Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
283 lượt xem

Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả?

Bạn đang quan tâm đến Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm covid-19 là rất quan trọng đối với những người có nguy cơ nhiễm trùng cao. Nếu bạn trở về từ một khu vực bị ảnh hưởng hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, bạn cần làm xét nghiệm này ngay lập tức. Vậy nên làm xét nghiệm pcr covid-19 nhanh chóng và chính xác ở đâu? Chi phí xét nghiệm là bao nhiêu và bao lâu thì có kết quả?

1. Ai cần được kiểm tra covid-19

Kiểm tra là cách duy nhất để phát hiện sớm liệu một người có mắc bệnh covid-19 hay không. Vậy ai cần phải làm bài kiểm tra này?

Vi-rút sars-cov-2 lây nhiễm chéo từ người bệnh sang người khỏe mạnh qua không khí, đường hô hấp và các phương tiện truyền thông khác. Do đó, những cá nhân có nguy cơ lây nhiễm sau đây cần được kiểm tra:

 • Một người đã trở về từ một khu vực đặc hữu của thế giới trong vòng 21 ngày kể từ ngày phát hiện ra nó.

 • Những người trở về từ các tỉnh, thành phố và khu vực bị ảnh hưởng trong vòng 21 ngày.

 • Những người tiếp xúc gần (trong vòng 2m) với người bị nhiễm bệnh hoặc f1 có nguy cơ mắc bệnh covid-19. Nhất là những người ở chung nhà, cùng làm, đi chung xe f0.

 • Một người được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm covid-19.

  Những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh nên tìm hiểu xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu đảm bảo chính xác và giá thành hợp lý

  Những người có nguy cơ bị nhiễm trùng nên biết nơi xét nghiệm pcr covid-19 là chính xác và giá cả phải chăng

  2. Kiểm tra pcr là gì?

  Xét nghiệm PCR (PCR thời gian thực) là một xét nghiệm sinh học phân tử. là một xét nghiệm phát hiện vật chất di truyền vi-rút (dna) của vi-rút ở một người bị nghi ngờ bị nhiễm tại thời điểm xét nghiệm. Xét nghiệm có thể phát hiện các mảnh vi rút ngay cả khi cơ thể không còn bị nhiễm bệnh. Phương pháp này trước đây được sử dụng để phát hiện viêm gan B, viêm gan C, sốt xuất huyết, HIV, vi rút hpv, sars, cúm a / h5n1 …

  Đây là loại bài kiểm tra được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc hiện nay. Cho dù xét nghiệm PCR covid-19 được thực hiện ở đâu, các đối tượng được chỉ định cũng cần phải trình bày rõ ràng về y tế trước khi lấy mẫu. là xét nghiệm khẳng định bệnh dùng để phát hiện bệnh nhân nhiễm vi khuẩn covid-19 nhằm tìm phương pháp điều trị, ngăn chặn lây lan ra cộng đồng.

  Phương pháp này dành cho những đối tượng bị nghi ngờ đã tiếp xúc với covid-19 trong vòng 21 ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

  3. quy trình kiểm tra pcr covid-19

  Phương pháp phát hiện phân tử rt-PCR có độ chính xác cao dựa trên việc phát hiện vật liệu di truyền của virus sars-cov-2. Hiện tại, phương pháp này được coi là cách tốt nhất để phát hiện những người bị nhiễm covid-19.

  Quá trình thực hiện kiểm tra pcr để phát hiện covid-19

  Bất cứ nơi nào thực hiện xét nghiệm PCR covid-19, các bước sau cũng phải được thực hiện theo trình tự:

  • Bước đầu tiên: nhân viên y tế chuẩn bị trang thiết bị, vật dụng y tế cần thiết và thực hiện các nguyên tắc an toàn (mặc quần áo bảo hộ, khẩu trang n95, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, khăn che mặt, găng tay hai lớp).

  • Bước 2: Lấy mẫu dịch hô hấp (dịch hầu họng, dịch mũi họng, dịch rửa họng, đờm, dịch màng phổi, dịch phế nang, dịch nội khí quản, nhu mô phổi, phế quản, phế nang).

  • Bước 3: Bảo quản mẫu ở 2-8 độ C và chuyển đến địa điểm thử nghiệm 48 giờ trước thời gian lấy mẫu. Nếu mẫu được lưu trữ lâu hơn 48 giờ, mẫu phải được bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C.

  • Bước 4: Thực hiện kiểm tra và báo cáo kết quả.

   Xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu cũng cần phải tuân thủ đúng quy trình và đảm bảo an toàn

   kiểm tra pcr covid-19 ở mọi nơi cần tuân theo quy trình thích hợp và an toàn

   Thời gian kết quả kiểm tra

   Thử nghiệm RT-PCR trong phòng thí nghiệm sẽ cho kết quả trong vòng 4-6 giờ. Tuy nhiên, mất khoảng 1 ngày kể từ khi lấy mẫu. Nếu phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm thì sẽ lâu hơn.

   Ý nghĩa của kết quả thử nghiệm

   Những người trong giai đoạn đầu tiếp xúc với covid-19 thường không có triệu chứng và có thể cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, khi xét nghiệm vào cuối thời kỳ ủ bệnh sẽ cho kết quả khả quan. Bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu đầu tiên của việc nhiễm vi rút sars-cov-2 từ 1 đến 2 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

   Xét nghiệm PCR phải được thực hiện trong phòng xét nghiệm đảm bảo điều kiện

   Thử nghiệm PCR phải được thực hiện trong phòng thí nghiệm đủ điều kiện

   4. Tôi nên lấy thử nghiệm pcr covid-19 ở đâu và chi phí là bao nhiêu?

   Hiện tại, nhiều bệnh viện ở Trung Quốc đã có giấy phép có đủ chức năng và trang thiết bị để thực hiện các xét nghiệm xác nhận PCR. Những người có nguy cơ lây nhiễm hoặc có thể bị phơi nhiễm có thể liên hệ địa chỉ y tế uy tín để làm xét nghiệm dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Hoặc những trường hợp trước khi xuất cảnh, về nước, đi khỏi nơi cư trú cũng cần xét nghiệm âm tính với vi rút sars-cov-2. Do đó, bạn nên ghi nhớ những điều sau về bài kiểm tra này:

   giá kiểm tra pcr

   Hiện tại, giá xét nghiệm PCR khác nhau giữa các bệnh viện. Các bệnh viện công cũng được yêu cầu thực hiện xét nghiệm PCR covid-19. Chi phí trên 700.000 đồng / mẫu. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có kết quả. Ở các bệnh viện tư nhân, xét nghiệm PCR đắt hơn và cho kết quả nhanh hơn.

   Kiểm tra pcr covid-19 nhanh và đáng tin cậy ở đâu?

   Xét nghiệm PCR chỉ được bảo hiểm y tế chi trả trong một số trường hợp nhất định, theo đơn thuốc của bệnh viện và chính sách bảo hiểm. Do đó, đối với hầu hết các thủ tục xuất cảnh hoặc các tình huống khác cần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm, xét nghiệm PCR tại bệnh viện tư nhân sẽ là lựa chọn thích hợp.

   Cần chọn địa chỉ uy tín để làm xét nghiệm COVID-19 PCR

   Cần chọn địa chỉ kiểm tra pcr covid-19 uy tín

   Cơ sở xét nghiệm PCR được cấp phép phải được Bộ Y tế chứng nhận để thực hiện phương pháp xét nghiệm khẳng định này. Trong đó cần đảm bảo tiêu chuẩn về phòng xét nghiệm, máy móc thiết bị, nhân viên y tế có trình độ, quy trình xét nghiệm phù hợp, giá cả hợp lý.

   Nếu không biết xét nghiệm pcr covid-19 ở đâu đảm bảo chính xác, thời gian nhanh chóng và giá cả phải chăng, bạn có thể liên hệ với medlatec để đặt lịch khám.

   Bệnh viện Đa khoa Medlatec hiện là đơn vị được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm xác nhận PCR phát hiện virus sars-cov-2 và xét nghiệm nhanh covid-19. Phương pháp phát hiện sinh học phân tử thời gian thực RT-PCR dựa trên hệ thống trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên giỏi, độ chính xác cao. Quy trình kiểm tra được thực hiện một cách chính xác và an toàn. Chi phí xét nghiệm hợp lý, cho kết quả nhanh chóng.

   Hiện tại medlatec hanoi đang triển khai thử nghiệm covid-19 cho những khách hàng có nhu cầu và đặt lịch hẹn trước qua Mẫu 03:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *