Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
158 lượt xem

Test Report là gì? Cách thực hiện một Test Report hợp lý – Blog | Got It AI

Bạn đang quan tâm đến Test Report là gì? Cách thực hiện một Test Report hợp lý – Blog | Got It AI phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Test Report là gì? Cách thực hiện một Test Report hợp lý – Blog | Got It AI

Báo cáo thử nghiệm là một phần cần thiết của quá trình phát triển sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được hoàn thiện ở mức tốt nhất có thể. tuy nhiên, báo cáo thử nghiệm là gì? làm thế nào để thực hiện một báo cáo thử nghiệm đầy đủ?

hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu về báo cáo thử nghiệm và cách tối ưu hóa báo cáo thử nghiệm!

Bạn đang xem: Test report là gì

báo cáo thử nghiệm là gì?

Báo cáo thử nghiệm có thể được hiểu đơn giản là một bản tóm tắt chứa đựng các mục tiêu thử nghiệm, các hoạt động thử nghiệm và kết quả. Mục đích của báo cáo thử nghiệm là giúp các bộ phận liên quan, chẳng hạn như phát triển, thử nghiệm, phân tích, v.v., đánh giá chất lượng của sản phẩm và liệu sản phẩm hoặc giải pháp có thể được đưa vào hoạt động hay không.

Tuy nhiên, báo cáo thử nghiệm không chỉ được sử dụng để đánh giá chất lượng mà còn được các nhà phát triển sử dụng để hiểu rõ hơn về quy trình thử nghiệm. là bài kiểm tra đang đi đúng hướng? kiểm tra có ổn định không? Sự cố có thể được phát hiện sớm hơn không?

do đó, báo cáo thử nghiệm không chỉ dùng để xác minh chất lượng của sản phẩm mà còn dùng để đẩy nhanh quá trình tung ra sản phẩm trong tương lai.

tại sao báo cáo thử nghiệm lại cần thiết

Xem thêm: Sau động từ là gì? Tổng hợp các từ loại và cấu trúc cần ghi nhớ

Hãy lấy một ví dụ đơn giản như sau:

Công ty của bạn sắp cung cấp một trang web cho khách hàng. Sếp của bạn hỏi liệu bạn có thể cung cấp trang web cho khách hàng hay không. Vì nhóm của bạn đã thử nghiệm trang web này, bạn khá chắc chắn câu trả lời là có. Sếp của bạn hoàn toàn tin tưởng vào bạn, đó là lý do tại sao bạn đã giao lại trang web cho khách hàng.

Sau khoảng 1-2 tháng, khách hàng liên tục phàn nàn về các vấn đề và trở ngại xuất hiện trên trang web. Tại sao có thể xảy ra hiện tượng này? Nhóm của bạn đã thử nghiệm nó chưa?

XEM THÊM:  Just For You Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? ? You Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Nguyên nhân chính là quá trình báo cáo và đánh giá quản lý thử nghiệm đã bị bỏ qua. Nếu không có báo cáo thử nghiệm, sếp của bạn không có đủ thông tin để đánh giá chất lượng sản phẩm và hoàn toàn phải dựa vào lời nói của bạn.

Báo cáo thử nghiệm có 3 lợi ích chính:

 1. giúp đánh giá tiến độ hiện tại của nhóm và chất lượng sản phẩm.
 2. giúp các bộ phận liên quan đưa ra phản hồi kịp thời.
 3. báo cáo thử nghiệm đóng vai trò là báo cáo cuối cùng để đánh giá xem sản phẩm đã sẵn sàng chưa để giao hàng hay không.

báo cáo thử nghiệm nên bao gồm những gì?

một báo cáo thử nghiệm phải có ít nhất 4 phần:

 • thông tin dự án – bao gồm tên sản phẩm, tên dự án, mô tả dự án và một số nội dung cung cấp dự án đáng chú ý
 • mục tiêu dự án thử nghiệm : bao gồm thông tin như loại thử nghiệm được sử dụng, mục đích của thử nghiệm là gì
 • thử nghiệm tóm tắt : phần này nên bao gồm thông tin về cách sản phẩm thực hiện trong thử nghiệm, các bài kiểm tra đã vượt qua và không thành công, hoặc nếu có bất kỳ bài kiểm tra nào không được chạy?
 • kết luận sai sót : Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong báo cáo thử nghiệm của bạn. phần chính của phần này sẽ nói về tình trạng và các ưu tiên. trong đó, chúng ta có thể nói về bao nhiêu lỗi đã được sửa, phải làm gì, v.v. Để làm cho nó sinh động hơn, chúng ta có thể xem xét sử dụng đồ họa, bảng hoạt hình, v.v. để dễ dàng xem. .

Tham khảo: Trường cấp 2 tiếng anh là gì

Báo cáo thử nghiệm của bạn tối thiểu phải có 4 mục trên, tuy nhiên, các dự án phức tạp hơn sẽ yêu cầu báo cáo thử nghiệm có nhiều hơn 4 phần cơ bản ở trên.

Test Report có thể được hoạt hoá để dễ nhìn hơn.

Hoạt hoá một vài phần trong Test Report để dễ hiểu hơn. Nguồn: Unsplash

3 tips để viết Test Report tốt hơn

Báo cáo thử nghiệm có thể được coi là một công cụ giao tiếp giữa quản lý thử nghiệm và các bộ phận liên quan. do đó, nếu một báo cáo thử nghiệm không rõ ràng, nó có thể làm cho các bộ phận khác hiểu nhầm và không thể giải quyết vấn đề. do đó, có một số điều cần lưu ý khi viết báo cáo thử nghiệm:

 1. chi tiết : Báo cáo thử nghiệm của bạn phải càng chi tiết càng tốt, không chỉ là một tờ giấy và chứa đầy các con số. Một báo cáo thử nghiệm chi tiết phải mô tả rõ ràng quá trình thử nghiệm, bao gồm những loại thử nghiệm nào đã được thử nghiệm, những thử nghiệm nào mà sản phẩm không thành công và tóm tắt lý do. nếu chỉ có những con số, người đọc sẽ không thể hiểu chi tiết những gì bạn đã thử.
 2. gọn gàng , dễ hiểu : Thông tin bạn viết trên báo cáo thử nghiệm phải rõ ràng và dễ hiểu.
 3. Tiêu chuẩn chung : Mặc dù mỗi người có thể có quy trình làm việc và thử nghiệm khác nhau, nhưng nhóm thử nghiệm nên thống nhất một mẫu để thuận tiện cho việc theo dõi. tránh trường hợp mỗi dự án có một mẫu báo cáo kiểm thử khác nhau, gây mất cân bằng trong quá trình kiểm thử giữa các dự án.
XEM THÊM:  Axit fomic là gì? Đặc điểm, tính chất, ứng dụng của Acid formic

thông tin thêm:

lỗi

 • là gì? các loại lỗi gỡ lỗi
 • phổ biến là gì? các phương pháp gỡ lỗi hiệu quả là gì?
 • báo cáo lỗi và những điều bạn cần biết về báo cáo lỗi

kết luận

Mặc dù công nghệ thông tin đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây, đồng nghĩa với việc báo cáo điểm thi cũng sẽ phải thay đổi rất nhiều. tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản của báo cáo thử nghiệm – nhận phản hồi và chứng minh chất lượng sản phẩm – không thay đổi.

Để tìm ra lỗi nhanh nhất có thể, chúng tôi cần xóa mọi rào cản và hiểu lầm giữa các nhóm trong quá trình này để tạo báo cáo thử nghiệm tiêu chuẩn. bạn cũng có thể xem một số mẫu báo cáo thử nghiệm khá hay tại đây.

Qua bài viết này, tôi hy vọng bạn hiểu báo cáo thử nghiệm là gì. Theo dõi trang web got it vietnam để biết thêm thông tin hữu ích!

Xem thêm: TOP 5 TỪ ĐIỂN ONLINE KHÔNG THỂ THIẾU CHO NGƯỜI CHƠI HỆ ANH – ANH] | Anh ngữ AMES

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Test Report là gì? Cách thực hiện một Test Report hợp lý – Blog | Got It AI. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *