Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Tháp nghiêng Pisa ở đâu? vì sao tháp bị nghiêng, nghiêng bao nhiêu độ?

Bạn đang quan tâm đến Tháp nghiêng Pisa ở đâu? vì sao tháp bị nghiêng, nghiêng bao nhiêu độ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tháp nghiêng Pisa ở đâu? vì sao tháp bị nghiêng, nghiêng bao nhiêu độ?

Tháp nghiêng Pisa là một thiết kế kiến ​​trúc độc đáo và hấp dẫn, thu hút đám đông rất lớn. Tòa tháp nghiêng mình một cách miễn cưỡng, giống như thử thách của thời gian và các sự kiện lịch sử.

 • Chinh phục con đèo hiểm trở nhất Hà Giang, đèo Mapiling
 • Phố cổ Hội An – Điểm đến Tốt nhất Châu Á 2020
 • Bảo tàng Hồ Chí Minh – Bông sen vàng giữa lòng thủ đô Hà Nội
 • Xem thêm: Gà Brahma Khổng Lồ Thuần Chủng Con Giống Tốt, Gà Kỳ Lân Giá Rẻ

  Bạn đang xem: Tháp nghiêng ở đâu

  Tháp nghiêng Pisa được xây dựng khi nào và ở đâu?

  Tháp nghiêng Pisa được xây dựng vào thời Trung cổ vào năm 1173 và mất khoảng 200 năm để xây dựng. Tòa tháp này nằm ở thành phố Pisa xinh đẹp ở miền trung nước Ý. Công trình hiện đã 847 tuổi và nằm trong khuôn viên của Plaza de la Miracle. Năm 1178, 3 tầng đầu tiên của tháp được hoàn thành theo bản vẽ, dốc về phía Nam. Kể từ đó, việc xây dựng đã bị tạm dừng trong gần một thế kỷ do Pisa liên tục xảy ra chiến tranh với các thành phố khác.

  Giovanni di Simone đã khôi phục việc xây dựng Tháp nghiêng Pisa vào năm 1272. Từ đó, dự án xây thêm 4 tầng trên nền tháp cũ. Thiết kế mới được chủ ý điều chỉnh chiều cao thanh chống cao hơn so với bên còn lại. Nhưng sự điều chỉnh này đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với tòa tháp. Năm 1284, Trận Meloria lại xảy ra trận chiến với tòa nhà.

  Sau đó, vào năm 1319, tầng 7 của Tháp nghiêng Pisa được hoàn thành. Năm 1372, một buồng chuông và lối đi đã được thêm vào gần chân tháp. Họ đã làm cho tòa tháp nghiêng trở lại.

  Xem thêm:

  • Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Tết Nguyên Đán
  • Năm 2022 là năm nào, mệnh gì, màu gì hợp với bạn nhất?
  • bungalow là gì? Khám phá và lưu trú trong các bungalow độc đáo
  • Kể từ thế kỷ 14, người ta liên tưởng đến nước Ý với biểu tượng Tháp nghiêng Pisa độc đáo này. Tháp nghiêng Pisa được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987. Cho đến tận 2020 , đây vẫn được coi là công trình thu hút nhiều khách du lịch vì độ nghiêng này. Khối Rubik bao gồm một nhà thờ, một tháp chuông, một nhà rửa tội và một nghĩa trang. Khối Rubik được coi là trung tâm tôn giáo và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

   Điều gì đã gây ra Tháp nghiêng Pisa?

   Xem thêm: Hướng dẫn du lịch Làng Nổi Tân Lập – Long An chi tiết

   Có hai lý do tạo nên Tháp nghiêng Pisa :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *