Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
445 lượt xem

Thạch lam là nhà văn hay nhà thơ

Bạn đang quan tâm đến Thạch lam là nhà văn hay nhà thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thạch lam là nhà văn hay nhà thơ

Nhà văn thach lam – nhà văn giàu cảm xúc, được biết đến là một trong những cây bút nổi tiếng của nền văn học hiện đại Việt Nam giai đoạn 1930-1945. Để hình dung rõ nét về nhà văn này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về tiểu sử, sự nghiệp và các tác phẩm nổi tiếng của ông để hiểu rõ hơn về cuộc đời của nhà văn.

Tiểu sử của tác giả thach lam

Tiểu sử nhà văn Thạch Lam

Nhà văn Thạch Lam, tên thật là Nguyễn Tường Vinh (1910 – 1942), sau đó đổi tên thành Nguyễn Tường Lân và lấy bút danh là Thạch Lam. Nguyên quán của ông là tại Hà Nội, ông sống trong một gia đình công chức gốc quan lại trong giai đoạn đất nước sa sút.

Cụ thân sinh là cụ Nguyễn Tương Như, sinh năm 1881, thông thạo chữ Hán và tiếng Pháp, từng làm quan tòa án. Mẹ của thach lam là bà Lê Thị sam, con gái cả của Lê Quang Thuật, quê ở Huế, đã 3 đời làm quan võ, đồng thời là tri huyện (ông nội của thach lam).

Ông bà có thể có 7 người con, gồm 6 con trai và 1 con gái. Trong số 7 người con, tất cả chỉ trừ một người con là công chức Tường Thụy, đều ít nhiều gắn bó với con đường sự nghiệp văn chương. Trong số đó có bức tường Tam quan, bức tường dài và bức tường Rồng (bằng pháp lam).

Năm 1918, ông Nguyễn Đồng Niêu, cha của nhà văn Sarin, qua đời vì bạo bệnh. Kể từ đó, mẹ cô phải làm lụng vất vả để nuôi mẹ chồng và 7 đứa con thơ.

Tại Jinzhuang, thach lam theo học tại trường tiểu học Haiyang, hiện là một trường tiểu học nổi tiếng. Mãi cho đến khi người anh trai Nguyên Tương Thủy hoàn thành việc học và dạy ở Taiping, mẹ anh mới quyết định đưa cả gia đình đến sống ở Taiping.

Nhưng sau một năm sống ở đây, đi làm thêm vẫn không đủ ăn nên mẹ tôi quyết định đưa con về Hà Nội thuê một căn hộ chung cư ở đây.

XEM THÊM:  Đúng, nhà thơ Nguyễn Khuyến quê ở Yên Đổ, Hà Nam - VnExpress

Nhiều năm sau, anh Lâm thi đậu vào trường Cao đẳng Nông nghiệp Hà Nội, nhưng một thời gian sau anh chuyển sang trường Trung học Sarraut để chuẩn bị cho kỳ thi cử nhân.

Sự nghiệp văn học của nhà văn Lintah

Sau khi đậu bằng cử nhân lần đầu tiên, thach lam đã bỏ học và quay lại làm việc với 2 anh trai của mình. Từ rất sớm, nhà văn thach lam đã tham gia vào một nhóm tự lực do anh trai mình là nguyen tuong tam thành lập và được giao nhiệm vụ biên tập các tờ báo hàng tuần và hàng ngày. Năm 1935, ông được bổ nhiệm làm chủ bút tờ Ngày nay.

Vào khoảng năm 1935, không giống như hai anh em kết hôn thông qua một người mai mối và được cha mẹ chấp nhận, thach lam kết hôn theo một lựa chọn hoàn toàn cá nhân. Kết hôn năm 1935, chị gái Nguyễn Thi cho ông một ngôi nhà nhỏ ở làng An Phú ven Hồ Tây.

Nhà văn thach lam được biết đến như một nhà văn đa cảm, hay viết lên những cảm xúc của mình trước số phận bi thảm của những người nghèo khổ, đặc biệt là những người phụ nữ trong xã hội cũ. Cuộc sống cần cù, nhẫn nại, lặng lẽ, kể cả sự hy sinh (trong công việc của chị).

Có một câu chuyện anh viết với sự đồng cảm sâu sắc về một gia đình đông con sống cuộc sống khốn khó gần chợ (làm việc tại Pear Mama’s). Ngoài ra, ông viết văn theo phong cách văn xuôi ghi lại quan điểm của mình về nghệ thuật. Hanoi 36th Street được viết bởi nhà văn Lim Tah mang đậm hương vị địa phương và vô cùng gợi cảm.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 1942, nhà văn Lin Tucker qua đời vì bệnh lao ở tuổi 32. Anh ra đi, bỏ lại người vợ trẻ và 3 đứa con trong một gia đình nghèo khó.

XEM THÊM:  Mạ tôi - Ghen với nàng Thơ Phạm Mai Hương - Truyện - Hội Cựu Học Sinh Bùi Thị Xuân & Trần Hưng Đạo Dalat - Bui Thi Xuan & Tran Hung Dao Alumni Association

Kiệt tác của nhà văn Linta

Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam

Hầu hết những tác phẩm của nhà thơ Thạch Làm đều được đăng báo trước khi in thành sách, một số những tác phẩm nổi tiếng của ông phải kể đến như:

  • Ngọn gió lạnh đầu mùa — Tuyển tập truyện ngắn (Ngày nay xuất bản, 1937);
  • Nắng trong vườn — Tuyển tập truyện ngắn (Nhà xuất bản ngày nay, 1938) );
  • li>

  • Tác phẩm Thời đại mới — Tuyển tập tiểu thuyết (Báo chí hiện tại, 1939);
  • Bộ truyện — Phê bình văn học (Báo chí hiện tại, 1941) năm);
  • Tác phẩm Sợi tóc – Tuyển tập truyện ngắn (Nhà xuất bản ngày nay, 1942);
  • Tác phẩm Hà Nội ba mươi sáu phố – Tiểu luận (Nhà xuất bản ngày nay, 1943);
  • Sách và Ngọc trai – Truyện dành cho thiếu nhi (Báo chí hiện tại, 1940);

Tác phẩm của tác giả thach lam mang nhiều yếu tố hiện thực. Tuy tính cách không dữ tợn như lão Hạc Chi Peo của Tào Tháo, cũng không phải cuộc đời tăm tối của cô em gái gà trống Wu Dato… Nhưng sức mạnh độc đáo, duy nhất và mạnh mẽ của Lin Dalin chính là bản chất con người. Tình yêu và vẻ đẹp tinh thần trong tất cả các tác phẩm của ông.

Các nhân vật trong tác phẩm của ông dù ở hoàn cảnh nào vẫn phản ánh bản chất tốt đẹp của con người Việt Nam. Đọc truyện ngắn của Carrie Lam, chúng ta càng thấy được tình yêu thương và sự đáng quý giữa con người với nhau, đồng thời cảm nhận được sự đồng cảm của tác giả dành cho mọi người.

Nhà văn thach lam – một cây bút nhạy cảm, qua những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những tác phẩm nổi tiếng của tác giả. Bài viết này.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thạch lam là nhà văn hay nhà thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *