Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
238 lượt xem

Thẻ căn cước công dân làm ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Thẻ căn cước công dân làm ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thẻ căn cước công dân làm ở đâu

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, các tỉnh, thành phố sẽ bắt đầu cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chip cho công dân. Điều đáng nói, việc cấp căn cước công dân diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, nhiều tỉnh, thành phố phải áp đặt làm mất lòng dân trong vùng. Nhiều người thắc mắc Đi làm hộ tịch ở đâu? Tôi có thể thay đổi tình trạng công dân của mình ở đâu? Làm thẻ căn cước công dân ở đâu? Trong bài viết này, phương pháp acc sẽ cung cấp cho các bạn cách làm căn cước công dân nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông báo số 59/2021 / tt-bca, ngày 15 tháng 5 năm 2021 quy định chi tiết thi hành Luật Căn cước công dân và Thông tư số 137 ngày 31 tháng 12 năm 2015 Nghị định số 37 / 2021 / nĐ-cp ngày 29 tháng 3 năm 2021 quy định chi tiết các điều khoản và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 37/2021 / nĐ-cp. Điều 10 về cấp và quản lý thẻ Căn cước công dân, trong đó xác định công dân là công dân theo hai cách sau:

Nhận quốc tịch ở đâu?

Cách 1: Đến trực tiếp công an phường làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân

“Công dân trực tiếp đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân thường trú, tạm trú và xin cấp, đổi, cấp thẻ Căn cước công dân”

Vì vậy, theo quy định mới, công dân có thể tiến hành cccd nơi thường trú và tạm trú.

Các tổ chức được phép thực hiện căn cước công dân bao gồm:

+ Cơ quan có thẩm quyền quản lý căn cước công dân tổ chức cấp thẻ Căn cước công dân tại thị xã, quận, huyện, thị xã, cơ quan, đơn vị hoặc nơi cư trú của công dân khi có nhu cầu.

XEM THÊM:  Clip bé k9 và k12 xem ở đâu

+ Cơ quan quản lý căn cước công dân thuộc Công an huyện, quận, thị xã, tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính tương đương;

+ Tổ chức Quản lý Căn cước Công dân Cơ quan Công an Tỉnh / Thành phố;

+ Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Bộ Công an (do người phụ trách Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Bộ Công an xác định)

Trước đây, bạn có thể đến cơ quan quản lý hộ tịch Công an cấp huyện hoặc điểm lưu động để làm căn cước công dân. Tuy nhiên, một số điểm di động hiện đã ngừng hoạt động, vui lòng kiểm tra xem có điểm di động nào trong khu vực của bạn để làm căn cước công dân không.

Trường hợp người già, người ốm đau, bệnh tật không đi lại được thì đề nghị cơ quan căn cước công dân cấp thẻ căn cước công dân nơi cư trú

Phương pháp 2: Lên lịch Nhận dạng Công dân Trực tuyến

Công dân đăng ký cấp, đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an là Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Bạn có thể làm căn cước công dân tại nhà qua zalo, cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công Bộ công an

(Bộ luật Dân sự có điều khoản “Thủ tục kê khai căn cước công dân trực tuyến năm 2022” bạn đọc có thể tham khảo tại tại đây )

Công dân chọn dịch vụ, kiểm tra thông tin của mình trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu thông tin chính xác thì đăng ký khi nào và ở đâu để làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân. Hệ thống sẽ tự động chuyển yêu cầu của công dân đến đồn công an nơi công dân thực hiện yêu cầu.

XEM THÊM:  Quảng Nam ở đâu ? Tìm hiểu về Quảng Nam

Công dân tra cứu thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu thông tin công dân không có hoặc không chính xác thì công dân phải mang theo giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung của mình. Thông tin đến cơ quan công an nơi làm hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại CMND.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có phải đổi sang cccd với chip không?

Thẻ cccd được tạo ra lần đầu tiên ở đâu?

Thẻ cccd là gì?

Hi vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc nên nhập quốc tịch ở đâu và lựa chọn quốc tịch phù hợp cho các bạn. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn về quyền công dân hoặc bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác.

ac Law Firm tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc mọi vấn đề pháp lý, tư vấn luật, thủ tục giấy tờ (xem thêm về chúng tôi tại đây), có văn phòng tại các thành phố lớn, hệ thống và đội ngũ Cộng tác viên tất cả các Tỉnh: Hà Nội , Thành phố Hồ Chí Minh. hcm, bình dương, tp. Cần thơ, thành phố đà nẵng, đồng nai. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Yêu cầu: 1900.3330

zalo: 084.696.7979

fanpage: acc group – with you

Thư: info@phebinhvanhoc.com.vn

Xin chào!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thẻ căn cước công dân làm ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *