Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
498 lượt xem

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu

Bạn đang quan tâm đến Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu

Thằn lằn thích nghi để sống ở vùng ấm áp hoặc ôn đới. Có nhiều loài, mặc dù tất cả chúng đều đáp ứng hai nhu cầu cơ bản: tiếp cận với ánh sáng mặt trời để sưởi ấm và một nơi để chúng có thể ẩn nấp và bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi.

Thường được tìm thấy nhất ở những khu vực nhiều đá, nhưng chúng cũng có thể dễ dàng được nhìn thấy ở vùng cây bụi, đồng cỏ, rừng đất thấp hoặc thành phố.

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu

Khi nhiệt độ giảm xuống, thằn lằn phải ẩn nấp cho đến khi điều kiện được cải thiện. Chúng không thích sống ở những nơi có khí hậu lạnh, trên thực tế, chúng có thể khó nhìn thấy chúng ở những vùng núi cao.

Thằn lằn Mexico

Mexico có loài thằn lằn lớn nhất; khoảng 417 loài. Họ phrynosomatidae là họ phong phú nhất, mặc dù có nhiều loài chảy máu đáng chú ý. Có nhiều loài thằn lằn đặc hữu ở khu vực Laguna de Coahuila và Durango.

Ở vùng nhiệt đới, chúng ta có thể tìm thấy thằn lằn sống trên cây, nơi có nhiều loài thằn lằn. Các loài đặc hữu của khu vực bao gồm họ Dipedidae, trong số những loài khác.

Tại Mexico, nhiều loài bò sát đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu. Những thay đổi liên tục trong môi trường sống của chúng đã làm gián đoạn nghiêm trọng sự phát triển và sinh sôi nảy nở của chúng.

XEM THÊM:  ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Phải nói rằng 12% số loài ở Mexico đã biến mất và khả năng tuyệt chủng là rất cao.

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống

Có hơn 2.000 loài thằn lằn trên thế giới. Nhiều gia đình sống trong các môi trường sống khác nhau, mặc dù họ đều có chung một số đặc điểm.

Nuôi thằn lằn liên quan đến việc ăn côn trùng hoặc bất kỳ động vật nhỏ nào như sâu, bướm hoặc kiến.

Địa lý

Thằn lằn có thể được tìm thấy trong bất kỳ hệ sinh thái nào ngoại trừ vùng có khí hậu lạnh.

Thời tiết

Khí hậu nơi những loài bò sát này sinh sống thường ôn hòa hầu như quanh năm. Những vùng khí hậu này bao gồm rừng mưa nhiệt đới, cận nhiệt đới và thậm chí cả sa mạc.

Đất

Chúng có thể được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau, đá, cát, cây cối hoặc bụi rậm trong các khu rừng thấp.

Thích nghi

Một số loài thằn lằn đã có thể phát triển khả năng thích nghi để tồn tại trong môi trường sống của chúng. Thằn lằn sống trên cây, chẳng hạn như thằn lằn bay, đã mọc những vảy nhỏ giống như tóc. Điều này giúp chúng dễ dàng bám vào thân cây, đá và thậm chí cả tường nhà.

Giả trang

Thằn lằn cũng có nhiều màu sắc khác nhau, giúp chúng ngụy trang trong môi trường sống. Một ví dụ là một con thằn lằn có đuôi hình chiếc lá. Màu sắc của nó rất giống với vỏ cây, cho phép nó săn mồi tốt hơn và tự bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

XEM THÊM:  Công viên Thống Nhất địa điểm thư giãn lý tưởng cuối tuần

Ngoài ra còn có loài thằn lằn tắc kè hoa có thể thay đổi màu da để phù hợp với môi trường của chúng.

Tài liệu tham khảo

 1. e.danh từ Arnold, j. Một. Burton (1978). Hướng dẫn thực địa về loài bò sát và lưỡng cư ở Vương quốc Anh và Châu Âu.
 2. Vercken, e., sinervo b., clobert, j. 2012. Tầm quan trọng của hàng xóm tốt: các quyết định phân tán ở thằn lằn thông thường vị thành niên dựa trên bối cảnh xã hội. Sinh thái học hành vi 23 (5) 1059-1067.
 3. A. cây keo; et al. (2010). “zootoca vivipara”. Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN. Phiên bản 2011.2. Liên minh Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2012.
 4. Harris, D. j.và m. Một. Carretero. (2003). Nhận xét về giá trị phân loại của (phụ) sản xuất trong họ lacertidae (bò sát). amphactus-reptilia 24 119-22.
 5. Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *