Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Thành Cổ Loa Hà Nội | 10 Vẻ đẹp hào hùng còn sót lại

Bạn đang quan tâm đến Thành Cổ Loa Hà Nội | 10 Vẻ đẹp hào hùng còn sót lại phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thành Cổ Loa Hà Nội | 10 Vẻ đẹp hào hùng còn sót lại

Thành Loa là một điểm tham quan du lịch đầy giá trị lịch sử và nghệ thuật. Hãy dành một ngày cuối tuần tuyệt vời và du lịch đến thành phố cổ với gia đình và bạn bè!

thành cổ loa

Bạn đang xem: Thành cổ loa ở đâu

Lâu đài

Cổ Loa là kinh đô của Âu Lạc thời An Dương Vương và Đại Việt thời Ngô Quyền. Các nhà khảo cổ học nhận định đây là “tòa lâu đài cổ nhất, lớn nhất và độc đáo nhất trong lịch sử xây dựng lâu đài cổ ở Việt Nam”.

Thành cổ Loa gắn liền với truyền thuyết “Nỏ thần” khi vua An Dương Vương cho xây thành (thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên). Qua hình ảnh chiếc nỏ vàng một phát giết hàng trăm quân địch đã phục sức cho ý chí và sức mạnh của nước Âu Lạc ta ngày ấy. Dù vũ khí của ta lúc đó chỉ có dao, súng và cung nhưng ta vẫn chiến đấu dũng cảm. Câu chuyện này cũng được biết đến bởi số phận của Hoa hậu Mỹ và Jingren.

mũi tên nỏ thầnMũi tên Nỏ Thần

Việc xây dựng lâu đài như thế nào?

Nghe nói ngày ấy Thục An Dương Vương nhiều lần xây thành mà đều sập. Cho đến khi Jin Guishen xuất hiện và bò dưới chân anh ta nhiều lần. Vào thời điểm này, vua của Anyang đã xây dựng thành phố theo dấu chân của con rùa vàng. Kể từ đó, thành phố chưa bao giờ sụp đổ.

XEM THÊM:  Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu

Xem thêm: Giấy khai sinh là gì? Khai sinh nơi tạm trú được không?

khung cảnh thành cổ nhìn từ trên cao

Loa Lâu Đài là một công trình kiến ​​trúc độc đáo của người Âu Lạc. Nó từng là hệ thống phòng thủ mạnh mẽ của đất nước và những người lính mạnh mẽ. Ngày nay, tuy không còn là thành lũy chống giặc, nhưng tòa lâu đài cổ kính này vẫn là một biểu tượng văn hóa, thể hiện nền văn minh tiên tiến của nước ta thời bấy giờ.

Kiến trúc lâu đài cổ

Thành được xây dựng theo thiết kế hình xoắn ốc nên còn có tên khách là thành loa.

Trên thành cổ sừng có 3 vòng khép kín, tổng chiều dài của 3 vòng là 16km, cao 10m. Theo truyền thuyết, pháo đài đi đến đâu thì phải xây tường thành. Cả ba lâu đài đều có hào bao quanh, bao quanh là các cổng dẫn đến lâu đài và pháo đài.

thành Cổ Loa

Tham khảo: Tiểu sử Lại Văn Sâm- sự nghiệp, đời tư và bật mí về người vợ hiện tại

Chiều cao trung bình của giáo ngày nay là 4m – 5m, có nơi cao tới 12m. Lòng thành rộng tới 30m. Ở bên ngoài, pháo đài cao và nhọn để ngăn chặn kẻ thù. Nội thất mềm giúp binh lính lên xuống xe dễ dàng.

Các lâu đài chủ yếu được xây dựng bằng bùn, sau đó là đá và đồ gốm vỡ. Đá đắp nền là ổn định và chắc chắn nhất, đặc biệt đối với các tuyến đường gần sông, đầm phá càng cần nhiều đá.

XEM THÊM:  Bình nước mát xe vision nằm ở đâu

Những di vật của thành Cổ Loa

Lâu đài ở đâu?

Thành Loa, một trong 21 Di tích Quốc gia, mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa cần được bảo tồn. Di chỉ nằm ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Trung tâm thành phố cách đó chưa đầy 20 km.

Đường vào Hà Nội – ổ thành

Từ trung tâm Hà Nội, đi theo quốc lộ 1a cũ khoảng 10 km là đến cầu Đuống. Khi đến thị trấn Yên Viên, bạn rẽ trái đi vào quốc lộ 3. Bây giờ bạn chỉ mất khoảng 5km là đến khu di tích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển, một số tuyến xe buýt có thể đi thẳng đến nơi đây như số 14, số 17 hay số 43, số 46, số 59. Khám phá vẻ đẹp của một địa điểm trong nền văn hóa thiên niên kỷ

Xem thêm: Đi trốn với LIST 10 điểm đến lý tưởng du lịch tháng 7 cho team mê xê dịch

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thành Cổ Loa Hà Nội | 10 Vẻ đẹp hào hùng còn sót lại. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *