Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
283 lượt xem

Thị trường tiền tệ là gì?

Bạn đang quan tâm đến Thị trường tiền tệ là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thị trường tiền tệ là gì?

Thị trường tiền tệ là gì? mời quý khách hàng theo dõi bài viết của công ty luật acc dưới đây để biết thông tin cụ thể về các câu hỏi trên.

image 155

Thị trường tiền tệ là gì?

1. Thị Trường Tiền Tệ Là Gì?

thị trường tiền tệ: thị trường tiền tệ là thị trường vốn ngắn hạn (dưới 1 năm) trong đó diễn ra các hoạt động cung cầu vốn ngắn hạn như vay ngân hàng, mua bán chứng khoán, chứng chỉ tiền gửi, hối phiếu. kho bạc. vốn ngắn hạn bao gồm các loại giấy tờ có giá ngắn hạn, kỳ hạn, rủi ro thấp và tính thanh khoản cao.

Nói cách khác, thị trường ngoại hối là nơi mà mọi người trên thế giới có thể giao dịch, mua và bán tiền tệ. Chợ này hoạt động 24 giờ một ngày, tất cả các ngày trong tuần.

Thị trường tiền tệ bao gồm 5 thị trường phụ, đó là thị trường tiền gửi, thị trường tín dụng, thị trường liên ngân hàng, thị trường mở và thị trường trái phiếu kho bạc.

2. đặc điểm của thị trường tiền tệ

Các đặc điểm chính của thị trường tiền tệ là: Thị trường tiền tệ không có quy định cụ thể và không chịu sự giám sát của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. thị trường tiền tệ được toàn cầu hóa. , giao dịch trên phạm vi quốc tế thông qua mạng internet là chính. thị trường này tồn tại ở các văn phòng ngoại hối, ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại trên khắp thế giới. thị trường là nơi trung gian. Giữa người đi vay và người cho vay có các ngân hàng thương mại. Thị trường tiền tệ chủ yếu giao dịch mua bán các công cụ tài chính đáo hạn trong vòng 1 năm. vòng quay vốn ngắn hạn và các công cụ thị trường. Thị trường tiền tệ rất thanh khoản, tạo ra lợi ích, quyền lợi và lợi nhuận cho các nhà đầu tư. các hoạt động cơ bản của thị trường tiền tệ là quyền chọn tương lai, kỳ hạn, hoán đổi …

XEM THÊM:  2.0 trên ô tô là gì? Một số thông tin liên quan bạn nên biết

3. chức năng thị trường tiền tệ

Chức năng của thị trường tiền tệ là: huy động vốn, thoả mãn nhu cầu vốn ngắn hạn của các nhà đầu tư. giúp các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư, mua bán, trao đổi tiền tệ để phát triển tài chính. . tăng trưởng kinh tế và ổn định tài chính của đất nước thông qua đầu tư vào chứng khoán, tài chính, ngoại hối. tạo thuận lợi cho thanh toán quốc tế và vận chuyển hàng hóa trên thế giới một cách dễ dàng.

4. người tham gia thị trường nước ngoài

các chủ thể tham gia thị trường tiền tệ bao gồm:

chính phủ: tham gia với tư cách là nhà phát hành vé, cơ quan quản lý.

ngân hàng trung ương: tham gia điều tiết thị trường.

Ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính: tham gia thị trường huy động vốn của người dân thông qua các gói tiền gửi tiết kiệm, phát hành và thu đổi tiền giấy, giấy tờ có giá, chuyển tiền thành vốn cho các công ty và hộ kinh doanh cá thể thông qua cấp tín dụng.

doanh nghiệp và tổ chức kinh tế: tham gia thị trường với tư cách là một bộ phận cần vốn kinh doanh.

cá nhân, tổ chức và tổ chức xã hội: tham gia kinh doanh tiền tệ và giấy tờ có giá hoặc vay vốn để đầu tư kinh doanh.

5. công cụ lưu thông trên thị trường tiền tệ

4 công cụ cơ bản lưu hành trên thị trường tiền tệ là tín phiếu kho bạc, kỳ phiếu ngân hàng, chứng chỉ tiết kiệm và thương phiếu.

XEM THÊM:  Cho vay tiêu dùng là gì? Đặc điểm của hình thức cấp tín dụng này?

Tín phiếu Kho bạc: là chứng khoán nợ ngắn hạn do nhà nước phát hành để lưu thông tiền tệ, cân đối thu chi ngân sách, chống lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh tế phát triển. loại thư này có kỳ hạn dưới 1 năm và nhận lãi khi đáo hạn

kỳ phiếu ngân hàng: là một loại chứng khoán có kỳ hạn từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng đến 12 tháng, do các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính phát hành để huy động vốn và cho vay với các có đặc điểm là ít rủi ro hơn và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi giá cả.

Chứng thư tiết kiệm: là công cụ cho vay ngắn hạn ngân hàng bán cho người gửi tiết kiệm với lãi suất cố định theo thỏa thuận và khi đáo hạn sẽ trả lại toàn bộ nguyên giá.

thương phiếu: là chứng chỉ có giá ghi nhận lệnh thanh toán hoặc cam kết thanh toán mà không có điều kiện bổ sung trong một thời gian nhất định. người thanh toán có trách nhiệm thanh toán đúng hạn, không chậm trễ.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi thị trường tiền tệ là gì mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp cụ thể, vui lòng liên hệ công ty luật acc để được hỗ trợ:

hotline: 1900.3330zalo: 0846967979gmail: info@phebinhvanhoc.com.vnwebsite: accgroup.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thị trường tiền tệ là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *