Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
226 lượt xem

Sự khác biệt giữa thép cán nóng và thép cán nguội

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa thép cán nóng và thép cán nguội phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sự khác biệt giữa thép cán nóng và thép cán nguội

Thép là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, thép được biết đến với nhiều loại như thép hình, thép hộp , thép ống, thép tấm … mỗi loại thép được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. thép được chia thành thép cán nóng và thép cán nguội, vậy sự khác biệt giữa hai loại thép này là gì và quy trình sản xuất ra sao? Để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách hàng có thể theo dõi những thông tin mà Công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội chia sẻ dưới đây:

thép cán nóng

thep cuon can nong

Thép cán nóng là quá trình cán ở nhiệt độ cao có thể thay đổi vật liệu và hình dạng của kim loại. các sản phẩm thép cán nóng thường có màu xanh đen, độ bóng thấp và thường không có tính thẩm mỹ.

thép cán nguội

Thép cán nguội là một quá trình cán nguội, thường ở nhiệt độ phòng, chỉ làm thay đổi hình dạng của sản phẩm. thép cán nguội thường đắt hơn thép cán nóng nhưng độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm thường được đánh giá cao hơn.

quy trình sản xuất thép cán nguội

quy trinh san xuat thep

Để biết được sự khác biệt giữa thép cán nóng và thép cán nguội, chúng ta sẽ căn cứ vào quy trình sản xuất thép được thực hiện như thế nào. Quy trình sản xuất thép được thực hiện qua 4 giai đoạn cơ bản như sau:

giai đoạn 1: chế biến quặng

Công đoạn đầu tiên là xử lý nguyên liệu đầu vào, nguyên liệu đầu vào chủ yếu là khoáng sản, nguyên liệu khoáng là: hạt, quặng sắt, quặng tuyển … và một số phụ gia không thể thiếu khác như than cốc, đá vôi … nguyên liệu đầu vào, mọi thứ sẽ được đưa vào lò. nhiệt độ của lò sẽ được lập trình để vật liệu có thể tan chảy.

XEM THÊM:  Sự thật nào về tuyệt đại bí kíp Cửu âm chân kinh?

giai đoạn 2: tạo dòng thép nóng chảy

Sau khi vật liệu giai đoạn 1 được đưa vào lò, chúng sẽ nóng chảy và tạo thành dòng thép nóng chảy. dòng thép nóng chảy này sẽ được dẫn đến lò cơ bản hoặc lò điện hồ quang. Trong các lò này kim loại sẽ được tách ra và xử lý tạp chất, đồng thời giữa kim loại sẽ tạo ra mối tương quan hóa học. Ở giai đoạn này, sẽ quyết định loại sản phẩm thép được sản xuất và loại kết cấu thép đó là gì. do đó, ở giai đoạn này, cả giám sát sản xuất và chuyên gia sẽ chọn cải thiện hoặc giảm thành phần hóa học của thép.

giai đoạn 3: truyền tiếp nhiên liệu

Sau khi một dòng thép nóng chảy đã được xử lý tạp chất và tạo kim loại, nó sẽ được đưa đến lò luyện phôi. Từ lò luyện phôi này sẽ tạo ra 3 loại phôi chính là phôi dẹt, phôi thép và phôi thép, mỗi loại phôi sẽ được sử dụng để tạo ra những nguyên liệu thép thành phẩm khác nhau.

– phôi: phiến thường được sử dụng để làm cuộn cán nóng, tấm cán nóng, cuộn cán nguội hoặc các cấu hình thép. Phôi – phôi: phôi thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm thép cuộn xây dựng, thép thanh, thép cây xây dựng …. – phôi thép nở: là loại. phôi thép có thể thay thế phôi thép thành phẩm và phôi thép tấm, vì vậy loại phôi này có thể tạo ra nhiều loại thép thành phẩm khác nhau.

phôi được tạo ra ở giai đoạn này thường ở hai trạng thái lạnh và nhiệt:

– trạng thái nóng là trạng thái phôi luôn duy trì nhiệt độ cao sau khi đưa ra khỏi lò luyện phôi và cán thành sản phẩm. còn được gọi là thép cán nóng. – Trạng thái nguội là trạng thái phôi sẽ được làm nguội sau quá trình tạo phôi, phôi nguội này sẽ được nung lại trong các nhà máy và cán để tạo thành sản phẩm.

XEM THÊM:  Phuộc hơi xe máy là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, lỗi thường gặp

giai đoạn 4: cán thành phẩm

Phôi sau khi được tạo thành từ quá trình đúc tiếp nhiên liệu, sẽ được chuyển đến các nhà máy để tạo thành sản phẩm cuối cùng.

– Đưa phôi đến Nhà máy thép định hình: Khi phôi được đưa đến Nhà máy thép định hình, chúng sẽ tạo ra các sản phẩm từ Thép đường sắt, Thép tấm kênh, Thép định hình và Thanh xây dựng. – Giao phôi cho các nhà máy thép cán để tạo ra các sản phẩm thép cuộn phục vụ xây dựng. – đưa phôi đến nhà máy thép tấm để tạo ra các sản phẩm thép tấm, thép tấm thô… – Đưa phôi đến nhà máy cán nóng: phôi sau khi đưa đến nhà máy cán nóng sẽ được cán thành từng đoạn. thép, thép cuộn này sẽ được đưa trực tiếp đến nhà máy thép ống để được cuộn thành ống thép hàn. – Đưa phôi thép đến các nhà máy thép để làm ống thép.

Trên đây là các công đoạn trong quy trình sản xuất thép giúp khách hàng có thể phân biệt được thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội. Để đặt mua các sản phẩm thép công nghiệp chính hãng như thép hình, thép ống, thép hộp, thép ống mạ kẽm từ thép hòa phát với giá rẻ, hãy đến ngay với công ty cổ phần thép công nghiệp, doanh nghiệp chúng tôi tại hà nội. liên hệ hotline: 0983.436.161 để đặt hàng nhanh nhất hoặc gửi đơn hàng vào email: [email protected] để được báo giá nhanh nhất và chính xác nhất.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sự khác biệt giữa thép cán nóng và thép cán nguội. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *