Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
154 lượt xem

Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM

Bạn đang quan tâm đến Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM

Theo nghị quyết được thông qua, thành phố Qiude được thành lập trên cơ sở giới thiệu diện tích tự nhiên 49,79 km vuông và 171.311 người của Quận 2; diện tích tự nhiên 113,97 km vuông và 310.107 người ở Quận 9, diện tích tự nhiên 47,80 km vuông, canh giữ 532.377 nhân khẩu của quận thủ đức.

Sau khi hoàn thành Thành phố Shoude có diện tích tự nhiên là 211,56 km vuông và dân số là 1.013.795 người. Thành phố Thủ Đức được thành lập giáp với Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, Quận Bình Thạnh; Tỉnh Đồng Nai và Tỉnh Bình Dương.

Với việc thành lập, các đơn vị hành chính cấp thị trấn của thành phố Shoude đã được sắp xếp lại, do đó đưa toàn bộ 1,74 km vuông diện tích tự nhiên, 124 nhân khẩu từ huyện An Khánh vào huyện Shoutian. Sau khi nhập về, quận Thủ Thiêm có diện tích tự nhiên 3,25 km vuông, dân số 428 người. Phường thủ thiêm tiếp giáp với phường an khánh và phường an ninh đông, các quận 1 và 4 thuộc quận Hòa Bình.

Nghị quyết cũng cho phép thiết lập hòa bình ở Gyeongsang-gun dựa trên đầu vào của toàn bộ diện tích tự nhiên 2,03 km vuông với 4.333 người ở Pyeonggyeong-gun và toàn bộ diện tích tự nhiên 1,89 km vuông với 18.821 người.

Sau khi thành lập tỉnh An Khánh, tỉnh này có diện tích tự nhiên 3,92 km vuông và dân số là 23.154 người, giáp với các quận hành chính Anlaidong, Anfu, Pingzhongtai, Shaodian, Qingmeilai và Thứ Năm; Quận 7 là Hepingcheng Huyện.

XEM THÊM:  ĐỊA CHỈ LÒ THIÊU BÌNH HƯNG HÒA VÀ CHI TIẾT QUY TRÌNH HỎA TÁNG

Thông qua các phương án sắp xếp trên, Thành phố Thọ Đức sẽ có 34 quận, huyện: an khánh, an ninh đồng, an phú, bình quân, bình thọ, bình trung đông, bình trung tay, cát tường, binh chinh, hiep binh phuoc, hiep phu, linh chieu, linh dong, linh tay, linh trung, linh xuan, long binh, long phuoc, long thanh my, long truong, phu huu, phuoc binh, phuoc long a, phuoc long b, tam binh, tam phu, sang nhan phu a, sang nhan phu b, tan phu, thao dien, thanh my loi, thu thiem, long thanh, long thanh.

Cùng với việc nêu trên, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã quyết định giải thể Tòa án nhân dân quận Nhì, quận 9 và Viện kiểm sát nhân dân quận Shoude, thành lập Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân. Người dân Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân thành phố Shoude và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Shoude có trách nhiệm kế thừa chức năng, quyền hạn của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân quận 2, quận 9 và Viện kiểm sát nhân dân thành phố theo quy định tại Điều này. Pháp luật. pháp luật.

Ruan Qingfeng, Giám đốc Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân thành phố, cho biết tại cuộc họp rằng quá trình xây dựng các dự án chính quyền đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều năm và sau nhiều lần điều tra, đánh giá, phù hợp với mô hình “thành phố trong một thành phố” thành lập một thành phố bảo vệ của Đức. Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về mô hình chính quyền đô thị TP.HCM, TP.HCM dự kiến ​​đầu tư phát triển 8 trung tâm trọng điểm tại Thủ Đức.

XEM THÊM:  Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì? thủ tục? bao nhiêu tiền? mất bao lâu?

Điều đáng chú ý là sau khi sắp xếp, có hơn 600 cán bộ dôi dư, thành phố có phương án giải quyết theo lộ trình 5 năm, nhưng Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Phong hứa sẽ hoàn thành. sớm nhất là vào năm 2022. Ngoài ra, thành phố đã chuẩn bị chương trình đào tạo nhân viên đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong ít nhất 8 ngành bao gồm y tế, du lịch, tài chính ngân hàng, quản lý thành phố …

Về chủ trương của Thành phố Thủ Đức, theo quy hoạch chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố có quyền trình Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định việc tổ chức mô hình “thành phố trong một thành phố”. Tạo đột phá trong công tác chỉ đạo và nâng cao hiệu quả, hiệu suất hoạt động.

Trên cơ sở này, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Phong cho biết thành phố đã xây dựng đề án ủy quyền 85 việc cho chủ tịch HĐND huyện. Trên tinh thần này, thành phố chủ trương trao quyền tối cao cho chủ tịch Hội đồng thành phố Shoudak.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *