Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
674 lượt xem

Thông tin về nhà thơ trần đăng khoa

Bạn đang quan tâm đến Thông tin về nhà thơ trần đăng khoa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thông tin về nhà thơ trần đăng khoa

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là một nhà thơ, nhà văn, nổi tiếng với danh hiệu thần đồng thơ từ năm 8 tuổi, nhắc đến người ta nghĩ ngay đến hạt gạo của dân tộc ta, một bài thơ. …

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là một nhà thơ, nhà văn, nổi tiếng với danh hiệu thần đồng thơ từ năm 8 tuổi, khi nhắc đến là người ta nghĩ ngay đến hạt gạo làng ta, một bài thơ nổi tiếng. Bài hát do ông sáng tác năm 1968, sau đó được viết bởi nhạc sĩ Trần. Trần Đăng Khoa không chỉ là một nhà thơ, anh còn là một nhà báo, nhà văn nổi tiếng ở Việt Nam.

bạn đang xem: tiểu sử nhà thơ trần đăng khoa

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ, nhà văn: cuộc đời và sự nghiệp

Trần Đăng khoa sinh ngày 24 tháng 4 năm 1958, quê quán xã quốc tuấn, huyện nam sa, tỉnh hải dương, là nhà thơ, nhà báo, biên tập viên tạp chí văn nghệ quân đội, hội viên hội nhà văn Việt Nam. Ông nguyên là trưởng ban văn học nghệ thuật, giám đốc đài tiếng nói việt nam đài vovtv. Hiện ông giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trần Đăng Khoa là ai và Trần Đăng Khoa là nhà thơ, nhà văn: Trần Đăng Khoa sinh ngày 24 tháng 4 năm 1958

Từ khi còn nhỏ, ông đã được nhiều người gọi là thần đồng thơ ca. năm tám tuổi, ông đã đăng thơ trên các báo. Năm 1968, khi mới 10 tuổi, Nhà xuất bản Kim Đồng đã xuất bản tập thơ đầu tay: Từ Góc Sân Em. Có lẽ tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông là bài thơ “Gạo phố ta”, sáng tác năm 1968, do nhà thơ xuân khảo biên tập và sau đó được nhạc sĩ Trần viết lời (1971).

Ông cũng được biết đến với câu chuyện rằng khi mới hơn 10 tuổi, ông đã đề xuất đổi dòng chữ “con đường chúng ta đi rộng tám thước” thành “con đường chúng ta đi rộng và rộng” trong bài thơ Camino của mình. . nhà thơ nổi tiếng lúc bấy giờ là nguyên tố.

Trần Đăng Khoa lên đường nhập ngũ ngày 26 tháng 2 năm 1975 khi đang học lớp 10/10 tại trường cấp 3 nam sach, đóng quân tại tiểu đoàn 691, trung đoàn 2 tăng cường hải hùng. sau khi thống nhất, việc đưa quân vào chiến trường không còn cần thiết nữa, nó được đưa vào biên chế hải quân. Sau đó, ông theo học Trường Văn học Nguyễn Du và được cử đi học tại Viện Văn học Thế giới M. gorky của học viện khoa học xã hội Nga.

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ hay nhà văn? quê quán ở truc, xã quốc tuấn, huyện nam sach, tỉnh hải dương

Khi về nước, anh làm biên tập viên cho một tạp chí nghệ thuật quân đội. Từ tháng 6 năm 2004, khi mang quân hàm Đại tá trong quân đội nhân dân Việt Nam, ông tiếp tục công tác tại Đài tiếng nói Việt Nam, giữ chức vụ phó giám đốc sở văn học nghệ thuật, rồi trưởng phòng nghệ thuật và văn chương. tiếng nói của nghệ thuật việt nam. Năm 2008, khi Đài Tiếng nói Việt Nam thành lập hệ thống phát thanh truyền hình VovTV, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc đầu tiên của hệ thống này. vào giữa năm 2011, vị trí này đã được chuyển giao cho ông. vũ hải, đồng thời là phó tổng giám đốc nhà ga. Hiện ông là Phó Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.

tran dang khoa có anh trai là nhà thơ, nhà báo Trần nhuan minh, tác giả của các tập thơ “thơ và hoa”, “saxophone hoang dã”, “45 tiếng đàn không rõ” “…, đã từng làm chủ tịch hội văn học nghệ thuật tỉnh quảng ninh, chị Trần thị bình hiện ở quê với hai ông bà cố của nhà thơ, chị còn có em gái là trần thị thùy giang hiện là giáo viên tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh quang ninh.

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ hay nhà văn: tran dang khoa có anh trai là nhà thơ

giữa đời thường thật giản dị, mộc mạc và dân dã. Anh không cầu kỳ về trang phục, cũng không tham lam quyền lực hay danh vọng. đối với anh, tất cả những thứ đó chỉ là phù du, thậm chí có khi còn làm tha hóa con người. mong muốn của cô là viết và cống hiến hết mình cho công việc viết văn … cho đến năm 42 tuổi cô kết hôn với nhà thơ Trần Đăng Khoa. Vợ anh kém anh khá một chút, cô ấy tốt nghiệp khoa tiếng anh trường đại học ngoại ngữ và hiện đang làm việc trong tập đoàn đầu tư và ngân hàng. Sau khi dọn về chung sống, vợ chồng anh hiện có một cô cháu gái xinh đẹp, quyến rũ. Dù Trần Đăng Khoa là một nhà văn nổi tiếng nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến người vợ của anh, người thậm chí còn bị dị ứng với giới văn học và báo chí. vợ anh đam mê kỹ thuật, quan tâm hơn đến khoa học tự nhiên. Trần Đăng Khoa tâm sự: “Tôi nghĩ như vậy là rất tốt. Tôi thật may mắn khi lấy được một người vợ hết mực mờ ám với chồng, nếu quá rành nghề thì chắc mệt lắm”. Nhà thơ, nhà văn Trần Đăng Khoa không thích uống rượu, hút thuốc và chẳng mấy khi la cà hàng quán. Đối với anh, niềm vui là sau một ngày làm việc tại cơ quan, anh có thể trở về với gia đình, những người đã cho anh một chốn bình yên và bình yên …

Trần Đăng khoa thường chỉ viết vào lúc sáng sớm, khi vợ con còn đang say giấc. anh ấy thức dậy lúc 4 giờ sáng và viết cho đến 8 giờ sáng. Ngày nào, kể cả khi đi nghỉ, hay có việc đột xuất, đi công tác, anh cũng xách laptop đi làm và không bỏ thói quen đó. coi nghề viết văn bình thường như bao nghề khác, không có gì cao siêu. Anh nói: “Nhà văn là một người bình thường, khi sống có thể hòa mình vào biển người, nhưng khi viết lại thì phải rất khác, có cá tính, có cái hay và cái dở”. độc giả đánh giá. “Năm 2002, Trần Đăng Khoa cho biết dự định theo nghiệp văn chương thêm 10 năm nữa, ngoài 50 tuổi sẽ về quê vui thú miệt vườn. Sắp tới sẽ xuất bản tiểu thuyết Lão Đầu. và tập ii, iii về chân dung và đối thoại sẽ được in với số lượng khoảng 800 trang.

trần đăng khoa và trần đăng khoa là nhà thơ hay nhà văn: từ thần đồng nhà thơ trở thành vua truyện cười

nhiều người cho rằng tran dang khoa là tốt nhất của hai trong một. Trước hết, so với các nhà thơ, nhà văn cùng thế hệ và sau này, ông là người đăng thơ sớm nhất (8 năm) như một khởi đầu của một tài năng thơ thực sự. Thứ hai, Trần Đăng Khoa là nhà văn đương đại có tác phẩm văn học được tái bản nhiều nhất (hơn 30 lần). vì điều này, ông đã nhận được giải thưởng nhà nước về văn học và nghệ thuật, đợt I, vào năm 2000.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Trần Đăng Khoa là bài thơ ông viết khi mới mười tuổi: “Hạt gạo làng ta”. sau 3 năm (1971), bài thơ này mới được nhạc sĩ Trần viết. các lớp thiếu nhi thời chống Mỹ cũng như sau này trong cả nước, nhất là các vùng nông thôn, thường hát bài đó trong lớp học và khi vui chơi sau lũy tre làng cho các em nghe.

XEM THÊM:  Một nhà thơ mà anh (chị) yêu thích.

Những bài thơ “Dậy miếng trầu” (1966), “Mẹ ốm” (1970) của ông cũng được nhiều người thuộc lòng và đánh giá cao. Trong bài báo mà người mẹ ốm đau của anh viết năm anh 12 tuổi, có những câu vừa hồn nhiên, vừa trong sáng và sâu sắc như một thanh niên thông thái:

rèm vẫn đóng cả ngày

nông trại và khu vườn không có mẹ cày sớm trong buổi chiều

ngày mưa của ngày xưa

lặn lội đời mẹ chưa tan …

ai là nhà thơ, nhà văn: trước hết, so với các nhà thơ, nhà văn cùng thế hệ và sau này, ông là người có thơ xuất bản sớm hơn (8 (8) tuổi) như sự khởi đầu của một tài năng thơ ca thực sự

Bây giờ tôi sẽ tập đi lại …

sau đó ra ngoài đọc sách và cày

mẹ là đất nước của con, những ngày tháng của con

… nó khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí sợ hãi khi cầm bút làm thơ. tập thơ “góc ngoài hiên và khoảng trời” của anh đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Điều đáng chú ý là thần đồng trần đăng khoa, khi mới mười tuổi, với sự hồn nhiên, ngây thơ của mình đã đề xuất sửa câu thơ “chúng mình đi tới” của nhà thơ thành huu trước khi cậu bé chào hỏi. .3 năm (1955). câu đối rộng tám thước, trần đăng khoa đề nghị đổi thành câu đằng ta rộng ngang. Ông không đi sâu nhận xét về mặt tốt hay xấu, đúng hay sai của hai câu mà ông đề nghị thay đổi, mà thay vào đó, ông chỉ chỉ ra một thực tế rằng khi còn nhỏ, Khoa là một đứa trẻ thông minh và trung thực, nhưng cũng đầy đủ. lòng dũng cảm.

Những năm tháng công tác trong hải quân với vai trò là người lính canh giữ các đảo thiêng của Tổ quốc, Trần Đăng Khoa đã trải qua bao gian khổ nơi đảo xa. cuộc đời người lính biển đảo cũng cho anh những trải nghiệm thú vị trong cuộc đời làm thơ, viết văn. Những năm tháng đó không chỉ là chất liệu cần thiết mà còn là nguồn cảm hứng để Đăng Khoa cho ra đời hàng loạt bài thơ, bút ký, tiểu thuyết, đánh dấu sự trưởng thành của một tài năng thực sự.

Chỉ khoảng hai năm, nhà thơ Trần Đăng Khoa trực tiếp gắn bó với quần đảo Trường Sa trong vai trò người lính hải quân, nhưng dường như chỉ bấy lâu thôi cũng đủ để anh trải qua bao gian khổ nơi đảo xa. cuộc đời người lính biển đảo cũng cho anh những trải nghiệm thú vị trong cuộc đời làm thơ, viết văn. Theo tôi, những năm tháng đó không chỉ là chất liệu cần thiết, mà còn là nguồn cảm hứng để Đăng Khoa cho ra đời hàng loạt bài thơ, hồi ký, tiểu thuyết, đánh dấu sự trưởng thành của một tài năng thực sự.

bằng chứng là tran đăng khoa đã xuất bản hơn 35 bài thơ, trong đó có hơn chục bài có nhạc như: “chim sơn ca trên đảo skylark”, “đợi mưa trên đảo skylark sinh tồn”, “lính đảo hát những bản tình ca về biển đảo ”,“ hát về biển đảo ”,… đặc biệt là ca khúc“ bài thơ tình người lính biển ”với những ca từ chân thành, đằm thắm, sâu lắng, tượng trưng cho khát vọng tình yêu của tuổi trẻ Việt Nam làm chiến sĩ bảo vệ biển cả. , bầu trời và biên giới cho đất nước. Bài thơ đã được bốn nhạc sĩ phổ nhạc, nhưng bản nhạc của người nhạc sĩ tài hoa Hoàng Hiệt đã thực sự nâng bài thơ lên ​​một tầm cao mới nhờ hỗ trợ đắc lực cho tài năng âm nhạc của anh, nhờ đó được nhiều người biết đến hơn.

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ hay nhà văn: tran dang khoa lúc nhỏ

cả bài thơ và bài hát là một bản tình ca bất diệt về tình yêu đôi lứa, tình yêu biển đảo quê hương. Chính sự lồng ghép giữa tình yêu đôi lứa và tình yêu quê hương đất nước, bài thơ, bài hát đã thực sự có sức lan tỏa lớn và nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của nhiều thế hệ thanh niên trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bài-thơ đi cùng năm tháng.

xem thêm: hoa ly: cách trồng hoa ly trong chậu để hoa nở ngày tết, cách trồng và chăm sóc hoa ly trong chậu

cùng với nhiều bút ký và phóng sự khác của Trần Đăng Khoa viết về trường sa, “Đảo chìm” cũng có thể được coi là một hỗn hợp của các ghi chép viết tay hoặc một tiểu thuyết nhỏ. Chính sự thiếu phân chia rõ ràng về hình thức thể loại đã tạo nên sức hấp dẫn lạ thường, cũng như sức sống lâu bền của tác phẩm. Bằng chứng là đã có hơn 50 bài viết của các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình trên cuốn sách, trong đó có tác giả viết tới ba bài như nhà văn Xuân Đức, Phan Văn Tòng, v.v. phải kể đến hàng chục ý kiến ​​đóng góp thẳng thắn của các đồng nghiệp đã từng sống với Trần Đăng Khoa ở Trường Sa hơn 30 năm trước và những người hiện đang làm việc tại quần đảo này. .

Và tôi nghĩ rằng số lượng bài báo và bình luận về tác phẩm không chỉ dừng lại ở đó. có lẽ vì lượng phát hành của “Đảo chìm” quá lớn nên cho đến nay, tác phẩm đã được tái bản hơn 30 lần, trung bình mỗi năm gần như một lần. Đây thực sự là một kỷ lục hiếm có đối với văn học Việt Nam đương đại, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin số lên ngôi, báo mạng, website, blog ra đời chóng mặt, khiến cho tác phẩm văn học in trên giấy được tái bản ngày càng hiếm. lần. lần.

Ông cha ta thường nói truyện không bằng kể chuyện. Trước và sau Trần Đăng Khoa, hàng trăm bài ký, phóng sự, truyện ngắn, tiểu thuyết đã viết về Trường Sa. Nhưng với Đảo chìm, Khoa đã tìm được cho mình một cách kể chuyện riêng, không trộn lẫn với ai. Không biết đó có phải là lý do chính tạo nên thành công của tran đăng khoa và “đảo chìm” hay không.

Về mặt kết cấu, tác phẩm có sự liên kết chặt chẽ bởi chủ đề tư tưởng, phản ánh gian khổ và tinh thần vượt khó của những người lính trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thiêng liêng của Tổ quốc. sự tàn phá của thiên nhiên khắc nghiệt cũng như dã tâm của kẻ thù xâm lược.

nhưng ở một khía cạnh khác, về chất liệu, 15 chương của tiểu thuyết này được cách điệu hơn. Theo ông Trần Đăng Khoa, chỉ có một hình ảnh con lợn mà người dân trên đảo quen gọi là Ante Ra Mera, được hư cấu từ nguyên mẫu con chó được một chính khách thương cảm và cụt tay đưa lên đảo. chuyện cô y tá mổ ruột thừa cho thiêm thiếp ngay trên đảo là hư cấu: cuối cùng thiêm phải bấu víu vào sự sống với chỉ 0,01% hy vọng. anh nghiến răng ký vào báo cáo hoạt động, chấp nhận mọi rủi ro. Các chiến sĩ trẻ trói anh Thiêm vào chiếc giường sắt chống sóng, dùng nước muối sát trùng, còn Huy thì mổ anh bằng … dao lam.

XEM THÊM:  Một số bài thơ của đại thi hào Nguyễn Bảo Sinh (sưu tầm) | Cua đồng&039s Blog

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ hay nhà văn: thần đồng thơ từ nhỏ

Những câu chuyện còn lại đều có thật về cuộc sống của những người lính đảo trên Trường Sa cuối những năm 1970, đầu những năm 1980. đặc biệt là ngôn ngữ và giọng điệu của người kể chuyện trong “Đảo chìm” vừa hiện thực, vừa hài hước, mang đầy cảm hứng chủ quan của tác giả, rất gần gũi với sự hồn nhiên, vui nhộn của những người lính trẻ bên ngoài. đảo xa khiến người đọc liên tưởng đến phong cách tùy bút hơn là tiểu thuyết: nhưng ở đây, dưới trời mây, không tiếng gà, không bóng trẻ, người ta dần quên đi vẻ rực rỡ, bí ẩn của những cô gái. người ta cũng quên đi vẻ đẹp của chính mình. bộ râu riêng cũng bị bỏ quên, cứ thế tự do nở ra. cạnh tranh với nhau. sợi chỉ ngoằn ngoèo trông lộn xộn như những chùm rễ dại màu trắng có cặn muối bám trên mặt nước. suy nghĩ như một thanh niên và hành động như một ông già. một khuôn mặt hoang vắng khó có thể hẹn hò.

Điều quan trọng là tran dang khoa đã tìm ra cách kể chuyện của riêng mình, đôi khi vui nhộn, đầy hài hước, đôi khi khiến người đọc cười ra nước mắt, đôi khi lại rất nghiêm túc. từng chữ cái, dấu phẩy; khi tâm trạng vui vẻ, trần tục khoa học để trí tưởng tượng bay lên chín tầng mây, khi cần suy nghĩ, triết lý, anh đào tận đáy nguyên nhân, gốc rễ của sự việc, số phận của con người trước biển cả. .chung và dữ dội: anh ấy nấc lên đột ngột. thế là một chiến sĩ khác chết trên đảo chìm. tại sao không phải là tôi, mà là hai con cá voi sát thủ từ đảo chìm? Tôi đột nhiên cảm thấy chóng mặt. vị chính khách thật thà vội tựa vào vai tôi. Tôi nắm tay thứ tư. và người thứ tư ôm cột lều. sóng vẫn dội vào những khung giường sắt, dội vào đầu chúng tôi những đợt nước mặn. lần đầu tiên tôi hiểu tại sao nước biển lại mặn như vậy. và có lẽ không nơi nào biển mặn như trên một hòn đảo chìm. mặn như máu …

so với nhiều nhà văn khác, trần đăng khoa viết không nhiều, nhưng khi đã viết, mỗi tác phẩm đều tạo ra tác phẩm riêng, chọn lọc, chắt lọc từng câu chữ, ý nghĩa để có đủ thông tin cung cấp cho người đọc. thỏa mãn thẩm mỹ trong thưởng thức, đặc biệt là trong tiểu thuyết “đảo chìm”. có những chương sách in chỉ vỏn vẹn vài trang như: “Đảo lạ”, “ở xứ người”, “diễn không ra sân khấu”,… nhưng tuyệt nhiên không có chương nào vượt quá 10 trang in. mỗi chương là một hồi ký hoặc câu chuyện ngắn gọn, súc tích. nhưng nó được đặt trong một kết cấu rất chặt chẽ, đến nỗi nếu bỏ chương nào đi, người đọc sẽ rất tiếc vì không thể thưởng thức trọn vẹn những câu chuyện do giảng viên kể.

Với khiếu hài hước, dí dỏm và trí tưởng tượng phong phú, cách kể chuyện độc đáo của Trần Đăng Khoa khiến người đọc như vừa được thưởng thức một bữa tiệc ngôn tình bậc thầy, khó dứt ra được. Đó là câu chuyện của Trần Đăng Khoa – tài năng kể chuyện mà nhà văn Le Garnet gọi là Cây bút thần. Cuốn tiểu thuyết tuy không dày, chỉ chưa đầy 100 trang in nhưng cũng đủ để người đọc cảm nhận khá trọn vẹn cuộc sống của những người lính biển, đảo cách đây hơn 30 năm. Dù gian khổ, khó khăn như vậy nhưng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa vẫn không khuất phục, ngày đêm kiên quyết bám biển, đảo để bảo vệ từng tấc đất biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ hay nhà văn: thành tích và giải thưởng

Khi mới 10 tuổi, Trần Đăng Khoa đã xuất bản tập thơ đầu tay mang tên Từ Góc Sân Của Cô, do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. sau đó tập thơ Góc sân và khoảng trời của nhà thơ trẻ tài hoa ra đời cũng rất thành công, được tái bản khoảng 30 lần, được dịch và xuất bản ở nhiều nước trên thế giới.

Trần Đăng Khoa đã ba lần được nhận Giải thưởng thơ Báo Thiếu niên Tiền phong (1968, 1969, 1971), Giải thưởng Văn học lần thứ nhất (1982) và Giải thưởng Nhà nước (2000). Cậu bé tên Trần Đăng Khoa từng khiến nhiều người mê mẩn. Có những bà mẹ trẻ thời đó mơ ước sinh được một đứa con như Trần Đăng Khoa. nhưng cho đến nay, sau gần nửa thế kỷ, các bà mẹ vẫn chưa sinh được một đứa trẻ như vậy.

<3

tran dang khoa là ai và tran dang khoa là nhà thơ hay nhà văn: những tác phẩm gắn liền với tên tuổi

công việc chính

từ góc hiên nhà tôi (thơ, 1968); góc sân và khoảng trời (thơ, 1968, 1973, 1976 … xuất bản lần thứ 20 năm 1995); thơ trần đăng khoa (tập 1, 1970); khúc tráng ca (sử thi, 1974); sử thi trừng phạt (thơ, 1973); cơn bão hoành tráng (thơ, 1983); qua khung cửa sổ máy bay (thơ, 1986); thơ trần đăng khoa (tập 2, 1983); chân dung và đối thoại (1998); và nhiều tập khác được dịch và in ở nước ngoài.

đối với trần đăng khoa, bài thơ hay thật giản dị, xúc động và đầy ám ảnh. trong suốt cuộc đời của mình, ông luôn có ý thức tìm kiếm thể loại thơ đó. Tuy nhiên, theo anh, làm được như vậy một phần là phụ thuộc vào Chúa. Nhưng đó là bao nhiêu? Chúa ở đâu? hắn có khí chất gì, cả đời không hiểu sao?

Bài thơ đầu tiên của ông được đăng trên một tạp chí văn học vào tháng 5 năm 1966. Khi đó, ông tám tuổi và đang học học kỳ hai của lớp một tại một trường làng. thời đó, nhà thơ còn ít. trẻ thơ ngày càng ít đi, nên bỗng chốc trở thành tài sản quý hiếm, thành đặc sản. nhiều người xem đã lội qua hàng trăm dặm bom đạn, lội đến nhà anh, chỉ thấy như thể … ma quỷ hiện ra với anh. nhiều người còn bắt anh phải đưa tay ra, nhìn sợi chỉ, vén tóc để xem vòng xoáy trên đầu, rồi lặng lẽ bỏ đi với vẻ mặt rất bí ẩn.

Bây giờ nó đã cũ và chắc chắn không phải là một bức tranh minh họa. tuy nhiên, anh vẫn phải cúi mình, uể oải vác cây thánh giá của tuổi thơ.

những năm gần đây, ngoài làm thơ, ông còn viết báo, viết bình luận văn học và viết chân dung văn học. chủ đề mà ông quan tâm là các nhà văn và các chủ đề trong văn học Việt Nam đương đại. ngoài những trang viết mà anh dành phần lớn sự chú ý, trong cuộc sống thực, anh là một người đàn ông tầm thường và chỉn chu. Anh ấy không có đam mê với bất cứ thứ gì và nhìn chung là một gã vô dụng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thông tin về nhà thơ trần đăng khoa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *