Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
396 lượt xem

Tên đầy đủ của nhà thơ dante alighieri

Bạn đang quan tâm đến Tên đầy đủ của nhà thơ dante alighieri phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tên đầy đủ của nhà thơ dante alighieri

bạn quan tâm đến tên đầy đủ của nhà thơ dante phải không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

video đầy đủ tên đầy đủ của nhà thơ dante

Dante Alighieri (1265-1321) là một nhà thơ Florentine của thế kỷ mười ba và mười sáu, tác giả của Divine Comedy, văn học bình dân, trong số các tác phẩm triết học khác. các nghiên cứu và triết học khác đã đánh dấu sự chuyển tiếp giữa chủ nghĩa vô thần thời Trung cổ và văn học thời Phục hưng.

Ông được coi là một trong những cha đẻ của văn học Ý, cùng với Francesco Petrarca và Giovanni Bocaccio, những người đã xuất bản những tác phẩm quan trọng bằng tiếng Ý vào thời điểm mà ngay cả những nền văn học vĩ đại cũng được xuất bản bằng tiếng Latinh (sau này là Lingua Franca).

bạn đang xem: tên đầy đủ của nhà thơ dante

Tiểu sử Dante Alighieri và đóng góp văn học / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Vào thời điểm đó, tiếng Ý và các ngôn ngữ Lãng mạn khác (bắt nguồn từ tiếng Latinh) được coi là thô tục và không thuận lợi cho việc thể hiện thơ ca và trí tuệ.

chỉ mục

 • 1 tiểu sử
  • 1.1 sinh ra, lớn lên và trẻ nhỏ
  • 1.2 bố mẹ đã mất
  • 1.3 quyền giám hộ của latini và calvancanti
  • 1.4 cuộc gặp gỡ đầu tiên của anh ấy với beatriz
  • 1.5 cái chết của beatriz và cuộc hôn nhân của dante
  • 1.6 cuộc sống chính trị và cuộc sống lưu vong & lt; /

  1.8 thương lượng về sự trở lại và cái chết

  • 3.1 vita nova
  • 3.2 de vulgari eloquentia
  • 3.3 hài kịch thần thánh
  • 3.4 dante và hài kịch thần thánh trong văn hóa

  tiểu sử

  sinh, giáo dục và thanh niên

  Ngày sinh của dante alighieri không rõ, nhưng đó là vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm 1265, nhờ sự ám chỉ được phản ánh bởi cùng một tác giả trong vita nova và hài kịch thần thánh.

  tuy nhiên, người ta biết rằng ông đã được rửa tội vào ngày 26 tháng 3 năm 1266 tại lễ rửa tội san giovanni in florence. là một hành động tập thể và tên được đặt trong thời gian di alighiero degli alighieri.

  người cha đã qua đời

  cha mẹ ông là alighiero de bellincione và gabriella degli abati, thuộc giai cấp tư sản florentine và thích nghi với đảng tự do. Khi anh còn nhỏ, khoảng năm sáu tuổi, mẹ anh mất và sau đó vài năm cha anh cũng mất.

  quyền giám hộ bằng tiếng latin và calvancanti

  trong suốt thời thơ ấu và thời niên thiếu của mình, ông đã được đỡ đầu tại quê hương của mình bởi các nhà văn Brunetto latini và Guido de calvancanti. những con người này đã ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển tư tưởng nhân văn trong nhà thơ và trong tác phẩm của ông theo cách dolce stil nuovo. với calvancanti, anh ấy đã thiết lập một tình bạn lâu dài.

  Người ta tin rằng phần lớn thời gian học của ông là ở nhà, nghiên cứu thơ ca Tuscan và các ngôn ngữ khác nhau sau đó được nói ở các bang khác nhau tạo nên nước Ý.

  Từ năm 1285 đến 1287, ông sống một thời gian ở Bologna và người ta nói rằng ông đã đăng ký vào trường đại học của thành phố đó.

  cuộc gặp đầu tiên của anh ấy với beatriz

  vào năm 1274, khi anh ấy 9 tuổi, anh ấy đã nhìn thấy beatriz portinari lần đầu tiên, khi đó mới một tuổi. Cô được cho là con gái của Folco Portinari, một gia đình giàu có và là người sáng lập Ospedale di Santa Maria Nuova, bệnh viện chính ở Florence vào thời điểm đó.

  như được báo cáo trong vita nova, dante đã yêu cô ấy ngay lần gặp đầu tiên, nhưng chưa bao giờ có bất kỳ mối quan hệ nào với cô ấy. Người ta tin rằng anh ta hầu như không nhìn thấy cô ấy trong một vài lần. Sau lần gặp đầu tiên đó, 9 năm trôi qua cho đến khi Dante tìm thấy anh một lần nữa, khi Beatriz 18 tuổi.

  cái chết của beatrice và hôn nhân của dante

  beatrice kết hôn với chủ ngân hàng simone dei bardi năm 1287 và mất năm 1290. Sau khi bà qua đời, dante hăng hái nghiên cứu các câu hỏi triết học. Năm 1291, ông kết hôn với Gemma Donati, một phụ nữ Florentine khác được hứa hẹn khi còn là một thiếu niên. Họ có bốn người con: Jacopo, Pietro, Antonia và Juan.

  cuộc đời chính trị và cuộc sống lưu vong

  Sau khi Đế chế Tây La Mã sụp đổ, Ý bị chia cắt thành một loạt các quốc gia nhỏ trong tình trạng xung đột và bất ổn thường xuyên. có hai phe đối lập: Guelphs và Ghibellines. người trước đây ủng hộ giáo hoàng và người sau là Đế chế La Mã Thần thánh.

  Dante, giống như cha mình, ủng hộ sự nghiệp của hiệp sĩ Guelph Florentine. Sau đó, khi nhóm Guelph tách ra, Dante chơi với White Guelphs, dẫn đầu bởi Vieri dei Cerchi.

  White Guelfs, người đã tìm kiếm sự độc lập của nhà nước Florentine khỏi quyền lực của giáo hoàng. bạn đồng hành của anh ta là người da đen, tín đồ của áo corso donati.

  dante và hiệu thuốc

  dante trở thành bác sĩ và dược sĩ để vươn lên trong xã hội. vào thời điểm đó giới quý tộc và giai cấp tư sản cần phải thuộc về đời sống chính trị và mong muốn được vào văn phòng công, nó là một trong những liên hiệp công ty, đó là lý do tại sao alighieri tham gia hiệp hội công đoàn dược.

  hoạt động chính trị căng thẳng

  từ năm 1284, ông tích cực tham gia vào các cuộc xung đột chính trị nảy sinh, chẳng hạn như cuộc bao vây poggio di santa cecilia năm 1285 và trận chiến campaldino năm 1289.

  xem thêm: những chàng thơ đẹp trai nhất việt nam

  trong cùng năm đó, ông là thành viên trong đoàn hộ tống cháu trai của carlos i, carlos martel của anjou-sicily, trong thời gian lưu trú tại florence.

  vào năm 1295, ông tham gia vào cuộc họp đặc biệt của thị trấn và sau đó ông được bổ nhiệm làm thành viên của hội đồng phụ trách bầu chọn các linh mục.

  vào năm 1300, ông được bầu làm một trong sáu thẩm phán cao nhất của florence và lãnh đạo một ủy ban ngoại giao của san gimignano, ủng hộ một nghị quyết hòa bình để ngăn chặn việc chiếm đóng florence của giáo hoàng boniface viii.

  kiểm soát và trục xuất vùng vịnh đen

  Tuy nhiên, Black Guelphs đã kiểm soát Florence và loại bỏ kẻ thù của họ, trong khi Dante ở lại Rome trái với ý muốn của anh ta.

  Do hậu quả của những điều trên, vào năm 1301, Dante bị lưu đày khỏi quê hương trong hai năm. Thêm vào đó là một khoản tiền phạt lớn mà nhà thơ từ chối trả, mà anh ta bị kết án lưu đày vĩnh viễn, với án tử hình nếu anh ta trở lại thành phố. hình phạt này sau đó đã được mở rộng cho con cháu của ông.

  sống lưu vong

  trong thời gian sống lưu vong, ông đã đến thăm verona, liguria, lucca và các thành phố khác của Ý. Người ta tin rằng ông vẫn đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở Paris, vào khoảng giữa năm 1310 và 1312. Vợ ông vẫn ở trong nhà thờ để ngăn tài sản của họ bị đánh cắp.

  cuộc sống lưu vong ở florence có nghĩa là đau khổ lớn trong cuộc đời của dante. trong suốt cuộc đời của ông, xung đột vẫn tồn tại trong thành phố. Năm 1310, Henry VII của Luxembourg xâm lược Ý, và Dante nhìn thấy khả năng trở lại, nhưng thất vọng sau cái chết của nhà vua vào năm 1313.

  đánh đổi và trả lại cái chết

  Sau đó, họ được cung cấp một vài cơ hội để quay trở lại, nhưng buộc phải chịu sự chế giễu của công chúng, cũng như việc hủy bỏ các khoản tiền phạt lớn. Dante từ chối trả lại những điều khoản đó.

  Tiểu sử Dante Alighieri và đóng góp văn học / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Đến cuối đời, ông cư trú tại Ravenna, với tư cách là khách của Guido Novello de Polenta. Ông mất năm 1321 lúc 56 tuổi..

  beatrice trong tác phẩm của dante

  Toàn bộ cuộc đời và tác phẩm văn học của ông được đánh dấu bởi sự tận tâm của ông đối với Beatriz Portinari, một phụ nữ Florentine đã chết khi còn nhỏ. Dante gặp cô trong thời thơ ấu và thiếu niên. beatriz được nhà thơ lý tưởng hóa trong vita nova và hài kịch thần thánh.

  Tình yêu thăng hoa này là điểm khởi đầu để Dante kết nối với cái mà nhà sử học kiêm chính trị gia Francesco de Sanctis sau này gọi là dolce stil nuovo (“phong cách mới ngọt ngào”).

  the dolce stil nuovo là một phong cách trữ tình mà một nhóm các nhà thơ Ý của nửa sau thế kỷ 13 đã được xác định. những người này đã phát triển chủ đề tình yêu như một chân lý thuần khiết và đáng ghen tị cho tinh thần, với những ảnh hưởng tân cổ điển và tân cổ điển rõ ràng.

  Tác phẩm quan trọng nhất của Dante là Divine Comedy, một sử thi gồm ba phần được viết bằng những câu thơ anh hùng. văn bản này kể lại cuộc hành trình của dante, được hướng dẫn bởi trinh nữ, qua địa ngục, luyện ngục và thiên đàng, nơi anh ta gặp người đánh đập yêu quý của mình.

  là một văn bản mang đầy tính biểu tượng tôn giáo, cabalistic và triết học, trong đó có rất nhiều nhân vật lịch sử và thần thoại xuất hiện. cộng đồng đã được nghiên cứu trong suốt nhiều thế kỷ và được coi là vô số ngôn từ và ngụ ngôn. đã được dịch sang 25 ngôn ngữ.

  đóng góp văn học

  các tác phẩm quan trọng nhất được truyền tụng bởi dante alighieri là vita nova, de vulgari eloquentia và hài kịch thần thánh. tuy nhiên, các tác phẩm khác được viết vì chúng đề cập đến các luận thuyết về tội phạm và chế độ quân chủ, cũng như một số vấn đề về sinh thái học.

  cuộc sống mới

  vita nova (“cuộc sống mới”) có từ khoảng năm 1293, ngay sau cái chết của beatriz portinari. Đây là một tập thơ xen kẽ với văn xuôi, kể lại các nhân vật tự truyện kể lại cuộc gặp gỡ của họ với Beatriz và những bài hát của cô ấy để yêu.

  chính trong những văn bản này, dante cho thấy cách đối xử của mình với loài dolce stil nuovo, về mặt cấu trúc và chủ đề. Nó bao gồm 31 bài thơ (trong đó có 25 bài thơ, ba bài hát và một lãng mạn), xen kẽ với 42 bài văn xuôi với lời giải thích của các bài hát.

  xem thêm: da thao phuong noi tieng sau mr. luong ngoc an

  Chủ đề được phơi bày là tình yêu như một thực tại tràn ngập tâm hồn của người tình nhân đức, danh dự của người được yêu mang lại ý nghĩa cho cuộc đời của nhà thơ và cho cái chết và sự giải thoát của tình yêu, bị đánh bại.

  trong vita nova dante kể lại anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được beatriz chào đón khi anh gặp cô lần thứ hai vào năm 18 tuổi. Tuy nhiên, anh quyết định không tiết lộ cảm xúc của mình và tán tỉnh một người phụ nữ khác, khiến Beatriz rút lại lời chào.

  Dante có một hình ảnh về tình yêu trong một giấc mơ và tiết lộ cái chết của Beatrice trong một lời tiên tri. Dante tìm lại lời chúc của Beatriz và sau khi cô qua đời, tin rằng mình không còn yêu ai nữa, anh quyết định dành cả cuộc đời và thơ ca của mình để ca ngợi người mình yêu.

  tài hùng biện thô tục

  De vulgari eloquentia là một bài luận mà Dante viết vào năm 1300. Mục đích của nó là giải thích chi tiết sự cần thiết của việc hình thành một ngôn ngữ Ý bản địa đủ biểu cảm và xứng đáng với đối thủ tiếng Latinh của nó.

  chủ đề này được tiếp cận một cách triết học, phân tích ngôn ngữ như một thực tế năng động và nghiên cứu các ngôn ngữ khác nhau cùng tồn tại ở Ý vào thời điểm đó, cũng như các ngôn ngữ khác của châu Âu. Người ta nói rằng ông đã bị ảnh hưởng bởi Aristotle và triết học thời trung cổ, đặc biệt là bởi các tác phẩm của Saint Thomas Aquinas và Augustine.

  Ban đầu, Dante nghĩ đến việc tạo ra một loạt phim bốn tập về nó, nhưng đã bỏ dở dự án giữa chừng trong mùa thứ hai.

  diễn viên hài

  cộng đồng, như tác giả của nó đã gọi ngay từ đầu, là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của Dante và công việc sáng tác của ông đã chiếm giữ ông từ năm 1304 cho đến khi nhà thơ của ngôi nhà qua đời vào năm 1321.

  văn bản ban đầu được viết bằng tiếng Tuscan, một phương ngữ có trước hình thức hiện đại của tiếng Ý. tiêu đề của nó là do, theo quy ước của thời đó, nó không thể được gọi là một bi kịch vì nó không có một kết thúc đáng tiếc.

  bao gồm ba phần được phân biệt rõ ràng: địa ngục, luyện ngục và thiên đàng. kể lại cuộc hành trình của dante qua những trường hợp này, cùng với nhà thơ trinh nữ, người hướng dẫn anh ta, cho đến khi anh ta tìm thấy beatrice yêu quý của mình trong khoảng không.

  đây là ba nhân vật chính, nhưng nó đầy ắp những cuộc gặp gỡ với linh hồn của nhiều nhân vật lịch sử và thần thoại. tường thuật các sự kiện và hoàn cảnh đúc kết kiến ​​thức tuyệt vời của tác giả về lịch sử phương Tây.

  Mỗi phần bao gồm ba mươi ba bài hát và mỗi bài hát bao gồm những câu thơ ba dòng có vần điệu dễ đọc. Dạng này được gọi là Rima Terza và do chính Dante phát minh ra.

  Các chủ đề được Dante xử lý trong bản thảo này dày đặc và đa dạng, từ triết học, thiên văn học và thần thoại cổ điển đến lịch sử của chính Cơ đốc giáo. khác nhau không kém là những cách giải thích đã được quy cho nó qua nhiều thế kỷ.

  Nhiều học giả đồng ý rằng hình tượng của Dante đại diện cho con người, hình tượng của Virgil đại diện cho lý trí và hình tượng của Beatrice đại diện cho niềm tin rằng cô ấy gần như đi đến cuối con đường.

  dante và bộ phim hài thần thánh trong văn hóa

  dante alighieri và vở hài kịch thần thánh, đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà thơ trong nhiều thế kỷ sau hiện tại, đã trở thành biểu tượng văn hóa của Ý và phương Tây.

  Tiểu sử Dante Alighieri và đóng góp văn học / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Văn bản tiểu sử đầu tiên về Dante được viết bởi Giovanni Boccaccio vào thế kỷ XIV, mang tên Trattatello ở laude di Dante (“Chuyên luận của Dante”).

  nhà thơ và tác phẩm của anh ấy là rafael sanzio, giotto, domenico di michelino, andrea del castagno, gustave doré, sandro botticelli, william blake, michelangelo, auguste rodin, salvador dalí, trong số những người khác.

  Chúng cũng đã được thể hiện trong các tác phẩm âm nhạc, chẳng hạn như ‘bản giao hưởng dante’ của franz liszt, và nhiều bản khác của gioacchino antonio rossini, robert schumann, v.v. cũng như trong các tác phẩm văn học và sân khấu từ thời Phục hưng cho đến nay.

  xem thêm: nhà thơ nguyễn duy – tiểu sử và những tác phẩm để đời

  tài liệu tham khảo

  1. dante alighieri (s.f.). (không có): wikipedia. được truy xuất: wikipedia.org
  2. dante alighieri (s. f.). (n / a): tiểu sử và cuộc đời, bách khoa toàn thư tiểu sử trực tuyến. truy xuất: biografiasyvidas.com
  3. dante alighieri, ngày sinh và ngày mất của một nhà thơ. (s.f.). (n / a): địa lý quốc gia của Tây Ban Nha. được truy xuất: nationalgeographic.com
  4. dante alighieri (s. f.). (n / a): tìm kiếm bản ghi. được truy xuất: Buscabiografias.com
  5. dante alighieri (s. f.). (n / a): lịch sử-bography. được truy xuất: historia-biografía.com

  vì vậy ở đây chúng tôi đã giới thiệu đến độc giả tên đầy đủ của nhà thơ dante . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

  trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  XEM THÊM:  Cảm xúc của nhà thơ khi đứng trước lăng bác

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tên đầy đủ của nhà thơ dante alighieri. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *