Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
373 lượt xem

Tìm hiểu về Ngũ hành tương sinh – THỔ SINH KIM Thông tin Dự án – Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về Ngũ hành tương sinh – THỔ SINH KIM Thông tin Dự án – Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu về Ngũ hành tương sinh – THỔ SINH KIM Thông tin Dự án – Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất

ngũ hành là học thuyết vật chất lâu đời nhất của loài người, tồn tại độc lập với ý thức con người; gồm 5 hành tương sinh và tương khắc với nhau: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Để giúp quý độc giả có thêm kiến ​​thức về ngũ hành cũng như sự tương sinh, tương khắc, bài viết dưới đây xin giới thiệu về hai mệnh tương sinh, tương khắc.

thổ sinh kim – ngũ hành tương sinh

Đây là mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, một trong năm mối quan hệ tương sinh, tương khắc, thúc đẩy sự sống phát triển. Cùng xem đặc điểm của từng cặp nhé!

điểm đến trái đất

đặc điểm chung

sự sống trên cạn của hành tinh kim loại

the earth là đại diện cho trái đất, nơi cây cối phát triển, tượng trưng cho sự ngọt ngào và hòa bình. người dân đất thường hiền hòa, khoan dung, đáng tin cậy. họ thường lập kế hoạch để giữ lời hứa, biết rõ ưu điểm, thế mạnh của mình và cố gắng tận dụng hết khả năng đó. tính cách điềm đạm, cẩn thận, có khả năng tổ chức nên thu hút được mọi người xung quanh.

nhược điểm chính của người mệnh thổ là thiếu trí tưởng tượng, hay chần chừ trước những quyết định táo bạo, phản ứng thường chậm chạp và thiếu cân nhắc nên rất bất tiện cho những quyết định hay hành động dứt khoát. .

năm sinh

Năm sinh trên cạn bao gồm:

 • 1976, 1977: sa trung – đất lẫn cát – đất trên tường
 • 1946, 1947: cao nguyên – đất trên nóc
 • 1938, 1939 , 1998, 1999: thành dau tho – cập thành
 • 1930, 1931, 1990, 1991: bãi trống – hạ cánh trên đường

sắc dân thiên hạ

màu sắc tương thích, hài hòa

màu tương sinh là màu của hành tinh tương sinh với mệnh thổ nên nếu chọn đúng màu tương sinh (hành hỏa) và màu tương sinh (hành thổ) thì người mệnh thổ sẽ rất may mắn. ..

màu sắc cộng sinh: đỏ, hồng, cam, tím: đây là những màu thuộc hành hỏa, nhưng hỏa sinh thổ nên những màu này rất tốt cho người mệnh thổ

sự hài hòa về màu sắc:

 • màu vàng nhạt: màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào từ mặt trời, sức sống mãnh liệt và sự bền bỉ. mặc màu này sẽ giúp người mệnh thổ có một sức sống mới mạnh mẽ hơn
 • màu nâu vàng: màu tạo cho người mệnh thổ cảm giác gần gũi, thân thuộc như màu của đất

  độ tương phản màu sắc :

  thổ khắc mộc, vì vậy người mệnh thổ nên tránh những màu liên quan đến mệnh mộc như xanh lá cây đậm, xanh lam, xanh lục để có thể gặp nhiều may mắn.

  mặc đồ cùng màu sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng

  con số may mắn của người dân trên trái đất

  • số 2: khi đọc sai số 2 sẽ luôn mang ý nghĩa trường tồn, trường tồn
  • số 5: mang ý nghĩa hạnh phúc, tài lộc, trường thọ và thịnh vượng. , quý đối với người mệnh thổ
  • số 8: mang ý nghĩa thịnh vượng, phát tài phát lộc
  • số 9: con số quyền lực, trường tồn theo thời gian

  hướng may mắn của người mệnh thổ khi xây nhà

  hướng nam: hướng nam thuộc ngũ hành hỏa mà hỏa sinh thổ nên sông trong nhà quay về hướng nam sẽ giúp người mệnh thổ thăng quan tiến chức, không chỉ công danh, thành đạt mà còn tài lộc. , cũng vô cùng tốt đẹp, phong phú.

  hướng bắc: hướng bắc thuộc ngũ hành thủy mà thổ khắc thủy nên người mệnh thổ gặp thuận lợi trong nhiều lĩnh vực, ngày càng thành công, tương lai tươi sáng.

  tử kim

  đặc điểm chung

  Kim loại xác định thể hiện trạng thái rắn và khả năng chứa. Người mệnh kim thường độc đoán và cương quyết, luôn chuyên tâm theo đuổi tham vọng, độc lập, mạnh mẽ và có sức lôi cuốn. Nhược điểm chính của người mệnh kim là quá cứng nhắc, kiêu ngạo hay ủ dột và tính cách có phần nghiêm túc.

  người sinh năm bao nhiêu?

  • 2000, 2001: bạch kim – vàng sáp ong
  • 1992, 1993: kiềm gió – đầu vàng
  • 1984, 1985, 1925, 1926: hải trung kim – vàng dưới biển
  • 1970, 1971: trâm cài – trang sức vàng
  • 1962, 1963, 2022, 2023: bạch kim – vàng pha bạc
  • 1954, 1955 , 2014, 2015: sa trung kim – vàng trong cát

  màu vàng kim

  màu sắc tương thích, hài hòa :

  màu tương sinh là màu của nguyên tố sinh ra nguyên tố kim loại, hoặc màu của tất cả năm nguyên tố của chính kim loại. Thổ sinh kim, đất bao quanh, sinh ra và nuôi dưỡng tất cả các kim loại, vì vậy người mệnh kim nên sử dụng các màu tương sinh như vàng đất, vàng đất để gặp nhiều may mắn.

  thổ sinh kim, ngũ hành tương khắc với nhau

  sự hài hòa màu sắc:

  • màu trắng: tượng trưng cho sự trong sáng, giản dị và thuần khiết, màu trắng giúp người mệnh kim có cuộc sống giàu sang phú quý
  • màu xám, xám bạc, màu này giúp người mệnh kim phát huy những ưu điểm vượt trội như sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo nên giúp người mệnh kim gặp nhiều thuận lợi.

  độ tương phản màu :

  kim khắc nên những người mệnh kim nên tránh xa và hạn chế sử dụng các màu như hồng, đỏ, nếu không sẽ gặp rất nhiều xui xẻo.

  Việc sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh là điều vô cùng quan trọng, theo quan niệm phong thủy, việc sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, có quý nhân phù trợ. hạn chế các màu tương phản sẽ giúp giảm thiểu rủi ro.

  con số may mắn của người vàng

  • số 2: mang ý nghĩa cân bằng, hòa thuận như vợ chồng, nghĩa là hạnh phúc viên mãn, cân bằng âm dương
  • số 5: mang ý nghĩa huyền bí, liên quan đến 5 yếu tố. như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc. số 5 còn được coi là số vua, thuộc hành thổ (màu vàng) là màu tương hợp nên rất tốt cho người mệnh kim.
  • số 6, 8: những là hai con số đại diện cho sự thuận lợi và may mắn. con số 6 là con số tài lộc, tài lộc tràn vào nhà. số 8 là con số của sự thịnh vượng, giúp làm ăn phát đạt.
  • số 7: con số mang ý nghĩa sức mạnh của mặt trời, mang lại sự sống, ánh sáng và hy vọng cho con người.
  • số 9: Số lượng quyền lực và thẩm quyền, gắn liền với sự hoàn hảo đến mức khó nắm bắt được sự hoàn hảo.

  hướng may mắn của những người mệnh kim khi xây nhà

  hướng chính Tây: hướng Tây thuộc hành kim, tương sinh với mệnh của gia chủ nên có thể giúp gia tăng may mắn, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý. Hướng Tây được coi là hướng hot, ít người lựa chọn khi xây nhà tại Việt Nam, tuy nhiên hướng này lại rất hợp với người mệnh kim.

  hướng Tây Bắc: nếu theo Bát trạch phải, người có cặp kim thuộc Tây tứ trạch, hợp với hướng nhà là Tây tứ trạch, hợp với nhau khi ở. tây và tây bắc.

  khái niệm ngũ hành tương sinh

  Có đi có lại có nghĩa là mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, ảnh hưởng và thúc đẩy lẫn nhau để cả hai bên cùng nhau thăng tiến và phát triển.

  Với mối quan hệ này, có thể giải thích như sau: mỗi mệnh đề có một quan hệ và hai hành động khác nhau. nghĩa là một người sinh ra nó và người kia sinh ra chính nó.

  cụ thể:

  • >
  • đất sinh ra trên đất
  • đất sinh ra trên đất

  >

  xem thêm: những điều cơ bản về âm dương ngũ hành mà ai cũng cần biết

  tại sao nó được gọi là kim sinh thổ

  dựa trên những bàn luận trên về mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành của phong thủy. có thể thấy rằng: “thổ tượng trưng cho đất, nơi nuôi dưỡng vạn vật, nó tượng trưng cho sự bao dung của lòng người mẹ – chủ nhân của một nhân loại. Theo ngũ hành thì” thổ sinh kim “. nghĩa là trái đất sẽ sinh ra kim loại. “

  Đúng vậy, đất phải được ươm trong hàng trăm, thậm chí hàng triệu năm để tạo ra kim loại quý hiếm. Có thể nói kim loại là báu vật của đất, nếu không có đất thì sẽ không có những kim loại tự nhiên đẹp và quý như vậy. đó cũng là lý do người xưa cho rằng “thổ sinh kim”.

  Trong công việc và cuộc sống: khi bạn kết giao, làm ăn với những người mệnh kim, bạn sẽ là người giúp đỡ, hỗ trợ những người mệnh kim thành công trong sự nghiệp và cả trong các vấn đề của cuộc sống.

  Trong hôn nhân: nam mệnh kim – nữ mệnh kim, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận. cuộc sống sau này gặt hái nhiều thành công, công danh, phú quý cho đời. Những đứa trẻ trong tương lai đều tài giỏi, khỏe mạnh và may mắn suốt đời!

  Sinh kim có tốt không?

  “Kim sinh thổ” là năm nguyên tố được sinh ra cùng nhau, vì vậy đây là một điều tốt. Nếu biết cách thiết kế nội thất hợp kim sẽ dễ dàng đón vận may vào nhà. nó thậm chí có thể góp phần tạo nên những điều tốt lành trong gia đình và mang lại nhiều may mắn, an nhàn cho gia chủ.

  Trên đây là những kiến ​​thức về mối quan hệ giữa hai nguyên tố kim sinh thổ. hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến ​​thức khoa học, tránh được những điều xui xẻo, hên xui và biết cách tăng vận may cho mình.

  các bài viết liên quan:

  • kim sinh thủy, ứng dụng ngũ hành trong cuộc sống
  • cùng chuyên gia giải thích quy luật hỏa sinh thổ

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu về Ngũ hành tương sinh – THỔ SINH KIM Thông tin Dự án – Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *