Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
126 lượt xem

Hỏi Đáp? Tháp Nghiêng Pisa Ở Đâu

Bạn đang quan tâm đến Hỏi Đáp? Tháp Nghiêng Pisa Ở Đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hỏi Đáp? Tháp Nghiêng Pisa Ở Đâu

Nhắc đến tháp nghiêng Pisa, chắc hẳn nhiều người đã tìm hiểu về tháp nghiêng Pisa. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về tòa tháp nghiêng này và những điều thú vị để làm xung quanh nó! !

Tháp nghiêng Pisa ở đâu? ? .

Tháp nghiêng Pisa là một trong những di tích nổi tiếng ở Ý, tọa lạc tại Quảng trường Kỳ diệu ở Pisa, Ý, có hình dạng bàn cờ rất phổ biến. Nơi đây có 4 công trình kiến ​​trúc quan trọng: Nhà thờ lớn, Nhà rửa tội và Nghĩa trang Camposanto, Tháp chuông Campanile.

THÁP NGHIÊNG PISA NẰM Ở ĐAU

Tháp nghiêng Pisa cao khoảng 57m, có dạng hình tròn, thân tháp thu nhỏ dần từ dưới lên trên.

Đường kính đáy tháp là 19,6m, đường kính đỉnh tháp là 12,7m, tháp nặng 14.000 tấn.

Bây giờ mọi người đều biết Tháp nghiêng Pisa ở đâu. Vậy tại sao lại gọi là tháp nghiêng, có thật là tháp nghiêng không?

Vậy tại sao lại gọi là Tháp nghiêng Pisa, nghiêng thật sao? ?

Tháp được xây dựng vào ngày 9 tháng 8 năm 1173 theo thiết kế của hai kiến ​​trúc sư người Úc, mugahe và borna nasi, dưới sự chỉ đạo của bonanno pisano.

Sau gần 200 năm xây dựng, mãi đến năm 1350 sau Công nguyên, tháp vẫn đứng thẳng.

Tuy nhiên, khi xây đến tầng 3, thợ xây mới phát hiện móng tháp không được đào sâu, còn phần móng ngầm rất nông (do toàn bộ lâu đài Pisa được xây dựng trên nền một con sông đã bị lấp với đất), vì vậy tòa tháp dần dần bắt đầu nghiêng.

XEM THÊM:  Thành lập doanh nghiệp

Tháp nghiêng pisa ở đâu

Kiến trúc sư chịu trách nhiệm xây dựng tháp đã ra lệnh nâng độ lún của tháp lên để giữ cho tháp cân bằng. Kết quả là tháp sắt ngày càng lún sâu, cuối cùng phải ngừng hoạt động.

Mãi gần một thế kỷ sau, kiến ​​trúc sư Giovanni Di Simon mới tiếp quản công trình.

Để giảm trọng lượng của tháp, Simone phải giảm thể tích bên trong tháp, đồng thời chọn vật liệu nhẹ trong tường, chừa ra một khoảng trống khoảng 30-80cm, càng lên cao thì khoảng trống càng lớn.

Điểm nổi bật trong chuyến du lịch Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *