Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
378 lượt xem

Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có

Bạn đang quan tâm đến Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có

Cửa hàng cảnh giác với người lạ

Các điểm bán hàng ở chợ Phnom Penh tỏ ra thận trọng khi được khách hàng hỏi sau khi có thông tin lan truyền trên các phương tiện truyền thông rằng nữ sinh có thể dễ dàng mua xyanua ở chợ Phnom Penh.

Ghé thăm công ty t.t.h (đường Đỗ ngọc thanh) – cạnh nhà lồng chợ Phnôm Pênh, chúng tôi mua một số mặt hàng hóa chất thông thường, rồi hỏi một nhân viên: “Ở đây có bán xyanua không?” và nhận được câu trả lời: “Bán đi, nhưng đây là một loại thuốc bất hợp pháp. ” Nhận ra mình mua nhầm, nhân viên nhanh chóng chỉ sang cửa hàng c.l.p bên cạnh và nói: “Ý là cửa hàng bên cạnh có bán, không biết còn hàng không nữa”.

Vào cửa hàng c.l.p, chúng tôi nói muốn mua một kg xyanua, anh nhân viên nhìn mặt, vào hỏi chủ cửa hàng rồi quay lại lắc đầu: “Không bán đâu”.

Khi trò chuyện với một số nhân viên ở các cửa hàng hóa chất khác, chúng tôi được biết: “Cô ấy đến hỏi mua xyanua, người bán biết cô là khách lạ. Vì khách quen là dân buôn nên thường mua số lượng lớn và thường đặt hàng qua điện thoại., cửa hàng sẽ giao hàng, có khi khách đến cửa hàng mua trực tiếp không phải nói là mua xyanua mà gọi bằng những từ khó tránh khỏi: “bột mạ mịn”, “bột mạ vàng” hoặc “muối vàng”.

Nhưng khi tôi đến một cửa hàng khác và hỏi mua “Bột làm đẹp”, người bán hàng cũng rất thận trọng, nhìn chúng tôi từ đầu đến chân, đi vào và hỏi chủ sở hữu, và sau đó nói không.

Bên cạnh khu vực chợ Phnom Penh, có rất nhiều công ty hóa chất khác bán xyanua trên chợ trực tuyến với tên gọi Potassium Cyanide (Kali Xyanua hay Natri Xyanua), tất cả đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Mỹ và Singapore, Đức. Do đó, giá bán lẻ loại 1 kg là 335.000 đồng và hộp 50 kg là 16.750.000 đồng / thùng. Chúng tôi đã liên hệ với Công ty TNHH Thiết bị Hóa chất Jinniu để đặt mua xyanua thì được nhân viên cho biết không bán cho khách lẻ cá nhân mà chỉ bán cho các công ty có mục đích và giấy phép kinh doanh rõ ràng. .

Nhưng trên các website như “muabantudong”, “muabannhanh”, một số fanpage trên facebook … Người bán chỉ cần người mua kết bạn qua zalo và cung cấp tên công ty là có thể mua hàng.

Việc quản lý vẫn còn lỏng lẻo

Hoàng Minh Nam – Khoa Hóa, ĐH Bách khoa TP.HCM – cho biết xyanua tồn tại ở nhiều dạng như rắn (kali xyanua, natri xyanua), thể khí (hydro xyanua, xyanua clorua), thể khí (hydro xyanua, xyanua clorua). ) và dạng lỏng. chất lỏng. Trong sản xuất, xyanua được dùng trong sản xuất giấy, dệt, nhựa, mạ vàng, mạ điện, xử lý bề mặt kim loại, sơn, nhuộm, thuốc trừ sâu … Xyanua là chất có độc tính cao ở dạng vi lượng. Liều lượng nhỏ 50-200mg hoặc hít phải 0,2% khí xyanua có thể gây tử vong cho con người. Giết 2.500 người trong một khoảng thời gian ngắn chỉ với 500 gram.

Trong trường hợp nuốt phải xyanua dưới ngưỡng gây chết người, không có thuốc giải độc cho chất độc này, cần phải làm sạch ruột và lọc máu. Đồng thời, nó còn có thể gây ra các di chứng như chảy máu dạ dày, các bệnh về hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Vì vậy, trên nhãn sản phẩm có nhiều cảnh báo không được tiếp xúc trực tiếp, phải trang bị bảo hộ lao động đầy đủ khi sử dụng.

Các chi tiết và hướng dẫn của Luật hóa chất năm 2007 và Nghị định số 113/2017 / nĐ-cp thi hành luật hóa chất, bao gồm các hướng dẫn đầy đủ và cách quản lý hóa chất. Làm rõ trách nhiệm của các sở công thương trong quản lý hóa chất quốc gia. Đối với các doanh nghiệp, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên bắt buộc phải có giấy phép để thành lập doanh nghiệp. Và đối với người tiêu dùng, họ đến mua cyanua thì phải có giấy giới thiệu, công văn ghi rõ họ mua bán, sử dụng cái gì.

Đối với người bán, theo Nghị định số 71/2019 / nĐ-cp của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hóa chất và Vật liệu nổ công nghiệp thì không xử phạt hành chính nhưng phải truy cứu trách nhiệm hình sự. , cụ thể:

Nếu người bán không có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép hạn chế hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thì việc bán trái phép chất độc sẽ cấu thành tội “mua bán trái phép chất độc” tại Điều 311 Luật Hình sự. Tội phạm năm 2015, cụ thể tại Điều 3, nếu dùng chất độc làm chết 1 người hoặc làm bị thương hoặc suy giảm sức khỏe của 1 người với tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Nếu người bán có đầy đủ giấy phép kinh doanh và buôn bán hóa chất và độc tố, nhưng quy trình bán hàng không được quy định, ví dụ: không có lệnh kiểm soát nào được lập và lưu giữ, có xác nhận của người mua và người bán tuân theo các quy định. Luật hóa chất 2007. Đồng thời, do quá trình giao dịch không đúng đối tượng, người mua dùng thuốc độc giết người gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe bản thân, tỷ lệ thương tật cao. Nếu kích thước cơ thể đạt từ 61% trở lên, người bán sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “vi phạm quy định về quản lý chất độc” và bị phạt tù 1-5 năm.

Luật sư Minh nghia nhận định, đây là lời cảnh tỉnh đối với ban quản lý thông qua vụ việc một nữ sinh ở Bà Rịa Vũng Tàu mua dễ dàng cả kg thuốc độc tại chợ Phnom Penh. “Bộ Công Thương phải tổ chức rà soát điều kiện hoạt động của tất cả các công ty hóa chất, có chế tài nghiêm khắc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức kiểm tra đột xuất, thường xuyên các tụ điểm, cửa hàng kinh doanh hóa chất (kể cả kiểm soát giao dịch trực tuyến không rõ nguồn gốc xuất xứ) để ngăn chặn Mua bán tràn lan, chui ”, luật sư Minh nghia nói.

(Phụ nữ ở Thành phố Hồ Chí Minh)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chất kịch độc xyanua, muốn mua là có. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *