Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
158 lượt xem

Tổng quan về thành phố Thượng Hải Trung Quốc

Bạn đang quan tâm đến Tổng quan về thành phố Thượng Hải Trung Quốc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tổng quan về thành phố Thượng Hải Trung Quốc

Là một đô thị trực thuộc trung ương của Trung Quốc, Thượng Hải là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, Thượng Hải còn là một hải cảng quan trọng và là trung tâm thương mại, ngân hàng sầm uất và hiện đại nhất Trung Quốc.

Dân số : 26,32 triệu người vào năm 2019 — thành phố đông dân nhất Trung Quốc.

Diện tích: 6340,5 km vuông, chiếm 0,06% tổng diện tích của Trung Quốc

Vị trí : 120 km từ bắc vào nam, 100 km từ đông sang tây. Thượng Hải nằm trên bờ biển phía tây của Thái Bình Dương, phía đông của Trung Quốc, đồng bằng sông Dương Tử, biển Hoa Đông ở phía đông, vịnh Hàng Châu ở phía nam, Giang Tô và Pijiang ở phía tây, và cửa sông Dương Tử ở Bắc.

Địa hình: Chủ yếu là đồng bằng, độ cao trung bình 4m, có một số núi và đồi thấp ở phía tây nam với độ cao 104m, là thành phố Dajinshan cao nhất. Các hệ thống sông hồ giao nhau với các con sông chính là Hoàng Phố và Wudong.

Khí hậu: Nó thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, có bốn mùa rõ rệt, lượng mưa dồi dào và đủ ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 17,50c, và lượng mưa khoảng 1.254,9 mm, chủ yếu từ tháng Năm đến tháng Chín.

Đơn vị hành chính: Được chia thành 18 quận và 1 huyện: Huangpu, Dongjie, Beitan, Changning, Yangpo, Fuda, Luolong, Jing’an, Baoshan, Tu hoi, hong kau, gia dinh, huyện nam hằng, giang giang, kim sơn, thành phố thanh, nam hội, phung hiền, devon minh.

XEM THÊM:  Bột quế là gì? Tác dụng của bột quế và mua ở đâu?

Kinh tế: GDP năm ngoái là 3,01 nghìn tỷ nhân dân tệ, với mức tăng 6,9% gdp. Ngành du lịch phát triển nổi bật, hàng năm Thượng Hải đón 5,714 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu 3,608 tỷ USD; đón 90,12 triệu lượt khách nội địa, thu nhập 13,084 tỷ đồng, tăng 7,6%.

Ngành luyện kim, tơ lụa, sản xuất ô tô, đồ gia dụng … có quy mô sản xuất lớn. Ngành dệt may của Thượng Hải rất phát triển, chiếm khoảng 60% hàng xuất khẩu của thành phố.

Giao thông vận tải: Đây là trung tâm vận tải hàng không, đường sắt và ô tô lớn nhất ở Biển Hoa Đông, cảng lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong mười cảng hàng đầu trên thế giới. Cảng Thượng Hải là cửa ngõ hàng hải chính của Trung Quốc, với tổng chiều dài hơn 170 km và 60 cầu cảng.

Văn hóa – Xã hội: Có 16 đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia, 114 đơn vị bảo vệ di tích văn hóa cấp thành phố và 29 di tích văn hóa kỷ niệm. Ngoài ra, Thượng Hải còn lưu giữ nhiều di tích và khu vườn văn hóa độc đáo khác từ các triều đại Đường, Tống, Nguyên, Minh và Thanh. Các điểm tham quan nổi tiếng bao gồm chùa cổ Jing’an được xây dựng từ thời Tam Quốc, chùa cổ Longhe, chùa Phật Ngọc, chùa Jiading và hồ Tuyebach. Thành phố có lịch sử lâu đời trong cuộc chiến tranh chống Nhật, và cũng nổi tiếng với cuộc họp đầu tiên của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đường Trung Sơn, Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Lawton và nhiều di tích cách mạng khác …

XEM THÊM:  Hang Én - trải nghiệm có 1-0-2 với hang động LỚN THỨ 3 thế giới

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc học tập tại Thượng Hải và Trung Quốc, vui lòng liên hệ với Examido để được tư vấn miễn phí!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tổng quan về thành phố Thượng Hải Trung Quốc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *