh hưởng lớn hơn trong xã hội, giúp nhà vua là công cụ bổ sung để giáo hóa dân chúng, nhà nước có đầu mối để dân chúng tập hợp, tạo nên sức mạnh đoàn kết toàn dân. , điều đó đã phần nào hình thành nên tính cách của con người Việt Nam tôn trọng đạo lý, yêu hòa bình, yêu tự do, yêu sự trong sáng, hòa bình và chủ trương đạo đức.

Khu du lịch sinh thái tâm linh Xiyantu được chia thành ba khu vực: tháp dưới, tháp giữa và tháp trên. Khu vực xung quanh Hata là trung tâm của khu du lịch, với địa hình bằng phẳng, đắc địa, phía trước có núi, là trung tâm hoạt động du lịch và là nơi để du khách chuẩn bị cho các chuyến leo núi và các hoạt động tôn giáo, bao gồm nhiều công trình , chẳng hạn như: công viên sinh thái; Hình thành Hoàng thành Thăng Long; nhà hàng; trung tâm hội nghị; trung tâm du khách; bảo tàng; làng tâm linh; quảng trường tổ chức sự kiện; khách sạn; ga cáp treo; khu nghỉ dưỡng ven sông và khu đi bộ cho khách du lịch …

Khu vực xung quanh của Tháp giữa nằm ở giữa núi Yantu, chủ yếu là đài quan sát; con đường đi bộ lên tháp phía trên; tuyến cáp treo; khu vực hiên nhà yên tĩnh; nơi tốt nhất để dừng chân và nghỉ ngơi ; khu du lịch rừng; khu dịch vụ du lịch; ga cáp treo; thông tin, nhà hàng, khu mua sắm …

XEM THÊM:  Phật Bà Nam Hải - Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu

Khu vực xung quanh chùa Thường được coi là điểm đến để leo núi và thực hành thiền định.

Đến với bản đồ Tây An, khách du lịch cũng có thể tìm hiểu về di tích tháp Anlan ở ngôi làng này (xã Nanyang, huyện Liuyin), là một trong những di tích quan trọng của quần thể di tích và cảnh quan. Chùa am loại được xây dựng gần đỉnh bắc của núi am trai, cao hơn 700 mét so với mực nước biển, trong một hệ thống chùa tháp từ thế kỷ XII đến XIII. Ngày xưa có một công chúa từ trên trời xuống đây tu hành nên được gọi là chùa hay chùa. Giữa núi rừng vẫn còn lưu lại nhiều dấu ấn cổ kính của chùa: Tiền đường, hang gạo, giếng cổ, bàn cờ thần tiên, dấu chân Phật … Ngày 9/1/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký không. Nghị định 20 / qd-ubnd, phê duyệt tổng diện tích khoảng 1.065 ha.

Năm 2019, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tuần lễ du lịch văn hóa đầu tiên “Khám phá vùng đất Thánh ở phía Tây” và đã đạt được những kết quả rất khả quan. Theo báo cáo tổng thể của Bộ vhtt & dl, chỉ tính riêng Tuần Văn hóa Du lịch 2019 đã thu hút hơn 500.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 3.300 lượt. Các hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước trước, trong và sau sự kiện.

Tuần lễ Văn hóa Bắc Giang-Bắc Giang-2020 với chủ đề “Thánh địa Bản đồ Bắc Giang-Tây An” sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 12 tháng 2 năm 2020 (mùng 5 tháng Giêng). Cuối ngày 19 tháng 1 năm Qingtai) có liên quan đến Lễ hội mùa xuân Chiến thắng Tây Giang năm 2020 của tỉnh và địa phương và Lễ trao giải Di tích Văn hóa Đặc biệt Quốc gia Địa điểm Lễ hội Mùa xuân 2020.

Nếu điểm xuất phát là địa điểm của Chiến thắng vĩ đại sông Xiongjiang, khách du lịch có thể tự do khám phá dòng suối tuyệt đẹp dọc theo con đường tâm linh của Xiyantu; Shenmo; I Dispersed; High Copper; Slots … và quay trở lại chùa yongyi , truc lam – phượng hoàng … sẽ là một hành trình thú vị.

Có rất nhiều điều ẩn trong hành trình khám phá vẻ đẹp của “Bắc Giang – Thánh địa bình yên phía Tây” đang mời gọi du khách quay trở lại theo bước chân của mình. /.

gân hồng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tin tức Tin tức. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *