Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
146 lượt xem

Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả?

Bạn đang quan tâm đến Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm covid-19 là rất quan trọng đối với những người có nguy cơ nhiễm trùng cao. Nếu bạn trở về từ một khu vực bị ảnh hưởng hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, bạn cần làm xét nghiệm này ngay lập tức. Vậy nên làm xét nghiệm pcr covid-19 nhanh chóng và chính xác ở đâu? Chi phí xét nghiệm là bao nhiêu và bao lâu thì có kết quả?

1. Ai cần được kiểm tra covid-19

Kiểm tra là cách duy nhất để phát hiện sớm liệu một người có mắc bệnh covid-19 hay không. Vậy ai cần phải làm bài kiểm tra này?

Bạn đang xem: Test pcr ở đâu

Vi-rút sars-cov-2 lây nhiễm chéo từ người bệnh sang người khỏe mạnh qua không khí, đường hô hấp và các phương tiện truyền thông khác. Do đó, những cá nhân có nguy cơ lây nhiễm sau đây cần được kiểm tra:

 • Một người đã trở về từ một khu vực đặc hữu của thế giới trong vòng 21 ngày kể từ ngày phát hiện ra nó.

 • Những người trở về từ các tỉnh, thành phố và khu vực bị ảnh hưởng trong vòng 21 ngày.

 • Những người tiếp xúc gần (trong vòng 2m) với người bị nhiễm bệnh hoặc f1 có nguy cơ mắc bệnh covid-19. Nhất là những người ở chung nhà, cùng làm, đi chung xe f0.

 • Một người được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm covid-19.

  Những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh nên tìm hiểu xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu đảm bảo chính xác và giá thành hợp lý

  Những người có nguy cơ bị nhiễm trùng nên biết nơi xét nghiệm pcr covid-19 là chính xác và giá cả phải chăng

  2. Kiểm tra pcr là gì?

  Xét nghiệm PCR (PCR thời gian thực) là một xét nghiệm sinh học phân tử. là một xét nghiệm phát hiện vật chất di truyền vi-rút (dna) của vi-rút ở một người bị nghi ngờ bị nhiễm tại thời điểm xét nghiệm. Xét nghiệm có thể phát hiện các mảnh vi rút ngay cả khi cơ thể không còn bị nhiễm bệnh. Phương pháp này trước đây được sử dụng để phát hiện viêm gan B, viêm gan C, sốt xuất huyết, HIV, vi rút hpv, sars, cúm a / h5n1 …

  Đây là loại bài kiểm tra được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc hiện nay. Cho dù xét nghiệm PCR covid-19 được thực hiện ở đâu, các đối tượng được chỉ định cũng cần phải trình bày rõ ràng về y tế trước khi lấy mẫu. là xét nghiệm khẳng định bệnh dùng để phát hiện bệnh nhân nhiễm vi khuẩn covid-19 nhằm tìm phương pháp điều trị, ngăn chặn lây lan ra cộng đồng.

  Phương pháp này dành cho những đối tượng bị nghi ngờ đã tiếp xúc với covid-19 trong vòng 21 ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

  3. quy trình kiểm tra pcr covid-19

  Phương pháp phát hiện phân tử rt-PCR có độ chính xác cao dựa trên việc phát hiện vật liệu di truyền của virus sars-cov-2. Hiện tại, phương pháp này được coi là cách tốt nhất để phát hiện những người bị nhiễm covid-19.

  Quá trình thực hiện kiểm tra pcr để phát hiện covid-19

  Bất cứ nơi nào thực hiện xét nghiệm PCR covid-19, các bước sau cũng phải được thực hiện theo trình tự:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *