Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
625 lượt xem

Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

Bạn đang quan tâm đến Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết! phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

1. Thung lũng silicon là gì?

“thung lũng silicon” còn được gọi là “thung lũng silicon” – là một thung lũng điện tử dùng để chỉ các lĩnh vực kinh doanh công nghệ cao với các công ty hàng đầu về tiến bộ công nghệ và đổi mới như apple, google, facebook, netflix. Thung lũng Silicon nằm ở khu vực phía bắc của California, phía nam của Vịnh San Francisco, Hoa Kỳ.

Thung lũng Silicon bao gồm phần phía bắc của Thung lũng Santa Clara và một số cộng đồng xung quanh phía nam Bán đảo San Francisco và Vịnh Đông. Lãnh thổ của Thung lũng kéo dài khoảng từ Công viên Menlo và Fremont ở Vịnh Đông đến San Jose, với trung tâm của nó là Sunnuvale ở California.

Điểm nổi bật nhất của Thung lũng Silicon là số lượng các công ty và tập đoàn công nghệ được thành lập và đặt trụ sở chính tại đó. thuật ngữ này có từ những năm 1970 và đề cập đến sự phát triển của các lĩnh vực và ứng dụng công nghệ đối với bóng bán dẫn silicon, được sử dụng trong hầu hết các bộ vi xử lý hiện đại. đây là một trong những khu vực giàu có nhất trên thế giới và được biết đến như một trung tâm đổi mới công nghệ toàn cầu.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều công ty nổi tiếng được thành lập và phát triển mạnh mẽ tại Thung lũng Silicon, bao gồm Alphabet (Google), Chevron, Systems, Apple, Facebook … Tính đến năm 2019, có gần 40 công ty thuộc khối tài sản. danh sách 1000 với trụ sở chính đặt tại thung lũng silicon.

2. Tại sao Thung lũng Silicon lại phát triển như vậy?

2.1. thung lũng silicon: miền đất hứa của con người

thung lũng silicon được xem là miền đất hứa cho ngành công nghệ thông tin với những tên tuổi hàng đầu thế giới về công nghệ cao như: adobe systems, apple computer, cisco systems, google, facebook, … tại đây, bạn sẽ phải trả một mức lương rất tốt nếu bạn có trình độ và khả năng đáp ứng yêu cầu của công nghệ thông tin, nó hoạt động rất tốt, đây cũng là điều mà thế giới không đặc biệt quan tâm. Cụ thể, bạn có thể thấy instagram, thâm nhập thị trường với đội ngũ nhân sự chỉ 13 người, một nửa trong số đó là nhà phát triển sản phẩm, tạo ra các ứng dụng chia sẻ với thế giới những bức ảnh đơn giản và sau đó facebook đã mua nó bằng muwacs với giá một tỷ đô la vào năm 2012 một ví dụ khác là whatsapp với 32 kỹ sư tạo ra ứng dụng nhắn tin, và cái đó cũng đã được facebook mua lại với giá gần 20 tỷ đô la vào năm 2014. Đây là lý do tại sao những phần mềm này luôn được săn lùng hiện nay tại thung lũng silicon và tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty lớn. và các tập đoàn. tuy nhiên, vấn đề không phải là họ muốn chiếm thị phần mà là việc thuê những nhân viên xuất sắc, có năng lực với mức lương lên đến con số (tính theo usd), kèm theo nhiều tiền, nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, học bổng, … cho những người làm việc ở đây.

2.2. thung lũng silic là tiêu chuẩn để hình thành hạt giống nghệ

Với sự chuyển đổi và phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ, đã có một sự bùng nổ lớn ở thung lũng silicon. vào năm 2000, chỉ có hơn 400 triệu người trên thế giới được sử dụng Internet; tuy nhiên, con số đó hiện đã vượt qua ngưỡng hơn 3 tỷ người. trên thực tế, internet đã, đang và sẽ là một phần trong cuộc sống của mọi người, và ngành công nghệ đã có hơn 40 năm bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, tạo ra sức ảnh hưởng lớn về mọi mặt của liên kết toàn cầu. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển và phát triển khắp mọi nơi, nhưng chưa nơi nào đạt được tiêu chuẩn về trí tuệ và kinh nghiệm cũng như tiền bạc như ở Thung lũng Silicon. Cho đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị của các công ty và tập đoàn công nghệ tại đây đã lên tới hơn 3 nghìn tỷ đô la. vậy đâu là tiêu chuẩn để hình thành nên những hạt giống của công nghệ và đó là mong muốn mãnh liệt của các bạn từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

XEM THÊM:  Là học sinh em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Có thể thấy, công nghệ là lĩnh vực đang dần soán ngôi và lên ngôi vị được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. điều này cũng không thể tránh khỏi bởi trên thực tế, nền kinh tế toàn cầu ngày nay vận động và phát triển ngày càng cao theo hướng công nghệ hiện đại. do đó, không chỉ đối với những sinh viên mới ra trường mà ngay cả những sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề, môi trường học tập cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ngành học cũng như môi trường học tập phù hợp nhất.

3. cơ hội cho các công ty khởi nghiệp của Việt Nam ở thung lũng silicon ngày nay là gì?

tạo dựng và tận dụng cơ hội phát triển tại thung lũng silicon – miền đất hứa cho dân công nghệ thông tin là điều mà tất cả mọi người trên thế giới, trong đó có Việt Nam, mong muốn có được. và để phát triển tại thị trường Mỹ, các công ty mới của Việt Nam ngoài việc cần được hỗ trợ về kỹ năng và hiểu biết về đặc thù của môi trường, còn cần được kết nối với mạng lưới trong khu vực. vậy cơ hội cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam ở thung lũng silicon ngày nay là gì?

3.1. đưa các công ty khởi nghiệp Việt Nam đến gần hơn với thế giới

Để tiến xa hơn và chạm tới thung lũng silicon, trước hết, cần tạo cơ hội cho các start-up Việt Nam tiếp cận với thế giới. và tại ngày hội quốc gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – techfrst vietnam diễn ra năm 2018 tại thung lũng silicon – Mỹ, đã có khoảng 200 trí thức, chuyên gia, nhà đầu tư, đại diện quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa hai nước trao đổi, thảo luận, tạo điều kiện tốt. mối quan hệ, làm bàn đạp giúp các start-up Việt Nam có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc tại Thung lũng Silicon.

Và đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình làm việc tại Mỹ. uu. dưới sự hướng dẫn của mr. trần văn tung, tư tưởng của bộ khoa học và công nghệ việt nam. Trước đó, đoàn cũng đã làm việc trực tiếp với nhiều đối tác quan trọng tại đây nhằm kết nối mạng lưới quốc tế của các start-up Việt Nam, mở ra cơ hội làm việc và phát triển tại thung lũng silicon.

3.2. kết nối hệ sinh thái thung lũng silicon – Việt Nam

cũng trong ngày hội quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo, diễn đàn kết nối hệ sinh thái thung lũng silicon đã được tổ chức, là nơi để các đại diện và nhà đầu tư quan trọng giữa hai nước trao đổi, thảo luận về cơ hội phát triển và kết nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. tạo điều kiện để phát triển và đầu tư vào hệ sinh thái này.

Theo các chuyên gia thị trường Hoa Kỳ, các start-up Việt Nam không chỉ cần được hỗ trợ để trau dồi, tích lũy thêm kỹ năng chuyên môn cũng như các khía cạnh đặc thù của môi trường làm việc tại Thung lũng Silicon mà còn cần được kết nối với các mạng lưới khắp thế giới. khu vực để dễ dàng đạt được thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. tại đây, đại diện Việt Nam cũng đưa ra những đề xuất để Việt Nam thúc đẩy sự phát triển của thung lũng silicon và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn, các chuyên gia chất lượng trên thế giới. quay lại việt nam Từ đó, cũng mở ra nhiều cơ hội cho các start-up Việt Nam mở rộng phạm vi tiếp cận, quy mô và tầm ảnh hưởng trên thế giới.

4. trải nghiệm khởi nghiệp ở thung lũng silicon

4.1. phần mềm đang dần “ăn khách” thế giới

Trên thực tế, phần mềm đang dần đi sâu hơn và “ăn đứt” thế giới. Chúng ta khó có thể sống thiếu internet hay các ứng dụng công nghệ trong thời đại hiện nay. và phần mềm đang dần phá vỡ và định hình lại hoàn toàn mô hình cạnh tranh của hầu hết các ngành và lĩnh vực trên thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra cho các startup hiện nay là nên tuyển dụng ngay lập trình viên máy tính có kiến ​​thức chuyên môn, trình độ cao, hiểu biết sâu rộng trong một lĩnh vực nào đó, hay tìm kiếm người đồng sáng lập. câu trả lời là tìm một người có đủ trình độ và kinh nghiệm để cùng sáng lập công ty và hướng sự phát triển đó theo một mục tiêu nhất định. và đảm bảo rằng chỉ những người có kiến ​​thức về lĩnh vực này và nhìn thấy được tương lai của lĩnh vực này mới quyết định đầu tư và phát triển.

XEM THÊM:  Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng - Vận đơn xuất trình)

4.2. đam mê hay thất bại sớm?

với khối lượng công việc của ngành công nghệ thông tin nói chung và trong môi trường thung lũng silicon nói riêng, nhất định không có khái niệm làm việc 40 giờ một tuần hay cân bằng công việc với cuộc sống. Để có thể khởi nghiệp tại đây, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí là làm việc 24/7, cũng như đối mặt với vô số thử thách khó khăn. Vì vậy, muốn thành công, chắc chắn bạn phải có niềm đam mê và yêu thích công việc để có thể vượt qua những trở ngại, hiểm nguy trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

4.3. khởi nghiệp không thể phát triển nếu không có vốn

Hầu hết các lý do khiến các công ty khởi nghiệp thất bại ngày nay là do thiếu vốn. Trên thực tế, nếu bạn chỉ đầu tư và khởi nghiệp bằng vốn tự có thì rất khó đạt được thành công, nếu không có đủ vốn thì chắc chắn sẽ không thể tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô của doanh nghiệp. Minh chứng rõ ràng nhất là hầu hết các công ty, doanh nghiệp, kể cả các tập đoàn lớn như Facebook, WhatsApp,… khi bắt đầu thành lập cũng phải dựa vào vốn góp của các thành viên, cùng với việc kêu gọi đầu tư bên ngoài mà có thể phát triển như hôm nay.

4.4. trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất

Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng nhằm phục vụ nhu cầu của con người trong đời sống xã hội. Quan tâm đến trải nghiệm người dùng là điều rất quan trọng để tạo động lực phát triển, cũng như thu hút và hấp dẫn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn. và đây cũng chính là yếu tố góp phần tạo nên thành công của những tên tuổi lớn hiện nay như iphone, uber, tivo, …

4.5. nếu bạn muốn phát triển, bạn phải tạo ra sự khác biệt

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể thành công nếu chọn đầu tư và kinh doanh trong những lĩnh vực đã được quá nhiều người lựa chọn nhưng lại không có đặc điểm nổi bật và khác biệt. bạn không thể phát hành phần mềm ứng dụng giống với phần mềm trước đó và yêu cầu mọi người phải bỏ ra một số tiền tương tự để mua và sử dụng ứng dụng đó không nhất thiết phải tốt hơn. Khởi nghiệp gặp khá nhiều thử thách khi thương hiệu và uy tín chưa cao, chưa đem lại sự an tâm và tin tưởng cho người sử dụng. do đó, nếu bạn cũng bắt đầu với cùng một thứ đã quá quen thuộc, không có gì khác biệt thì chắc chắn bạn sẽ không thể mang lại thành công và phát triển quy mô.

Với phần trao đổi trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu thung lũng silicon là gì cũng như cơ hội và kinh nghiệm cho các start-up tại đây. Tôi hy vọng đây là thông tin thú vị và hữu ích để bạn lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *