Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
139 lượt xem

9 cách mở Recycle Bin trên Windows

Bạn đang quan tâm đến 9 cách mở Recycle Bin trên Windows phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 9 cách mở Recycle Bin trên Windows

Thùng rác của windows 10 là cơ hội thứ hai để khôi phục các tệp hoặc thư mục mà bạn đã xóa trước đó khỏi máy tính hoặc thiết bị của mình. Nhưng để tìm bất kỳ mục nào bị loại bỏ, trước tiên bạn cần mở thư mục Thùng rác. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Thùng rác ở đâu trong Windows 10?” Và cho phép bạn chọn cách thoải mái nhất để truy cập vị trí thùng rác của windows 10:

1. sử dụng lối tắt thùng rác từ máy tính để bàn windows 10

Theo mặc định, Thùng rác windows 10 sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái của màn hình nền. Đây là cách dễ nhất để truy cập Thùng rác. Tìm biểu tượng trên màn hình nền, sau đó chọn biểu tượng đó và nhấn enter trên bàn phím hoặc nhấp đúp vào biểu tượng để mở thư mục. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào biểu tượng để mở menu ngữ cảnh. Nhấp vàođể mở.

Mẹo: Nếu biểu tượng thùng rác không xuất hiện trên màn hình nền, quantrimang.com sẽ giải thích cách lấy lại biểu tượng bị mất trong windows 10 trong bài viết: Cách khôi phục biểu tượng thùng rác ở giữa.

2. Sử dụng chức năng tìm kiếm của windows 10 để tìm thùng rác

Bạn luôn có thể tin tưởng rằng tính năng tìm kiếm trên windows 10 sẽ mang lại kết quả phù hợp cho bạn. Chèn “Thùng rác” vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào kết quả thích hợp hoặc tùy chọn Mở ở bên phải hộp tìm kiếm. p>

3. Sử dụng phím tắt trong menu bắt đầu để mở thùng rác

Mặc dù Thùng rác không có lối tắt trong menu Bắt đầu theo mặc định nhưng bạn có thể ghim nó vào đó giống như bất kỳ lối tắt nào khác.

Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ biểu tượng Thùng rác trên màn hình, sau đó nhấp vào Ghim vào đầu.

Một lối tắt mới sẽ được thêm vào phần hộp của menu bắt đầu và bây giờ bạn có thể sử dụng lối tắt đó để mở thùng rác của windows 10.

XEM THÊM:  Top 10 cửa hàng mua chó cảnh giá rẻ TPHCM uy tín nhất

4. Sử dụng thanh địa chỉ trình khám phá tệp để mở thùng rác

Bạn có thể truy cập vị trí Thùng rác của Windows 10 bằng File Explorer bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở File Explorer và nhấp vào khoảng trống trên thanh địa chỉ để chỉnh sửa.

Nhập “Thùng rác” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào kết quả Thùng rác hiển thị bên dưới để truy cập. Chuyển đến thư mục.

Bạn cũng có thể nhấp hoặc nhấn vào ký hiệu “>” (lớn hơn) đầu tiên trên thanh địa chỉ của trình duyệt tệp. Thao tác này sẽ mở một menu nơi bạn có thể truy cập Thùng rác chỉ bằng một lần nhấp hoặc nhấn.

Ngoài ra, hãy chọn tùy chọn Máy tính để bàn từ trình đơn. Thao tác này sẽ mở thư mục Máy tính để bàn, từ đó bạn cũng có thể truy cập vào Thùng rác.

Lưu ý Hãy nhớ rằng các thư mục trên màn hình nền sẽ hiển thị thùng rác và các vị trí khác cho dù chúng có thực sự xuất hiện trên màn hình nền Windows 10 của bạn hay không.

5. mở thùng rác windows 10 từ file explorer

Tất cả các tệp bạn xóa sẽ xuất hiện trong thư mục Thùng rác chính, nhưng cũng có một Thùng rác cho mỗi phân vùng trên ổ cứng của bạn. Bạn có thể sử dụng thư mục này để truy cập Recycle Bin windows 10 nhưng quá trình này hơi phức tạp.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy các tệp hệ thống được bảo vệ ẩn trong windows 10. Sau đó, sử dụng File Explorer để truy cập PC này>;cửa sổ (c:). Một thư mục có tên $recycle.bin được hiển thị. Hãy mở nó ra.

Lưu ý: Thùng rác hiển thị trên tất cả các ổ đĩa trên máy tính, không chỉ trên c:, vì vậy đường dẫn có thể trở thành this pc > d:.

Mở thư mục $recycle.bin, bạn có thể thấy thư mục Thùng rác của Windows 10.

6. Sử dụng cửa sổ chạy để truy cập vị trí thùng rác

Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ Chạy để truy cập vị trí Thùng rác của Windows 10. Trước tiên, hãy sử dụng phím tắt win+r hoặc các phương tiện khác để mở Run. Sau đó, chèn lệnh shell:desktop và nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.

XEM THÊM:  Khám sức khỏe đi làm ở đâu nhanh và đảm bảo chất lượng?

Nếu cửa sổ Máy tính để bàn mở ra tiếp theo có vẻ quen thuộc, thì đó là vì bạn cũng đã truy cập cửa sổ đó từ thanh địa chỉ File Explorer trong Phần 4 của hướng dẫn này. Bạn có thể thấy thùng rác của windows 10 được hiển thị ở đó.

Bạn cũng có thể mở Thùng rác Windows 10 trực tiếp từ cửa sổ Run bằng cách chèn lệnh dài hơn một chút: shell:recyclebinfolder.

Nhấn ok hoặc enter trên bàn phím và thùng rác sẽ mở ngay lập tức.

7. Sử dụng Quyền truy cập nhanh của File Explorer để mở Thùng rác

Nếu sử dụng File Explorer nhiều, bạn có thể muốn mở Thùng rác Windows 10 từ đó dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo lối tắt Thùng rác trong Truy cập nhanh trong File Explorer.

Chọn biểu tượng Thùng rác bằng cách nhấn và giữ, sau đó kéo và thả biểu tượng đó vào lối tắt File Explorer xuất hiện trên thanh tác vụ. Thông báo “Ghim vào File Explorer” được hiển thị.

Sau đó, bạn có thể thấy một cửa sổ có các vị trí được ghim (được ghim) và thường xuyên (được mở thường xuyên). Một thùng rác được thêm vào danh sách.

Giờ đây, bạn có thể mở Thùng rác của Windows 10 từ phím tắt Truy cập nhanh trong File Explorer.

8. Truy cập Thùng rác từ phím tắt trên thanh tác vụ

Trong windows 10, bạn có thể tạo lối tắt cho thùng rác và ghim lối tắt đó vào thanh tác vụ. Quá trình này hơi phức tạp và quantrimang.com có một bài viết chi tiết về cách ghim ứng dụng vào thanh tác vụ để mở chúng nhanh hơn.

9. mở thùng rác từ powershell

Bạn cũng có thể khởi động powershell và gõ lệnh: start shell:recyclebinfolder. Đừng quên nhấn phím enter trên bàn phím của bạn và thùng rác sẽ mở trong File Explorer.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 9 cách mở Recycle Bin trên Windows. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *