Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
205 lượt xem

Nhà thơ Thanh Thảo: Yêu mọi thứ rồi sẽ yêu văn học – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Thanh Thảo: Yêu mọi thứ rồi sẽ yêu văn học – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Thanh Thảo: Yêu mọi thứ rồi sẽ yêu văn học – Tuổi Trẻ Online

không có việc làm

nhà thơ độc đáo: yêu mọi thứ, rồi bạn sẽ yêu văn học

Bạn đang xem: Thanh thảo nhà thơ

ImageView.aspx?ThumbnailID=377193Nhà thơ Thanh Thảo

AT – Thanh Thảo, tên thật là Hồ Thành Công, sinh năm 1946, quê Mộ Đức, Quảng Ngãi. Tốt nghiệp khoa ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, Thanh Thảo vào công tác ở chiến trường miền Nam.

Sau năm 1975, ông chuyên hoạt động văn học nghệ thuật, làm phó chủ tịch rồi chủ tịch hội văn nghệ Quảng Ngãi. Phó Chủ tịch Hội đồng Thơ Hội Nhà văn Việt Nam …

thanh thao được công chúng chú ý đến qua những tập thơ và sử thi độc đáo viết về chiến tranh và hậu chiến: Những người đi ra biển (1977), Dấu chân trên thảo nguyên (1978), Sóng của mặt trời ( 1981), khối rubik (1985), đêm trên cát (1985), một đến một trăm (1988) …

* xin chào nhà thơ thanh tao! anh sống ở quê hương quang ngãi, vùng đất có nhiều thi nhân nổi tiếng như biếc, tế, nguyễn vỹ … anh có thể cho biết đôi nét về tình hình sáng tác văn học trẻ ở địa phương?

– Thơ hiền: muốn nói văn học trẻ cũng cần có những tiêu chí nhất định để phân biệt với văn học cổ, ví dụ: đó là tuổi tác: tuổi tác hay nghề nghiệp, tác phẩm của họ khác với những tác giả sáng tác trước đó …

Nếu chỉ tính tuổi thì những anh được coi là “sáng tác trẻ” ở Quảng Ngãi đã trên 40 tuổi, nghĩa là họ già hơn một chút … nhưng nếu tính họ. “trẻ mãi không già” về văn tự, nhiều anh chị làm nghề ở quang ngai vẫn còn trẻ. điều đó có nghĩa là chúng vẫn đang trong quá trình phát triển, chúng có nhiều triển vọng. thơ có huyền thoại, nguyễn ngọc hưng, hà huy hoang … văn xuôi có vũ thị thanh, nguyễn anh tuấn, dang hồng sơn …

Về văn xuôi, quảng ngãi luôn có chút “lãng xẹt”, nhưng ba tác giả văn xuôi mà tôi đề cập đều viết với những nét riêng mặc dù họ viết ít hơn một chút, bởi vì văn xuôi đối với họ là “một phần của tất cả”. .essentials of life “, nhưng cuộc đời của họ còn nhiều phần” cần thiết “lớn hơn. Thơ mạnh hơn về nghệ thuật quang ngai, nhưng để trở thành một nhà thơ khẳng định được mình trên cây đàn không dễ.

* Bài thơ Đàn ghi ta của lorca đã được giới thiệu ở lớp 12. Với tư cách là một tác giả, anh (chị) cần lưu ý điều gì khi tiếp cận với giáo viên và học sinh?

XEM THÊM:  Cuộc đời gập ghềnh của nhà thơ Tây Tiến Quang Dũng

– đây không phải là một bài thơ để quảng bá hay tuyên truyền về bất kỳ chủ đề hay chủ đề nào. nó chỉ là một bài thơ đơn giản, thi pháp hơi nghiêng về thơ hiện đại. nhưng tôi xác nhận rằng đó không phải là một bài thơ nhầm lẫn, cũng không phải là “nút lọ”.

Tham khảo: ★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ – ChâU ÂU

Những hình ảnh, hình ảnh trong bài thơ này dù mang hơi hướng tượng trưng hay siêu thực cũng chỉ gợi cho người đọc hiểu thêm về văn hóa, phong tục và cách sống của người dân Tây Ban Nha, về miền Tây quê hương của họ. và trên hết là tìm hiểu về nhà thơ vĩ đại của Tây Ban Nha, Federationrico garcia lorca. về thơ ông, về cuộc đời và cái chết của ông, về chủ nghĩa phát xít, về số phận của thơ trong một thế giới đầy rẫy hiểm nguy, thù hận, chia rẽ.

khi chúng ta cảm nhận bài thơ bằng tất cả tình cảm dành cho Lorca, cho quê hương và con người Tây Ban Nha, với những trận đấu bò và những triết lý về con người cao cả, về sự sống và cái chết, về sự tôn trọng nhân phẩm và tôn trọng kẻ thù, ngay cả khi anh ta là một … con bò đực.

Khi lắng nghe nhịp điệu mê hoặc của âm nhạc flamenco trong bản thân, tưởng tượng ra những cánh đồng xanh mướt của những cây cam và ô liu ở Andalusia, quê hương của Lorca, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận bài thơ này như một trong những nhịp cầu của chúng ta với thơ Lorca.

* bài thơ có nhiều chi tiết đa nghĩa, hay và khó hiểu như: tiếng đàn như cỏ dại / trăng rơi lệ … rất nhiều thầy cô và các em học sinh muốn hỏi ý kiến ​​của các bạn. . của nhà thơ?

– như tôi đã nói trước đây, những hình ảnh trong bài thơ này có thể bị mờ theo hướng đa nghĩa, nhưng chúng không bao giờ khiến chúng ta lạc lối. khi “tiếng đàn như cỏ hoang” tuy nhiên nó mang niềm tin về sự tái sinh và sự bất tử của nghệ thuật và thi ca. và “giọt nước mắt trăng / sáng đáy giếng” là sự liên tưởng đa chiều về khả năng “tỏa sáng” – tỏa sáng với nhau – của “giọt lệ”, “vầng trăng” và “đáy vực. tốt ”.

XEM THÊM:  Tiểu sử và sự nghiệp của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Nếu tôi nói thêm, đây đều là những hình ảnh của “mệnh”, tức là nước. và nước vốn mềm và trơn. Người ta cũng thường nói thơ thuộc “mệnh thủy” vì thơ cũng có đặc điểm là nước.

* Trong thời buổi kinh tế ngày nay, rất ít người đi theo con đường văn chương. Nhà thơ có điều gì nhắn nhủ đến những bạn trẻ yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp văn chương?

– Tôi chỉ nghĩ thế này: Thực ra văn học (hay rộng hơn là văn học nghệ thuật) là “một bộ phận không thể tránh khỏi” của đời sống con người. thuộc về linh hồn và phần thể xác của con người. nó có thể là trợ thủ, người bạn, cầu nối giữa con người với nhau và giữa con người với vũ trụ.

nhưng để có thể yêu thích văn học hay tự nguyện cống hiến cuộc đời mình cho nó thì ngoài việc cần nhiều thứ khác, điều đầu tiên và cần thiết nhất chính là tình yêu. nếu bạn yêu tất cả mọi thứ, bạn sẽ yêu văn học. nếu bạn khát khao mọi thứ, bạn sẽ khát văn học.

* xin cảm ơn nhà thơ.

Xem thêm: THỤY KHUÊ

địa chỉ trực tiếp

_____________________

Cây đàn lorca

“Khi tôi chết, hãy chôn tôi cùng một cây đàn guitar”

p.g. lorca

Những nghệ sĩ vĩ cầm Tây Ban Nha mặc áo choàng đỏ li-la li-la li-la-di lang thang một mình với ánh trăng rằm trên chiếc ghế mệt mỏi

những người Tây Ban Nha đang hát nghêu ngao ngao ngán bỗng khiếp sợ những người mặc áo choàng đỏ của lorca bị mang trở lại trường bắn như một kẻ mộng du

<3

không ai chôn giấu tiếng đàn, tiếng đàn như cỏ dại, lệ rơi, trăng soi đáy giếng, đường ngón đã đứt, sông lorca rộng vô tận bơi qua cây đàn bạc.

ném chiếc bùa hộ mệnh gypsy vào xoáy nước, ném trái tim mình vào sự im lặng đột ngột li-la li-la li-la …

ImageView.aspx?ThumbnailID=375561

Áo Trắng số 21 (ra ngày 15-11-2009) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Chúng tôi mời độc giả mua và thưởng thức toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Xem thêm: 10 Nhà thờ ở Đà Lạt nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm nhất

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Thanh Thảo: Yêu mọi thứ rồi sẽ yêu văn học – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *