Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
264 lượt xem

Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi

Bạn đang quan tâm đến Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi

B0206piU0jjodNqIKD8-2rAqrtxNQnWne4DB8PNfiiprqzvOnkTalofQr0zuXb5qOmFbMJWhap6lBEmGLtYRFHwoaJYmFMcRyRVNu2QJfqndHO8VPslc_-09NyTfxBHLn50F-tC0ESWCFjNHDXiWt90

Một trường hợp thử nghiệm là một vấn đề mà nhiều người mới bắt đầu làm người thử nghiệm quan tâm và tìm hiểu

Bạn đang xem: Test case là gì

1. trường hợp thử nghiệm là gì?

theo wikipedia: trường hợp thử nghiệm là “một tập hợp các đầu vào thử nghiệm, điều kiện thực thi và kết quả mong đợi được phát triển cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như chạy một chương trình cụ thể hoặc xác minh sự tuân thủ với một yêu cầu cụ thể”.

vậy trường hợp thử nghiệm là gì? trường hợp kiểm thử chỉ đơn giản là một tài liệu được sử dụng để mô tả: dữ liệu đầu vào (đầu vào) – hành động (hoạt động) – kết quả mong đợi (phản hồi mong đợi) để xác định một chức năng ứng dụng, liệu phần mềm có hoạt động chính xác hay không.

Các trường hợp kiểm thử thường được viết bởi người kiểm tra bằng excel hoặc google sheet. một trường hợp thử nghiệm có thể có các phần cụ thể khác nhau như mã trường hợp thử nghiệm, tên trường hợp thử nghiệm, mục tiêu thử nghiệm, điều kiện thử nghiệm, yêu cầu nhập dữ liệu, các bước thực hiện và kết quả mong đợi. mức độ chi tiết của các trường hợp kiểm thử phụ thuộc vào bối cảnh của dự án và quy mô của công ty phần mềm.

2. các thành phần chính của mẫu trường hợp thử nghiệm

Ngoài việc tìm hiểu các trường hợp thử nghiệm là gì, việc nắm vững các thành phần của trường hợp thử nghiệm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo các trường hợp thử nghiệm chất lượng. mẫu (biểu mẫu) trường hợp thử nghiệm thường bao gồm 5 phần chính: id, mục đích thử nghiệm, các bước thực hiện, kết quả mong đợi & amp; kết quả thực tế .

5uZvQXAZJdfN9LFcO5rJKo58F6w69XmVgXDLA_g57-rhGnW06WoH_AfF2jtyCHbPqQQpnRrxiV0FXi04Df9t5tqLwZZwgpnXvwSDKxVMiRLR90wUJVKjieLnMYL0GnP1Bzop-eqg0OuSvWsTpy_w7zY

một mẫu trường hợp thử nghiệm bình thường do người thử nghiệm tạo để bắt đầu quá trình thử nghiệm

id trường hợp thử nghiệm?

id trường hợp thử nghiệm là giá trị cần thiết để xác định số trường hợp cần thiết cho thử nghiệm. công thức viết id có thể tham khảo như sau: tên viết tắt của dự án + số thứ tự. Ví dụ: tên dự án là blog itnavi, id có thể đặt như sau: ib1, ib2, ib3…

mục đích kiểm tra (tóm tắt)

mục đích của thử nghiệm mô tả ngắn gọn chức năng mà người thử nghiệm sẽ “kiểm tra”. hoặc “thử cái gì”. ở đây, người kiểm thử sẽ đề cập chi tiết những gì anh ta sẽ kiểm tra. ví dụ: kiểm tra nhập các ký tự đặc biệt vào trường “mật khẩu”

các bước để tái tạo

Các bước được thực hiện trong trường hợp thử nghiệm là một mô tả ngắn gọn và rõ ràng về các bước thực hiện thử nghiệm. các bước để tái sản xuất phải bao gồm đầu vào kiểm tra. dữ liệu thử nghiệm là phần đầu vào (dữ liệu đầu vào) để kiểm tra hệ thống xử lý và trả về kết quả như mong đợi. Việc xác định dữ liệu đầu vào của bài kiểm tra tốn nhiều thời gian vì người kiểm tra phải xử lý dữ liệu để xác định đầu vào nào sẽ tạo ra kết quả mong muốn.

XEM THÊM:  Con số 369 là gì? Giải mã bí ẩn xoay quanh con số 369

Tham khảo: CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không?

ví dụ: người thử nghiệm nhập dữ liệu thử nghiệm

 1. nhập tên người dùng = itnavi
 2. nhập mật khẩu = 12345678
 3. nhấp vào nút [đăng nhập]

kết quả mong đợi

Trong trường hợp thử nghiệm, kết quả mong đợi hiển thị kết quả mong đợi của các bước thử nghiệm. người thử nghiệm sẽ đề cập rõ ràng kết quả mong đợi của ứng dụng hoặc hệ thống. Dựa trên kết quả mong đợi, người kiểm thử sẽ đánh giá xem phần mềm có lỗi (bug / lỗi) hoặc trường hợp kiểm thử có bị lỗi hay không. kết quả mong đợi sẽ dựa trên các tài liệu kinh doanh và yêu cầu của khách hàng.

ví dụ: lỗi đăng nhập: hệ thống báo lỗi khi nhập nhiều hơn các ký tự cho phép trong trường “tên người dùng”

kết quả thực tế (kết quả thử nghiệm) của các trường hợp thử nghiệm

Kết quả kiểm tra trong trường hợp kiểm thử sẽ hiển thị kết quả thực tế của các bước được thực hiện trong môi trường hệ thống. thông thường, người kiểm tra sẽ đánh giá trường hợp kiểm thử sau quá trình kiểm tra là: đạt, không đạt & amp; đang chờ xử lý . trong quá trình kiểm tra, nếu kết quả không như mong đợi, người kiểm tra sẽ hoàn thành thất bại. nếu kết quả phù hợp với mong đợi, có nghĩa là trường hợp thử nghiệm thành công, người thử nghiệm sẽ nhập pass. trạng thái đang chờ xử lý được hiểu đơn giản là trường hợp thử nghiệm gặp sự cố cần được thảo luận lại để tiếp tục thử nghiệm.

GveaF-FP4MTZcwCT_NM2L092PriUeBd7CbSUH9iWDtEj-MqKLgEQv6C4KLU9dCH7ypwKChugH75OKHLgxg_bLnW2R3jv2a3UwCSg1FYNYZF7PJeGubPgGpigaWDkzNkkMb3Tsq29_QwdGECEUuZDwKc

ví dụ về trường hợp kiểm tra tiếng Anh có tất cả các thành phần chính và một số thành phần hỗ trợ

3. xác định các trường hợp thử nghiệm

Các trường hợp thử nghiệm hiệu quả và chất lượng sẽ giúp xác nhận phạm vi thử nghiệm của ứng dụng và cũng là tài liệu quan trọng để xác nhận liệu phần mềm có đủ điều kiện để triển khai hay không. để các trường hợp kiểm thử có độ phủ cao, cần xác định các trường hợp kiểm thử để không bỏ sót các trường hợp quan trọng. với 1 giá trị cần kiểm tra, luôn có 3 trường hợp lớn cần kiểm tra có thể xảy ra:

 • case bình thường : các trường hợp thử nghiệm bình thường.
 • trường hợp bất thường : các trường hợp thử nghiệm bất thường.
 • > trường hợp giới hạn : trường hợp thử nghiệm giới hạn (phân tích giá trị ranh giới).
XEM THÊM:  Môi trường tiếng Anh là gì?

ví dụ: trường hợp kiểm tra chức năng email:

 • trường hợp bình thường sẽ bao gồm:

– đăng nhập bằng địa chỉ email chính xác đã tồn tại trong hệ thống.

– địa chỉ email đăng nhập không tồn tại trong hệ thống.

– địa chỉ email đăng nhập sai không khớp với email hiện có trong hệ thống

 • trường hợp bất thường sẽ bao gồm:

Xem thêm: Thương hiệu Xiaomi của nước nào? Có những sản phẩm nào? Dùng tốt không – Thegioididong.com

– đăng nhập bằng email không có @

– đăng nhập ở chế độ ngoại tuyến (không có internet)

– đăng nhập khi bạn nhận được cuộc gọi điện thoại

 • trường hợp giới hạn sẽ bao gồm:

– kiểm tra bằng cách nhập email có tối thiểu ký tự vào hộp văn bản

– kiểm tra bằng cách nhập email có số ký tự tối đa vào hộp văn bản

qMA1S0inJsHBR5aokHz5DYOwCL2cpdWj9REHpFELc8KMtSQFJcxaVJPH8fChC64CS0QC6JYLhOMYow6SUzN4x49Nz_mv3ekBDlieEP_0QjdydL3DqVG6Z3wUqELWeCY3S0qkrBpT41R6u8HfaHt1cnE

xác định đủ các trường hợp thử nghiệm để che phủ phạm vi rộng nhất của các lỗi phần mềm

4. một số lưu ý khác khi viết trường hợp thử nghiệm là gì?

 • viết các trường hợp kiểm thử đơn giản, minh bạch và dễ hiểu. tránh viết thông tin rườm rà, dài dòng và không chính xác.
 • thích viết ngắn gọn và rõ ràng để những người kiểm tra khác có thể đọc và kiểm tra thông tin đó.
 • dữ liệu chứng minh cần được ghi lại đầy đủ trong từng trường hợp để tránh trường hợp này xảy ra bằng cách bắt đầu một thử nghiệm mới để tìm đầu vào.
 • khi viết trường hợp thử nghiệm, những người thử nghiệm khác trong nhóm phải xem xét lại.
 • khi viết các trường hợp thử nghiệm nó phải từ vị trí của người dùng, người đang trải nghiệm phần mềm.
 • không nên bao gồm quá nhiều kết quả xác nhận trong 1 trường hợp. bạn nên tách từng kết quả cam kết trong từng trường hợp để tránh nhầm lẫn và kết quả thử nghiệm sai.
 • trường hợp thử nghiệm nên sử dụng các kỹ thuật chung. ví dụ, kiểm thử hộp đen nên áp dụng các kỹ thuật: phân tích giá trị biên, phân vùng tương đương, bảng quyết định, đoán lỗi.

kết luận

Tôi hy vọng bài viết trên đã giúp những người kiểm thử trong tương lai hiểu được trường hợp thử nghiệm là gì, cũng như các thành phần chính của mẫu trường hợp thử nghiệm và những điều cần lưu ý khi tạo trường hợp thử nghiệm. Bạn có thể tìm thêm người kiểm tra việc làm trên nền tảng kết nối việc làm itnavi hoặc kiểm tra kiến ​​thức về nghề kiểm tra viên.

xem thêm:

người thử nghiệm là gì? Người đánh giá cần có kiến ​​thức và kỹ năng gì?

kiểm tra tích hợp là gì? các bước công việc trong bài kiểm tra

Tham khảo: Cơ sở kinh doanh tiếng anh là gì

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *