Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
656 lượt xem

Tiểu sử Sư Thầy Thích Minh Niệm là ai? Trụ trì chùa nào? Những bài giảng hay

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử Sư Thầy Thích Minh Niệm là ai? Trụ trì chùa nào? Những bài giảng hay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử Sư Thầy Thích Minh Niệm là ai? Trụ trì chùa nào? Những bài giảng hay

Nhà sư thiền định này là một trong những thiền sư phổ biến nhất hiện nay, và các bài giảng Phật giáo của ông nói về cuộc sống rất ý nghĩa và gần gũi. Chính vì điều này đã giúp ích rất nhiều cho các Phật tử trong việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, suy nghĩ tích cực, yêu đời hơn. Những bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời của một nhà giáo.

tiểu sử thầy thích minh niệm

Tiểu sử của một nhà sư thích thiền định

Nhà sư thích thiền này, tên thật là Lê Quốc Triêu, sinh năm 1975 tại huyện Zhoucheng, tỉnh Qianjiang. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành ở tuổi thiếu niên và trưởng thành, anh chủ yếu sống ở huyện Zhoucheng, tỉnh Qianjiang.

tiểu sử thầy thích minh niệm

Năm 1992, khi mới 17 tuổi, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, thiền sư Thích chính thức xuất gia, thực hành và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa trong Phật giáo. Viện Nghiên cứu Huế (Thành phố Hồ Chí Minh)), lấy tên là Pháp Hoa. Tại đây, anh đã học được rất nhiều về tư tưởng Phật giáo Đại thừa, điều này đã giúp anh rất nhiều trên con đường tu tập của chính mình.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để nghe tin cực kỳ bi thảm rằng cha và mẹ của anh đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông cùng một lúc. Đối mặt với nỗi đau quá lớn và nỗi đau mất mạng khủng khiếp nhất, vị thiền sư thích thiền này đã hoàn toàn suy sụp và đau đớn không thể chịu đựng nổi. Anh nhận ra rằng mặc dù đã trải qua quá trình tu và học Đạo nhưng anh vẫn chưa thực sự dấn thân vào con đường chuyển hóa và vượt qua khổ đau.

tiểu sử thầy thích minh niệm

Sau đó được thầy nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng Phật pháp của mình để cho phật tử, tăng ni hiểu hành trình vượt qua nỗi đau, trước hết bản thân mình cần thực sự đối mặt với nó.

Sau khi đối mặt với nỗi đau quá lớn khi cùng lúc mất cả cha lẫn mẹ, nhà sư thích thiền định đã quyết định hành thiền. Tôi bắt đầu tiếp xúc với thiền với khóa học cơ bản nhất về Bốn nguyên tắc cơ bản của Chánh niệm của Thiền sư Ajahn Chah. Đây cũng là lúc hành giả thích cảm giác như đang trải nghiệm lại và bắt đầu một quá trình tâm linh thực sự mỗi ngày mà trước đây anh ta chưa từng trải qua.

Hoạt động và thực hành của các nhà sư thích thiền định

tiểu sử thầy thích minh niệm

– Năm 1992: Thầy Thích Minh bắt đầu xuất gia tại Đại học Huế, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, ông đã tiếp thu những tư tưởng truyền thống của Phật giáo Đại thừa.

XEM THÊM:  Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

– 2001: Chính thức dấn thân vào con đường thiền định. Anh thực hành theo lộ trình thiền “hiện phúc” trong Phật giáo dưới sự giảng dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

– 2005: Anh bắt đầu thực hành thiền Vipassana, một loại hình chánh niệm, dưới sự hướng dẫn của thiền sư người Mỹ sao tejaniya.

– Năm 2010: Thiền sư thích thiền định xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình với tựa đề “Hiểu về Tâm trí”. Đây được coi là một hiện tượng vì nó là cuốn sách tâm lý học Việt Nam bán chạy nhất trong nhiều năm cho đến nay. Cuốn sách này đã được bình chọn là cuốn sách ăn khách nhất và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Liên kết mua sách trên tiki:

📗 Sách về trái tim: https://shoplink.click/xglyoe

👉 Mong các bạn ủng hộ trang này!

– Năm 2011: Anh dấn thân vào hành trình “đi bụi” một mình trong 3 năm, đi qua 25 bang lớn nhỏ trên toàn nước Mỹ. Anh chủ yếu sống một mình ở vùng hoang dã và làm tình nguyện viên tại các trang trại trồng trọt và các trung tâm trị liệu tâm lý.

– Năm 2014: Anh trở lại Việt Nam chia sẻ các phương pháp trị liệu tâm lý, khai sáng tâm linh và phương pháp thiền định cho nhiều trường đại học, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước …

tiểu sử thầy thích minh niệm

– Năm 2015: Sau khi Sư phụ Ming Ming trở về Trung Quốc một thời gian, ông đã thành lập một trung tâm nuôi dưỡng tinh thần và huấn luyện kỹ năng sống (phiên bản Sakura) ở Lin Tong Baolu. Đối với nhiều tăng ni, phật tử, đây là địa chỉ rất đáng tin cậy khi muốn chữa lành vết thương tâm hồn. Đồng thời là cơ sở đào tạo các bác sĩ tâm lý trị liệu chuyên phục vụ cộng đồng.

– Năm 2016: Tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai “làm như chơi”. Nó cũng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

– Năm 2021: Thiền sư thích thiền và thực hiện chương trình đào tạo tâm lý trị liệu tại Lâm Đồng Đà Lạt. Đây là mẫu xe hoàn toàn mới, có tính đột phá cao. Vì mô hình này giúp các nhà trị liệu tâm lý rèn luyện qua con đường thiền định, chuyển hóa và tự giác ngộ trong 2 năm liên tiếp.

Gần đây, anh ấy thích thiền định và cộng đồng vùng đã thức tỉnh đã phát triển nhiều chương trình nuôi dưỡng tâm hồn giúp nâng đỡ tinh thần của mọi người gần xa, đặc biệt là khi nhân loại đang trì trệ. Không thể ngăn chặn nó trước đại dịch covid-19. Ví dụ như loạt radio “Hòa bình trong xáo trộn”, “Tâm hồn thăng hoa” và “Chỉ yêu ở lại”, được phát sóng thường xuyên trên youtube và spotify. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

XEM THÊM:  Thác K50 ở đâu? Kinh nghiệm đi trekking chi tiết nhất

Bạn nhớ trụ trì của bảo tháp nào? Bạn ở đâu?

Hiện tại, Mr Minh đang sống và làm việc tại Trung tâm Nuôi dưỡng Tinh thần và Đào tạo Kỹ năng sống Lim Tong Po Loc, hay còn gọi là Sakura Village. Anh không phải là trụ trì của tu viện nào mà chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, tư vấn tâm lý, hướng dẫn tập thiền, tu học, chữa bệnh trầm cảm …

Những thành tựu và đóng góp xuất sắc của các bậc thầy về chánh niệm

tiểu sử thầy thích minh niệm

Năm 2011, Sư Phụ Chánh Niệm đã phát hành tác phẩm đầu tiên của mình, Hiểu về Tâm trí. Đây chắc chắn không phải là một tác phẩm thuyết giảng Phật pháp, mà là một tác phẩm đề cập đến những vấn đề rất đời thường, nhiều rắc rối nhưng cũng rất con người, ít nhiều bất ngờ mà ai cũng từng trải qua trong đời.

Tác phẩm này giúp truyền tải những ý tưởng và lý giải về hạnh phúc, tình yêu, nỗi đau, sự tuyệt vọng, cô đơn, yếu đuối, tất cả những niềm vui-giận dữ-tình yêu-vết nhơ của cuộc sống con người trong các ngõ ngách. quan điểm của nhà sư. Cách giải thích dễ hiểu cùng với lối hành văn gần gũi khiến người đọc như được “tháo nút” khi đối mặt với những câu hỏi này, biết cách chấp nhận những gì mình thấy và trở nên thoải mái, bình yên hơn. .

Vào năm 2016, bậc thầy về chánh niệm tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai “làm như chơi”. Đây là cuốn sách tiếp nối thành công của cuốn sách đầu tay “Hiểu về trái tim”. Cuốn sách thứ hai này cũng áp dụng văn phong vô cùng súc tích, ngắn gọn và giản dị, phù hợp với mọi đối tượng độc giả trên cả nước. Hiện tại, cuốn sách này được rất nhiều độc giả trẻ, những người đang tu thân, hành đạo và nghiên cứu Phật pháp yêu thích và tìm đọc.

Ngoài ra, tuy sinh sống và định cư tại Hoa Kỳ nhưng Thầy được nhiều độc giả và Phật tử trong và ngoài nước biết đến và theo dõi. Các thầy giảng bài, đăng tải các bài giảng Phật pháp trên youtube, facebook và nhiều nơi công cộng khác,…

Một số hình ảnh hay và bài giảng của minh minh

tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm

tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm

& gt; & gt; Xem Video: 10 Nhà sư Việt Nam Nổi tiếng Nhất Hiện nay

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử Sư Thầy Thích Minh Niệm là ai? Trụ trì chùa nào? Những bài giảng hay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *