Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Phần thịt đắt giá nhất của con lợn được xem là hàng hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được

Bạn đang quan tâm đến Phần thịt đắt giá nhất của con lợn được xem là hàng hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phần thịt đắt giá nhất của con lợn được xem là hàng hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được

Dải thịt lợn là gì?

Thịt lợn sọc còn được gọi là thịt lợn diềm. Đây là phần thịt bám quanh nội tạng của con lợn.

Kết cấu của loại thịt này có dạng sọc dài, tròn được bao quanh bởi một lớp mỡ mỏng với thịt nạc bên trong.

Bạn đang xem: Thịt dải ở đâu con lợn

Đặc điểm của phần thịt này là mềm, thơm, lớp mỡ béo ngậy. Khi ăn có cảm giác giòn bên ngoài và mềm thơm bên trong, dù rang hay luộc thì khi rang đều rất ngon.

Thịt sọc còn được gọi là diềm lợn

Thông thường, mỗi con lợn chỉ có khoảng 300-500 gram thanh, đó là lý do tại sao đây được coi là hàng hiếm và đắt tiền.

Thông thường, người bán thịt sẽ giữ phần này ở nhà vì nó ngon hơn nhiều so với các phần khác. Nếu bạn thực sự muốn ăn, bạn phải đặt hàng trước mới có.

Ăn thịt lợn có tốt không?

Dải lụa rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng

Thịt sọc không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi khẩu phần lòng lợn có thể cung cấp một lượng lớn protein, vitamin a, d và các chất giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe mắt, chống còi xương …

Tại sao thịt lợn lại ngon?

Giống như các phần thịt khác của lợn, dải hấp dẫn đối với các món chiên, áp chảo và nướng. Một số món ngon từ thịt sọc bạn có thể tham khảo:

XEM THÊM:  Phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thịt này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

– Dải thịt heo luộc sốt ớt

– Thịt bò giả xào kim chi để cuộn thịt

– Kebab

– Thịt lợn xào

Cách làm thịt nướng ngon

Chef eva sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món thịt nướng cực đơn giản mà thơm ngon để làm món nhậu hoặc ăn với cơm trắng rất ngon.

Tham khảo: Sán lá gan ký sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, di chuyển cách nào?

Thành phần:

– Thịt lợn dải: 1kg

– Mật ong: 2 muỗng

-Tỏi băm nhuyễn

– Ớt tươi

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Dầu hào: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 2 thìa

-Các gia vị khác: ớt, mì chính, đường, tương ớt, ngũ vị hương

– Hạt mè nướng

Cách làm thịt nướng

Bước 1: Chuẩn bị thịt

– Thịt mua về rửa thật sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn

– Cắt thịt thành từng miếng rộng khoảng 2 ngón tay rồi cho vào bát. Để thịt mềm hơn, bạn có thể giã bằng chày.

Bước 2: Làm chín thịt

– Cho thịt đã cắt vào tô, sau đó cho: 1 muỗng cà phê mật ong, tỏi ớt băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mì chính, 5 gia vị thơm. .

Xem thêm: Cây móng quỷ, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, trị đau dạ dày

Các dải thịt ướp với gia vị

XEM THÊM:  Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh - Ở đâu, diện tích, có bao nhiêu phường?

– Trộn đều thịt, sau đó ướp khoảng 30 – 60 phút để thịt ngấm.

Bước 3: Rang thịt

* Nướng bằng than hoa

– Nhóm các lò đốt than và đặt thịt đã ướp lên vỉ nướng.

– Đặt vỉ nướng lên bếp. Chú ý khoảng cách giữa các miếng thịt phải đều nhau, không quá gần nếu không thịt sẽ chín không đều.

<3

– Khi thịt có màu vàng nâu, bạn hạ vỉ nướng xuống và chuyển thịt ra đĩa để thưởng thức.

Nướng than

* Cách nướng các miếng thịt trong nồi chiên / lò không khí

– Bật lò nướng / nồi chiên không khí ở 180 độ trong khoảng 5 phút để làm nóng lò trước.

– Đặt thịt đã ướp lên khay / vỉ nướng, sau đó cho vào lò nướng / nồi chiên. Lưu ý lót một lớp giấy thiếc dưới đáy nồi chiên để hứng mỡ thừa.

– Đặt lò ở 180 độ và nướng trong 15 phút. Sau khi rang thịt được 10 phút, bạn thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt để thịt mềm hơn.

Bước Bốn: Thành phẩm

– Chuyển các dải đã nấu chín ra đĩa và dùng nóng.

– Thịt heo quay với rau răm, chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua cay là ngon nhất.

Thịt nướng cay, mọi người sẽ thích nó

Thịt phải có màu nâu vàng đẹp mắt sau khi nướng. Thịt thơm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của gia vị, thịt mềm thơm, da giòn sần sật rất hấp dẫn.

Tham khảo: Lươn giống

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phần thịt đắt giá nhất của con lợn được xem là hàng hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *